Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Apricorn อวดความเร็วในการอ่าน/เขียน 1 GB/s ด้วย USB 10Gbs Aegis NVX!

Apricorn USB 10Gbs Aegis NVX

Apricorn USB 10Gbs Aegis NVX อุปกรณ์เข้ารหัสตัวแรกที่มี NVMe SSD ภายในพร้อมความจุที่มีมาให้เลือก 3 ขนาด คือ 500 GB, 1 TB และ 2 TB ราคากลางอยู่ที่ประมาณ 11,400 – 24,900 บาท

Apricorn ผู้ผลิตชั้นนำด้านไดรฟ์ USB ที่เข้ารหัสด้วยฮาร์ดแวร์ AES XTS 256 บิต โดยไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์ ประกาศเปิดตัว USB 10Gbs Aegis NVX ใช้สถาปัตยกรรมที่เป็นกรรมสิทธิ์ Aegis NVX ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสามารถในการปกป้องข้อมูลดิบที่ส่งโดยตรงจากแหล่งที่มาด้วยความเร็วสูง เช่น กล้องวิดีโอความละเอียดสูงที่มีความสามารถในการเขียนไปยัง SSD ภายนอกผ่าน USB C หรือ HDMI เป็นที่ต้องการในด้านข่าวกรองทางทหาร นิติวิทยาศาสตร์ดิจิทัล การสร้างภาพยนตร์ และการดูแลสุขภาพ ซึ่งความเร็วขั้นต่ำคือ 600 Mb/s นั้นแน่นอนว่า USB ตัวนี้ทำได้อย่างสบายๆ ด้วยความสามารถในการอ่าน/เขียนความเร็วสูงของ NVX ที่ 1,000 MB/s

Advertisement

การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญที่เกิดขึ้นคือการที่มีซอฟแวร์เข้ารหัสเพิ่มเข้ามาซึ่งต้องมีการโต้ตอบกับคอมพิวเตอร์แม่ข่าย แผงปุ่มบนบอร์ดของ Aegis NVX อำนวยความสะดวกในการตรวจสอบความถูกต้องของตนเอง และโมดูลการเข้ารหัสภายในจะทำกระบวนการเข้ารหัสและถอดรหัสทั้งหมด ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญในการเข้ากันได้กับระบบปฏิบัติการแทบทุกระบบเช่นกัน เป็นอุปกรณ์ที่ไม่มีระบบปฏิบัติการหรือแป้นพิมพ์ จึงสามารถมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยได้แน่นอน

Apricorn USB 10Gbs Aegis NVX พร้อมออกรบทุกสนามปกป้องข้อมูลด้วยความแข็งแกร่ง!

ตัวเครื่อง NVX มีขนาดประมาณ 75% ของสมาร์ทโฟน ผลิตขึ้นจากบล็อกแข็งของอลูมิเนียมอัลลอย 6061 (เป็นวัสดุที่มีความแข็งและสามารถทนการกัดกร่อนจากน้ำทะเลได้อีกด้วย) และประกอบเข้ากับตัวยึดแบบไม่มีหัวและตัวล็อคเกลียวอีพอกซี ปุ่มกดเมมเบรนที่ทนทานต่อการสึกหรอได้รับการทดสอบถึง 10,000 ครั้ง!

นอกจากตัวเครื่องจะมีความทนทานแล้ว Aegis NVX มาพร้อมกับมาตรฐาน AegisWare ซึ่งเป็นชุดเฟิร์มแวร์และคุณสมบัติที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Apricorn ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อจัดการกับภัยคุกคามด้านความปลอดภัยที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และความต้องการทางธุรกิจสำหรับภาคส่วนที่ต้องได้รับการควบคุมและปกป้องอย่างเข้มงวด เช่น หน่วยงานรัฐบาล หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันต่างๆ การเงินการธนาคาร การผลิต และการดูแลสุขภาพต่างๆ ก็ได้เช่นกัน

สรุปข้อดีด้านความปลอดภัยเพิ่มเติมของ Secure Keys ที่เข้ารหัสด้วยฮาร์ดแวร์ USB 10GB ของ Apricorn มีดังนี้

 • การเข้ารหัสบนตัวอุปกรณ์ได้ทันที 100%
 • การตั้งค่าและการใช้งานแบบไม่ต้องใช้ซอฟต์แวร์
 • 1 Admin สามารถตั้งค่ารหัสแยกกันได้แบบ 4-PINs
 • OS Agnostic—เข้ากันได้อย่างสมบูรณ์แม้ต้องเชื่อมต่อข้ามแพลตฟอร์ม
 • แป้นพิมพ์ที่ทนทานต่อการสึกหรอในตัว กดได้ถึง 10,000 ครั้ง
 • การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์ AES-XTS 256 Bit แบบเรียลไทม์
 • แยกโหมดผู้ดูแลระบบและผู้ใช้ออกจากกัน
 • การบังคับลงทะเบียน / และการบังคับให้ผู้ใช้ลงทะเบียน
 • ความยาว PIN ขั้นต่ำที่ตั้งโปรแกรมได้
 • การกำหนดค่าขั้นสูงเพื่อความปลอดภัยที่เพิ่มขึ้น
 • โลหะผสมอะลูมิเนียมขัดสี 6061 ที่ทนทานสูงพร้อมตัวยึดแบบแยกส่วนและอีพ็อกซี่เกลียวล็อค
 • มาตราฐานการกันน้ำกันฝุ่น IP-67

หากใครสนใจสามารถเข้าไปดูได้ที่นี่

ที่มา: Apricorn, TechPowerUp

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Accessories review

ต่อ Wi-Fi 6 ได้ง่ายๆ ด้วย TP-Link Archer TX20U Nano ต่อแล้วใช้ได้เลย เน็ตแรงถึงใจ! ขึ้นชื่อว่า TP-Link ก็เป็นอันรู้กันว่าสินค้าชิ้นนี้ดีมีคุณภาพใช้งานง่าย เช่น TP-Link Archer TX20U Nano USB Adapter ไซซ์เล็กกะทัดรัดใช้งานง่ายเพียงต่อพอร์ต USB แล้วติดตั้งไดรเวอร์เพิ่มก็พร้อมท่องโลกอินเทอร์เน็ตได้ทันที...

Buyer's Guide

หัวชาร์จ Type C ให้ดีแนะนำตัวชาร์จไฟแรงๆ สัก 65 วัตต์ขึ้นไป ชาร์จมือถือพร้อมโน๊ตบุ๊คได้สบายๆ เลยนะ! หัวชาร์จ Type C เป็นแก็ดเจ็ดสำคัญอีกชิ้นในกระเป๋าของผู้ใช้ส่วนใหญ่ยุคนี้ เพราะนอกจากสมาร์ทโฟนแล้วโน๊ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ ก็มีพอร์ต USB-C แบบรองรับการชาร์จ Power Delivery ได้มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ผู้ใช้ชาร์จไฟให้เครื่องได้เท่าที่ต้องการถ้ามีช่องเสียบปลั๊กอยู่ ไม่ว่าจะหยิบไปนั่งทำงานร้านกาแฟแล้วแบตฯ เริ่มน้อยหรืออยากจะปรับเครื่องเข้าโหมด Performance,...

Buyer's Guide

ปลั๊กไฟ USB เพื่อสายไอที มีเอาไว้ชาร์จเหมาหมดทั้งโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน สะดวกงี้ต้องมีเอาไว้จริงๆ นะ! ปลั๊กไฟ USB นอกจากติดมาเป็นช่องเสริมของปลั๊กรางที่หาซื้อได้ทั่วไปแล้ว ถ้าใช้อุปกรณ์ไอทีหลายชิ้น ไม่ว่าจะแท็บเล็ต, สมาร์ทโฟน, หูฟัง TWS, โน๊ตบุ๊คแล้ว ถ้ามีปลั๊กไฟ USB ดีๆ สักตัวเอาไว้ก็ประหยัดช่องเสียบปลั๊กไปได้หลายช่อง แค่หาสาย USB-C, USB-A...

CONTENT

ในปัจจุบัน เวลาจะลง Windows ใหม่ รวมถึงระบบปฏิบัติการ (OS) ใด ๆ วิธีที่ทำได้ง่ายและแทบทุกเครื่องรองรับก็คือการใช้แฟลชไดรฟ์ USB ในการติดตั้ง ซึ่งก่อนที่จะใช้ได้นั้น ก็ต้องมีการนำไฟล์ ISO สำหรับติดตั้งระบบปฏิบัติการมาผ่านกระบวนการด้วยโปรแกรมบางตัวก่อน เพื่อทำให้สามารถบูทเครื่องจากไฟล์ที่อยู่ในแฟลชไดรฟ์ได้ และกลายเป็น USB ลง Windows ที่ใช้งานได้กับแทบทุกเครื่อง ตัวอย่างโปรแกรมยอดนิยมก็เช่น Media Creation...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก