Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

หลุดภาพยืนยัน Intel Meteor Lake เปลี่ยนชื่อเป็น “Core Ultra” แน่นอน

Core Ultra

Intel Meteor Lake ซีพียู Intel รุ่นที่ 14 ที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ ได้รับการยืนยันว่แล้วว่าเปลี่ยนชื่อจาก “Core i-” เป็น “Core Ultra”

หลังจากที่ Intel ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะมีผลิตภัณฑ์ซีพียูตัวใหม่ที่มีโค้ดเนมว่า Meteor Lake และจากนั้นก็มีข่าวลือว่าทาง Intel จะเปลี่ยนชื่อ SKU ใหม่จาก “Core i-” เป็น “Core Ultra” จนกระทั่งในวันนี้ข่าวนี้ก็ได้รับการยืนยันเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าเป็นความจริง

Advertisement
Core Ultra

ข่าวนี้ได้รับการยืนยันจากภาพหลุดของเกม Ashes of the Singularity ว่ามีการใช้ซีพียูชื่อใหม่ที่ดูคุ้นๆ ว่า “Intel(R) Core(TM) Ultra 5 1003H” เมื่อประมาณสัปดาห์ที่แล้วทำเอาเหล่าแฟนๆ ฮือฮา รีบตามหเจ้าซีพียูตัวนี้กันใหญ่

"Core Ultra"

ไม่เพียงแค่ภาพหลุดเท่านั้นที่ยืนยันชื่อที่เปลี่ยนไปของซีพียู Intel แต่ยังมีคำพูด (ที่กำกวม) ของ Bernard Fernandes ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารทั่วโลกของ Intel Corp. ที่ออกแนวกึ่งๆ ยืนยันด้วยเช่นกันว่าในทำนองว่า ตอนนี้ทางบริษัทกำลังทำการเปลี่ยนแปลงแบรนด์ใหม่ให้พร้อม และเตรียมตัวสำหรับการเปิดตัวโปรเซสเซอร์ Meteor Lake ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งจะให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า พอลองได้อ่านแบบนี้ก็เหมือนได้รับการยืนยันไปแล้วครึ่งหนึ่งว่าแบรนด์ได้เปลี่ยนชื่อซีพียูแน่ๆ

"Core Ultra"

เอาเป็นว่าทาง Bernard Fernandes ก็บอกเองว่าจะออกมาประกาศข่าวนี้ในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า พร้อมกับการเปิดตัวซีพียู Meteor Lake อย่างเป็นทางการ ขออย่างเดียวไหนๆ ก็เปลี่ยนชื่อแล้วก็ตั้งชื่อให้แยกแยะง่ายๆ เหมือนคู่แข่งหน่อยเถอะ

ที่มา: TechPowerUp

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

คอมเปิดไม่ติด เช็คอาการผิดปกติใน 7 ขั้นตอน แก้ไขในเบื้องต้น ตรวจเช็คและป้องกัน คอมเปิดไม่ติดอาการยอดฮิตของคนที่ใช้คอม ไม่ว่าจะเป็นคอมใหม่หรือเก่า ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้ เรามาเช็คอาการเบื้องต้นของปัญหานี้กัน บางครั้งคุณอาจจะแก้ไขได้เอง โดยไม่ต้องส่งร้านซ่อม ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้อีกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นเปิดไม่ติด ไฟเข้าแต่ไม่บูต เปิดติดแล้วดับ รวมไปถึงเปิดเข้าระบบแล้วรีสตาร์ทบ่อย 9 วิธีเช็คและแก้ไขเหล่านี้ จะช่วยให้คุณสามารถจัดการด้วยตัวเองอัพเดตปี 2024 ปัญหาคอมเปิดไม่ติด ถ้าพอคุ้นเคยกับฮาร์ดแวร์อย่าง แรม...

PC Review

Intel Core i7 14th Gen คู่ Arc A770 ประกอบคอมตัวจบสำหรับคอเกมและครีเอเตอร์ 2024 เพื่อผู้ใช้ระดับ Performance Intel Core i7-14700 จัดเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมการเป็น Hybrid Core โดดเด่นทั้งประสิทธิภาพและการใช้พลังงาน เมื่อจับคู่กับ Intel Arc A770...

COMMART

โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท มีให้เลือกซื้อเพียบ!! ไปเดินเลือกกันได้ในงาน COMMART COMTECH! โน๊ตบุ๊ค 2024 ราคาไม่เกิน 30000 บาท เป็นระดับราคาในใจที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พร้อมจ่ายแถมสเปคยังดีพอควรแล้วด้วย ภายในงบประมาณนี้ถ้าเป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาเน้นใช้ทำงานออฟฟิศก็ได้ซีพียู AMD Ryzen 7000 Series หรือ Intel 13~14th Generation...

INTEL

Intel® Core™ Ultra โปรเซสเซอร์ทรงพลังมาพร้อม AI เพื่อการสร้างสรรค์งานในยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยจากผู้นำเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์ Intel® Core™ Ultra เป็นโปรเซสเซอร์ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์ AI ในปัจจุบันได้อย่างเต็มที่ ซึ่งมาถึงวันนี้มีซอฟต์แวร์ที่รองรับการทำงานร่วมกับ AI มากกว่า 100 โปรแกรมและมากกว่า 300 ฟีเจอร์ เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานด้าน AI ได้มากขึ้น และโปรเซสเซอร์...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก