Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

หน้าใหม่มาแรง! Microsoft นำ Copilot มาแทนที่ Cortana ใน Windows 11

หน้าใหม่มาแรง! Microsoft นำ Copilot มาแทนที่ Cortana ใน Windows 11

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน Windows

Panos Panay หัวหน้าฝ่าย Windows และอุปกรณ์ของ Microsoft ได้อธิบายไว้ว่าจะให้ Copilot นี้เปรียบเสมือนผู้ช่วยระดับสูงที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถปรับแต่งการตั้งค่าต่างๆ ได้ พร้อมทั้งสมารถเชื่อต่อเข้ากับแอพต่างๆ ของผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้ทำานได้ดียิ่งขึ้น

Advertisement

Windows Copilot ผู้ช่วยส่วนตัวใหม่แทนที่ Cortana

Windows Copilot can summarize files, too.

คำสั่ง Copilot จะไม่ได้อยู่บน Task Bar แต่จะอยู่เป็นปุ่มแยกต่างหากใน Windows 11 เหมือนกับกับ Cortana ที่มีพื้นที่เฉพาะของตัวเองบน Task Bar ใน Windows 10 และต่อไปนี้ Copilot จะเป็น “ผู้ช่วยส่วนตัวของคุณ”

ตัวอย่างคำสั่งที่ Copilot จะช่วยได้อย่างเช่นสั่งให้เข้าโหมดโฟกัส (เหมือนใน macOS) ที่จะทำการตั้งค่าระบบให้คุณมีสมาธิกับงานมากขึ้น หรือจะทำการสรุปเนื้อหาที่กำลังอ่านหรือกำลังเขียนให้ได้ หรือคำสั่งถามตอบง่ายๆ ก็ทำได้เช่นกัน

และความพิเศษของ Windows Copilot ไม่ได้มีเพียงเท่านี้ เนื่องจากทาง Microsoft เองก็ลงทุนใน ChatGPT ไปหลายล้าน และการสร้าง Copilot ก็อยู่บนพื้นฐานเดียวกับ Bing AI แน่นอนว่าจะทำให้มีฟังก์ชันใหม่ๆ เพิ่มเข้ามามากมายและจะสามารถปรับปรุงและพัฒนาให้ดีขึ้นได้โดยอัตโนมัติ

Microsoft จะเริ่มทดสอบ Windows Copilot ต่อสาธารณะในเดือนมิถุนายนนี้ ก่อนที่จะเปิดตัวในสำหรับผู้ใช้ Windows 11 ที่มีอยู่ในอนาคต

ที่มา: The Verge

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Microsoft ESD ซื้อ Windows, Office แท้ 2023 บริการออนไลน์ ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย ซื้อง่าย แค่คลิ๊ก! Microsoft ESD วันนี้คุณสามารถซื้อ Microsoft Windows และ Office ลิขสิทธิ์แบบง่ายๆ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ รับ Key Activate...

CONTENT

ย้าย Windows 10/11 จากฮาร์ดดิสก์เก่าไปใช้ SSD ไม่ต้องลงใหม่ คอมเร็วกว่าเดิม ขั้นตอนง่ายๆ ปี 2023 ย้าย Windows 10 หรือ Windows 11 จากฮาร์ดดิสก์หรือ SSD ลูกเก่าแบบเหมือนเป๊ะ ไม่ต้องลงวินโดว์ หรือลงโปรแกรมใหม่ ง่ายสะดวกฉบับปี 2023 ทำได้เอง...

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ทนายความ Steven A. Schwartz ที่ฟ้องร้องสายการบิน Avianca ของโคลอมเบียได้ยื่นคำร้องเกี่ยวกับคดีหลายคดีก่อนหน้า ที่ได้มาจากการใช้งาน ChatGPT แต่สุดท้ายข้อมูลดังกล่าวกลับเป็นข้อมูลเท็จ ยืนยันด้วยคำพูดของ Kevin Castel ผู้พิพากษาเขตของสหรัฐฯ ว่า “6 คดีที่ส่งมาให้พิจารเป็นคดีที่มีการตัดสินจากศาลด้วยคำที่หลอกลวง และการอ้างอิงภายเอกสารก็หลอกลวงด้วยเช่นกัน” Schwartz ยอมรับเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเขาใช้แชทบอทของ OpenAI เพื่อการวินิจฉัยของเขาในการยืนยันคดีว่าเป็นจริงหรือเป็นเท็จ เมื่อเขาทำการพิมพ์ถึงแหล่งที่มา ทาง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก