Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

ขับเคลื่อนอนาคตการทำงานแบบไฮบริดด้วยอุปกรณ์และซอฟต์แวร์ใหม่จากเลอโนโว

เลอโนโว เปิดตัวเครื่องมือและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กลุ่มลูกค้าธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาเพื่อรองรับการทำงานในแบบไฮบริด โดยอุปกรณ์รุ่นใหม่ดังกล่าว ได้แก่ จอมอนิเตอร์

เลอโนโวประกาศเปิดตัวจอมอนิเตอร์แบบ 3 มิติ, ชุดหูฟังเสียงคุณภาพสูง, อุปกรณ์เสริม
และตัวจัดการอุปกรณ์การอัปเดตซอฟต์แวร์

image002

เลอโนโว เปิดตัวเครื่องมือและอุปกรณ์รุ่นใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อเพิ่มขีดความสามารถให้กลุ่มลูกค้าธุรกิจในปัจจุบันที่ต้องการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาเพื่อรองรับการทำงานในแบบไฮบริด โดยอุปกรณ์รุ่นใหม่ดังกล่าว ได้แก่ จอมอนิเตอร์, ซอฟต์แวร์ และอุปกรณ์เสริม ซึ่งได้รับการออกแบบเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้พนักงานที่ทำงานแบบรีโมทและแบบไฮบริดในปัจจุบัน และยังช่วยจัดการกับความท้าทายครั้งใหญ่ที่ธุรกิจต้องเผชิญในช่วงเปลี่ยนผ่านการดำเนินงานแบบดิจิทัลตามแผนกต่างๆ

Advertisement

คุณธเนศ อังคศิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว อินโดจีน กล่าวว่า “ในปัจจุบันที่การทำงานแบบรีโมทและไฮบริดได้รับความนิยมมากขึ้น แนวคิดเกี่ยวกับโซลูชันเทคโนโลยี ‘one-size-fits-all’ หรือ แบบเดียวใช้ได้กับทุกคน จึงไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป ซึ่งจากการสำรวจเราพบว่า ซีไอโอของบริษัทต่างๆ มากกว่าครึ่ง2กำลังลงทุนในการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ซึ่งทั้งนายจ้างและลูกจ้างต่างก็มองหาเครื่องมือที่ทันสมัยและเหมาะสม ซึ่งไม่เพียงต้องได้ตามมาตรฐานเท่านั้น แต่ยังต้องมอบความยืดหยุ่นและความสะดวกสบาย เพื่อกระตุ้นทั้งประสิทธิผลและเพื่อสนับสนุนการทำงานร่วมกัน อุปกรณ์และซอฟต์แวร์รุ่นใหม่ที่เราเปิดตัวในวันนี้เป็นองค์ประกอบสำคัญของระบบนิเวศแบบครบวงจรที่มีทั้งพลังการประมวลผล การสร้างภาพเสมือนจริง และซอฟต์แวร์ที่ปรับการใช้งานได้ เทคโนโลยีที่มาพร้อมอุปกรณ์เหล่านี้จะนำมาซึ่งการทำงานที่มีประสิทธิภาพ และมอบประสบการณ์การทำงานเป็นทีมที่ดียิ่งขึ้น”

ThinkVision 27 3D จอมอนิเตอร์ขนาด 27 นิ้วที่รองรับภาพ 3D และ 2D โดยไม่ต้องใช้แว่นตา

ผู้สร้างสรรค์และผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับคอนเทนต์ต่างต้องการทำงานระยะไกลร่วมกันที่เสมือนได้ทำงานด้วยกันจริง และต้องการกระบวนการที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการสร้างคอนเทนต์แบบ 3 มิติ ตั้งแต่การออกแบบกราฟิก 3 มิติ และเกม 3 มิติ ไปจนถึงวิดีโอ 3 มิติ เพื่อตอบรับความต้องการดังกล่าว เลอโนโวจึงเปิดตัวจอมอนิเตอร์ ThinkVision 27 3D ซึ่งเป็นหน้าจอขนาด 27 นิ้วที่ล้ำสมัย ซึ่งรองรับการนำเสนอทั้ง 2D/3D โดยไม่ต้องใช้แว่นตาในการมอง และได้รับการออกแบบมาเพื่อการสรรสร้าง การเชื่อมต่อ และการทำงานร่วมกันที่สมจริงยิ่งขึ้น

ThinkVision 27 3D สามารถยกระดับประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างมาก โดยลดพลังงานการประมวลผลในการเรนเดอร์ภาพ 3D ขณะเดียวกันก็มอบประสบการณ์การใช้งานที่ลื่นไหลทั้งในโหมด 2D และ 3D ความคมชัดแม่นยำของภาพ 4K รวมกับความแม่นยำของสีคู่แบบโปร 99% (DCI-P3, Adobe RGB) ทำให้จอมอนิเตอร์นี้เป็นเครื่องมือในอุดมคติสำหรับผู้สร้างคอนเทนต์มืออาชีพ จอมอนิเตอร์ 3 มิติผู้ใช้จะมองเห็นเป็นสองภาพแยกกัน เพื่อให้ตาแต่ละข้างมองเห็นวัตถุจากมุมที่แตกต่างกันเล็กน้อย กระบวนการนี้จะมอบการมองเห็นแบบสเตอริโอที่คมชัดและการรับรู้เชิงลึกในการสร้างภาพสามมิติที่เป็นธรรมชาติและมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ ThinkVision 27 3D ยังมาพร้อมกับลำโพงในตัวและช่องทางการเชื่อมต่อ ได้แก่ ที่เสียบ USB-C® และรองรับกล้องแบบโมดูลาร์ เพิ่มฟังก์ชันการใช้งานและการชาร์จที่สะดวกสบาย

image005

จอมอนิเตอร์ 3 มิติรุ่นใหม่มาพร้อมกับซอฟต์แวร์ 3D Explorer โดยจะสร้างระบบนิเวศที่ครอบคลุมสำหรับการสร้างสรรค์และการรับชมแบบ 3 มิติ โซลูชันนี้เป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่ายเพื่อให้ผู้ใช้เข้าถึงแอปพลิเคชัน 3D3 ทั้งหมด พร้อมด้วยความสามารถในการยกระดับการทำงานและความสะดวกสบาย ในขณะเดียวกันก็พัฒนาการควบคุมและประสิทธิภาพ

ชุดหูฟังสำหรับมืออาชีพของ Lenovo ที่ให้การโฟกัสและทำงานร่วมกันได้จากทุกที่

ชุดหูฟัง Lenovo Wired VOIP Headset และ Lenovo Wired ANC Headset Gen 2 เป็นชุดหูฟังแบบมีสายที่มีการออกแบบฟอร์มแฟ็คเตอร์ที่คล้ายกัน โดยมาพร้อมปุ่มควบคุมการโทรและรับสายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ตัวหูฟังรองรับการเชื่อมต่อด้วยพอร์ท USB-C (พร้อมอะแดปเตอร์ USB-A) เพื่อให้การใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น ที่ครอบหูแบบถอดเปลี่ยนได้ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้ นอกจากนี้ยังมีระบบการตัดเสียงรบกวนแบบแอ็คทีฟเพื่อกำจัดเสียงรบกวนรอบข้าง

image006

Lenovo Device Manager: ตัวช่วยในจัดการอุปกรณ์เลอโนโว เพิ่มศักยภาพการทำงานระยะไกลด้วยคุณสมบัติการจัดการพลังงานที่ดีขึ้น

เพิ่มประสิทธิภาพให้ Lenovo Device Manager: โซลูชันที่เปรียบเสมือนเป็นตัวช่วยในจัดการอุปกรณ์ต่าง ๆ ของเลอโนโวผ่านระบบคลาวด์เพื่อเสริมศักยภาพให้องค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ โดยการอัปเกรดครั้งล่าสุด นี้รวมถึง การสแกนระยะไกลที่ปลอดภัยยิ่งขึ้นและการอัปเดต Windows BIOS ไดรเวอร์และเฟิร์มแวร์ และประสิทธิภาพในการจัดการพลังงานแบบรวมศูนย์สำหรับกลุ่มอุปกรณ์ทั้งหมด

นอกเหนือจากประสิทธิภาพและการยกระดับประสบการณ์ในการทำงานที่พนักงานจะได้รับหากองค์กรใช้บริการ Premier Support Plus  เลอโนโวยังได้จัดทำบริการ Services Engagement Manager เพื่อเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจสามารถเห็นข้อมูลทั้งหมดผ่านรายงานที่ถูกให้บริการพร้อมบอกสถานะความคืบหน้าของการรับการบริการช่วยเหลือ

ฟีเจอร์การจัดการพลังงานของตัวจัดการอุปกรณ์เลอโนโวได้ถูกรวบรวมไว้ในหน้าเดียวเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบาย ซึ่งจะเปิดตัวเป็นเฟส โดยในเฟสแรกจะเป็นการจัดการอุปกรณ์ที่รองรับ Windows PCs และ SmartEdge ที่รองรับ นอกจากนี้ จะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ PeakShift สำหรับอุปกรณ์ Lenovo ThinkPad ซึ่งจะสลับพลังงานไปเป็นแบตเตอรี่โดยอัตโนมัติในช่วงเวลาเร่งด่วน เฟสต่อๆ ไปจะเปิดตัวตัวจัดการอุปกรณ์เลอโนโว พร้อมการจัดการพลังงาน (กำหนดการตั้งคาโหมด sleep/hibernate) และวิดเจ็ตแดชบอร์ด ซึ่งสร้างโซลูชันการจัดการพลังงานที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่ครอบคลุม

และเพื่อช่วยให้ธุรกิจต่างๆ เข้าใจรูปแบบการใช้พลังงานและการประหยัดต้นทุนที่อาจเกิดขึ้น ตัวจัดการอุปกรณ์ Lenovo  จะนำเสนอรายงานการประหยัดพลังงานที่มาจากการใช้งานและการจัดการพลังงานตามเวลาที่กำหนดไว้

04 ThinkPad Professional 16 Backpack Gen2 11

กระเป๋า ThinkPad Professional Gen 2  ขนาด 16 นิ้ว

กระเป๋าใส่แล็ปท็อปทรงแบ็คแพ็ครุ่นใหม่รักษ์โลกที่กว่า 70% ของตัวกระเป๋าด้านนอกทำมาจากวัสดุรีไซเคิลอย่างโพลีเอทิลีนเทเรฟทาเลต (PET) ตัวกระเป๋าไม่เพียงมีคุณภาพแต่ยังให้น้ำหนักที่เบา ภายในถูกออกแบบให้สามารถจัดเก็บแล็ปท็อปและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้อย่างปลอดภัย ช่องเก็บแล็ปท็อปมีขนาดใหญ่และบุกันกระแทกโดยสามารถใส่แล็ปท็อปขนาดสูงสุด 16 นิ้วได้ ช่องเพิ่มเติมอีกสี่ช่องช่วยจัดระเบียบสิ่งของจำเป็น และช่องเสียบสายเคเบิลอัจฉริยะช่วยให้การชาร์จในขณะที่ต้องเดินทางไปทีต่างๆเป็นเรื่องง่าย ตัวกระเปายังมาพร้อมสายรัดเพื่อความสะดวกในการเดินทาง

05 ThinkPad Professional 16 Topload Gen2 09

กระเป๋า ThinkPad Professional Topload Gen 2 ขนาด 14 และ 16 นิ้ว

กระเป๋า ThinkPad Professional Topload Gen 2 มีน้ำหนักเบาและทนทาน สามารถพกพาแล็ปท็อปและอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นโดยไม่ต้องมีเป้สะพายหลังขนาดใหญ่เทอะทะ ตัวกระเป๋าแบบใส่ของจากด้านบนมาพร้อมขนาด 16 นิ้ว และ 14 นิ้วทำจากวัสดุระดับพรีเมียมแต่ยังตอบโจทย์ด้านความยั่งยืนด้วยวัสดุภายนอกทำจากวัสดุ PET รีไซเคิล 89% และ 88% ตามลำดับ เคสทั้งสองขนาดมีช่องใส่ของหลายช่องเพื่อการจัดระเบียบอย่างมีประสิทธิภาพ สายสะพายไหล่ที่บุนวมและสายรัดช่วยให้การพกพาเป็นเรื่องง่าย ตัวกระเป๋ารุ่น 16 นิ้วยังมีช่องหลักขนาดใหญ่นอกเหนือจากช่องใส่แล็ปท็อปแยกต่างหาก และเพิ่มช่องเสียบสายเคเบิลอัจฉริยะสำหรับการชาร์จขณะเดินทาง4

*ราคาและการจำหน่ายจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งเมื่อผลิตภัณฑ์พร้อมจำหน่ายในประเทศไทย

หมายเหตุ

ผลการสำรวจ PwC Pulse เดือนสิงหาคม 2565

การเปิดวางจำหน่ายและประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละประเทศ

ต้องแยกชุดแบตเตอรี่/พาวเวอร์แบงค์ ออกจากกันขณะชาร์จ

ต้องใช้สายเคเบิล USB-C ที่รองรับวิดีโอหรืออะแดปเตอร์ USB-C-to-HDMI โดยทีวีหรือจอภาพต้องมีพอร์ต HDMI หรือพอร์ตเชื่อมวิดีโอ USB-C

ต้องสมัครสมาชิกระบบคลาวด์ Windows 365

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

เกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ปลายปี 2023 นอกจากแรงเล่นเกมลื่นยังทำงานได้เยี่ยมด้วย! พอถามเกมเมอร์ว่าถ้าซื้อเกมมิ่งโน๊ตบุ๊คสักเครื่องจะซื้อแบรนด์ไหนดีสุด? หลายคนคงคิดถึงเกมมิ่งโน๊ตบุ๊ค Lenovo ขึ้นมาเป็นชื่อแรกๆ แน่ เพราะนอกจากได้ราคาคุ้มค่าแล้วยังมีให้เลือกหลายซีรี่ส์ตามงบประมาณในกระเป๋าด้วย ว่าพร้อมจ่ายในงบประมาณเท่าไหร่ตั้งแต่ไม่เกิน 30,000 บาท ก็หา IdeaPad Gaming 3 รุ่นคลาสสิคมาใช้ได้เหรือไป LOQ ซึ่งเป็นซีรี่ส์แทน IdeaPad Gaming แล้วไปจบตัวแรงอย่าง...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Lenovo 2023 ตอนนี้มีรุ่นน่าใช้ให้เลือกเพียบทั้ง AMD, Intel แถมได้ Office แท้มาใช้ด้วย! บรรดาคนที่รู้จักแบรนด์โน๊ตบุ๊คระดับหนึ่งย่อมคุ้นชื่อ Lenovo ดีว่าเป็นแบรนด์คุ้มค่าทั้งสเปคดีคุ้มราคาจนเมินยาก ถ้าใครหาโน๊ตบุ๊ค Lenovo 2023 อยู่แล้ว ตอนนี้ทางบริษัทก็อัพเดทซีพียูให้เป็น AMD Ryzen 7000 Series หรือ Intel Gen...

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 15APH8 ภาคต่อ IdeaPad Gaming ในร่างของ Legion พร้อมสเปคแซ่บๆ ปี 2023 เป็นปีที่แบรนด์ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คชั้นนำพากันปรับเปลี่ยนไลน์อัพสินค้าของตัวเองกันยกใหญ่ ทั้งเพิ่มรุ่นย่อยปรับตัวเลขหรือเปิดไลน์ใหม่เช่น Lenovo LOQ 15APH8 ซึ่ง LOQ (ล็อค) ทาง Lenovo ทำสเปคเซ็ตราคาให้ถูกลงเพื่อขายแทนซีรี่ส์ IdeaPad Gaming...

Buyer's Guide

ถ้าคิดอยู่ว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี บทความนี้มีเมาส์แปลกๆ มาแนะนำ หันไปทางไหน เดินเข้าร้านคอมร้านใดก็น่าจะเห็นแต่เมาส์มีหรือไร้สายดีไซน์คล้ายๆ กันไปหมดจนไม่รู้ว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดีมาใช้ทำงาน แล้วเมาส์ตัวนั้นมันจะเหมาะกับงานเฉพาะทางของเราหรือเปล่า ซึ่งตอนนี้เมาส์ไร้สายนอกจากรูปทรงมาตรฐานที่รู้จักกัน ก็มีเมาส์รุ่นดัดแปลงบางปุ่มให้ต่างไปหรือแม้แต่เติมบางฟังก์ชั่นเข้ามาอำนวยความสะดวกผู้ใช้ไปจนเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ของมันไปเลยจนบางคนต้องถามว่า “นี่มันเมาส์จริงๆ เหรอ?” เลยทีเดียว 7 เมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดี รวมรุ่นแปลกไม่เหมือนใคร! นอกจากเมาส์ทั่วไปซึ่งเราหาซื้อได้ตามร้านคอมพิวเตอร์ชั้นนำแล้ว ถ้าถามว่าจะซื้อเมาส์ไร้สายยี่ห้อไหนดีที่แตกต่างจากคนอื่นและดีไซน์มาเพื่องานบางประเภทโดยเฉพาะ เช่น AutoCAD ล่ะก็ ผู้เขียนมีเมาส์ทรงแปลกแหวกแนวไม่เหมือนใครมาแนะนำถึง 7 รุ่นด้วยกัน ได้แก่...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก