Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Help Me Write ผู้ช่วยงานเขียนจาก Google AI

Help Me Write

Help Me Write ฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้งาน Google Workspace ช่วยให้งานเขียนต่างๆ ของผู้ใช้งานง่ายขึ้น เพียงแค่พิมพ์คำอธิบายสั้นๆ จากนั้นให้ Bard AI ทำหน้าที่เขียนให้สมชื่อ “Help Me Write” และสามารถปรับแต่งและแก้ไขได้ตามความเหมาะสมอีกด้วย

Avram Pilc นักข่าวของเว็บไซต์ Tom’s Hardware ได้ผ่านการรอคิวใช้งานจาก Google เป็นที่เรียบร้อยจึงเริ่มทำการใช้งานโดยเข้าไปที่ Google Docs จากนั้นพิมพ์ข้อความอธิบายสั้นๆ ว่าขอเขียนจดหมายลาออกกับจดหมายสมัครงานให้ AI ก็ทำการเขียนมาให้เรียบร้อย เป็นรูปแบบการเขียนที่เห้นได้ตามเว็บไซต์แนะนำทั่วไป แต่ช่วยลดระยะเวลาการพิมพ์ลงไปมาก และยังสามารถแก้ไขให้เหมาะสมได้อีกด้วย

Advertisement
Help Me Write
ให้ช่วยเขียนจดหมายลาออก
8YBwvZuk3abYBvpMegoTx9 970 80
ฟีเจอร์ Help Me Write ทำการเขียนให้ตามต้องการและสามารถแก้ไขได้ตามความเหมาะสม
Help Me Write

หรือแม้แต่การช่วยเขียนการบ้านที่เหมาะสมตามวัยก็ยังทำได้ ดั่งในตัวอย่างที่ให้เขียนการบ้าน “A Wrinkle in Time” ด้วยความรู้ระดับ ป.5 ก็สามารถทำได้ หรือถ้าเพิ่มเลเวลเป็น ม.1 เนื้อหาก็จะยาวขึ้นนิดหน่อย

Help Me Write

Avram Pilc ได้พบข้อจำกัดเมื่อได้ทำการให้เขียนข้อความที่ยาวขึ้นเป็นจำนวน 5000 คำ แต่กลับส่งผลรับมาแค่ 397 คำเท่านั้นและให้เป็นรายการหัวข้อย่อยๆ ให้แทน หรือแม้แต่ให้เราเขียนวิทยานิพนธ์ในหัวข้อที่ค่อนข้างยากก็จะให้คำมาเพียง 245 คำเท่านั้นโดยไม่มีงานวิจัยหรืองานทางการมาเกี่ยวข้องเลย

โดยสรุปแล้วทาง Avram Pilc ได้ให้คำแนะนำว่าฟีเจอร์นี้เหมาะสำหรับเด็กๆ เท่านั้น เพราะรูปแบบการเขียนมีแพทเทิร์นตายตัว ไม่มีการปรับแต่งใดๆ แต่ก็พอช่วยเหลือได้บ้างสำหรับงานเขียนที่ใช้แพทเทิร์นเช่น การเขียนจดหมาย แต่ถ้าหากนำมาใช้ทำงานอย่างจริงจังมองว่ายังคงไม่เหมาะสมเท่าไหร่นัก

หากใครสนใจอยากจะลองใช้ฟีเจอร์นี้สามารถลงทะเบียนเพื่อรอรับคิวได้ที่ Google Labs

ที่มา: Tom’s Hardware, Google

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android อัพเดท 2024 เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก...

Special Story

การเรียนรู้เกิดขึ้นได้ตลอดเวลาทั้งชีวิต ยิ่งยุคนี้ที่ทุกคนต้องหมั่นหาความรู้เพิ่มความสามารถให้ตัวเองตลอดเวลาแต่จะไปเข้าคอร์สเรียนก็ไม่สะดวก การเรียนออนไลน์จึงได้รับความนิยมมากขึ้นเพราะผู้เรียนไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเข้าห้องเรียนเหมือนแต่ก่อนแล้ว แค่เปิดคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเข้าระบบให้เรียบร้อยแล้วกดดูสื่อการเรียนรู้ได้ทันที มีแบบฝึกหัดทดสอบความรู้หลังเรียนและสอบวัดความสามารถเพื่อจบการศึกษาและรับใบประกาศนียบัตรได้ นับว่าครบวงจรให้ผู้เรียนเอาไปใช้ประกอบอาชีพต่อได้ ไม่ว่าจะพัฒนาในสายงานของตัวเองหรือข้ามสายงานไปเลยก็ได้ทั้งนั้น ข้อดีอีกอย่าง คือ มหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไทยหลายแห่งก็สร้างเว็บไซต์รวมคอร์สการเรียนการสอนวิชาต่างๆ เอาไว้ให้เข้าไปเรียนได้ตามสะดวก ไม่จำกัดว่าต้องเป็นบุคลากรหรือนิสิตนักศึกษาปัจจุบัน จะเป็นใครก็ได้ที่อยากหาความรู้ให้กับตัวเองก็สมัครเข้าเรียนได้ทันที ตอบโจทย์ยุคที่ทุกสิ่งเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว Advertisement ว่าด้วยการเรียนออนไลน์ต้องเตรียมอะไรบ้าง? อินเทอร์เน็ตสำหรับเรียนออนไลน์แค่มีความเร็ว 10 Mbps ขึ้นไปก็เข้าเรียนได้แล้ว ระบบการเรียนออนไลน์จะเปิดคอร์ให้เรียนผ่านหน้าเว็บไซต์เป็นหลัก บางแห่งจะมีแอปฯ ให้ใช้ เว็บเรียนทางออนไลน์กับทางมหาวิทยาลัยและบริษัทชั้นนำจะมีประกาศนียบัตรรับรองความสามารถส่งให้ผู้จบการศึกษา...

PR-News

MSI แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านอีสปอร์ต การสร้างสรรค์และการทำงานด้านธุรกิจ ได้ร่วมเดินทางสร้างประสบการณ์ไปกับผู้ใช้งานและเหล่าเกมเมอร์ทุกคนเป็นระยะเวลายาวนานกว่าสองทศวรรษ โดยทาง MSI ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศจัดกิจกรรมนิทรรศการการครบรอบ 20 ปี ของโน้ตบุ๊ก MSI  ในปี 2024 นี้ ซึ่งเป็นการครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งธุรกิจของโน้ตบุ๊ก MSI และเพื่อตอกย้ำความก้าวหน้าและการพัฒนาตลอด  20 ปีที่ผ่านมา MSI ได้จัดงาน MSIology:...

CONTENT

AMD Ryzen AI ช่วยมือใหม่สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพด้วย AI สะดวกกว่าที่คิด AMD Ryzen AI บนซีพียูจากค่าย AMD ที่เข้ามามีบทบาทในเรื่องของงานสร้างสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์ด้วยเทคโนโลยีที่หลายคนให้ความสนใจ นั่นคือ AI ที่เป็นเหมือนอนาคตของงานด้านนี้ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องการทำงาน ตอบเมล์ หรือคุยแชต แปลภาษาให้เท่านั้น แต่ยังเป็นการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้วงการครีเอเตอร์ มีการพัฒนารุดหน้าไปมาก ไม่ว่าจะเป็น การวาดภาพ...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก