Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

วิถีแฟชั่นยั่งยืน (Sustainable Fashion) มาแรงและมาแน่ ดูดีมีสไตล์แล้วก็ต้องแคร์โลกด้วย!

แฟชั่นที่ยั่งยืน” คำยอดฮิตที่คุณอาจเคยคุ้นหูกันในยุคที่ผู้คนหันมาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น แต่ว่าคุณรู้มั้ยว่าจริงๆ แล้วความหมายของความยั่งยืนในรูปแบบของแฟชั่นนั้นคืออะไร?

FY23Q4 Dell SA Blog2 1 Hero 1322 x 470

“แฟชั่นที่ยั่งยืน” คำยอดฮิตที่คุณอาจเคยคุ้นหูกันในยุคที่ผู้คนหันมาสิ่งแวดล้อมกันมากขึ้น แต่ว่าคุณรู้มั้ยว่าจริงๆ แล้วความหมายของความยั่งยืนในรูปแบบของแฟชั่นนั้นคืออะไร? 

แฟชั่นที่ยั่งยืน นั้นหมายถึง ผลิตภัณฑ์, กระบวนการ, กิจกรรม และ ผู้คน (แบรนด์, ผู้ออกนโยบาย และผู้บริโภค) ที่ต้องการลดมลพิษและขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นเพื่อให้มีความเป็นกลางทางคาร์บอน ผลักดันให้เกิดความเท่าเทียมและยุติธรรมต่อทั้งแรงงาน คุ้มครองสวัสดิภาพสัตว์ รวมไปถึงการรักษาความอุดมสมบูรณ์ของสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

Advertisement

แต่คุณรู้มั้ยว่า ในฐานะผู้บริโภคนั้น การปรับเปลี่ยนไปสู่ไลฟ์สไตล์แฟชั่นที่ยั่งยืนนั้นง่ายกว่าที่คิด! และนอกจากจะช่วยขับเคลื่อนโลกไปสู่อนาคตที่ดีกว่าเดิมแล้ว ยังช่วยประหยัดเงินไปได้มากอีกด้วย 

วันนี้เดลล์มี 5 ทริคดีๆ ที่จะเปลี่ยนคุณให้มีสไตล์ที่มาพร้อมความยั่งยืน! 

1.หาข้อมูลเกี่ยวกับแบรนด์และวัสดุที่ใช้

“ช้อปน้อยลง แต่เลือกช้อปของที่มีคุณภาพ” เพราะเสื้อผ้าเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับเราทุกคน เปรียบได้ง่ายๆ ก็คือปัจจัย 4 ที่มาพร้อมกับสไตล์ ดังนั้นหากต้องการปรับตัวไปสู่วิถีแฟชั่นที่ยั่งยืน ก็ควรสนับสนุนแบรนด์ที่ยึดถือแนวทางที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืน

ข่าวดีก็คือ ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ที่ขับเคลื่อนโดยคำนึงถึงความยั่งยืนเป็นหลัก คุณเพียงแค่ต้องทำการบ้านก่อนออกไปช้อปปิ้งเท่านั้นเอง ลองศึกษาเกี่ยวกับที่มาที่ไปของวัสดุ กระบวนการผลิต ไปจนถึงการใช้แรงงานว่าสอดคล้องกับหลักปฏิบัติที่เป็นธรรมหรือไม่ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้สนับสนุนแบรนด์ที่มีเป้าหมายและความตั้งใจอันดีเดียวกับคุณ แถมการที่คุณช่วยสนับสนุนแบรนด์ที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม ยังเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมแฟชั่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอีกด้วย!

Untitled

2.บททดสอบ 30 ครั้ง: คุณจะใส่ชุดนี้ถึง 30 ครั้งหรือไม่ ถ้าซื้อมา?  

เราจะใส่ชุดนี้ถึง 30 ครั้งมั้ยถ้าซื้อมา? – เป็นคำถามที่คุณควรถามตัวเองก่อนเลือกช้อปเสื้อผ้า ไม่ว่าจะจากออนไลน์หรือหน้าร้าน หากคำตอบของคุณคือใช่ มีโอกาสที่จะ #wear วนไป เสื้อผ้าชิ้นใหม่ก็คุ้มค่ากับการลงทุน! 

หนึ่งในวิธีประยุกต์ใช้แนวคิดแฟชั่นที่ยั่งยืน ก็คือการเลิกช้อปชุดใหม่มาเพื่อใส่งานเดียวเท่านั้น แต่ให้ลองเลือกชุดที่สามารถนำไปมิกซ์แอนด์แมทช์ได้อีกหลายลุค #wear วนไป ได้แบบเก๋ๆ แถมยังดีต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย 

Untitled 1

3.ช้อปมือสองหรือของวินเทจ 

หนึ่งในเหตุผลที่เรารักการช้อปปิ้ง ก็คือความรู้สึกของการได้เป็นเจ้าของสิ่งใหม่ หรือได้ใส่เสื้อผ้าใหม่ๆ แต่ก็ไม่ได้แปลว่าคุณจะต้องซื้อของใหม่แกะกล่องเสมอไป ลองหันมาช้อปมือสองหรือเสื้อผ้าวินเทจ ที่เป็นตัวเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นดูสิ ทั้งประหยัดเงินแถมยังลดการบริโภคเกินจำเป็นที่ทำให้เกิดการผลิตจำนวนมากแบบไม่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย

Untitled 2

4.ส่งต่อเสื้อผ้าเก่าของคุณให้ไปเฉิดฉายในที่ใหม่

แทนที่จะทิ้งเสื้อผ้าไว้ในตู้จนฝุ่นจับ นำไปส่งต่อให้กับเจ้าของคนใหม่กันดีกว่าไหม? หากมีเสื้อผ้าเก่าที่ไม่ใส่แล้วลองนำไปขายมือสอง แลกเปลี่ยน หรือบริจาคให้กับมูลนิธิที่พร้อมส่งต่อชุดเก่งของคุณให้กับเจ้าของคนใหม่ที่ต้องการมันมากกว่า การส่งต่อเสื้อผ้าเก่าของคุณนอกจากจะเป็นวิธีเคลียร์ตู้แบบง่ายๆ แล้ว ยังช่วยลดปริมาณขยะที่กำลังจะล้นโลกอีกด้วย 

Untitled 3

5. เช่า แทน ช้อป สำหรับโอกาสพิเศษ 

เพราะบางงานหรือโอกาสพิเศษก็มาพร้อมเดรสโค้ดที่ไม่ธรรมดา การเช่าแทนช้อปชุดใหม่ทุกครั้งจึงเป็นทางเลือกที่ดูเข้าท่า! การเช่าเสื้อผ้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับโอกาสพิเศษ นอกจากจะช่วยเซฟเงินในกระเป๋า ยังช่วยเซฟโลกด้วยการ #wearวนไป อีกด้วย 

“แฟชั่นที่ยั่งยืน” ไม่ใช่แค่การซื้อของที่แปะป้ายว่า ‘มีความยั่งยืน’ แต่เป็นการปรับไลฟ์สไตล์ที่สร้างความยั่งยืนในการบริโภคสินค้าประเภทแฟชั่นในระยะยาว ซึ่งข้อดีของการหันมาปรับเปลี่ยนไลฟ์สไตล์แบบนี้ คือนอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากการช้อปเสื้อผ้าได้แล้ว ยังเป็นการช่วยสนับสนุนอุตสาหกรรมแฟชั่นให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้มากขึ้นอีกด้วย!

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

PR-News

ด้วย AI พีซีใหม่ที่จะช่วยให้องค์กรสามารถปรับใช้กลยุทธ์ AI และเตรียมพร้อมเพื่อมุ่งสู่อนาคต Advertisement เดลล์จะมีกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง AI แล็ปท็อปและโมบาย เวิร์กสเตชันที่กว้างขวางเพื่อการใช้งานระดับองค์กร เดลล์ AI พีซีและเวิร์กสเตชันใหม่ เสริมประสิทธิภาพ ผลิตภาพ และการทำงานร่วมกันสำหรับคนทำงานและมืออาชีพ บริการใหม่ยกระดับประสิทธิภาพ AI ตลอดจนเทคโนโลยีการเก็บข้อมูล (Telemetry) และการทำงานแบบอัตโนมัติ มอบความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง (self-healing capabilities)...

PR-News

ท่ามกลางสภาพแวดล้อมในการทำงานยุคปัจจุบันที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว การสื่อสารที่มีประสิทธิภาพเป็นหัวใจสำคัญของประสิทธิภาพและการร่วมมือในการทำงาน เมื่อรวมเข้ากับผลกระทบของ AI ที่มีต่ออนาคตของการทำงาน การเพิ่มขึ้นของรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของพนักงานทั้งหมดในองค์กร และนี่คือเหตุผลที่เดลล์ เทคโนโลยีส์ลงทุนในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์เสริมด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีล่าสุด พูดง่ายๆ ก็คือ เดลล์รู้ว่าลูกค้าต้องการสิ่งที่มากกว่าพีซีในการทำงาน คนทำงานต่างต้องการระบบนิเวศที่ครอบคลุมของทั้งอุปกรณ์เสริม ซอฟต์แวร์  ไปจนถึงการซัพพอร์ตและการให้บริการเพื่อช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งในสถานที่ พื้นที่ทำงาน ไปจนถึงช่วงจังหวะการทำงานของพนักงาน อ่านเนื้อหา DELL เพิ่มเติม ข่าวการลงทุนในด้านนี้ของเดลล์จะยังคงมีออกมาให้ได้ยินกันอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และในวันนี้ เดลล์มีความยินดีที่จะแจ้งเกี่ยวกับสายผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของชุดหูฟัง (Headsets) ที่ชาญฉลาด...

CONTENT

พร้อมการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ และก้าวขึ้นรับรางวัลนวัตกรรมในฐานะของ CES 2024 Innovation Award Honoree เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัว Dell UltraSharp 40 Curved ThunderboltTM Hub Monitor (U4025QW)

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก