Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

เลอโนโวเสริมประสิทธิภาพการทำงานให้ธุรกิจขึ้นอีกขั้นผ่านบริการช่วยเหลือ

ผลสำรวจจากเลอโนโว รายงานว่า พนักงาน 9 ใน 10 (87%) ที่ถูกสำรวจต่างลงความเห็นว่า AI มีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่ 8 ใน 10 (81%) พอใจกับการผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง AI และมนุษย์

Lenovo Premier Support
ด้านไอทีที่ผสานความสามารถของเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญ และ AI อัจฉริยะ
 • ผลสำรวจพนักงานทั่วโลก 74% ลงความเห็นว่า การได้รับการสนับสนุนด้านเทคนิคที่มีประสิทธิภาพจะทำให้พนักงานในองค์กรมีกำลังใจในการทำงานเพิ่มขึ้น ในขณะที่ 87% พร้อมให้นำ AI มาใช้ในการแก้ไขปัญหาด้านเทคนิคเพื่อลดข้อติดขัดในการทำงาน
 • Lenovo Premier Support Plus ผสานรวม AI และการโต้ตอบของมนุษย์เข้าด้วยกัน เพื่อให้การสนับสนุนด้านเทคนิคแบบเชิงรุกที่ตรงจุด เป็นตัวช่วยแก้ไขปัญหาทางเทคนิคสำหรับพนักงานยุคไฮบริด

ผลสำรวจจากเลอโนโว รายงานว่า พนักงาน 9 ใน 10 (87%) ที่ถูกสำรวจต่างลงความเห็นว่า AI มีบทบาทสำคัญที่ช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่ 8 ใน 10 (81%) พอใจกับการผสานการทำงานร่วมกันระหว่าง AI และมนุษย์

ผลการศึกษา1ระดับโลกฉบับใหม่เผยให้เห็นว่า พนักงานกว่า 12,000 คนที่ทำแบบสำรวจ (91%) เชื่อว่าพวกเขาจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นหากปัญหาด้านไอทีในที่ทำงานได้รับการแก้ไขอย่างรวดเร็ว และอีก 74% กล่าวว่าการสนับสนุนด้านไอทีที่ไร้ประสิทธิภาพทำให้แรงจูงใจในการทำงานลดน้อยลง

Advertisement

ผลสำรวจดังกล่าวชี้ให้เห็นถึงความจำเป็นต้องมีระบบช่วยเหลือและสนับสนุนด้านไอที หรือ IT Support ที่มีประสิทธิภาพเพื่อขับเคลื่อนการทำงานของพนักงานโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อการทำงานเกิดขึ้นในรูปแบบไฮบริดอย่างในปัจจุบัน

ประโยชน์ของ AI ที่พนักงานผู้ตอบแบบสำรวจต่างเล็งเห็นตรงกันได้แก่ การใช้ AI ในการแก้ไขปัญหาทางเทคนิคเบื้องต้นซึ่ง AI สามารถทำได้อัตโนมัติทำให้การทำงานเดินหน้าต่อไปได้อย่างราบรื่น นอกจากนี้อีกประโยชน์ของการใช้งาน AI คือความสามารถในการให้การสนับสนุนได้ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง แม้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดราชการ

คุณธเนศ อังคสิริสรรพ, ผู้จัดการทั่วไป เลอโนโว อินโดจีน กล่าวว่า “ยังมี IT support ในหลาย ๆ องค์กรที่ยังรับมือไม่ได้กับการเปลี่ยนรูปแบบการทำงานเป็นไฮบริด และโดยเฉพาะเมื่อการใช้งาน cloud service, digital intelligence และ metaverse เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น รูปแบบการทำงานก็จะยิ่งซับซ้อน ด้วยเหตุนี้การมี IT support ที่มีประสิทธิภาพจะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการทำงานของพนักงานในองค์กรเพื่อพนักงานจะสามารถทำงานของตัวเองได้อย่างเต็มที่”

Premier Support Plus เป็นอีกหนึ่งบริการของเลอโนโวที่จำเป็นต่อการทำงานทั้งในรูปแบบไฮบริดและแบบดิจิทัลภายในองค์กร โดยได้ผสานส่วนที่ดีที่สุดของทั้งสองมิตินั่นคือการใช้งาน AI และตัวคนเข้าไว้ด้วยกันจนเกิดเป็นระบบ IT support ที่ยกระดับการให้บริการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการนำ AI อัจฉริยะมาใช้ใน IT support ที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องและป้องกันเพื่อไม่ให้เกิดปัญหา และใช้คนในการให้บริการ IT support ในส่วนงานที่ AI ไม่สามารถแก้ไขได้ เพื่อแก้ปัญหาทางเทคนิคให้แก่ผู้ใช้ได้อย่างแม่นยำแม้ในยามคับขัน

Premier Support Plus เป็นบริการสนับสนุนด้านไอทีที่ครอบคลุมที่สุดในตลาด รวมทั้งเป็นคำตอบที่จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถเตรียมพร้อมกับอนาคตที่กำลังมาถึงได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น      ด้วยโซลูชันที่จะยกระดับประสบการณ์ และเพิ่มความพึงพอใจของพนักงานในองค์กรให้ได้มากที่สุด อันจะส่งผลให้การรักษาบุคลากรอันเปี่ยมด้วยความสามารถไว้ในองค์กรท่ามกลางการตลาดที่มีการแข่งขันสูงในปัจจุบันทำได้ดีขึ้น

บริการ Premier Support Plus จากเลอโนโว ถูกพัฒนาขึ้นโดยคำนึงถึงปัญหาสำคัญที่สามารถเกิดขึ้นทั้งในมุมของการดำเนินธุรกิจโดยรวมและในการใช้งานของผู้ใช้จริง เพื่อป้องกันและสนับสนุนปัญหาด้านเทคนิคขององค์กรและธุรกิจต่าง ๆ ให้ครอบคลุม การบริการนี้ประกอบด้วย:

 • การวิเคราะห์เชิงคาดการณ์ที่ขับเคลื่อนด้วยระบบ AI (AI-driven predictive analytics ) เพื่อตรวจสอบปัญหาทั้งเชิงรุกและเชิงป้องกันได้ รวมทั้งยังเพิ่มความสามารถในการระบุและจัดการกับปัญหาด้านเทคนิคต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
 • การคุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุ (Accidental Damage Protection) ซึ่งเป็นการยกระดับการคุ้มครองที่เหนือขั้นกว่าระบบเดิม โดยครอบคลุมการปกป้องอุปกรณ์ที่เสียหายจากการตกหล่น เสียหายจากของเหลวหกกระเด็นใส่ หรือจากการกระแทกโดยไม่ได้ตั้งใจ
 • บริการ Keep Your Drive เป็นบริการรักษาฮาร์ดไดรฟ์ของผู้ใช้งานและมอบอำนาจความเป็นเจ้าของข้อมูลแก่ลูกค้าโดยสมบูรณ์ เพื่อที่ลูกค้าจะสามารถเก็บหรือกำจัดข้อมูล รวมทั้งปรับปรุงความปลอดภัยของข้อมูลเหล่านั้นได้ด้วยตนเอง และยังรับรองการปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านความเป็นส่วนตัวในการจัดเก็บรักษาข้อมูลอีกด้วย
 • บริการ Sealed Battery เป็นการขยายระยะเวลาการรับประกันการเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้นานสูงสุดสามปี โดยมีทีมช่างเทคนิคจากเลอโนโวเป็นผู้ดูแลการเปลี่ยนแบตเตอรี่เมื่อถึงอายุการใช้งานให้ยังคงมีประสิทธิภาพที่ดี และเพื่อลดระยะเวลาการเสื่อมของแบตเตอรี่ ซึ่งช่วยเพิ่มความต่อเนื่องให้ธุรกิจ ลดปัญหาการหยุดทำงานเพื่อปรับปรุงแก้ไข และเพิ่มความแข็งแกร่งให้ธุรกิจ
 • International Services Entitlement เพื่อรับการบริการทั้งในและนอกประเทศ โดยบริการดังกล่าวช่วยให้องค์กรสามารถรับบริการด้านเทคนิคเมื่อเกิดปัญหาไม่ว่าพนักงานจะทำงานอยู่ที่ไหนก็ตามทั่วทุกมุมโลก เพื่อรับบริการคุ้มครองความเสียหายจากอุบัติเหตุในตัวผลิตภัณฑ์ บริการ Keep Your Drive และบริการ Sealed Battery

นอกเหนือจากประสิทธิภาพและการยกระดับประสบการณ์ในการทำงานที่พนักงานจะได้รับหากองค์กรใช้บริการ Premier Support Plus  เลอโนโวยังได้จัดทำบริการ Services Engagement Manager เพื่อเป็นตัวช่วยให้ธุรกิจสามารถเห็นข้อมูลทั้งหมดผ่านรายงานที่ถูกให้บริการพร้อมบอกสถานะความคืบหน้าของการรับการบริการช่วยเหลือ

การเสริมศักยภาพให้องค์กรด้วยเทคโนโลยีที่ยั่งยืนและสามารถใช้งานได้จริง เพื่อขับเคลื่อนนวัตกรรมและเตรียมความพร้อมสู่อนาคตคือสิ่งที่เลอโนโวให้ความสำคัญ  ด้วยเหตุนี้เลอโนโวจึงได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์โซลูชันพีซี ใหม่ทั้งในตระกูล ThinkPad และ ThinkCentre เพื่อการทำงานในรูปแบบไฮบริด

Lenovo Premier Support Plus เปิดพร้อมให้ใช้บริการแล้ว ผู้สนใจสามารถรับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิธีที่เทคโนโลยีจะสามารถยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้ในองค์กร พร้อมรับชมการทำงานและการแก้ปัญหาด้านไอทีซัพพอร์ตของ Premier Support Plus ได้ที่นี่

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ตั้งแต่หลังยุค Ryzen เป็นต้นมา CPU ของ AMD ก็เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยมากขึ้น ด้วยตัวชิปเองที่มีประสิทธิภาพดี มีการใช้พลังงานที่เหมาะสม ประกอบกับแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตก็ทำราคามาได้น่าสนใจขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าในช่วงกลางปี 2024 นี้มี CPU AMD สำหรับแพลตฟอร์มโมบายล์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมกับแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ที่น่าซื้อ สำหรับการใช้งานแต่ละแบบ Advertisement 1) AMD Ryzen...

CONTENT

ช่วงเปิดเทอมแบบนี้ เชื่อว่ามีหลายท่านก็กำลังเล็งว่าจะซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ ไม่ว่าจะเพื่อใช้ประกอบการเรียน หรืออาศัยรอโปรโมชัน back to school ที่มักมีโน้ตบุ๊กราคาพิเศษหรือมีของสมนาคุณคุ้ม ๆ มาให้เลือกหลากหลายรุ่น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ล้วนที่ใช้ทั้ง CPU และ GPU ของค่ายแดงแบบเต็มตัว ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในหน้าค้นหาโน้ตบุ๊กของเว็บไซต์เราเองในช่วงกลางปี 2024 โดยคัดมา 5 รุ่นจาก 5 แบรนด์ไม่ซ้ำกัน...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก