Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

Lenovo เปิดตัวเวิร์คสเตชันรุ่นล่าสุด ก้าวข้ามขีดจำกัดการสร้างสรรค์ผลงานในโลกการทำงานแบบไฮบริด

เลอโนโวเปิดตัว ThinkStation และ ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อมอบพลังและประสิทธิภาพขั้นสูงที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่ซับซ้อน มาพร้อมกับใบรับรอง ISV ผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าเวิร์คสเตชันที่ออกแบบเฉพาะและสร้างขึ้นจากส่วนประกอบที่ล้ำสมัย เช่นโปรเซสเซอร์ Intel® Core® เจนเนอเรชั่น 13 รุ่นใหม่ล่าสุด และ GPU NVIDIA® RTX™

Lenovo Workstation P Series product
 • ThinkStation P3 Tower เวิร์คสเตชันขนาดเล็กพิเศษ รุ่นใหม่ที่มอบประสิทธิภาพการทำงานอันยอดเยี่ยมพร้อมการกำหนดค่าที่ยืดหยุ่นและฟอร์มแฟคเตอร์ที่ใช้งานได้หลากหลาย
 • เวิร์คสเตชันแบบพกพา ThinkPad P16 Gen 2, P1 Gen 6, P16v i, P16s i Gen 2 และ P14s i Gen 4 รุ่นใหม่ล่าสุดมอบประสิทธิภาพที่ก้าวล้ำสำหรับการทำงานแบบพกพา

เลอโนโวเปิดตัว ThinkStation และ ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดที่ออกแบบมาเพื่อมอบพลังและประสิทธิภาพขั้นสูงที่จำเป็นสำหรับการทำงานที่ซับซ้อน มาพร้อมกับใบรับรอง ISV ผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าเวิร์คสเตชันที่ออกแบบเฉพาะและสร้างขึ้นจากส่วนประกอบที่ล้ำสมัย เช่นโปรเซสเซอร์ Intel® Core® เจนเนอเรชั่น 13 รุ่นใหม่ล่าสุด และ GPU NVIDIA® RTX™ ระดับมืออาชีพ พร้อมด้วยรองรับระบบปฏิบัติการรุ่นล่าสุด Windows 11 และ Linux2

ThinkStation P3 ถือเป็นรุ่นที่มีคุณสมบัติที่ผู้ใช้งานต่างต้องการ โดยมีทั้งประสิทธิภาพและความสามารถในการทำงานเต็มเปี่ยม ในรุ่น ThinkStation P3 Tower มีแชสซีที่กว้างขึ้น พร้อมรองรับพาวเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่ขึ้นถึง 1100W เพื่อรองรับการตั้งค่าที่หลากหลายได้มากขึ้น เพิ่มพื้นที่จัดเก็บขนาดสูงสุดถึง 26TB สำหรับแอปพลิเคชันที่มีข้อมูลจำนวนมาก ThinkStation P3 Ultra รุ่นที่อัดแน่นไปด้วยขุมพลังและประสิทธิภาพในแชสซีขนาดกะทัดรัด ซึ่งมีขนาดน้อยกว่า 4 ลิตร และยังเรียกได้ว่าเป็นเวิร์คสเตชันอัจฉริยะขนาดกะทัดรัดที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับการทำงานที่ต้องการ และปรับให้เข้ากับพื้นที่ทำงานแบบไฮบริดในยุคปัจจุบัน ThinkStation P3 Tiny ได้รับการออกแบบมาเพื่อใช้งานบนพื้นที่ที่จำกัด ด้วยพื้นที่ขนาด 1 ลิตรทำให้ P3 Tiny สามารถติดตั้งได้สะดวกในทุกพื้นที่

Advertisement

ThinkPad โดดเด่นด้วยคุณสมบัติในด้านขุมพลังและการออกแบบระดับพรีเมียม เพิ่มความทนทานและความปลอดภัยมากขึ้น ในรุ่น ThinkPad P14s i Gen 4 และ P16s i Gen 2 มาพร้อมคุณสมบัติครบครันเพื่อผู้ใช้งานระดับผู้เชี่ยวชาญ, ครูผู้สอน และนักเรียนที่ต้องการใช้งานและพกพาระหว่างวัน ครบครันไปทั้งประสิทธิภาพและขุมพลังความแรงในราคาสบายกระเป๋า รุ่น ThinkPad P16v i ออกแบบมาเพื่อลดช่องว่างระหว่างเวิร์คสเตชันระดับเริ่มต้นและระดับสูง ตัวเครื่องมาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core H-Series กราฟิกขั้นสูง มอบฟีเจอร์ความปลอดภัยใหม่ล่าสุดเพื่อปกป้องข้อมูลขณะใช้งาน ThinkPad P16 Gen 2 และ ThinkPad P1 Gen 6 มอบประสิทธิภาพขั้นสูงสุดของเวิร์คสเตชันแบบพกพา ช่วยให้ผู้ใช้จัดการงานที่ซับซ้อนได้อย่างง่าย เช่น การเรนเดอร์งานความละเอียดสูงและ VR ระดับสูง ในรุ่น P16 Gen 2 ออกแบบมาให้มีการใช้งานขั้นพื้นฐานที่ใกล้เคียงกับเวิร์คสเตชันในบางรุ่น มาพร้อม NVIDIA RTX GPU ระดับมืออาชีพ เพิ่มความจุหน่วยความจำสูงที่สุดเท่าที่เคยมีมาถึง 192 GB ในรุ่นพกพา

นิยามใหม่ของประสิทธิภาพการทำงานของเวิร์คสเตชัน ในรุ่น Lenovo ThinkStation P3 Tower, P3 Ultra และ P3 Tiny

Thinkstation P3 Tower 1

ThinkStation P3 Tower

เวิร์คสเตชันรุ่นใหม่ล่าสุด ถือเป็นรุ่นระดับเริ่มต้นที่ทรงพลังที่สุดของเลอโนโว ที่ผู้ใช้งานทั้งในด้านสาขาวิศวกรรมและสถาปัตยกรรม, การเงิน, การศึกษาขั้นสูง รวมถึงแอปพลิเคชันทางการแพทย์ ก็สามารถปรับแต่งและกำหนดค่า ThinkStation P3 ใหม่ได้ตามความต้องการของแต่สายอาชีพ โดยจุดเด่นของทั้ง 3 รุ่นนี้ได้แก่

 • ThinkStation P3 Tower: สัมผัสถึงพลังและประสิทธิภาพการทำงานที่เพิ่มขึ้นของเวิร์คสเตชันรุ่น P3 Tower ในราคาที่จับต้องได้ มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ Intel Core เจนเนอเรชั่น 13 รุ่นใหม่ล่าสุด รองรับกราฟิกระดับ NVIDIA RTX™ A5500 และยังสามารถรองรับหน่วยความจำ DDR5 ได้สูงสุดถึง 128GB จัดเก็บข้อมูลได้ถึง 6 ไดรฟ์ มอบช่องขยาย PCIe จำนวน 4 ช่องและกำลังไฟสูงสุด 1100W
 • ThinkStation P3 Ultra: P3 Ultra มาพร้อมกับแชสซีที่มีขนาดเล็กกว่า 4 ลิตร แต่อัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพขั้นสูง การออกแบบมีความอัจฉริยะและกะทัดรัด ซึ่งประกอบด้วยกราฟิก NVIDIA RTX A5500 และอุปกรณ์เสริม BMC (baseboard management controller) ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ จะมีความสามารถที่ช่วยให้ควบคุมและตรวจสอบและจัดการระบบได้จากระยะไกล
 • ThinkStation P3 Tiny: P3 Tiny รุ่นใหม่มีขนาดเพียง 1 ลิตร แม้จะมีขนาดเล็กแต่ทรงพลัง ได้รับการรับประกันการรับรอง ISV มาพร้อมกราฟิก NVIDIA T1000 รองรับจอแสดงผลสูงสุด 6 จอ มีส่วนช่วยเพิ่มศักยภาพการทำงานให้กับสถาปนิกและวิศวกร, นักวิเคราะห์การเงิน, ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และการศึกษา STEM ได้จากทุกที่

ThinkPad P Series ช่วยให้นักออกแบบเพลิดเพลินกับทางเลือกและความอิสระแบบพกพา

ระบบน้ำ 4

ThinkPad P16 Gen 2                               ThinkPad P1 Gen 6                        ThinkPad P16v i Gen 1

ThinkPad P ซีรีส์ใหม่นำเสนอโซลูชันที่ได้รับการรับรอง ISV พร้อมราคาที่มีให้เลือกหลากหลาย และเพื่อตอกย้ำจุคประสงค์ที่เลอโนโวให้ความสำคัญมาอย่างต่อเนื่อง ในด้านการใช้วัสดุรีไซเคิลและวัสดุพลาสติก (PCC) มากขึ้นในผลิตภัณฑ์ เพื่อสนับสนุนเศรษฐกิจหมุนเวียน ในการนำวัสดุหลังการใช้งานมารีไซเคิลและใช้กับผลิตภัณฑ์เลอโนโว 100% ภายในปี 2025

ThinkPad P16v i Gen 1 1
 • ThinkPad P16 Gen 2: แล็ปท็อปทรงพลัง หน้าจอขนาด 16 นิ้วของเลอโนโว มาพร้อมโปรเซสเซอร์ Intel Core HX-series เจนเนอเรชั่น 13 ใหม่ล่าสุด มอบกราฟิกประสิทธิภาพสูงอย่าง NVIDIA RTX 5000 Ada Generation GPU สำหรับเวิร์คสเตชันแบบพกพา เหนือชั้นทั้งในด้านความเร็ว สมรรถนะ และประสิทธิภาพ พื้นที่จัดเก็บข้อมูล PCIe Gen 5 รองรับ I/O และ DDR5 สูงสุด 192GB จึงมั่นใจได้ว่าแม้ข้อมูลจะมีความซับซ้อน แต่เวิร์คสเตชันรุ่นนี้จะมอบประสิทธิภาพความลื่นไหลให้เต็มพิกัดอย่างแน่นอน
 • ThinkPad P1 Gen 6: เวิร์คสเตชันที่มาพร้อมคุณสมบัติที่ทรงพลัง คล่องตัว และดีไซน์โฉบเฉี่ยวบางเบาพิเศษด้วยน้ำหนักเพียง 78 กก. ผู้ใช้งานสามารถกำหนดค่าด้วยหน้าจอสัมผัส OLED ขนาด 16 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์ลดแสงสีฟ้า ลดอาการปวดล้าต่อดวงตา การปรับสีจากโรงงานจะมอบภาพที่คมชัดมากขึ้น รวดเร็วมากขึ้นด้วย WiFi-6E4 และอุปกรณ์เสริม 4G LTE เพื่อให้การเชื่อมต่อจากพื้นที่ห่างไหลให้มีความเสถียรมากขึ้น กล้องเว็บแคมความคมชัดถึง 5MP กราฟิกระดับสูงอย่าง NVIDIA RTX 5000 Ada Generation GPU ในรุ่นเวิร์คสเตชันแบบพกพา หรือ NVIDIA GeForce RTX™ 4090
 • ThinkPad P16v i Gen 1: P16v รุ่นใหม่ ออกแบบมาเพื่อลดช่องว่างระหว่างเวิร์คสเตชันระดับเริ่มต้นและระดับไฮเอนด์ โดยมีประสิทธิภาพในการจัดการงานที่ซับซ้อนจำนวนมากอย่างง่ายดาย บนการใช้งานโปรเซสเซอร์ระดับสูงอย่าง Intel Core H เจนเนอเรชั่น 13 และ NVIDIA RTX 2000 Ada Generation GPU สำหรับเวิร์คสเตชันแบบพกพา อุ่นใจเพิ่มอีกระดับเมื่อมีช่องระบายความร้อนคู่ ช่วยให้เครื่องเย็น เพิ่มความคล่องตัวให้แก่ผู้ใช้งาน
 • ThinkPad P14s i Gen 4 and P16s i Gen 2: เวิร์คสเตชันที่มาพร้อมตัวเลือกหน้าจอในขนาด 14 และ 16 นิ้ว มอบอายุการใช้งานแบตเตอรี่5 ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้ผู้ใช้อย่างยาวนาน เครื่องมาในสีดำและสีเทาสตอร์มเกรย์ให้เลือก พร้อมตัวเลือกหน้าจอ OLED และหน้าจอลดแสงสีฟ้า เอาใจผู้ใช้งานเว็บแคมด้วยกล้องความละเอียดขนาด 5MP และ NVIDIA RTX A500 GPU เพิ่มประสิทธิภาพสูงสุดในการทำงานให้แก่ผู้ใช้งาน
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ตั้งแต่หลังยุค Ryzen เป็นต้นมา CPU ของ AMD ก็เริ่มกลับเข้ามาอยู่ในโน้ตบุ๊กที่ขายในไทยมากขึ้น ด้วยตัวชิปเองที่มีประสิทธิภาพดี มีการใช้พลังงานที่เหมาะสม ประกอบกับแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตก็ทำราคามาได้น่าสนใจขึ้นด้วย ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าในช่วงกลางปี 2024 นี้มี CPU AMD สำหรับแพลตฟอร์มโมบายล์รุ่นไหนที่น่าสนใจบ้าง พร้อมกับแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ที่น่าซื้อ สำหรับการใช้งานแต่ละแบบ Advertisement 1) AMD Ryzen...

CONTENT

ช่วงเปิดเทอมแบบนี้ เชื่อว่ามีหลายท่านก็กำลังเล็งว่าจะซื้อโน้ตบุ๊กใหม่ ไม่ว่าจะเพื่อใช้ประกอบการเรียน หรืออาศัยรอโปรโมชัน back to school ที่มักมีโน้ตบุ๊กราคาพิเศษหรือมีของสมนาคุณคุ้ม ๆ มาให้เลือกหลากหลายรุ่น ในบทความนี้เราก็จะมาแนะนำโน้ตบุ๊ก AMD ล้วนที่ใช้ทั้ง CPU และ GPU ของค่ายแดงแบบเต็มตัว ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในหน้าค้นหาโน้ตบุ๊กของเว็บไซต์เราเองในช่วงกลางปี 2024 โดยคัดมา 5 รุ่นจาก 5 แบรนด์ไม่ซ้ำกัน...

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

รีวิว Lenovo

Lenovo LOQ 16APH8 ลูกเล่นเยอะ สเปคแรง ฟีเจอร์ครบเครื่อง เกมเมอร์ถูกใจแน่นอน! เกมมิ่งโน๊ตบุ๊คในระดับราคา 40,000~60,000 บาท ก็ยังได้รับความสนใจจากเกมเมอร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะฟีเจอร์ครบเครื่องและสเปคต่อราคากำลังดี อย่าง Lenovo LOQ 16APH8 หัวหอกจาก Lenovo ตัวแทน Legion Series ที่จัดสเปค AMD Ryzen...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก