Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Lenovo เปิดตัวพีซี ThinkStation และโน๊ตบุ๊ค ThinkPad รวม 7 รุ่นเด็ด เอาใจสาย Workstation ทรงพลังตอบโจทย์ทุกสายอาชีพ

Lenovo เอาใจทุกสไตล์ ตอบโจทย์ทุกการสายอาชีพด้วย ThinkStation และ ThinkPad

Lenovo ได้เปิดตัวพีซี ThinkStation และโน๊ตบุ๊ค ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดที่สำหรับงานที่ต้องใช้พีซีพลังประมวลผลสูงไว้ใช้ทำงาน ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั้งสองซีรี่ส์นี้ทางบริษัทออกแบบมาให้รันเวิร์กโหลดที่ซับซ้อนได้ดีและได้รับการรับรอง ISV Certification (Independent Software Vendors Certification) ช่วยการันตีว่าคอมพิวเตอร์ทั้งสองซีรี่ส์นี้สามารถรันซอฟท์แวร์จากผู้พัฒนารายต่างๆ ได้ดีไม่มีปัญหา

ด้านสเปคของพีซีรุ่นใหม่นี้จะติดตั้งซีพียู Intel รุ่นที่ 13 และกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX A Series เพื่อใช้ทำงานโดยเฉพาะและรันระบบปฏิบัติการ Windows 11 และ Linux Distro ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้เต็มที่

Advertisement

ใช้งานได้หลากหลายจัดสเปคได้ดั่งใจกับ Lenovo ThinkStation P3 Tower, P3 Ultra และ P3 Tiny

เริ่มต้นกับสาย ThinkStation P3 พีซีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับแต่งสเปคและรองรับการอัพเกรดเพิ่มเติมได้หลากหลายให้เหมาะกับอาชีพและสายงานต่างๆ โดยมีรุ่นย่อย 3 รุ่น ได้แก่

 • ThinkStation P3 Tower – พีซีระดับ Workstation ประสิทธิภาพสูงราคาเข้าถึงได้ ติดตั้งซีพียู Intel 13th Gen และกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX A5500 มาให้ มีช่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพิ่มได้สูงสุด 26TB รองรับแรมมากถึง 128GB DDR5 และติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่สุด 1,100 วัตต์ และติดตั้งช่อง PCIe มาให้ 4 ช่องสำหรับอัพเกรดเพิ่มเติมได้ด้วย
 • ThinkStation P3 Ultra – รุ่นประสิทธิภาพสูงเช่นกันแต่ดีไซน์ให้ตัวเคสมีความจุสูงสุด 4 ลิตรเพื่อประหยัดพื้นที่ ออกแบบมาเพื่อการทำงานหนักรูปแบบต่างๆ รวมทั้งรองรับการ Remote เข้าไปควบคุมการทำงานได้ ซึ่งรุ่นนี้จะเลือกติดตั้งชิป BMC (Baseboard Management Controller) หรือชิปคอนโทรลเลอร์สำหรับควบคุมคอมพิวเตอร์จากระยะไกลได้ เหมาะกับสายงานโรงงานที่นำเครื่องไปติดตั้งในสถานที่ที่ไม่ควรเข้าออกบ่อยๆ เลือกอัพเกรดการ์ดจอได้สูงสุดเป็นรุ่น NVIDIA RTX A5500 เตรียมเปิดตัวปลายปี 2023 นี้
 • ThinkStation P3 Tiny – เป็นพีซีขนาดเล็กตัวเคสประหยัดพื้นที่มีความจุเพียง 1 ลิตร มีใบรับรอง ISV ติดตั้งกราฟิกตัว NVIDIA T1000 มาให้ ใช้ต่อหน้าจอแยกได้มากสุด 6 จอ เหมาะกับสถาปนิกและวิศวกร นักวิเคราะห์การเงิน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และการศึกษา STEM
Lenovo เอาใจทุกสไตล์ ตอบโจทย์ทุกการสายอาชีพด้วย ThinkStation และ ThinkPad

Lenovo ThinkPad P Series สร้างมาเพื่อครีเอเตอร์ ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา!

โน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ยอดนิยมจากทาง Lenovo ต้องยกให้ทาง ThinkPad โดยเฉพาะ P Series ซึ่งรุ่นใหม่นี้ออกแบบมาเป็น Mobile Workstation โดยใช้วัสดุทำบอดี้ตัวเครื่องเป็นพลาสติกรีไซเคิลแบบ PCC (Post Consumer Content – พลาสติกที่ถูกใช้งานแล้ว) มาทำเป็นบอดี้ตัวเครื่องเพื่อรีไซเคิลและลดปริมาณขยะ โดยทางบริษัทจะหันมาใช้พลาสติกรีไซเคิลเต็มระบบ 100% ภายในปี 2025 อีกด้วย ส่วน ThinkPad P Series จะมีรุ่นย่อยให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่

 • ThinkPad P16 Gen 2 – โน๊ตบุ๊คขนาด 16 นิ้ว รุ่นประสิทธิภาพสูงสุด ติดตั้งซีพียู Intel รุ่นที่ 13 แบบ HX-Series มาให้ เลือกติดตั้งการ์ดจอ NVIDIA RTX 5000 สถาปัตยกรรม Ada Lovelace ได้ ติดตั้งอินเตอร์เฟส PCIe 5.0 สำหรับ M.2 NVMe SSD มาให้ รองรับแรมสูงสุด 192GB DDR5 โดยซีรี่ส์นี้เน้นงานที่มีความละเอียดซับซ้อนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะการเรนเดอร์โมเดล 3D หรือ VR ก็ได้
 • ThinkPad P1 Gen 6 – จุดเด่นของ ThinkPad รุ่นนี้ยกให้หน้าจอสัมผัสขนาด 16 นิ้ว พาเนล OLED พร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตาลดแสงสีฟ้าและได้รับการคาลิเบรตความเที่ยงตรงสีบนหน้าจอมาจากโรงงาน น้ำหนักเบา 1.78 กก. ใช้ชุดระบายความร้อนโลหะเหลว (Liquid Metal) เลือกการ์ดจอแยกในตัวเครื่องได้ว่าจะเป็น NVIDIA RTX 5000 สถาปัตยกรรม Ada Lovelace หรือ NVIDIA GeForce RTX 4090 เชื่อมต่อ Wi-Fi 6E4 หรือจะเลือกเติมช่องใส่ SIM 4G LTE เข้ามาก็ได้ในกรณีต้อง Remote เครื่องเชื่อมต่อพีซีเครื่องอื่นที่อยู่อีกแห่งได้
 • ThinkPad P16v i Gen 1 – รุ่นราคาคุ้มค่า มีประสิทธิภาพสูงกว่า Workstation รุ่นเริ่มต้นแต่ก็ไม่แพงเท่ากับรุ่นเรือธง โดย Lenovo จะติดตั้งซีพียู Intel 13th Gen H-Series กับกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX 2000 สถาปัตยกรรม Ada Lovelace มาให้และมีพัดลมระบายความร้อนติดตั้งมาอีก 2 ตัวให้ทำงาได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • ThinkPad P14s i Gen 4 และ P16s i Gen 2 – เลือกได้ 2 ขนาดว่าจะใช้จอ 14 หรือ 16 นิ้ว พาเนล OLED มีฟีเจอร์ Low Blue Light ลดแสงสีฟ้าถนอมสายตา จุดเด่นคือแบตเตอรี่ทนทานใช้งานได้นานสุดในบรรดาโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ ThinkPad P Series ใหม่นี้ ติดตั้งกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX A500 มาในตัว เน้นการทำงานแบบไฮบริดโดย Remote เครื่องของเราเข้ามาทำงานร่วมกับเพื่อนได้ เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาไปจนถึง First Jobber ก็ได้เช่นกัน
Lenovo เอาใจทุกสไตล์ ตอบโจทย์ทุกการสายอาชีพด้วย ThinkStation และ ThinkPad

นอกจากประสิทธิภาพจะดีน่าใช้งานแล้ว ผู้ใช้ยังเลือกซื้อบริการเสริม Lenovo Premier Support Plus ได้ ในกรณีเกิดปัญหาก็สามารถติดต่อขอใช้บริการกับผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทได้ทันทีและถ้าไม่ต้องการซื้อเครื่องเอาไว้เป็นส่วนตัว ยังใช้บริการ Lenovo TruScale แบบ Device as a Service (DaaS) กล่าวคือให้ทางบริษัทกำหนดการเช่าใช้และกำหนดค่าใช้จ่ายที่ทางบริษัทสะดวกจ่ายได้ด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาและการวางจำหน่ายออกมา แต่คาดว่าอีกไม่นานเกิดรออย่างแน่นอน ส่วนผู้ที่สนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา: TechPowerUp

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

คนชีพจรลงเท้ารู้กันดีว่าถ้าพกของใช้เอาไว้เยอะมันก็ต้องหนัก มีคอม, แท็บเล็ตและอุปกรณ์เสริมแม้จะทำงานได้ดี แต่ถ้ารวมมันเข้าด้วยกันเป็นโน๊ตบุ๊คพับจอได้สักเครื่องนอกจากจะพกสะดวกแล้วยังได้ข้อดีของอุปกรณ์สองแบบในชิ้นเดียว ทั้งทำงานได้เต็มประสิทธิภาพตามแบบฉบับโน๊ตบุ๊คทั่วไปพร้อมรันตั้งแต่งานเอกสารทั่วไป, การเปิดเว็บไซต์และเปิดโปรแกรมใหญ่เรนเดอร์งานหนักร้อยแปดได้สบายๆ แล้ว ก็พับเป็นแท็บเล็ตแล้วเอาปากกาสไตลัสขึ้นมาเขียนจดเน้นข้อความและเซ็นเอกสารได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องย้ายอุปกรณ์ไปมาให้วุ่นวายแม้แต่น้อย สามารถจบงานทั้งหมดในเครื่องเดียวได้เลย นอกจากพกพาง่ายและทำงานได้ทุกแบบแล้ว ต้องรวมถึงเรื่องการแสดงผลหน้าเว็บไซต์และ UI ซึ่งถ้าใช้แท็บเล็ตเปิดโปรแกรมหรือเว็บไซต์บางอย่าง มันจะเปิดทำงาน Mobile site ให้เข้ากับการใช้งานแบบทัชสกรีนและหลายๆ ฟีเจอร์จะเปิดเรียกใช้งานไม่ได้ จะสลับเข้า Desktop site การแสดงผลก็จะเพี้ยนจนใช้งานไม่สะดวก ไม่มีการเซฟ...

Buyer's Guide

ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คทำงานหรือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 30000 บาท ถือว่าไม่แพงเกินเอื้อมไปแต่สเปคก็ยังแรงพอจะใช้ทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็ให้สเปคมาแรงพอตัวไม่ว่าจะใช้เล่นเกมชั้นนำก็ยังปรับกราฟิคระดับสูงบนจอ 1080p ได้ ยิ่งถ้าใช้ทำงานก็หายห่วงเพราะได้ซีพียูตัวแรงจาก AMD, Intel จับคู่กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 2050 หรือ 3050 ตามระดับราคาเครื่อง อย่างไรก็ตาม เกมเมอร์อาจคิดว่าจีพียู NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

สำหรับมนุษย์ออฟฟิศผู้รักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจอยากได้โน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้พกไปทำงานและกลับมาเล่นเกมได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 50000 บาท ณ ตอนนี้นับว่าน่าซื้อมาใช้มาก ทั้งประสิทธิภาพแรงพอจะเล่นเกมชั้นนำบนจอความละเอียด 1080~1440p ได้ดีแล้ว ในฐานะโน๊ตบุ๊คก็มีลูกเล่นอื่นๆ เสริมเข้ามาให้ใช้ด้วย ไม่ว่าจะต่อหน้าจอ USB-C ได้หรืออาจเป็นแบบ Full Function ชาร์จไฟแบบ Power Delivery ได้ เวลาหยิบติดตัวไปธุระก็พกอะแดปเตอร์ GaN...

PC Review

Kingston FURY BEAST DDR5 6800 MT/s เพิ่มความเร็วให้เกมเมอร์ ไฟ RGB เพิ่มสีสันให้คอมเครื่องโปรด Kingston FURY BEAST DDR5 6800MT/s แรมความเร็วสูงเพื่อคอเกมและกลุ่มที่ชอบ Performance เร่งสปีดพีซีไปให้สุด โทนสีขาวดูพรีเมียมกับความจุ 32GB พร้อมแถบไฟ RGB สว่างสดใส ปรับแต่งร่วมกับซอฟต์แวร์ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก