Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Lenovo เปิดตัวพีซี ThinkStation และโน๊ตบุ๊ค ThinkPad รวม 7 รุ่นเด็ด เอาใจสาย Workstation ทรงพลังตอบโจทย์ทุกสายอาชีพ

Lenovo เอาใจทุกสไตล์ ตอบโจทย์ทุกการสายอาชีพด้วย ThinkStation และ ThinkPad

Lenovo ได้เปิดตัวพีซี ThinkStation และโน๊ตบุ๊ค ThinkPad รุ่นใหม่ล่าสุดที่สำหรับงานที่ต้องใช้พีซีพลังประมวลผลสูงไว้ใช้ทำงาน ซึ่งคอมพิวเตอร์ทั้งสองซีรี่ส์นี้ทางบริษัทออกแบบมาให้รันเวิร์กโหลดที่ซับซ้อนได้ดีและได้รับการรับรอง ISV Certification (Independent Software Vendors Certification) ช่วยการันตีว่าคอมพิวเตอร์ทั้งสองซีรี่ส์นี้สามารถรันซอฟท์แวร์จากผู้พัฒนารายต่างๆ ได้ดีไม่มีปัญหา

ด้านสเปคของพีซีรุ่นใหม่นี้จะติดตั้งซีพียู Intel รุ่นที่ 13 และกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX A Series เพื่อใช้ทำงานโดยเฉพาะและรันระบบปฏิบัติการ Windows 11 และ Linux Distro ต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้ใช้ทำงานได้เต็มที่

Advertisement

ใช้งานได้หลากหลายจัดสเปคได้ดั่งใจกับ Lenovo ThinkStation P3 Tower, P3 Ultra และ P3 Tiny

เริ่มต้นกับสาย ThinkStation P3 พีซีประสิทธิภาพสูง สามารถปรับแต่งสเปคและรองรับการอัพเกรดเพิ่มเติมได้หลากหลายให้เหมาะกับอาชีพและสายงานต่างๆ โดยมีรุ่นย่อย 3 รุ่น ได้แก่

 • ThinkStation P3 Tower – พีซีระดับ Workstation ประสิทธิภาพสูงราคาเข้าถึงได้ ติดตั้งซีพียู Intel 13th Gen และกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX A5500 มาให้ มีช่องติดตั้งฮาร์ดดิสก์เพิ่มได้สูงสุด 26TB รองรับแรมมากถึง 128GB DDR5 และติดตั้งพาวเวอร์ซัพพลายขนาดใหญ่สุด 1,100 วัตต์ และติดตั้งช่อง PCIe มาให้ 4 ช่องสำหรับอัพเกรดเพิ่มเติมได้ด้วย
 • ThinkStation P3 Ultra – รุ่นประสิทธิภาพสูงเช่นกันแต่ดีไซน์ให้ตัวเคสมีความจุสูงสุด 4 ลิตรเพื่อประหยัดพื้นที่ ออกแบบมาเพื่อการทำงานหนักรูปแบบต่างๆ รวมทั้งรองรับการ Remote เข้าไปควบคุมการทำงานได้ ซึ่งรุ่นนี้จะเลือกติดตั้งชิป BMC (Baseboard Management Controller) หรือชิปคอนโทรลเลอร์สำหรับควบคุมคอมพิวเตอร์จากระยะไกลได้ เหมาะกับสายงานโรงงานที่นำเครื่องไปติดตั้งในสถานที่ที่ไม่ควรเข้าออกบ่อยๆ เลือกอัพเกรดการ์ดจอได้สูงสุดเป็นรุ่น NVIDIA RTX A5500 เตรียมเปิดตัวปลายปี 2023 นี้
 • ThinkStation P3 Tiny – เป็นพีซีขนาดเล็กตัวเคสประหยัดพื้นที่มีความจุเพียง 1 ลิตร มีใบรับรอง ISV ติดตั้งกราฟิกตัว NVIDIA T1000 มาให้ ใช้ต่อหน้าจอแยกได้มากสุด 6 จอ เหมาะกับสถาปนิกและวิศวกร นักวิเคราะห์การเงิน ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และการศึกษา STEM
Lenovo เอาใจทุกสไตล์ ตอบโจทย์ทุกการสายอาชีพด้วย ThinkStation และ ThinkPad

Lenovo ThinkPad P Series สร้างมาเพื่อครีเอเตอร์ ทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา!

โน๊ตบุ๊คอีกซีรี่ส์ยอดนิยมจากทาง Lenovo ต้องยกให้ทาง ThinkPad โดยเฉพาะ P Series ซึ่งรุ่นใหม่นี้ออกแบบมาเป็น Mobile Workstation โดยใช้วัสดุทำบอดี้ตัวเครื่องเป็นพลาสติกรีไซเคิลแบบ PCC (Post Consumer Content – พลาสติกที่ถูกใช้งานแล้ว) มาทำเป็นบอดี้ตัวเครื่องเพื่อรีไซเคิลและลดปริมาณขยะ โดยทางบริษัทจะหันมาใช้พลาสติกรีไซเคิลเต็มระบบ 100% ภายในปี 2025 อีกด้วย ส่วน ThinkPad P Series จะมีรุ่นย่อยให้เลือก 4 รุ่น ได้แก่

 • ThinkPad P16 Gen 2 – โน๊ตบุ๊คขนาด 16 นิ้ว รุ่นประสิทธิภาพสูงสุด ติดตั้งซีพียู Intel รุ่นที่ 13 แบบ HX-Series มาให้ เลือกติดตั้งการ์ดจอ NVIDIA RTX 5000 สถาปัตยกรรม Ada Lovelace ได้ ติดตั้งอินเตอร์เฟส PCIe 5.0 สำหรับ M.2 NVMe SSD มาให้ รองรับแรมสูงสุด 192GB DDR5 โดยซีรี่ส์นี้เน้นงานที่มีความละเอียดซับซ้อนทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะการเรนเดอร์โมเดล 3D หรือ VR ก็ได้
 • ThinkPad P1 Gen 6 – จุดเด่นของ ThinkPad รุ่นนี้ยกให้หน้าจอสัมผัสขนาด 16 นิ้ว พาเนล OLED พร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตาลดแสงสีฟ้าและได้รับการคาลิเบรตความเที่ยงตรงสีบนหน้าจอมาจากโรงงาน น้ำหนักเบา 1.78 กก. ใช้ชุดระบายความร้อนโลหะเหลว (Liquid Metal) เลือกการ์ดจอแยกในตัวเครื่องได้ว่าจะเป็น NVIDIA RTX 5000 สถาปัตยกรรม Ada Lovelace หรือ NVIDIA GeForce RTX 4090 เชื่อมต่อ Wi-Fi 6E4 หรือจะเลือกเติมช่องใส่ SIM 4G LTE เข้ามาก็ได้ในกรณีต้อง Remote เครื่องเชื่อมต่อพีซีเครื่องอื่นที่อยู่อีกแห่งได้
 • ThinkPad P16v i Gen 1 – รุ่นราคาคุ้มค่า มีประสิทธิภาพสูงกว่า Workstation รุ่นเริ่มต้นแต่ก็ไม่แพงเท่ากับรุ่นเรือธง โดย Lenovo จะติดตั้งซีพียู Intel 13th Gen H-Series กับกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX 2000 สถาปัตยกรรม Ada Lovelace มาให้และมีพัดลมระบายความร้อนติดตั้งมาอีก 2 ตัวให้ทำงาได้เต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น
 • ThinkPad P14s i Gen 4 และ P16s i Gen 2 – เลือกได้ 2 ขนาดว่าจะใช้จอ 14 หรือ 16 นิ้ว พาเนล OLED มีฟีเจอร์ Low Blue Light ลดแสงสีฟ้าถนอมสายตา จุดเด่นคือแบตเตอรี่ทนทานใช้งานได้นานสุดในบรรดาโน๊ตบุ๊คซีรี่ส์ ThinkPad P Series ใหม่นี้ ติดตั้งกราฟิคการ์ด NVIDIA RTX A500 มาในตัว เน้นการทำงานแบบไฮบริดโดย Remote เครื่องของเราเข้ามาทำงานร่วมกับเพื่อนได้ เหมาะกับนักเรียนนักศึกษาไปจนถึง First Jobber ก็ได้เช่นกัน
Lenovo เอาใจทุกสไตล์ ตอบโจทย์ทุกการสายอาชีพด้วย ThinkStation และ ThinkPad

นอกจากประสิทธิภาพจะดีน่าใช้งานแล้ว ผู้ใช้ยังเลือกซื้อบริการเสริม Lenovo Premier Support Plus ได้ ในกรณีเกิดปัญหาก็สามารถติดต่อขอใช้บริการกับผู้เชี่ยวชาญของทางบริษัทได้ทันทีและถ้าไม่ต้องการซื้อเครื่องเอาไว้เป็นส่วนตัว ยังใช้บริการ Lenovo TruScale แบบ Device as a Service (DaaS) กล่าวคือให้ทางบริษัทกำหนดการเช่าใช้และกำหนดค่าใช้จ่ายที่ทางบริษัทสะดวกจ่ายได้ด้วย แต่ตอนนี้ยังไม่มีการประกาศราคาและการวางจำหน่ายออกมา แต่คาดว่าอีกไม่นานเกิดรออย่างแน่นอน ส่วนผู้ที่สนใจสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

ที่มา: TechPowerUp

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

Intel ได้เปิดตัว NUC 13 Pro เวอร์ชันใหม่ รหัสว่า Vivid Canyon และจะวางขายในชื่อ NUC 13 Pro Desk Edition การออกแบบสไตล์เรียบๆ วางตรงไหนก็สวย มีตะแกรงระบายอากาศแบบรังผึ้งที่ใช้ระบายความร้อนอีกด้วย ทาง Intel ระบุไว้ว่าพัดลมจะมีเสียงดังแค่ประมาณ 32 dB ไม่ว่าจะใช้ซีพียูแบบ Core...

IT NEWS

Xiaomi Redmi Book 14 เริ่มวางขายในจีนแล้วเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมเปิดเผยราคาเริ่มต้นที่ 3,699 หยวน (~18,165 บาท) แต่ที่น่าแปลกใจคือทางบริษัทเลือกที่จะใช้ซีพียู Intel Alder Lake-H แม้ว่าทาง Intel จะออก Raptor Lake-H และ AMD ก็ออก Ryzen...

IT NEWS

Intel เผยเอกสารคอนเซปท์ (White Paper) เกี่ยวกับแผนการเปลี่ยนสถาปัตยกรรมของซีพียูให้เป็นรุ่นใหม่อย่าง Intel X86-S ให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดี, เสถียร, จัดการพลังงานได้ดีและปลอดภัยกว่าแบบ 32-bit ซึ่งใช้งานมานานแล้ว โดยซีพียูรุ่นใหม่นี้จะรองรับเฉพาะโปรแกรมแบบ 64-bit เท่านั้น Intel X86-S แม้จะรับแต่ 64-bit แต่ 32 / 16-bit ยังรันได้นะ...

IT NEWS

ในที่สุด NVIDIA ก็ได้เปิดตัวการ์ดจอระดับกลางที่รอมานานอย่าง GeForce RTX 4060 และ RTX 4060 Ti สักที พร้อมเปิดเผยราคาตอนนี้เริ่มต้นอยู่ที่ $299 หรือประมาณ 10,280 บาท (ไม่รวมภาษี) เท่านั้น! คาดว่าการ์ดจอตัวนี้อาจจะเป็นการ์ดจอที่ดีคุ้มค่าที่สุดในการเล่นเกมความละเอียด Full HD การ์ดจอ GeForce RTX...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก