Connect with us

Hi, what are you looking for?

CONTENT

24 Google Docs Templates ที่คุณควรลองใช้งาน

Google Docs หนึ่งใน Word Processor ฟรีที่ใช้งานได้ผ่านทางเว็บไซต์เลยนับวันนั้นจะมีแต่พัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ สำหรับผู้ที่อยากใช้ Google Docs แล้วล่ะก็วันนี้เรามี Templates มาแนะนำให้คุณเอาไปใช้กัน

24 Google Docs Templates ที่คุณจะอึ้ง
24 Google Docs Templates ที่คุณจะอึ้ง

คงต้องยอมรับจริงๆ ว่าโปรแกรม Word Processor ที่ดีที่สุดในปัจจุบันนี้คงหนีไม่พ้น Microsoft Word ที่มีให้ใช้และมีการปล่อยอัปเดทออกมาเรื่อยๆ แถมโดยทั่วไปแล้วเมื่อพูดถึง Word Processor ที่มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมายในการใช้งานนั้นก็คือ Microsoft Word ซึ่งครองตำแหน่ง Word Processor ที่มีคนใช้มากที่สุดใสอย่างยาวนาน อย่างไรก็ตาม Microsoft Word นั้นก็มีข้อเสียอยู่อย่างหนึ่งนั่นก็คือคุณต้องเสียเงินเพื่อสมัครสมาชิกรายปีสำหรับรุ่นใหม่(Office 365) หรือเสียแบบครั้งเดียวจบกับ Microsoft Office เวอร์ชันที่ต่ำกว่า Office 365

แน่นอนมากว่าเมื่อ Microsoft Word ไม่ฟรี ดังนั้นผู็ใช้งานจึงมองหาตัวเลือกอื่นเข้ามาแทนที่ซึ่งก็มีหลายๆ โปรแกรมให้เลือกใช้ หนึ่งในตัวเลือกนั้นคงหนีไม่พ้น Word Processor ของทาง Google อย่าง Google Docs ที่สามารถใช้งานได้ฟรีๆ ผ่านทางเว็บไซต์ ซึ่งถึงแม้ว่าฟีเจอร์ต่างๆ ของ Google Docs จะไม่ได้มากเท่า Microsoft Word แต่มันก็มีฟีเจอร์ดีๆ หลายอย่างให้คุณมากพอสำหรับการใช้งานในระดับเริ่มต้น

Advertisement

อย่างไรก็ตาม ของใหม่อย่าง Google Docs ก็ยังคงมีการใช้งานที่ยากอยู่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจัดรูปแบบเอกสารของ Google Docs นั้นเป็นงานที่ใช้เวลานาน ทว่าโชคยังดีที่ Google Docs มีเทมเพลตที่ยอดเยี่ยมมากมายสำหรับการใช้งานเพื่อคุณอยู่แล้ว แทนที่จะพยายามสร้างเอกสารด้วยตนเองคุณสามารถที่จะลองใช้เทมเพลตที่ช่วยประหยัดเวลาในการทำงานผ่าน Google Docs

เทมเพลต Google Docs ฟรีเหล่านี้แบ่งออกเป็นสี่ส่วน: งาน(Work Templates), สุขภาพ(Health Templates), บ้าน(Home Templates) และการเดินทาง(Travel Templates) ดังนั้นอย่าลังเลที่จะเลื่อนไปยังส่วนที่เกี่ยวข้องกับคุณมากที่สุด โดยไปที่เทมเพลต Google Doc ซึ่งมีให้เลือกใช้มากมาย หากคุณพร้อมแล้วก็ไปติดตามกันได้เลยWork Templates

Weight and Measurement Tracking

01 Resume

การจัดรูปแบบเรซูเม่อาจเป็นการทดสอบความอดทนอย่างแท้จริง(และทักษะการออกแบบ) คุณสามารถใช้เทมเพลตระดับมืออาชีพนี้เพื่อสิ่งนั้นได้ เทมเพลตนี้ได้รวมทุกส่วนที่จำเป็นเพื่อช่วยให้คุณได้งานในฝันไม่ว่าจะเป็นการอธิบายวัตถุประสงค์ทางอาชีพ, ประสบการณ์, การศึกษา, ทักษะและข้อมูลอ้างอิงของคุณ (โดยคุณสามารถแก้ไขส่วนเหล่านี้ได้หากจำเป็น)

เข้าสู่เทมเพลต : Resumé

Business Letter

02 Business Letter

เมื่อพูดถึงจดหมายธุรกิจประเภทใดก็ตาม คุณต้องการให้รูปลักษณ์ดูเป็นมืออาชีพ คุณอาจจะเขียนถึงลูกค้า, ติดต่อผู้จำหน่ายหรือผู้ผลิต หรือสร้างจดหมายสมัครงานเพื่อแนบไปกับเรซูเม่ของคุณ

ภายใน Google Docs มีเทมเพลตจดหมายธุรกิจมากมายให้เลือกและคุณยังสามารถป้องกันเอกสารของคุณบน Google ด้วยรหัสผ่านได้หากเอกสารเหล่านั้นมีข้อมูลที่เป็นความลับ

เข้าสู่เทมเพลต : Business Letter

Presentations

03 Presentations

บ่อยครั้งที่ส่วนที่ยากที่สุดในการสร้างงานนำเสนอคือการจัดรูปแบบสไลด์ของคุณ โชคดีที่ Google Docs มีเทมเพลตการนำเสนอมากมายที่ทำในสิ่งที่คุณต้องการและสามารถแก้ไขได้แบบออฟไลน์ด้วย เมื่อคุณเลือกเทมเพลตแล้วหากต้องการเพิ่มสไลด์อื่น ให้คลิกขวาที่สไลด์ที่สองแล้วเลือกทำซ้ำสไลด์(Duplicate slide)

คุณสามารถเลือกแสดงงานนำเสนอในหน้าต่างใหม่หรือคุณสามารถดาวน์โหลดเป็นไฟล์ PowerPoint หรือ PDF (รวมถึงรูปแบบอื่น ๆ ) จากนั้นก็แค่เปิดงานนำเสนอของคุณอย่างมั่นใจไม่ว่าคุณจะนำเสนองานที่ไหน Google Slides presentations มีประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่คุณสามารถนำมาดัดแปลงให้เข้ากับสไตล์ของคุณได้

เข้าสู่เทมเพลต : Presentations

Meeting Agenda

04 Meeting Agenda

เพื่อทำให้การประชุมของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยเตรียมเทมเพลตกำหนดการใน Google Docs ให้พร้อมใช้งานทันที เทมเพลตวาระการประชุมใน Google Docs ประกอบด้วยวาระการประชุม, ผู้เข้าร่วม, ชื่ออาลักษณ์, นาที, รายการดำเนินการและรายการการประชุมถัดไป

คุณยังสามารถเชิญสมาชิกในทีมคนอื่นๆ มาเพิ่มรายการวาระการประชุมลงในเทมเพลตได้โดยตรงเพื่อปรับปรุงกระบวนการการประชุมให้ดียิ่งขึ้น

เข้าสู่เทมเพลต : Meeting Agenda

Project Timeline

05 Project Timeline

หากคุณได้รับมอบหมายให้สร้างไทม์ไลน์ของโปรเจ็กต์และไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นจากตรงไหน เทมเพลตนี้จะสามารถช่วยชีวิตการทำงานของคุณได้ ด้วยการจัดระเบียบไทม์ไลน์ของโครงการของคุณด้วยแผนภูมิแกนต์ที่ตรงไปตรงมานี้จะช่วยให้การจัดไทม์ไลน์ของคุณดูง่ายและเป็นระเบียบ

เมื่องานแบ่งออกเป็นระยะต่างๆ และมาตราส่วนเวลารายสัปดาห์ การทำความเข้าใจโครงสร้างโดยรวมของโครงการที่ซับซ้อนของคุณจะถูกสรุปให้อยู่ในรูปแบบที่สามารถเข้าใจได้ง่ายมากที่สุด

เข้าสู่เทมเพลต : Project Timeline

Project Tracking

06 Project Tracking

ในทำนองเดียวกัน สเปรดชีต project timeline นี้นำเสนอวิธีการที่รวดเร็วในการติดตามว่างานใดที่ยังคงอยู่ในช่วงเวลาที่ดำเนินการอยู่หรือเสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว นอกไปจากนั้นมันยังสามารถที่จะบันทึกได้อีกด้วยว่างานนั้นเริ่มทำเมื่อใด, ใครเป็นผู้รับผิดชอบและความยากของงาน

การใช้สเปรดชีตการติดตามประเภทนี้จะควบคู่ไปกับไทม์ไลน์ของโครงการ ทำให้มีชุดเครื่องมือที่ค่อนข้างครอบคลุมเพื่อให้ทุกคนดำเนินการตามแผนเวลาการทำงานที่ตั้งเอาไว้ได้

เข้าสู่เทมเพลต : Project Tracking

Business Plan

07 Business Plan

คุณสามารถที่จะเจาะลึกรายละเอียดสำคัญของข้อเสนอทางธุรกิจของคุณด้วยเทมเพลตนี้ มันมีหัวข้อหลักๆ ทั้งหมดตั้งแต่การวิเคราะห์ตลาดไปจนถึงการคาดการณ์ทางการเงิน พร้อมด้วยตัวเลือกการส่งออกอีกมากมาย

ไม่ว่าคุณต้องการเพิ่มเส้นขั้นสองสามเส้นลงในเอกสารของคุณหรือลิงก์ไปยังกราฟแบบเต็ม เทมเพลตนี้จะช่วยให้การทำแย่างที่คุณต้องการนั้นสามารถที่จะทำได้อย่างง่ายดายอย่างที่คุณไม่เคยพบเจอมาก่อน

เข้าสู่เทมเพลต : Business Plan

Invoicing

08 Invoicing

หากการออกใบแจ้งหนี้ก่อให้เกิดปัญหาในบริษัทของคุณ เทมเพลตที่เรียบง่ายนี้จะช่วยคุณลดความยุ่งยากในการโอนการออกใบแจ้งหนี้ไปยังแพลตฟอร์มเฉพาะและครอบคลุมมากขึ้น เพียงกรอกใบแจ้งหนี้แล้วดาวน์โหลดเป็น PDF และส่งอีเมลให้กับลูกค้าของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็จะมีรูปแบบของใบแจ้งหนี้อย่างเป็นทางการของคุณได้แล้ว

เข้าสู่เทมเพลต : Invoicing

Newsletter

09 Newsletter

หากคุณใช้ Google Docs สำหรับธุรกิจของคุณ คุณจะต้องชอบเทมเพลตจดหมายข่าวนี้ คุณสามารถเพิ่มรายละเอียดบริษัทของคุณได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที โดยมันสามารถที่จะใส่รูปถ่ายและแจ้งให้ลูกค้าหรือเพื่อนร่วมงานของคุณทราบว่ามีอะไรใหม่ เนื้อหาสั้นและเรียบง่ายที่มีให้ใช้งานเพียงสองหน้าซึ่งน่าจะเพียงพอกับการแจ้งข่าวของคุณไปยังบุคคลที่คุณต้องการได้อยู่แล้ว(แต่ต้องไม่ลืมนะว่ามันได้เฉพาะสำหรับการแจ้งข่าวหรือความคืบหน้าแบบสั้นๆ เท่านั้น)

เข้าสู่เทมเพลต : Newsletter

Brochure

10 Brochure

โบรชัวร์อาจไม่ใช่สิ่งที่คุณสร้างขึ้นทุกวัน แต่เทมเพลตที่สวยงามนี้จะมีประโยชน์เมื่อคุณต้องการ มันเป็นหนึ่งในตัวเลือกต่างๆ ของ Google Docs สำหรับโบรชัวร์ที่เกี่ยวข้องกับงานและอื่นๆ คุณสามารถที่จะหาเทมเพลตอีกมากมายบน GooDocs เพื่อนำมาใช้งานเพิ่มเติมได้อีกมากมาย

คุณสามารถเพิ่มรูปภาพของคุณเอง รวมถึงภาพรวม, คุณสมบัติหลักและสรุปรายละเอียดที่จำเป็นทั้งหมดสำหรับผลิตภัณฑ์หรือบริการของคุณ เทมเพลตนี้จะทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้น

เข้าสู่เทมเพลต : Brochure


Health Templates

Weight and Measurement Tracking

11 Weight and Measurement Tracking

สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มสัดส่วนหรือลดสัดส่วนของร่างกาย สเปรดชีตที่ยอดเยี่ยมนี้ช่วยให้คุณสามารถบันทึกการเปลี่ยนแปลงองค์ประกอบร่างกายทั้งเชิงบวกและเชิงลบ ตั้งแต่เปอร์เซ็นต์การลดน้ำหนักไปจนถึงระยะทางที่คุณต้องไปให้ถึงเป้าหมายได้

หลังจากแต่ละรายการถูกบันทึก การเปลี่ยนแปลงโดยรวมจะถูกคำนวณโดยอัตโนมัติ คุณสามารถใช้เทมเพลตนี้เพื่อติดตามเส้นทางการลดน้ำหนักของคุณหรือกับพาร์ทเนอร์ได้เช่นกัน

เข้าสู่เทมเพลต : Weight and Measurement Tracking

Weight Training

12 Weight Training

สูตรการฝึกด้วยน้ำหนักที่พร้อมใช้นี้จะให้คำแนะนำเฉพาะแก่คุณในการปฏิบัติการออกกำลังกายได้ตลอดทั้งสัปดาห์ แน่นอนว่ามันสามารถที่จะปรับน้ำหนักโดยรวมของแต่ละเซ็ตตามความต้องการของคุณหรือคุณอาจจะปรับเปลี่ยนค่าในเทมเพลตนี้ให้เข้ากับการทำงานของคุณได้เหมือนกัน

เข้าสู่เทมเพลต : Weight Training


Home Templates

Household Chores

13 Household Chores

ต่อให้จะมีอายุน้อยหรืออายุมากสิ่งหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ ต้องเคยเป็นกันมาแล้วนั้นก็คือการลืมที่จะทำอะไรสักอย่างโดยเฉพาะงานบ้านที่ลืมได้ง่ายเหลือเกิน แต่หลังจากนี้คุณจะไม่มีอาการเช่นนี้อีกต่อไปเมื่อคุณได้มาใช้เทมเพลต Household Chores ซึ่งเป็นเทมเพลตที่ถูกออกแบบมาอย่างสวยงามนี้มีการจัดวางส่วนต่างๆ อย่างเรียบง่าย แถมยังมีการใช้ตัวอักษรตัวหนาและชัดเจนเพื่อที่จะช่วยให้คุณไม่ลืมการทำงานบ้านต่างๆ ได้

เข้าสู่เทมเพลต : Household Chores

To-Do List

14 To Do List

เมื่อใช้เทมเพลตรายการงานหรือ To-Do List ของ Google Docs คุณสามารถเริ่มทำงานในรายการสิ่งที่ต้องทำของคุณโดยเร็วที่สุดพร้อมดูวันที่ครบกำหนด, ลำดับความสำคัญและสถานะของงานแต่ละรายการ ซึ่งเทมเพลตนี้มาพร้อมกับช่องสำหรับการกรอกข้อมูลต่างๆ ที่เป็นพื้นฐานสำหรับการทำ To-Do List ที่สามารถใช้ได้ผลอย่างมีประสิิทธิภาพ ช่วยให้คุณสามารถข้ามขั้นตอนการสร้างหัวข้อต่างๆ และสนใจอยู่กับสิ่งที่จะต้องทำได้ หากคุณต้องการเทมเพลต To-Do List บน Google Docs แบบง่ายๆ เทมเพลตนี้ล่ะคือสิ่งที่คุณต้องการ

เข้าสู่เทมเพลต : To-Do List

House Moving Calculator

15 House Moving Calculator

เราทุกคนรู้ดีว่าการย้ายบ้านอาจทำให้เกิดความเครียดมหาศาลได้ ความเครียดส่วนใหญ่อาจเกิดจากการไม่เข้าใจอย่างถูกต้องว่าการย้ายบ้านดังกล่าวจะส่งผลต่อการเงินของคุณอย่างไร เทมเพลตการประเมินราคาบ้านนี้ช่วยให้คุณประเมินด้านการเงินในการซื้อบ้านใหม่ได้ คุณสามารถชั่งน้ำหนักตัวเลือกต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

เข้าสู่เทมเพลต : House Moving Calculator

Calendars

16 Calendars

ไม่ว่าด้วยเหตุผลใดก็ตาม หากคุณต้องการให้ปฏิทินของคุณจัดเก็บและจัดการใน Google Sheets มีเทมเพลตดีๆ มากมายที่จะช่วยให้คุณเริ่มต้นใช้งานได้ในเวลาไม่นาน

คุณสามารถเรียกดูได้ในแกลเลอรีหรือเปิด Google Sheets ใหม่และแทนที่จะสร้างปฏิทินตั้งแต่ต้น ให้เลือก ใหม่ > จากแกลเลอรีเทมเพลต(New > From template gallery) ที่นี่คุณจะพบเทมเพลต Google Sheets มากมาย รวมถึงปฏิทินของปีปัจจุบันด้วย

Family Budget Planner

17 Family Budget Planner

หากคุณต้องการจับตาดูครอบครัวหรือรายได้และค่าใช้จ่ายส่วนตัวของคุณอย่างใกล้ชิด เทมเพลตนี้ใช้งานได้เป็นอย่างดีและไม่เพียงแต่งบประมาณการใช้จ่ายในครัวเรือนเท่านั้นเพราะคุณสามารถที่จะใช้มันกับการจัดการงบประมาณบริษัทได้ด้วยอีกต่างหาก(แต่มันได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับการใช้งานดูค่าใช้จ่ายภาคครัวเรือนมากกว่า) โดยรวมแล้วคุณจะรู้ว่าคุณจะมีเงินสดเป็นจำนวนเท่าใดเมื่อสิ้นสุดการใช้จ่ายในส่วนต่างๆ และสามารถปรับแผนเพื่อให้บรรลุเป้าหมายการออมหรือการใช้จ่ายได้ตามนั้น

นอกจากนี้ยังมีสเปรดชีต Google Docs เวอร์ชันส่วนตัว(แทนที่จะมุ่งเป้าไปที่ครอบครัว) อีกด้วย เทมเพลตนี้ช่วยให้คุณสามารถติดตามค่าใช้จ่ายของคุณด้วย Google Sheets ได้ง่ายกว่าที่เคยเป็นมา

เข้าสู่เทมเพลต : Family Budget Planner

Wedding Checklist

18 Wedding Checklist

งานแต่งงานเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ในชีวิตที่สามารถสร้างความตึงเครียดให้กับคุณได้(โดยเฉพาะฝ่ายเจ้าสาว) ซึ่งเทมเพลตนี้จะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นด้วยเทมเพลตรายการตรวจสอบ Google Docs โดยละเอียดนี้

การสร้างรายการตรวจสอบใน Google Docs เอกสารจะทำให้คุณไม่ลืมสิ่งสำคัญ เช่นdkif^c]mk’fhkol5komujม อาหาร, จำนวนผู้เข้าร่วมงานและอื่นๆ อีกมากมาย

เข้าสู่เทมเพลต : Wedding Checklist

Savings Calculator

19 Savings Calculator

เครื่องคิดเลขนี้ช่วยให้คุณเห็นการประมาณการการออมเงินในสถานการณ์ต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ตัวเทมเพลตมีจุดมุ่งหมายเพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าการออมของคุณนั้นสามารถนำไปสู่การเกษียณก่อนกำหนดได้อย่างไรหากคุณออมอย่างระมัดระวัง เพียงเปลี่ยนตัวเลขสีน้ำเงินรอบๆ และดูผลต่างๆ บนกราฟที่จะช่วยให้คุณสามารถประเมิณการออมได้ง่ายขึ้น

เข้าสู่เทมเพลต : Savings Calculator

Guest List

20 Guest List

การจัดงานเลี้ยงหรืออะไรก็ตามที่ต้องมีแขกเข้ามามากมายนั้นถือว่าเป็นอีักเรื่องหนึ่งที่มีความยากในการจัดการเป็นอย่างมากแต่ด้วยเทมเพลตรายชื่อแขกที่มีประโยชน์นี้ใน Google Docs มันได้มีการเพิ่มรายละเอียดการติดต่อของแขกของคุณได้อย่างง่ายดายและติดตามได้ว่าคุณได้ส่งคำเชิญถึงใครแล้วและพวกเขาตอบกลับหรือไม่ และอื่นๆ อีกมากมาย

เข้าสู่เทมเพลต : Guest List

Car Comparison

21 Car Comparison

หากคุณกำลังพยายามที่จะเปรียบเทียบรถรุ่นต่างๆ เพื่อที่จะซื้อใหม่แล้วล่ะก็เทมเพลสนี้จะช่วยให้คุณสามารถทำการเปรียบเทียบสเปคของรถที่คุณสนใจได้เพียงค่คุณเพิ่มสเปคของรถยนต์และรูปภาพของมันลงในสเปรดชีตนี้ ตัวเทมเพลตจะช่วยให้คุณได้เห็นการเปรียบเทียบต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องเลื่อนดูแท็บให้วุ่นวายอีกต่อไป

เข้าสู่เทมเพลต : Car Comparison


Travel Templates

Vacation Planner and Checklist

22 Vacation Planner and Checklist

การสร้างแผนการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดของคุณนั้นจะสะดวกสบายมากขึ้นด้วยการใช้และแก้ไขเทมเพลตรายการตรวจสอบของ Google Docs อันนี้เพื่อให้คุณสามารถจัดกระเป๋าได้โดยไม่ต้องกังวลใจและมันยังช่วยป้องกันไม่ให้คุณไปถึงโรงแรมแต่กลับพบว่าคุณลืมที่ชาร์จโทรศัพท์และอื่นๆ ที่อยู่ในรายการของที่คุณได้เพิ่มลงไป(ถ้าคุณไม่ได้ลืมที่จะเพิ่มมันลงไปตั้งแต่ต้นล่ะนะ)

เข้าสู่เทมเพลต : Vacation Planner and Checklist

Travel Itinerary

23 Travel Itinerary

หากคุณกำลังจะต้องเดินทางไกลหรือไปเที่ยวสถานที่หลายแห่งในช่วงวันหยุดครั้งเดียว ทางที่ดีที่สุดคือดึงทุกอย่างออกจากหัวและจดบันทึกไว้ในที่ที่เชื่อถือได้โดยใช้เเทมเพลตของ Google Docs อันนี้

เทมเพลตนี้ช่วยให้คุณเห็นรายละเอียดที่สำคัญของการเดินทางที่จองไว้ รวมถึงวันที่เดินทางและสถานที่ที่คุณจะไปในแต่ละวัน มันจะช่วยทำให้การวางแผนท่องเที่ยวนอกสถานที่ออกมาได้เป็นอย่างดีซึ่งนั่นรวมไปถึงรายละเอียดของโรงแรมที่คุณจองเอาไว้ในแต่ละช่วงเวลาต่างๆ ที่คุณท่องเทียวไปด้วย

เข้าสู่เทมเพลต : Travel Itinerary

Road Trip Planner

24 Road Trip Planner

การเดินทางไกลด้วยรถยนต์หรือที่เรีบกว่า Road Trip นั้นจะง่ายขึ้นมากกว่าเดิมถ้าคุณได้ใช้เทมเพลตนี้ในการช่วบวางแผนโดยละเอียด ซึ่งเทมเพลตนี้ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม มันมาพร้อมกับฟิลด์สำหรับการวางแผนระยะทางและค่าใช้จ่ายในการเดินทางของคุณ และอื่นๆ ที่จำเป็นทั้งหมดในการเดินทางแบบ Road Trip ที่คุณกำลังจะวางแผน

คุณสามารถกรอกข้อมูลการประมาณการของคุณในเรื่องต่างๆ เข้าสู่เทมเพลตนี้ หลังจากนั้นตัวสเปรดชีตจะคำนวณต้นทุนรวมของการเดินทางของคุณโดยอัตโนมัติ คุณสามารถเพิ่มวันที่, จุดหมายปลายทาง, กิจกรรม, ระยะทางและอื่นๆ ลงในบันทึกการเดินทางของคุณได้อีกด้วยต่างหาก

เข้าสู่เทมเพลต : Road Trip Planner


ที่มา : business.tutsplusmakeuseof

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Help Me Write ฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้งาน Google Workspace ช่วยให้งานเขียนต่างๆ ของผู้ใช้งานง่ายขึ้น เพียงแค่พิมพ์คำอธิบายสั้นๆ จากนั้นให้ Bard AI ทำหน้าที่เขียนให้สมชื่อ “Help Me Write” และสามารถปรับแต่งและแก้ไขได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย Avram Pilc นักข่าวของเว็บไซต์ Tom’s Hardware ได้ผ่านการรอคิวใช้งานจาก Google...

SOFTWARE

Microsoft Office ฟรีหามาใช้ยังไงได้บ้าง? แล้วโน๊ตบุ๊คพร้อมโปรแกรมนี้มีรุ่นไหนน่าใช้? Microsoft Office ฟรีเป็นโปรแกรมที่หลายๆ คนคอยหาทางว่าจะใช้ฟรีได้อย่างไรบ้าง? ซึ่งถ้าเป็นสมัยก่อนที่ผู้ใช้หลายๆ คนยังไม่ยี่หระเรื่องลิขสิทธิ์การใช้งานและผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คหลายเจ้ายังติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows มาให้เพียงไม่กี่รุ่นในไลน์อัพสินค้าของตัวเองก็ทำให้ผู้ใช้หลายคนหันไปใช้ Microsoft Office ละเมิดลิขสิทธิ์กันเยอะมาก แต่เมื่อมาถึงปี 2022 ที่โน๊ตบุ๊คแทบทุกเครื่องติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 10~11 มาให้อย่างแพร่หลายแล้ว หลายๆ เครื่องก็ติดตั้ง Microsoft Office...

SOFTWARE

คุณอาจจะงงๆ นี้มันจะปิดเทอมแล้ว เขียนมาได้ยังไงเปิดเทอม ก็ใช่ครับบ้านเราอะปิดเทอม แต่ฝรั่งเขาเพิ่งจะเปิดเรียนกัน เพราะฉะนั้น วันนี้ลองมาดูกันดีกว่าว่าที่เมืองนอก เด็กๆ ทั้งหลายเขาพกโปรแกรมอะไรไว้ใช้ศึกษาหาความรู้ในโรงเรียนกันบ้างจะเหมือนเด็กไทยตาดำๆ กับคอมฯ เครื่องเก่าๆ หรือเปล่า อ้อ ถึงแม้ว่าจะเรียนจบมานานเต็มที แต่ก็ดูเอาไว้ใช้ได้เหมือนกันนะ จะได้อินเทรนไง Advertisement 1. Google Chrome เบราว์เซอร์ที่หลายคนรู้จักและใช้งานกันทุกวัน คงไม่มีใครอยากเปิดคอมฯ มาแล้วเข้าอินเตอร์เน็ตไม่ได้หรอกนะ โปรแกรมแต่ละตัวก็มีความสามารถต่างๆ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก