Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Samsung แบน ChatGPT หลังพบวิศวกรมีการนำมาช่วยแก้โค้ด หวั่นใจกลัวเกิดข้อมูลรั่วไหลได้

Samsung แบน ChatGPT

Samsung ประกาศแบน ChatGPT และแชทบอท AI ทั้งหมด หลังพบว่าพนักงานของตนมีการนำ Coding ที่เป็นข้อมูลลับของบริษัทและการประชุมภายในบริษํทไปใช้งานบนแชท ChatGPT ทำให้เกิดความเสี่ยงข้อมูลรั่วไหล

การที่ ChatGPT มีความฉลาดไม่ใช่เรื่องผิด แต่พนักงานของบริษัท Samsung ประมาณ 3 คนนำ Coding ที่มีปัญหาไปให้ ChatGPT ช่วยแก้ไข ซึ่งอาจทำให้ข้อมูลดังกล่าวเกิดการรั่วไหลจาก ChatGPT ได้ และคาดว่าแชทบอท AI อื่นๆ น่าจะโดนหางเลขนี้ไปตามๆ กัน ส่วนพนักงาน 3 คนนั้นโดนไล่ออกเป็นที่เรียบร้อย

Advertisement

แต่พอแบนแล้ว ทางซัมซุงก็ไม่นิ่งนอนใจเร่งพัฒนา Generative AI ของตัวเองที่มีความสามารถคล้ายๆกับแชทบอท AI ทั่วไป เพื่อนำไปใช้ในการแก้บักของโค้ดดิ่ง สรุปการประชุม หรือการแปลภาษาในทีร่ประชุมได้ต่อไป ในอนาคตอันใกล้นี้ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็น AI ตัวใหม่มาจากทาง Samsung ก็เป็นไปได้

ที่มา: PCMag

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

ผ่านพ้นกลางปี 2024 มาแล้ว เชื่อว่าหลายคนก็กำลังเล็งจะซื้อโน้ตบุ๊กแรง ๆ หรือเกมมิ่งโน้ตบุ๊กเครื่องใหม่อยู่ และถ้าซื้อทั้งทีก็อยากให้ใช้ไปได้นานหลายปี มีประสิทธิภาพที่รองรับคุณสมบัติใหม่ ๆ ของระบบปฏิบัติการ ซอฟต์แวร์และเกมไปได้อีกยาว จะรับส่งข้อมูลอะไรก็รวดเร็ว ในบทความนี้จะมาแนะนำสเปค 3 ข้อที่ควรมี ในกรณีที่จะซื้อโน้ตบุ๊กแรง ๆ เครื่องใหม่ในปี 2024 นี้

PR-News

MSI แบรนด์ชั้นนำระดับโลกด้านอีสปอร์ต การสร้างสรรค์และการทำงานด้านธุรกิจ ได้ร่วมเดินทางสร้างประสบการณ์ไปกับผู้ใช้งานและเหล่าเกมเมอร์ทุกคนเป็นระยะเวลายาวนานกว่าสองทศวรรษ โดยทาง MSI ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศจัดกิจกรรมนิทรรศการการครบรอบ 20 ปี ของโน้ตบุ๊ก MSI  ในปี 2024 นี้ ซึ่งเป็นการครบรอบ 20 ปีการก่อตั้งธุรกิจของโน้ตบุ๊ก MSI และเพื่อตอกย้ำความก้าวหน้าและการพัฒนาตลอด  20 ปีที่ผ่านมา MSI ได้จัดงาน MSIology:...

CONTENT

AMD Ryzen AI ช่วยมือใหม่สร้างคอนเทนต์ระดับมืออาชีพด้วย AI สะดวกกว่าที่คิด AMD Ryzen AI บนซีพียูจากค่าย AMD ที่เข้ามามีบทบาทในเรื่องของงานสร้างสรรค์ของเหล่าครีเอเตอร์ด้วยเทคโนโลยีที่หลายคนให้ความสนใจ นั่นคือ AI ที่เป็นเหมือนอนาคตของงานด้านนี้ไปแล้ว เพราะไม่ใช่แค่ช่วยเรื่องการทำงาน ตอบเมล์ หรือคุยแชต แปลภาษาให้เท่านั้น แต่ยังเป็นการเรียนรู้ที่ไม่สิ้นสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งทำให้วงการครีเอเตอร์ มีการพัฒนารุดหน้าไปมาก ไม่ว่าจะเป็น การวาดภาพ...

CONTENT

Intel Lunar Lake เพิ่มพลังประมวลผล AI ของ NPU สูงกว่าเดิม CPU และ GPU ทำงานร่วมกัน ให้พลัง AI ได้สูงสุดถึง 120 TOPS Intel Lunar Lake เตรียมลงโน๊ตบุ๊คใหม่ Core Ultra Gen2...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก