Connect with us

Hi, what are you looking for?

How to

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี 7 บริการออนไลน์ ใช้ง่าย แปลงไฟล์ได้ไว

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี แบบออนไลน์ 7 ที่น่าใช้ ฟังก์ชั่นเยอะ แปลงไฟล์รวดเร็ว

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ใช้งานได้ดี 7 โปรแกรมนี้ สะดวกสบาย สำหรับคนทำงาน และนักเรียน นักศึกษาให้แปลงไฟล์งานได้ง่ายขึ้น ในปัจจุบันเราหาเครื่องมือเหล่านี้ได้ง่ายขึ้น และหลายโปรแกรมสามารถใช้ได้ฟรี กรณีที่ใช้งานแบบพื้นฐานทั่วไป แต่ถ้าต้องการฟังก์ชั่นที่มากขึ้น หรือให้ความแม่นยำสูง ความผิดเพี้ยนน้อย หรือไม่อยากจะต้องมาจัดหน้าจัดวางสระกันใหม่ ก็มีตัวเลือกที่มีค่าใช้จ่ายให้ใช้งานกัน และอีกทางเลืกหนึ่งในเวลานี้เราสามารถแปลงไฟล์ PDF มาเป็น Word ในแบบออนไลน์ได้อีกด้วย ซึ่งสะดวกรวดเร็วไม่ต้องลงโปรแกรม วันนี้เรามีทั้ง 2 รูปแบบมาแนะนำกัน ให้เลือกใช้กันตามสะดวกได้เลย


โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

 1. PDF Candy
 2. ilovePDF
 3. Adobe
 4. CleverPDF
 5. Convertio
 6. PDF to DOC

1.PDF Candy

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการโปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ที่มีลูกเล่นจำนวนมากให้ใช้งาน และยังเป็นแบบ Online ไม่ต้องลงโปรแกรมให้ยุ่งยาก แค่มีอินเทอร์เน็ตก็พร้อมใช้งานได้ทันที ฟังก์ชั่นเสริมที่นอกเหนือจากแปลงไฟล์ PDF ก็ยังมีการบีบอัดไฟล์, การรวมไฟล์ PDF การต้ด และเพิ่มไฟล์เข้าไป รวมถึงการใส่ลายน้ำ Watermark ที่ค่อนข้างสำคัญสำหรับคนทำคอนเทนต์ นอกจากนี้ยังรองรับการปรับเปลี่ยนรูป แปลงไฟล์ หรือการ Convert PDF ไปเป็นฟอร์แมตแบบต่างๆ ได้อีกด้วย เช่น JPG, BMP, PPT หรือจะเป็นการใช้ HTML ก็ตาม ถ้ามองกันที่ความสะดวก บริการที่นี่ถือว่าทำได้ค่อนข้างครอบคลุมและรวดเร็ว ขึ้นอยู่กับจำนวนไฟล์และขนาดของไฟล์ ไม่ต้องลงทะเบียน สามารถใชังานได้ตลอด วิธีการใช้งานสามารถ Drag & Drop หรือลากมาวาง ในช่องสำหรับการแปลงไฟล์ หรือกด Add file จากนั้นเลือก Convert file แล้วรอดาวน์โหลด หรือ Uploa ขึ้นไปไว้ใน Dropbox หรือ Google Drive ได้ทันที บริการนี้ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าต้องการแปลงไฟล์ขนาดใหญ่มากๆ และไม่ต้องรอคิวในบางครั้งที่ระบบรับโหลดหนักๆ จะเลือกจ่าย 4USD/ปี ก็จะได้บริการเหล่านี้เพิ่มเติมมาให้

Advertisement
จุดเด่นข้อสังเกต
แปลงไฟล์ได้รวดเร็วไฟล์ขนาดใหญ่กว่ากำหนด มีค่าใช้จ่าย
มีฟังก์ชั่นสำหรับการแปลงไฟล์หลายรูปแบบ

ใช้งานได้ที่: PDF Candy


2.ilovePDF

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

เป็นระบบออนไลน์ให้บริการโปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี อีกเช่นกัน เน้นใช้งานง่าย และมีฟังก์ชั่นให้ใช้งานอยู่พอสมควร ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่ถ้าคุณต้องการความสะดวกที่มากขึ้น ไม่มีโฆษณามากวนใจ รวมถึงรองรับการใช้งานได้ทั้งมือถือ พีซีโน๊ตบุ๊คหรือบนเว็บไปพร้อมกัน ก็มีแบบพรีเมียมให้เลือก 4USB/เดือน และเน้นใช้งานแบบธุรกิจ ลดข้อจำกัด ก็ยังมีแบบธุรกิจ ใช้งานได้ตามสะดวก การใช้งานก็เป็นแบบ Drag & Drop หรือ Browse หาไฟล์ PDF บนเครื่องได้ทันที ไฟล์ที่แปลงเสร็จแล้วจะอยู่ในโฟลเดอร์ Downloads พร้อมใช้งาน หรือสามารถอัพโหลดขึ้น Google Drive, Dropbox รวมถึงการ Copy Link เพื่อนำไปแชร์ให้กับคนอื่น หรือจะลบก็สามารถทได้ทันที เท่าที่เช็คกับเอกสารพื้นฐาน ไม่มีเรื่องของลายน้ำหรือโฆษณามารบกวนแต่อย่างใด แนะนำว่าหากคุณไม่ได้ใช้งานบ่อย เอกสารไม่มีความซับซ้อน อยากจะแก้ไขตัวอักษรเป็นหลัก แบบใช้งานธรรมดาก็เพียงพอ ส่วนถ้ามีงานต่อเนื่องจริงจัง ก็เลือกตามแพ๊คเกจที่เหมาะสม ราคาสบายกระเป๋า นอกจากนี้คุณยังเลือกใช้งานฟังก์ชั่นอื่นๆ ได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น รวมไฟล์ แยกไฟล์ PDF, การบีบอัดหรือการแปลงไฟล์ภาพ ใส่เลขหน้า และเพิ่มความปลอดภัยด้วยการเข้ารหัสอีกด้วย

จุดเด่นข้อสังเกต
แปลงแล้วตัวอักษรไทย อักขระไม่ผิดเพี้ยน
อัพโหลดไปยัง Cloud stotrage ได้ทันที

ใช้งานได้ที่: ilovePDF


3.Adobe

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกันดีสำหรับโปรแกรมจากค่ายยักษ์ใหญ่ในด้านของภาพ และวีดีโอจากค่ายนี้ และยังมีบริการ โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรีไว้ให้อีกด้วย ซึ่งผู้ใช้เองสามารถใช้ได้แบบไม่มีค่าใช้จ่าย โดยทำออกมาได้ค่อนข้างสมบูรณ์ แทบไม่มีจุดที่ผิดปกติแต่อย่างใด ตั้งแต่เรื่องของตัวอักษร สระต่างๆ ซึ่งจากการทดสอบ ก็มีการตอบสนองได้ไวเช่นกัน แต่การให้ลิงก์หรือเชื่อมโยงไปยัง Cloud storage อื่นๆ ผู้ใช้อาจะต้อง Sign-up หรือใช้การดาวน์โหลดเอาไปเก็บเอาไว้ด้วยตัวเอง แต่ก็มีลิงก์ให้ Copy เพื่อนำไปดาวน์โหลดใช้งานได้เช่นกัน วิธีการก็แค่ลากไฟล์เอาไปลงที่ระบบ แล้วยระบบจะ Convert ให้ทันที จะใช้งานก็สามารถดาวน์โหลดหรือแชร์ลิงก์ นอกจากนี้ Adobe ยังมีเครื่องมือแปลงไฟล์อื่นๆ อีกเพียบ และยังรองรับไฟล์ที่ค่อนข้างใหญ่ได้ดี แนะนำว่าถ้าคุณมีไฟล์ไม่มาก ที่จะต้องแปลงเป็น Word ในแต่ละวัน ให้สมัครเป็น Free Account เอาไว้ก่อน เพราะจะได้ฟีเจอร์ในการใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่จัดเก็บ หรือจำนวนของ PDF ที่มากขึ้น

จุดเด่นข้อสังเกต
แปลงไฟล์ได้รวดเร็วมีเป็นลิงก์สำหรับแชร์ดาวน์โหลดไฟล์
รองรับไฟล์ขนาดใหญ่ได้

ใช้งานได้ที่: Adobe


4.CleverPDF

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

เป็นอีกแห่งที่ผู้ใช้จะสามารถใช้โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ทำได้รวดเร็ว และมีฟังก์ชั่นอื่นๆ เอาไว้รองรับการแปลงไฟล์อีกด้วย เป็นบริการออนไลน์อีกเช่นกัน โดยเข้าไปที่ CleverPDF จากนั้น ลากไฟล์ PDF มาลงไว้ที่เลือกไฟล์ หรือ Browse จากเครื่องได้ ระบบจะให้เลือกว่าจะใช้ Docx หรือ Doc ขึ้นอยู่กับ MS Office ที่คุณใช้ แล้วกด Convert ที่น่าสนใจคือ ระบบจะให้คุณนำส่งไปยัง Dropbox หรือ Google Drive ได้อีกด้วย ใช้เวลาสั้นๆ กับการแปลงไฟล์ PDF ทั่วไป ไม่ใหญ่มาก แต่ถ้ามีรูปภาพอยู่ภายใน ก็อาจจะเพิ่มเวลาอีกเล็กน้อย ซึ่งจากการทดสอบไฟล์ที่ได้มา เรียกว่าแทบจะไม่ผิดเพี้ยนไปจากต้นฉบับ และยังแก้ไขได้ รูปภาพและเส้นที่เพิ่มเติมเข้าไปถูกต้อง จะมีเพียงสีของพื้นหลัง ที่ดูปรับเปลี่ยนไปบ้าง แต่ก็พอแก้ไขได้อยู่ รองรับไฟล์ขนาดใหญ่ได้ การดึงข้อมูลจากตารางก็ทำได้ ในภาพรวมต้องถือว่าเวอร์ชั่นฟรีก็ดีแล้ว แต่ถ้าอยากได้ลูกเล่นอื่นเพิ่มเติม อย่างเช่น แปลงไฟล์ได้มากกว่า 3 หน้าต่อครั้ง หรือใช้ได้ทุกเครื่องมือที่มีให้ ก็มีค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 19.99USD

จุดเด่นข้อสังเกต
แปลงไฟล์ได้รวดเร็วแปลงได้ 3 หน้าต่อไฟล์ในเวอร์ชั่นฟรี
มีเครื่องมืออื่นๆ พร้อมใช้อีกมากมาย

ใช้งานได้ที่: cleverpdf


5.Convertio

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

อีกหนึ่งบริการแปลงไฟล์ ที่ทำได้หลายอย่าง และเชื่อมโยงไปยังช่องทางต่างๆ ได้มากมาย เป็นโปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ในแบบออนไลน์เช่นกัน ผู้ใช้สามารถลากไฟล์มาวางไว้ แล้วแปลงไฟล์ได้ทันที เรื่องความสามารถจัดว่าทำได้เกือบครบถ้วน จะมีบางครั้งที่สระกระโดดไปบ้าง แต่ก็พอใช้งานได้ ผู้ใช้ยังเลือกเป็น Word, Excel, PPT หรือจะเป็น CSV ได้ และยังมีตัวเลือกในการใช้งาน ที่เป็นไฟล์ภาพ วีดีโอ เสียงและการทำ e-Book ได้อีกด้วย เมื่อ Convert แล้ว ก็ดาวน์โหลดมาใช้งานได้ทันที พร้อมอัพโหลดไปยัง Dropbox หรือ Google Drive ได้อีกด้วย แต่ถ้าในกรณีมีเอกสารจำนวนมาก และจำนวนหน้าต่อไฟล์ค่อนข้างเยอะ มีแบบลดข้อจำกัดด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นแค่ 9USD ต่อเดือน ไม่จำกัดในเรื่องเวลาและลำดับของงาน ที่สำคัญไม่มีโฆษณาคั่นอีกด้วย ใครอยากจะลองใช้งาน ก็ลองดูได้ ไม่ต้องลงทะเบียนก็ใช้งานได้

จุดเด่นข้อสังเกต
แปลงไฟล์และอัพโหลดเพื่อจัดเก็บได้ทันทีมีจุดที่แปลกไปบ้างของสระภาษาไทย

ใช้งานได้ที่: Convertio


6.PDF to DOC

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

สำหรับ PDF to DOC ก็จัดว่าเป็นอีกค่ายหนึ่งที่ให้บริการโปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ค่ายนี้ก็มีความโดดเด่นไม่แพ้ใคร ใช้ง่ายและทำได้รวดเร็ว โดยที่คุณสามารถอัพโหลด PDF 20 ไฟล์ เพื่อทำการ Covert ได้พร้อมกัน ส่วนเรื่องของเวลาในการทำงาน ก็ขึ้นอยู่กับโหลดงานในช่วงนั้นๆ โดยการใช้งานก็เพียง Drag & Drop ลากไฟล์ลงมาไว้ แล้วรอจนกว่าจะแปลงไฟล์เสร็จ ก็ดาวน์โหลดเป็น zip file ได้เลย ที่สำคัญยังมีลูกเล่นสำหรับการ รวมไฟล์ บีบอัด และตัดไฟล์ PDF เตรียมไว้ให้ใช้งานอย่างครบครัน จากการใช้งานการแปลงเอกสารไปเป็น Word ทำออกมาได้ครบถ้วน ไม่ผิดเพี้ยน นำไปใช้งานต่อได้ทันที ส่วนเรื่องของสีพื้นหลังเอกสาร มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่ก็แก้ไขได้ไม่ยากนัก เท่าที่เช็คดูยังคงเป็นเวอร์ชั่นที่ใช้งานได้ฟรี หากคุณมีเอกสารจำนวนมาก ค่ายนี้ก็สะดวกต่อการใช้งาน

จุดเด่นข้อสังเกต
ใช้งานง่าย รองรับการทำงานหลากหลายยังไม่มีตัวเลือกการอัพโหลดมากนัก
เป็นเวอร์ชั่นฟรี

ใช้งานได้ที่: PDF2DOC


7.PDF24

โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี

ก็เป็นอีกหนึ่งผู้ให้บริการโปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ในแบบออนไลน์ ที่ใช้งานได้ง่าย และยังมีเวอร์ชั่้น Offline แบบที่ดาวน์โหลดมาติดตั้งบนพีซีได้ทันที ไม่ต้องมีสัญญาณอินเทอร์เน็ต และยังเป็นแบบฟรีอีกด้วย นอกเหนือจากฟีเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย จากการแปลงไฟล์ PDF ไม่ว่าจะเป็นการใส่ลายน้ำ การสร้าง Overlay และการปลดล็อค มีให้เลือกอีกเพียบ คุณสมบัติในการแปลงไฟล์ก็จัดว่าดี แทบไม่มีความผิดเพี้ยน ทั้งเรื่องตัว Text และภาพกราฟิก โดยจะเลือกดาวน์โหลดหรืออัพโหลดไปยัง Dropbox และ Google Drive ได้อีกด้วย สามารถรองรับไฟล์ได้หลากหลายรูปแบบ ถ้าคุณมีงานที่เกี่ยวข้อง ต้องจัดการงานเอกสารหลายรูปแบบ บริการนี้ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียว

จุดเด่นข้อสังเกต
ฟังก์ชั่นสำหรับ Covert file มีเยอะมาก
ไม่มีค่าใช้จ่าย

ใช้งานได้ที่: PDF24


Conclusion

เรียกว่าเป็น 7 โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ในรูปแบบออนไลน์ ซึ่งใช้งานได้ดี และมีความแม่นยำสูง สามารถนำไฟล์มาใช้ได้เกือบครบถ้วน ซึ่งหากคุณต้องการความคล่องตัว ไม่อยากเสียพื้นที่ในการติดตั้งโปรแกรม ไม่ต้องอัพเดตบ่อย บริการออนไลน์เหล่านี้ตอบโจทย์คุณได้ แต่ละค่ายค่อนข้างจะมีความใกล้เคียงกัน ขึ้นอยู่กับว่าการใช้งานในแต่ละวันเป็นอย่างไร อย่างเช่น ilovePDF และ PDF Candy หรือ Adobe ก็มีความน่าใช้ และยังใส่ฟังก์ชั่นของการแปลงไฟล์อื่นๆ มาให้ใช้ และค่ายอื่นๆ ก็มีให้ใช้ได้ใกล้เคียงกัน ส่วนถ้าอยากให้สะดวกมากขึ้น PDF24, PDF Candy, CleverPDF หรือ Convertio ก็มีฟีเจอร์ให้เชื่อมโยงกับ Google Drive และ Droopbox เพื่อการย้ายหรือส่งลิงก์ไปให้กับคนอื่นๆ ได้ง่ายขึ้น อย่างไรก็ดีจะมีบางค่ายให้คุณดาวน์โหลดให้ติดตั้งเพื่อใช้งานแบบ Offline ได้เช่นกัน กรณีที่ไม่สะดวกในการเชื่อมต่อสัญญาณอินเทอร์เน็ตนั่นเอง โดยส่วนใหญ่บริการจะเป็นแบบฟรี ยกเว้นว่าคุณต้องการมากกว่านั้น เช่น รองรับการ Convert file จำนวนมาก หรือมีขนาดใหญ่พร้อมๆ กัน หรือมีพื้นที่สำหรับการจัดเก็บ และฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ ที่จะทำให้ใช้งานได้มากกว่า ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม หากคุณมีสิ่งที่ต้องทำเกี่ยวกับการแปลงไฟล์หรือใช้ PDF อยู่เป็นประจำค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย ก็อำนวยความสะดวกให้งานคล่องตัวมากยิ่งขึ้น


FAQ คำถามพบบ่อย

1.แปลงไฟล์เป็น pdf ทำอย่างไร

Ans.วิธีการแปลงไฟล์เป็น PDF มีด้วยกันหลายรูปแบบ หากคุณใช้งาน MS Office ก็สามารถ Export ออกมาเป็น PDF ได้ทันที โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมเสริมแต่อย่างใด แต่ถ้าไม่มีสามารถใช้ Google Doc จาก Google Account ที่ใช้อยู่ แล้วดาวน์โหลดมาเป็น PDF ได้เช่นกัน แต่ถ้าไม่สะดวกเลย ไม่ได้ Log-in ก็อาจจะใช้บริการจากเว็บไซต์ต่างๆ เหล่านี้ มาใช้ในการแปลงไฟล์ได้เช่นกัน

2.แปลงไฟล์ PDF ออนไลน์ต่างจากการใช้โปรแกรมหรือไม่

Ans.การใช้งานแปลงไฟล์ออนไลน์นั้น แทบไม่ได้ต่างจากการใช้โปรแกรมแปลงไฟล์ pdf เป็น word ไม่เพี้ยน ฟรี ที่หลายคนใช้กันอยู่ทั่วไป แต่การใช้งานออนไลน์มีข้อจำกัดตรงที่ต้องมีสัญญาณอินเทอร์เน็ต และต้องใช้การเชื่อมต่อ ถ้าเป็นโปรแกรมจะเปิดใช้งานแบบ Offline ได้ และการแปลงไฟล์ด้วยโปรแกรม ก็จะมีพลังของซีพียูมาช่วย ซึ่งบางครั้งก็อาจทำได้เร็วกว่า และไม่ต้องรอดาวน์โหลดไฟล์ที่แปลงเสร็จแล้ว ฟีเจอร์บางอย่างก็อาจมีให้ใช้ได้มากกว่า แต่ก็จะมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายอยู่เช่นกัน ส่วนออนไลน์ก็จะมีทั้งฟรี และทดลองใช้ แต่ถ้าอยากได้ฟีเจอร์เยอะ ก็ย่อมมีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น ซึ่งก็น่าใช้ เพราะราคาเริ่มต้นประมาณ 9USD และได้ฟังก์ชั่นเสริมมาให้ใช้อีกด้วย

3.รวมไฟล์ PDF ทำอย่างไร

Ans.หลายท่านมีเอกสารที่ต้องรวบรวมจากหลายที่ เพื่อนำมาใช้ในโปรเจกท์หรือโครงงานเดียวกัน บางครั้งก็อยู่คนละฟอร์แมต การรวมกันบางครั้งก็เป็นเรื่องที่ยาก เพราะอดีตเราอาจจะต้องแปลงไฟล์ แล้วจึงแก้ไข และค่อยนำมารวมกัน แต่ในปัจจุบันทำได้ง่ายมาก แค่นำเอาเอกสารจากแหล่งต่างๆ มาจัดเรียง ซึ่งอาจจะปรับชื่อไฟล์ให้เรียงตามสารบัญที่กำหนด ก็สามารถรวมไฟล์ PDF หรือ Merge เข้าด้วยกันได้ทันที ในเวลานี้สามารถทำได้ทั้งโปรแกรมอย่าง Adobe หรือจะใช้บริการออนไลน์ก็มีให้เลือกอยู่มากมาย

4.เปิดไฟล์ PDF ไม่ได้

Ans.ปัญหาการเปิดไฟล์ PDF ไม่ได้ เกิดได้จากหลายสาเหตุ ให้เริ่มต้นเช็คตั้งแต่ต้นทาง อย่างเช่น ไฟล์ที่ถูกจัดส่งมา หรือแหล่งที่ดาวน์โหลด มีไฟล์ถูกต้อง ไม่มีไฟล์ซ้ำไฟล์เสีย รวมถึงเช็คด้วย Properties บน Windows ได้ว่า มีขนาดไฟล์ที่ควรจะเป็นหรือไม่ หากไฟล์เป็น 0MB ก็อาจจะเป็นไปได้ว่าไฟล์ไม่สมบูรณ์หรือไม่มีข้อมูล อีกเรื่องที่สำคัญก็คือ บางครั้งติดรหัสป้องกัน ถ้าเป็นเช่นนี้ให้สอบถามจากต้นทางให้แน่ใจก่อนจะเปิด และบางครั้งไฟล์ถูกแนบมาพร้อมไวรัส ซึ่งระบบ Security ของเครื่องก็อาจจะระงับการทำงาน ไม่ให้เปิดไฟล์ขึ้นมาได้ นอกจากนี้สามารถลองเปลี่ยนชื่อไฟล์ หากไฟล์ที่ได้มาเป็นภาษาต่างดาว ก็ลองเปลี่ยนใหม่ และเปิดไฟล์อีกครั้ง และอย่าลืมอัพเดตโปรแกรมที่ใช้เปิดให้อยู่ในเวอร์ชั่นล่าสุด เพื่อให้พร้อมสำหรับการใช้งาน

5.ซ่อม PDF

Ans.กรณีที่ไฟล์ PDF ไม่สมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นปัญหาตั้งแต่การสร้างไฟล์ หรือระหว่างการ Convert ก็อาจทำให้ไม่สามารถเปิดไฟล์ PDF ขึ้นมาใช้งานได้ รวมถึงการ Insert object บางอย่างเข้าไป ก็ทำให้ไฟล์ใช้ไม่ได้ หรือบางครั้งก็เสียไประหว่างการอัพโหลดหรือเคลื่อนย้าย แต่บนโปรแกรมหรือบริการในหลายๆ ที่ ก็มีให้ซ่อมไฟล์ PDF ได้เช่นกัน ด้วยการลากไฟล์ หรือ Drag & Drop แล้วระบบจะจัดการให้ อย่างไรก็ดี อาจไม่ได้สมบูรณ์ 100% แต่สามารถนำมารีเช็คต่อได้ หากเปิดไฟล์ขึ้นมาได้ หลายครั้งที่การส่งไฟล์ เพื่อความปลอดภัย อาจใช้วิธีบีบอัด เพื่อลดปัญหาการโอนถ่ายข้อมูลที่ขาดช่วงได้ และยังสร้างรหัส เพื่อให้เกิดความปลอดภัยต่อข้อมูลได้มากขึ้น

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำวิธีแปลงไฟล์ PDF เป็น Excel ภาษาไทยไม่เพี้ยน ทำได้ฟรี อัพเดท 2024 ไฟล์ PDF เป็นไฟล์เอกสารที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แถมยังมีเครื่องมือสำหรับการจัดการไฟล์ที่หลากหลาย การแปลงไฟล์เองก็เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สำคัญเช่นกัน นอกจากจะแปลงไฟล์เป็นไฟล์ doc/docx หรือรูปภาพอย่าง JPG, PNG ได้แล้ว PDF ก็ยังสามารถแปลงเป็นไฟล์อย่าง Excel ได้ด้วย ทีมงาน...

How to

ซื้อโน๊ตบุ๊คใหม่ปี 2023 ต้องทำอะไรบ้าง 7 ขั้นตอนจัดการให้โน๊ตบุ๊คพร้อมทำงาน สะดวกและเพิ่มความเร็ว ซื้อโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ปี 2023 หลายคนนิยมซื้อจากหน้าร้านออนไลน์กันมากขึ้น ข้อดีก็คือ ไม่ต้องไปที่ร้าน อีกอย่างออนไลน์ก็ซื้อง่าย ผ่อนได้ แถมยังได้โค๊ตส่วนลดอีก เลยช้อปกันสนุก การไม่ได้ไปซื้อที่หน้าร้านหรือไปรับของด้วยตัวเอง ก็มีข้อด้อยคือ คุณต้องเช็คของเอง และการเซ็ตค่าต่างๆ บน Windows 11 ของเครื่อง อาจจะดูยุ่งยากสำหรับมือใหม่...

CONTENT

Microsoft ESD ซื้อ Windows, Office แท้ 2023 บริการออนไลน์ ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย ซื้อง่าย แค่คลิ๊ก! Microsoft ESD วันนี้คุณสามารถซื้อ Microsoft Windows และ Office ลิขสิทธิ์แบบง่ายๆ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ รับ Key Activate...

Tips & Tricks

บางครั้งเอกสารสำคัญที่เราต้องใช้อยู่ในรูปแบบไฟล์ PDF แล้วต้องการพิมพ์แก้ไขเนื้อหา การแปลงไฟล์ PDF เป็น Word นั้นก็ช่วยให้เราทำงานได้ง่ายและไม่ต้องเสียเวลามานั่งพิมพ์ใหม่ทั้งหมดหรือต้องติดต่อกลับไปขอไฟล์ Word ตั้งต้นมาจัดการเองด้วย หากจำกันได้ ทางเว็บไซต์ Notebookspec เคยนำเสนอ “5 เว็บไซต์ แก้ไข PDF ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อโปรแกรม” ไปแล้ว ซึ่งบทความนั้นจะเป็นการปรับแต่งในตัวเอกสาร PDF...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก