Connect with us

Hi, what are you looking for?

Special Story

สัมภาษณ์ MSI กับแผนการตลาดปี 2024 มีกลยุทธ์เด็ดเพื่อเกมเมอร์อย่างไรบ้าง?

สัมภาษณ์ MSI ถึงทิศทางและแผนการตลาดปี 2024 นี้ จะมีอะไรเด็ดให้เกมเมอร์ได้ชื่นใจบ้างนะ?

สัมภาษณ์MSI 1

เข้าปี 2024 มา เชื่อว่าแฟนคลับหลายๆ คนก็อยากทราบว่าทาง MSI เจ้าตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมีแผนทำอะไรกันบ้าง จึงเป็นที่มาของบทสัมภาษณ์ MSI นี้ ซึ่งทางทีมงานได้สัมภาษณ์กับคุณตั้ว ผู้จัดการฝ่ายการตลาด MSI Thailand แล้วได้ข้อมูลน่าสนใจมาให้เกมเมอร์ชาวไทยได้ทราบกันในบทสัมภาษณ์นี้ด้วย

สัมภาษณ์ MSI

1. ภาพรวมตลาดปี 2023 นี้ของ MSI เป็นอย่างไรบ้าง เทียบแล้วเติบโตกว่าปีที่แล้วกี่เปอร์เซ็นต์?

ตอบ ปี 2023 ถือเป็นปีที่ดีพอสมควรสำหรับ MSI เลยครับ โดยภาพรวมแล้วเราทำยอดขายโดยภาพรวมได้ถึง 160% ทีเดียว และเราตั้งใจจะทำให้ดีขึ้นต่อไปอีกเพื่อเกมเมอร์ทุกคนครับ

Advertisement

2. เป้าหมายของปี 2023 ที่ผ่านทาง MSI เน้นทางไหนเป็นพิเศษ และปี 2024 จะเน้นด้านไหนครับ?

ตอบ ปี 2023 เราเน้นเรื่องการเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดและรักษาจุดเด่นด้านเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของเราเอาไว้ให้ดีเช่นเดิมและมากขึ้น เพราะปีนี้หลายแบรนด์หันมาจับตลาดเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้เรากำหนดเรื่องนี้ไว้เป็นเป้าหมายหลักในปี 2023-2024 นี้เลย และปี 2024 จะมีเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI ให้เลือกซื้ออีกหลายรุ่นหลายแบบเลยครับ

3. โน๊ตบุ๊คกลุ่มใดเป็นซีรี่ส์เด่นประจำปี 2023 นี้?

ตอบ เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คของทางบริษัทยังเป็นดาวเด่นของทางบริษัทเช่นเดิม แต่ปีนี้โน๊ตบุ๊คกลุ่ม B&P หรือ Business & Productivity ก็มาแรงไม่แพ้กันแถมได้รับเสียงตอบรับอันดีจากผู้ใช้อีกด้วย จึงน่าจับตามองเป็นอย่างมากและอาจจะเป็นซีรี่ส์เด่นไม่แพ้กับกลุ่มเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คเลยก็เป็นไปได้ แถมในปี 2024 นี้ก็จะมีโน๊ตบุ๊คกลุ่มนี้เปิดตัวให้นักเรียนนักศึกษา, คนทำงานได้เลือกซื้อพร้อมใส่ฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้ามาให้อีกเยอะเลยครับ

DSC09643

4. ตอนนี้ตลาดเครื่องเกมพีซีแบบพกพากำลังมาแรงมีผู้ใช้สนใจเยอะ แล้วทาง MSI มีแผนสำหรับสินค้ากลุ่มนี้ไหม?

ตอบ รอชมในงาน CES 2024 นี้ได้เลยครับ จะมีอัพเดทเกี่ยวกับเรื่องนี้และเชื่อว่าผู้ใช้หลายๆ คนน่าจะชื่นชอบสินค้าของเราอย่างแน่นอน แต่รายละเอียดและอัพเดทอื่นๆ ต้องรอการประกาศอย่างเป็นทางการในภายหลังนะครับ

5. Gadget โดยเฉพาะแว่น VR ทาง MSI มีแผนเกี่ยวกับสินค้ากลุ่มนี้หรือเปล่า?

ตอบ ณ ตอนนี้ เรายังไม่มีแผนงานเก่ยวกับสินค้า Gadget กลุ่มแว่น VR ครับ

DSC09640

6. ในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ทาง MSI ได้ยอดจัดจำหน่ายผ่านทางแพลตฟอร์มไหนมากสุดและจะเน้นโฟกัสแพลตฟอร์มไหนเป็นพิเศษไหม?

ตอบ การจัดจำหน่ายสินค้าผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ ทาง MSI เติบโตขึ้นจากปีก่อน (2022) ประมาณ 30% ผ่านทางแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง Shopee ซึ่งเป็นช่องทางจัดจำหน่ายยอดนิยมในประเทศไทยเราเลย

แต่แพลตฟอร์มที่ทางบริษัทโฟกัสเป็นหลัก ณ ตอนนี้ เราจะเน้นทาง MSI E-Store ซึ่งเป็นหน้าร้านจัดจำหน่ายสินค้าของทางบริษัทให้มากขึ้นเป็นพิเศษครับ โดยในแพลตฟอร์มของเราจะมีโปรโมชั่นทั้งส่วนลด, บริการผ่อนชำระสินค้า 0% รวมไปถึงจัดส่งสินค้าฟรีอีกด้วย ซึ่งใน MSI E-Store นอกจากเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คก็จะมีอุปกรณ์อื่นๆ เช่นหน้าจอ, Gaming Router, Gaming Gear รวมถึงอุปกรณ์คอม ไม่ว่าจะขายแยกชิ้นไปจนคอมประกอบสำเร็จรูปให้เลือกซื้ออีกมากมาย รวมไปถึงสินค้า Refurbished โดยนำสินค้ากลับมาแก้ไขให้ใช้งานได้ดีเหมือนใหม่แล้วจัดจำหน่ายในราคาพิเศษให้เลือกด้วยครับ

ในแพลตฟอร์ม MSI E-Store ก็จะมีบริการ Live Chat Service ให้บริการทุกวันจันทรํ-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09:00 น. ถึงเวลา 01:00 น. (ตีหนึ่ง) เพื่อซัพพอร์ตลูกค้าทุกท่านอีกด้วย

7. แผนการทำตลาดโน๊ตบุ๊คในเมืองไทยของ MSI ในปี 2024 เป็นอย่างไรบ้าง?

ตอบ ในฐานะแบรนด์ผู้นำด้านเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI ตั้งใจจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้ตรงตามเทรนด์การใช้งานและความต้องการของลูกค้าโดยเร็วที่สุด ซึ่งเรากำหนดเป็นความสำคัญลำดับต้นๆ และโฟกัสผลิตภัณฑ์กลุ่ม Non-Gaming เน้นทางผู้บริโภคผู้ใช้ทั่วไปให้มากขึ้น ให้คนไทยได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ MSI ได้หลากหลายและกว้างขวางกว่าเดิม เพิ่มโอกาสเข้าถึงสินค้าประสิทธิภาพดี ราคาสมเหตุผลได้มากยิ่งขึ้น นั่นรวมไปถึงการทำตลาดในกลุ่มธุรกิจ Commercial ต่างๆ ทั้งโปรเจคของภาครัฐและเอกชนให้มากกว่าเดิม

ยิ่งไปกว่านั้น เราจะเน้นรักษาความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้า, คู่ค้ารวมไปถึงพาร์ทเนอร์ของทาง MSI ทุกคนให้ดีเช่นเดิม ยิ่งไปกว่านั้น ทางบริษัทจะพัฒนาการบริการแบบ On-site service ให้เข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งในช่วงแรกอาจจะเริ่มให้บริการกับบางรุ่นก่อนแล้วจะต่อยอดอย่างต่อเนื่องให้รองรับรุ่นอื่นๆ ในอนาคตอย่างแน่นอน

สำหรับแฟนคลับ MSI ที่รออุดหนุนผลิตภัณฑ์ใหม่ของทางบริษัท อดใจรออีกไม่นานจะมีสินค้าใหม่ๆ น่าใช้ให้เลือกซื้อเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน ใครกำลังรออยากเป็นเจ้าของโน๊ตบุ๊ค MSI รุ่นใหม่ไม่ว่าจะเกมมิ่งหรือ Commercial เชื่อว่าต้องถูกใจอย่างแน่นอน

DSC09641

จากบทสัมภาษณ์ MSI ข้างต้น จะเห็นว่าในปี 2024 นี้ ทางบริษัทเตรียมเปิดตัวสินค้าและพัฒนาบริการให้ดีกว่าเดิมอย่างต่อเนื่องเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และรูปแบบการใช้งานของลูกค้าทุกกลุ่มอีกด้วย หากใครใช้โน๊ตบุ๊คของ MSI อยู่ นอกจากจะได้รับการบริการที่ดีกว่าเดิมแล้ว ถ้ามีแผนอยากเปลี่ยนเครื่องหรือจะแนะนำให้เพื่อนใช้งานด้วยก็น่าจะประทับใจกว่าเดิมอย่างแน่นอน


บทความที่เกี่ยวข้อง

00Thumb
ReviewMSIAlpha17 1
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

รีวิว MSI

MSI Prestige 16 AI Studio B1V โน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ตัวบางพลัง AI พร้อมท้าชนทุกงานด้วยบอดี้สุดพรีเมี่ยม ถ้าบอกว่าโน๊ตบุ๊คครีเอเตอร์ในปี 2024 ทั้งเบาและได้รับการการันตี Intel Evo คงจะเหลือเชื่ออยู่บ้าง แต่ MSI Prestige 16 AI Studio B1V มีทั้งสองสิ่งรวมอยู่ในตัว แม้ตัวเครื่องจะมีขนาด...

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค MSI 6 รุ่นเด็ด! ปี 2024 สเปคแรง เทคโนโลยีใหม่ ฟีเจอร์แน่น พร้อม MS Office ในตัวพร้อมใช้งาน มีรุ่นใดบ้าง? เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค 2024 สำหรับค่าย MSI จัดว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่มีโน๊ตบุ๊คเล่นเกมสำหรับที่หลากหลาย ตั้งแต่เกมเมอร์มือใหม่ เล่นเกมจริงจังหรือฮาร์ดคอร์เกมเมอร์ เช่นเดียวกับในช่วงต้นปีนี้ ก็มีไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ลงสู่ตลาด ให้กับเหล่าเกมเมอร์ได้เลือกใช้...

PR-News

ด้วยจิตวิญญาณแห่งเทคโนโลยี AI ที่มาเขย่าโลกทั้งใบในปีที่ผ่านมา และ MSI ในฐานะแบรนด์แล็ปท็อประดับพรีเมี่ยมชั้นนำของโลก ได้ก้าวเข้าสู่เส้นทางแห่งความเป็นตัวจริง ทั้งด้านการดีไซน์ที่ทันสมัย ประสิทธิภาพที่ไม่เหมือนใคร และเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่

Special Story

โน๊ตบุ๊ค MSI ในงาน CES 2024 รอบนี้เด็ดจริงด้วยพลัง AMD Ryzen และ Intel Core Ultra บอกเลยโดนใจทุกรุ่น! โน๊ตบุ๊ค MSI ในงาน CES 2024 ครั้งนี้ถือว่าเฉิดฉายจนไม่ควรมองข้ามไม่ว่าจะฝั่งเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ครุ่นยอดนิยมเกลาสเปคมาใหม่ ใส่ Intel 14th Generation สุดฉลาดล้ำหรือ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก