Connect with us

Hi, what are you looking for?

INTEL

Intel® Core™ Ultra นวัตกรรมเปลี่ยนโลกก้าวข้ามสู่ยุคของ AI บนโน๊ตบุ๊คยุคใหม่ ตอบโจทย์ทั้งทำงานและการเล่นเกม

Intel® Core™ Ultra ก้าวข้ามสู่ยุคของ AI บนโน๊ตบุ๊ตรุ่นใหม่ 2024 ด้วยนวัตกรรมเปลี่ยนโลก เพื่อคนทำงานและเหล่าเกมเมอร์

Intel® Core™ Ultra

อินเทล เปิดตัวโมบายโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมชื่อเรียกใหม่ “Intel® Core™ Ultra ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการข้ามไปอีกขั้นนวัตกรรม โดย Intel® Core™ Ultra ถือเป็นโปรเซสเซอร์รุ่นแรกของอินเทลที่มี Neural Processing Unit (NPU) เพื่อการประมวลผลโซลูชันด้าน AI โดยเฉพาะ พร้อมทั้งยังผนวกเอา AI acceleration เข้าไปรวมอยู่ใน CPU (Central Processing Unit), และ GPU (Graphics Processing Unit) เพื่อยกระดับการประมวลผลของโซลูชัน AI ในทุกๆ ด้าน ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตอบโจทย์ทั้งในด้านของการทำงานและความบันเทิง ไปจนถึงการเล่นเกม


ยกระดับขึ้นไปอีกขั้นบน Intel® Core™Ultra

Intel® Core™ Ultra

ซีพียูโมบายจาก Intel รุ่นใหม่นี้ ถือเป็นการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 40 ปีของอินเทล ซึ่ง Intel® Core™ Ultra ซึ่งเปลี่ยนมาใช้สถาปัตยกรรมการผลิตแบบ Intel 4 ที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตขั้นสูงในแบบ 3มิติ ด้วยเทคโนโลยี Foveros ส่งผลให้สามารถเพิ่มจำนวนทรานซิสเตอร์ได้มากขึ้น มีหน่วยประมวลผลสูงสุดถึง16 คอร์ 22 เธรด ประกอบไปด้วย P-core จำนวน 6 คอร์ ที่ปรับปรุง IPC (Instructions Per Clock Cycle) ให้ทำงานได้รวมเร็วมากขึ้น มี E-Core จำนวน 8 คอร์ และได้เพิ่ม Low-power Efficient-core (LP E-core) เข้ามาให้อีก 2 คอร์ เพื่อการทำงานแบบมัลติเธรดได้ดียิ่งขึ้นและช่วยให้ประหยัดพลังงานมากกว่าคู่แข่งถึง 11% พร้อมรองรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็น หน่วยความจำ (RAM) LP5/x และ DDR5 พอร์ตเชื่อมต่อ Thunderbolt™ 4 หรือการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Wi-Fi 7 และ Wi-Fi 6E ได้ทั้งหมด ให้ศักยภาพในการเชื่อมต่อเครือข่ายได้อย่างลื่นไหล

Advertisement

เล่นเกมส์ได้ดีขึ้น 2 เท่า

Intel® Core™Ultra มาพร้อมกราฟิก Intel® Arc™ GPU ในตัว ที่มี Xe-core สูงสุดถึง 8 คอร์ พร้อมความสามารถ XeSS (Xe Super Sampling) ที่ใช้ AI ในการอัพสเกลภาพ ทำให้เล่นเกมได้คมชัด โดยไม่เสียรายละเอียดของภาพในเกม รวมถึง DX12 Ultimate ยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพได้มากขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่าจากกราฟิกอินเทลในรุ่นก่อนหน้า อีกทั้งรองรับเทคโนโลยีด้านการแสดงผลภายในเกมยุคใหม่ อย่างเช่น Ray tracing, การเข้าและถอดรหัสวิดีโอแบบ AV1 สำหรับดูภาพยนตร์แบบ 4K, HDMI 2.1 และ DisplayPort 2.1 ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นเกมส์ใหม่แค่ไหนก็สามารถรองรับได้ทั้งหมด

Intel® Core™ Ultra

โดยปัจจุบันมีเครื่องโน้ตบุ๊คมากกว่า 230 รุ่นจากแบรนด์ต่างๆ มากมาย อาทิ Acer, ASUS, Dell, Dynabook, Google Chromebook, HP, Lenovo, LG, Microsoft Surface, MSI และ Samsung ซึ่งมาพร้อม Intel® Core™Ultra และพร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ร้านไอทีชั้นนำทั่วโลกรวมถึงช่องทางออนไลน์ด้วยเช่นกัน

Intel® Core™ Ultra

#IntelCoreUltra #SponsoredByIntel

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Intel Core i7 14th Gen คู่ Arc A770 ประกอบคอมตัวจบสำหรับคอเกมและครีเอเตอร์ 2024 เพื่อผู้ใช้ระดับ Performance Intel Core i7-14700 จัดเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการเป็น Hybrid Core โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน เมื่อจับคู่กับ Intel Arc A770...

CONTENT

AMD Ryzen 8040 series ซีพียูรุ่นใหม่ เอาใจคอเกม เล่นเกมไหลลื่น พร้อมมี AI ในตัว AMD Ryzen 8040 series เป็นซีพียูโน๊ตบุ๊คในซีรีส์ล่าสุดของทาง AMD ออกแบบมาเพื่อการทำงาน สร้างงานครีเอทีฟ ไปจนถึงการใช้งานในชีวิตประจำวัน และการเล่นเกม โดยจุดเด่นอยู่ที่การใช้พลังงานน้อย ความร้อนน้อย จึงเหมาะกับผู้ใช้โน๊ตบุ๊ค ที่ต้องการทั้งศักยภาพในการทำงาน...

รีวิว MSI

MSI Claw A1M เกมมิ่งพีซี Handheld ที่ใช้ทำงานก็ได้ เล่นเกมสบายด้วยพลัง Intel Core Ultra!! ความสุขของใครหลายคน คือได้นั่งเล่นเกมโปรดอยู่หน้าคอมนานๆ แต่บางคนที่ต้องออกไปธุระให้คนในครอบครัวเป็นระยะๆ ก็คงจะยากอยู่ แต่ถ้ามี MSI Claw A1M Gaming Handheld อยู่ก็บอกลาข้อจำกัดนั้นได้เลยแถมยังไม่ถูกผูกมัดเอาไว้กับร้านค้าเกมไหนโดยเฉพาะ จะติดตั้ง Steam, Ubisoft...

PR-News

การเปิดใช้งานโปรแกรมเร่งความเร็วสำหรับ AI PC ของอินเทลในครั้งนี้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เข้าถึงการใช้ประโยชน์จาก AI บนพีซี กว่า 300 ฟีเจอร์ บริษัท Intel Corporation ได้ประกาศการริเริ่มโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สองโครงการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AI PC Acceleration โดยโปรแกรม AI PC...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก