Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Generative Fill ฟีเจอร์ใหม่จาก Photoshop เพิ่มความรวดเร็วในการทำงานด้วย AI อัจฉริยะ!

Generative Fill ฟีเจอร์ใหม่จาก Photoshop เพิ่มความรวดเร็วในการทำงานด้วย AI อัจฉริยะ!

ฟีเจอร์ Generative Fill ใหม่ของ Adobe Photoshop เป็นฟังก์ชันพิเศษที่นำ AI มาเป็นผู้ช่วยทำงานของผู้ใช้เสร็จเร็วมากขึ้นหรือสมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างเช่น การเปลี่ยนภาพจากแนวนอนเป็นแนวตั้งโดยการเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายไป (ใช่การครอปนะ) เป็นต้น

Generative Fill เป็นฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนโดย Adobe Firefly ซึ่งเป็นโมดูล AI ทาง Adobe กล่าวว่ารูปที่นำมาใช้ในการต่อเติมภาพนั้นมาจาก Adobe Stock ที่ได้ลิขสิทธิ์มาอย่างถูกต้อง ทั้งนี้เพื่อให้มั่นใจได้ว่างานที่จะนำไปใช้ต่อนั้นสามารถนำไปใช้เชิงพาณิชย์ได้นั่นเอง

Advertisement
GIF ที่แสดงภาพก่อนและหลังของ Corgi ที่ได้รับการแก้ไขโดยใช้ฟีเจอร์ Generative Fill ใหม่ของ Photoshop
Source : The Verge

Generative Fill ทำงานกับ AI ได้อะไรๆ ก็ง่าย

มาดูกันว่าฟีเจอร์ AI ใน Photoshop ทำอะไรได้บ้าง

  • ฟีเจอร์ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่ม ขยาย หรือลบส่วนที่ไม่ต้องการออกจากภาพหรือไม่ใช่แค่ลบแต่ทำการสร้างใหม่ก็ได้ด้วยเช่นกัน
Generative Fill ฟีเจอร์ใหม่จาก Photoshop เพิ่มความรวดเร็วในการทำงานด้วย AI อัจฉริยะ!
  • ถ้าหากต้องการต่อเติมภาพให้ดูเนียนไม่โป๊ะ แต่แน่นอนว่ามันต้องใช้เวลานาน AI จะเข้ามาช่วยให้ภาพนั้นดูเนียนมากขึ้นในไม่กี่วิ ไม่เพียงเท่านั้นยังสามารถเลือกภาพที่นำมาต่อให้เข้ากับภาพเดิมของคุณได้อีกด้วย
Generative Fill ฟีเจอร์ใหม่จาก Photoshop เพิ่มความรวดเร็วในการทำงานด้วย AI อัจฉริยะ!
  • หลังจากที่เอาภาพมาแต่งเติมให้เนียนกริบแบบจับไม่ได้แล้ว ถ้าหากภาพนั้นต้องมีเงาสะท้อนทาง AI ก็สร้างให้ได้ แม้จะเป็นรุ่นเบต้าแต่ก็พอจะเนียนอยู่นะ ถ้าหากไม่เนียนผู้ใช้งานก็ปรับแต่งได้เพราะทาง Adobe จะแยกเลเยอร์ให้ ไม่ทำลายเลเยอร์เก่าแน่นอน
Generative Fill ฟีเจอร์ใหม่จาก Photoshop เพิ่มความรวดเร็วในการทำงานด้วย AI อัจฉริยะ!

ตอนนี้ทาง Photoshop เปิดให้ฟีเจอร์ Generative Fill ในรุ่นเบต้าอยู่สามารถเข้าไปใช้งานหรือทดลองใช้งานได้ฟรี 7 วัน ที่เว็บไซต์ adobe.com

ที่มา: Adobe Photoshop, The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตอนนี้ Google ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Search Generative Experience (SGE) เปิดใช้ในเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ Google Labs เท่านั้น เป็นฟีเจอร์การค้นหาที่ผสมผสาน AI เข้ามาช่วยให้การค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Search Generative Experience ทำงานโดยเมื่อผู้ใช้งานทำการเสิร์ชหาข้อมูลบางอย่าง AI จะทำการสร้างสรุปข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องออกมาให้อ่านก่อน 2-3 ย่อหน้า แทนนี่จะเป็นลิ้งค์สีน้ำเงินแบบเมื่อก่อน และเมื่ออ่านข้อมูลดังกล่าวแล้วอยากจะหาเพิ่มเติมก็จะมีหัวข้อให้ผู้ใช้กดอ่านต่อไป...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Dr. Timnit Gebru อดีตพนักงานของ Google ที่ถูกไล่ออกเมื่อเดือนธันวาคมปี 2020 เพราะทำเอกสารวิจารณ์เกี่ยวกับการพัฒนา AI ในแง่ลบซึ่งส่งผลเสียต่อบริษัท ล่าสุดเธอกล่าวว่ากระแส AI ตอนนี้อยู่ในยุค “ตื่นทอง (Gold rush)” (หมายถึงการรุมเข้าหาสิ่งๆ หนึ่ง เปรียบเสมือนเจอทองใหม่ๆ ก็รีบอยากจะรุมเข้าไปครอบครอง) ให้ระวัง AI ที่ไร้จริยธรรมที่กำลังจตะเกิดขึ้น ย้อนกลับไปเหตุการณ์ที่ทำให้...

IT NEWS

ตอนนี้สถิติการใช้งานเสิร์ชเอ็นจิ้นในจีนได้เปลี่ยนไป จากเดิม Baidu ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่ง แต่ตอนนี้ Microsoft Bing ได้แซงหน้าไปเรียบร้อยในเดือนเมษายนที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะมาจากการเปิดตัว AI ของ Bing ร่วมกับ ChatGPT-4 ทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่หันเหความสนใจไปที่ลูกเล่นใหม่นั่นเอง จากข้อมูลจะเห็นว่าส่วนแบ่งการตลาดของ Baidu ลดลงเหลือ 27.01% อันดับรองจาก Bing และ Baidu ได้แก่ Sogou...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก