Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

MediaTek ขยายพอร์ตโฟลิโอ Wi-Fi 7 ด้วยชิปเซ็ตใหม่สำหรับอุปกรณ์ในกระแสหลัก  

MediaTek หนึ่งในผู้ใช้เทคโนโลยี Wi-Fi 7 รายแรก ๆ ขณะนี้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 7 ที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรมด้วยการเปิดตัวโซลูชัน Filogic 860 และ Filogic 360 ใหม่ของบริษัทในวันนี้ ผลิตภัณฑ์รุ่นที่สองเหล่านี้ตั้งเป้าที่จะขยายแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยของ MediaTek ที่ใช้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดในการเชื่อมต่อ ในขณะเดียวกันก็บรรลุประสิทธิภาพสูงสุดและเป็นที่น่าเชื่อถือ

MediaTek หนึ่งในผู้ใช้เทคโนโลยี Wi-Fi 7 รายแรก ๆ ขณะนี้มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ Wi-Fi 7 ที่ครอบคลุมมากที่สุดในอุตสาหกรรมด้วยการเปิดตัวโซลูชัน Filogic 860 และ Filogic 360 ใหม่ของบริษัทในวันนี้ ผลิตภัณฑ์รุ่นที่สองเหล่านี้ตั้งเป้าที่จะขยายแพลตฟอร์มผลิตภัณฑ์ล้ำสมัยของ MediaTek ที่ใช้ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีล่าสุดในการเชื่อมต่อ ในขณะเดียวกันก็บรรลุประสิทธิภาพสูงสุดและเป็นที่น่าเชื่อถือ

MediaTek Filogic 360 EN BlackBG Combo 0923

Filogic 860 รวมตัวกระจายสัญญาณสองคลื่นความถี่ Wi-Fi 7 เข้ากับโซลูชันโปรเซสเซอร์เครือข่ายขั้นสูงใหม่และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการกระจายสัญญาณระดับองค์กร เกตเวย์อีเทอร์เน็ตของผู้ให้บริการ และโหนดตาข่าย ตลอดจนแอปพลิเคชันการค้าปลีกและเราเตอร์ IoT Filogic 360 เป็นโซลูชันไคลเอนต์แบบสแตนด์อโลนที่รวม Wi-Fi 7 2×2 และวิทยุ Bluetooth 5.4 คู่ไว้ในชิปตัวเดียว และได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบการเชื่อมต่อ Wi-Fi 7 เจเนอเรชั่นถัดไปไปยังอุปกรณ์ Edge อุปกรณ์สตรีมมิ่ง และผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าสำหรับผู้บิรโภคหลากหลายประเภท

Advertisement
Filogic 860 EN BlackBG Front 0923

“MediaTek โดดเด่นด้วยพอร์ตโฟลิโอการเชื่อมต่อที่ครอบคลุมมากที่สุดในตลาด และเรากำลังสานต่อตำนานนี้ด้วยโซลูชัน Wi-Fi 7 ขั้นสูงใหม่สองโซลูชันของเราที่ออกแบบมาสำหรับแอปพลิเคชันหลักๆ” Alan Hsu รองประธานองค์กรและผู้จัดการทั่วไปของฝ่ายธุรกิจเชื่อมต่ออัจฉริยะ แห่ง MediaTek กล่าว “Filogic 860 และ Filogic 360 นำเสนอเทคโนโลยีเดียวกับโซลูชันระดับพรีเมียมของเราพร้อมความน่าเชื่อถือที่ยอดเยี่ยมในสภาพแวดล้อมเครือข่ายที่ถูกใช้อยู่ตลอดเวลา ความเร็วที่รวดเร็วเป็นพิเศษพร้อมความหน่วงลดลง และ range ที่ได้รับการพัฒนา”

สำหรับตลาดองค์กรและร้านค้าปลีก Filogic 860 มอบแพลตฟอร์มที่สมบูรณ์แบบสำหรับตัวกระจายสัญญาณ Wi-Fi 7 แบบสองคลื่นความถี่ เราเตอร์ และโหนดตาข่าย จากความสำเร็จของการออกแบบเจเนอเรชั่นแรก Filogic 860 มาพร้อมกับซีพียู Arm Cortex-A73 แบบสามคอร์ที่รองรับการเร่งด้วยฮาร์ดแวร์ที่ทรงพลังสำหรับฟีเจอร์ทันเนลขั้นสูงและความปลอดภัย เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรและผู้ให้บริการ

แพลตฟอร์ม Filogic 860 มาพร้อมกับคุณสมบัติดังต่อไปนี้:

Filogic 860 infographic FINAL 1
 • การออกแบบ Wi-Fi ใช้พลังงานต่ำขนาด 6 นาโนเมตรชั้นนำของอุตสาหกรรม
 • รองรับ MLO แบบ MAC เดี่ยว
 • รองรับ 4096-QAM และ MRU
 • รองรับ Wi-Fi 7 แบบสองคลื่นความถี่ด้วยความเร็ว MLO สองคลื่นความถี่สูงสุดในอุตสาหกรรม 7.2Gbps
 • ความสามารถสองคลื่นพร้อมกันด้วย 4T4R สำหรับ 2.4GHz สูงถึง BW40 และ 5T5R 4SS สำหรับ 5GHz สูงถึง BW160
 • รองรับเสาอากาศรับเพิ่มเติมสำหรับ DFS แบบไม่ต้องรอ
 • รองรับช่วง Filogic Xtra เพิ่มระยะการรับโดยใช้เสาอากาศพิเศษ

Filogic 360 เป็นโซลูชัน Wi-Fi 7 2×2 ชิปเดี่ยวแบบสแตนด์อโลนและ Bluetooth 5.4 คู่ที่ออกแบบมาเพื่อมอบการเชื่อมต่อที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันสำหรับลูกค้าที่มีประสิทธิภาพสูง เช่น สมาร์ทโฟน พีซี แล็ปท็อป กล่องรับสัญญาณ การสตรีม OTT และอุปกรณ์อื่นๆอีกมากมาย

คุณสมบัติที่สำคัญของ Filogic 360 ได้แก่:

Filogic 360 infographic FINAL 1
 • Wi-Fi 7 2×2 แบบเลือกได้ 3 แบนด์ ด้วยความเร็วสูงสุด 2.9Gbps
 • รองรับ 4096-QAM และ MRU
 • รองรับแบนด์วิธช่องสัญญาณ 160MHz
 • รองรับช่วง Filogic Xtra เพิ่มระยะการสื่อสารด้วยโซลูชัน Hybrid MLO ที่เป็นเอกลักษณ์
 • รองรับ dual Bluetooth 5.4 cores สำหรับการเล่นเกมและแอพพลิเคชั่นอื่นๆ
 • เสียง BLE พร้อม DSP ในตัวสำหรับการรองรับตัวแปลงสัญญาณ LC3
 • เทคโนโลยีการอยู่ร่วมกันของ Wi-Fi และ Bluetooth ขั้นสูงของ MediaTek ช่วยให้มั่นใจได้ว่าเทคโนโลยีทั้งสองสามารถทำงานบนย่านความถี่ 2.4 GHz ได้อย่างราบรื่นโดยไม่มีการรบกวน

โซลูชัน MediaTek Filogic 860 และ Filogic 360 ได้เริ่มให้ตัวอย่างแก่ลูกค้าแล้ว และคาดว่าจะมีการผลิตจำนวนมากในช่วงกลางปี 2024

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับพอร์ตโฟลิโอ Filogic ของ MediaTek โปรดไปที่:https://www.mediatek.com/products/networking-and-connectivity/filogic-wifi6-wifi7.

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

AI จะช่วยให้อุปกรณ์ IoT มีความชาญฉลาดยิ่งขึ้นและตอบสนองได้ดีกว่าเดิม แต่ก็อาจทำได้เฉพาะอุปกรณ์ที่สามารถรองรับการประมวลผลข้อมูลของแอปพลิเคชัน IoT รุ่นใหม่ ๆ ได้ เช่น ระบบเสียงและการมองเห็นที่กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงการโต้ตอบระหว่างมนุษย์และเครื่องจักรทั้งที่บ้านและในอุตสาหกรรม

PR-News

Industry 5.0 หรืออุตสาหกรรม 5.0 ส่งเสริมให้เกิดการปฏิสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับเครื่องจักรด้วยการใช้ระบบ IoT ที่มีการเชื่อมต่อ ยืดหยุ่น และยั่งยืน ดังนั้นจึงมีเป้าหมายมากกว่าแค่ยกระดับกระบวนการในอุตสาหกรรม 4.0

Buyer's Guide

มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 ตอนนี้หาซื้อง่ายขึ้นเยอะแล้ว ซื้อมาเป็นเครื่องสำรองก็ได้ ให้คนใกล้ตัวก็ดี! มือถือ 5G ราคาไม่เกิน 5000 ปี 2023 เริ่มหาซื้อได้ง่ายขึ้นเรื่อยๆ เมื่อชิปเซ็ตแบบฝังโมเด็ม 5G เอาไว้ในตัวเริ่มราคาถูกลงเรื่อยๆ จนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนชั้นนำเริ่มเอามาติดตั้งในมือถือราคาประหยัดได้หลากหลายรุ่นขึ้น นำทีมโดย MediaTek Dimensity Series...

Tablet Review

TCL NXTPAPER 11 จอสุดล้ำเหมือนเขียนบนกระดาษ ฟีเจอร์เยอะดีมาก! ไม่นานมานี้ TCL แบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านออกข่าวว่าทางบริษัทเตรียมเปิดตัวแท็บเล็ตหน้าจอกระดาษอย่าง TCL NXTPAPER 11 ภายในวันที่ 9 สิงหาคมนี้และตั้งราคาต่ำกว่าหนึ่งหมื่นบาทด้วย และทางบริษัทก็ทำได้ตามคำสัญญาด้วยราคาดีน่าประทับใจเพียง 7,990 บาทเท่านั้น และหาซื้อได้ตามหน้าร้านค้าอุปกรณ์ไอทีชั้นนำอย่าง BaNANA ได้อีกด้วย จุดเด่นน่าประทับใจของ NXTPAPER 11 อย่างแรกต้องยกให้หน้าจอ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก