Connect with us

Hi, what are you looking for?

Notebook Review

Toshiba Satellite E300 [WiDi NB]

specification

image46

Advertisement

Toshiba Satellite E300 ตัวใหม่นี้ Toshiba ได้ออกมาเน้นกลุ่มที่ต้องการสเปกสูงระดับหนึ่ง พร้อมการออกแบบที่สวยสดงดงามตามสไตล์ Toshiba พร้อมออปชันเด็ดต่าง ๆ มากมายที่ถือเป็นจุดเด่นเลย ด้วย Intel WiDi ระบบการเชื่อมต่อภาพไร้สายจาก Intel นอกจากนั้นก็ยังมาพร้อม USB 3.0 รวมถึงระบบ Sleep?n Chart กับสเปกที่เรียกได้ว่าแรงพอตัวทั้งซีพียู Core i5 Gen 2 ในรุ่น 2410M ความเร็วซีพียูที่ 2.3 GHz รองรับงานต่าง ๆ ได้สบาย ๆ ชิปเซต HM65 การ์ดจอออนซีพียู Intel HD 3000 รองรับการชมภาพยนตร์ HD ได้สบาย ๆ แรม 4 GB จอภาพแบบ LED ที่ขนาด 14 นิ้ว พกพาสะดวก ใช้งานสบาย ๆ ฮาร์ดดิสก์เองก็ให้ความจุมาสูงถึง 640 GB นอกจากนั้นยังมากับการ์ด Wi-Fi จาก Intel ที่ให้ความเสถียรสูง อีกทั้งยังรองรับ Intel WiDi ด้วย พร้อมกันนี้ยังมาพร้อม Windows 7 Home แท้กับราคา 30,900 ก็ไม่ได้แพงเกินไปกับคำว่า Toshiba และฟังก์ชันจัดขนาดนี้

clip_image012

ส่วนแรกจะเป็นภาพภายนอก เวลาที่เราเห็นเครื่องจะเป็นส่วนที่สะดุดตาที่สุด

Toshiba-E300-03

Toshiba-E300-06

Toshiba-E300-13

Toshiba Satellite E300 มาพร้อมกับ Body ใหม่ที่เน้นในเรื่องของความหรูหรา ด้วยวัสดุที่เป็นสีเงินด้าน ๆ ทั้งบริเวณด้านหลังจอภาพและที่วางมือโดยรอบทั้งหมด แต่ก็ไม่ถึงกับมันสุด ๆ เพราะจะมีลายที่ผิวด้วย ขนาดและน้ำหนักก็กำลังดี สามารถถือด้วยมือเดียวได้สบาย ๆ

Toshiba-E300-09

Toshiba-E300-21

วัสดุโดยรอบทั้งด้านหลังจอภาพและที่วางมือจะเป็นสีเงิน แต่ก็จะมีลายเพื่อกันลื่นและดูสวยงามไปอีกแบบ น่าจะเหมาะกับหลาย ๆ ท่านที่ไม่ชอบเครื่องที่มันเงาทั้งหมด

Toshiba-E300-14

จอภาพของ Toshiba Satellite E300 มีขนาดใหญ่ 14 นิ้ว แบบ 16:9 เป็นจอภาพแบบกระจกแบบ LED

Toshiba-E300-11

Toshiba-E300-18

แกนบานพับของจอภาพค่อนข้างแข็งแรงดีทีเดียว

Toshiba-E300-36

ความหนาของจอภาพค่อนข้างบางเลยทีเดียว

Toshiba-E300-37

จอภาพกางจนสุดได้ประมาณ 135 องศา

Toshiba-E300-51

จัดได้ว่าบางเลยทีเดียว

Toshiba-E300-33

ตัวเครื่องพร้อมแบตเตอรี่อยู่ที่ 2 กิโลกรัม

Toshiba-E300-34

เมื่อรวม Adapter แล้วก็ประมาณ 2 กิโลครึ่ง

clip_image028

เป็นด้านใต้ท้องเครื่องรวมถึงช่องระบายความร้อนใต้ท้องเครื่อง

Toshiba-E300-41

ใต้เครื่องจะมีส่วนที่เปิดได้อยู่ 1 ส่วน นอกนั้นก็จะเป็นพื้นโล่ง ๆ กับช่องระบายความร้อน

Toshiba-E300-45

ช่องระบายความร้อนของ Toshiba Satellite E300 ตามตำแหน่งของอุปกรณ์ต่าง ๆ

Toshiba-E300-47

ช่องระบายความร้อนมีขนาดที่ใหญ่พอสมควรโดยไม่มีสิ่งใดปิด?ตัวพัดลมเองก็ไม่เสียงดังมากนัก ลมก็แรงดี

Pages: 1 2 3 4 5 6

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ใช่ว่าบริษัททางด้านเทคโนโลยีใหญ่ๆ นั้นจะมีผลิตภัณฑ์เฉพาะในส่วนของเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างเช่นทางบริษัท Toshiba เองนั้นก็มีแผนกที่พัฒนาเทคโนโลยี

Accessories review

แม้เทคโนโลยี SSD จะพัฒนาไปไกลขนาดไหน แต่ฮาร์ดดิสค์ก็ยังเป็นหน่อยความจำที่ยังจำเป็นต้องมีไว้ใช้งานอยู่ดี โดยเฉพาะสายที่ต้องการเก็บข้อมูลเยอะๆ หรือเอาไว้สำรองข้อมูล ด้วยราคาต่อความจุที่ยังคุ้มค่ากว่ามาก ไปจนถึงระบบการบันทึกข้อมูลที่ยังช่วยให้สามารถกู้ข้อมูลได้ อีกทั้งยังเก็บข้อมูลได้ยาวนานกว่า SSD โดยเฉพาะเครื่องพีซีที่มีพื้นที่ในการติดตั้งฮาร์ดดิสค์หลายลูก ยังไงก็ควรจะมีติดตั้งไว้สำรองข้อมูล อย่าง TOSHIBA Performance X300 ที่ทีมงานจะมาทดสอบในวันนี้ Advertisement ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า TOSHIBA Performance X300 เป็นฮาร์ดดิสค์ที่ทีมงานซื้อมาใช้งานเอง ด้วยโจทย์คือต้องการพื้นที่ไว้สำรองวีดีโอที่ทีมงานตัดต่อไว้...

Other News

ข้ามสงครามทางการค้าระหว่างญี่ปุ่นและเกาหลีใต้ไปก่อนครับตอนนี้เพราะทาง Toshiba เองนั้นได้มีการเปิดตัวชิปหน่วยความจำแบบใหม่ที่มาในชื่อ XL-FLASH

Other News

Toshiba ได้มีแผนการที่จะเปลี่ยนโฉม Memory ใหม่ในปี 2019 โดยใช้ชื่อว่า “ Kioxia ” ซึ่งเป็นการผสมคำระหว่าง “ memory ” และ “ value ” โดยจะเปลี่ยนหลังเดือนตุลาคมเป็นต้นไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก