Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

Samsung คว้า 80 รางวัลจากงาน iF Design Awards 2023

ซัมซุงคว้ารางวัลรวมทั้งสิ้น 80 รางวัลจากงาน International Forum (iF) Design Awards 2023 ซึ่งเป็นเวทีประกวดด้านการออกแบบระดับนานาชาติอันทรงเกียรติของเยอรมนี โดยหนึ่งในรางวัลใหญ่ที่ได้รับในครั้งนี้คือรางวัล Gold Award

Samsung คว้ารางวัลรวมทั้งสิ้น 80 รางวัลจากงาน International Forum (iF) Design Awards 2023 ซึ่งเป็นเวทีประกวดด้านการออกแบบระดับนานาชาติอันทรงเกียรติของเยอรมนี โดยหนึ่งในรางวัลใหญ่ที่ได้รับในครั้งนี้คือรางวัล Gold Award ที่ได้จากตู้เย็นและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว Bespoke Infinite Line ของ Samsung

Samsung
  • Gold Award 1 รางวัลใหญ่จากการออกแบบตู้เย็นและเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัว Bespoke Infinite Line ของ Samsung ที่มอบประสบการณ์แบบปรับเปลี่ยนได้ตามใจเพื่อไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน
  • 80 รางวัลจากการออกแบบ 9 ประเภท ตั้งแต่การออกแบบผลิตภัณฑ์ไปจนถึงประสบการณ์ผู้ใช้งาน สำหรับทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน สมาร์ทโฟน และอุปกรณ์อื่นๆ

งาน iF Design Awards ได้รับการก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 1953 ในชื่อ Die Gute Industrieform e.V. ซึ่งการให้รางวัลจะมีการประเมินปัจจัยต่างๆ อาทิ การสร้างความแตกต่างและผลกระทบที่เกิดขึ้น โดยแบ่งการให้รางวัลเป็น 9 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ (Product), บรรจุภัณฑ์ (Packaging), การสื่อสาร (Communication), แนวคิดเชิงวิชาชีพ (Professional Concept), สถาปัตยกรรมภายใน (Interior Architecture), สถาปัตยกรรม (Architecture), การออกแบบบริการ (Service Design), ประสบการณ์ผู้ใช้งาน (User Experience – UX) และส่วนต่อประสานกับผู้ใช้งาน (User Interface – UI)

Advertisement

“เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะต้องออกแบบประสบการณ์ที่มีคุณค่า ซึ่งนำเอาค่านิยมที่กำลังแปรเปลี่ยนของลูกค้ามาผสานเข้ากับเทคโนโลยีที่ใหม่ล้ำ” ทีเอ็ม โรห์ ประธานและหัวหน้าศูนย์ออกแบบองค์กรของ Samsung อิเลคโทรนิคส์ กล่าว “เราจะเดินหน้าร่วมแต่งเติมชีวิตของลูกค้าและสร้างสรรค์สังคมของเราผ่านงานออกแบบที่มุ่งตอบสนองทุกๆ ความต้องการ”

Gold Award เชิดชูงานออกแบบที่มอบประสบการณ์แบบปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการเพื่อไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกัน

Bespoke Infinite Line Gold logo

Bespoke Infinite Line คือตู้เย็นระดับพรีเมียมในรูปลักษณ์เกลี้ยงเกลาแบบบิลท์อิน โดยมีรุ่นให้เลือกได้ทั้งตู้แช่เย็น ตู้แช่แข็ง หรือ   ตู้แช่ไวน์ และมาในดีไซน์ร่วมสมัยดูงดงามไร้กาลเวลา สามารถผสานตัวเข้ากับการตกแต่งภายในทุกสไตล์และด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย วัสดุธรรมชาติคุณภาพสูง และคุณสมบัติที่ให้ความสะดวกสบายอย่างเต็มที่ ตลอดจนฟังก์ชั่นการจัดเก็บอาหารที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ Bespoke Infinite Line จึงแต่งเติมคุณค่าให้กับห้องครัวของผู้บริโภคได้อย่างยาวนาน

ตัวเครื่องภายนอกของตู้เย็นผลิตจากอลูมิเนียมคุณภาพระดับพรีเมียมที่ป้องกันรอยบุบและรอยขูดขีดได้ดีกว่า และยังสามารถเช็ดรอยตำหนิและรอยเปื้อนออกได้ง่าย ภายในดูสว่างไสวและประณีตงดงามด้วย Black Metal Cooling และ Tunnel Lighting ซึ่งเป็นสองคุณลักษณะที่ผสานกันเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของความลงตัวอันงามสง่าระหว่างรูปลักษณ์และประโยชน์ใช้งานของตู้เย็น

คว้า 80 รางวัล ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการออกแบบ UX (User Experience) ทั้งทีวี เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน และสมาร์ทโฟน

รางวัลที่ Samsung ได้รับทั้งสิ้น 80 รางวัลครอบคลุมทุกประเภทของการออกแบบ รวมถึงผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ผู้ใช้งาน โดย Samsung เป็นผู้ได้รับการเสนอชื่อที่สามารถคว้ารางวัลมาครองได้มากที่สุดของงานในปีนี้

Odyssey Ark logo

นอกเหนือจาก Gold Award ที่คว้ามาได้จาก Bespoke Infinite Line แล้ว Samsung ยังได้รับรางวัลในประเภทผลิตภัณฑ์จาก Odyssey Ark หน้าจอเกมมิ่งขนาด 55 นิ้วแบบจอโค้ง 1000R รุ่นแรกในโลก, Bespoke Jet™ เครื่องดูดฝุ่นแบบ Stick Vacuum ไร้สายพร้อมแท่น Clean Station™ ที่ครบถ้วนในหนึ่งเดียว และ Galaxy Z Flip4 Bespoke Edition สมาร์ทโฟนที่นำเสนอประสบการณ์ สุดพิเศษในการปรับเปลี่ยนดีไซน์ได้ตามใจ ให้ผู้ใช้สามารถออกแบบอุปกรณ์ของตนเองให้มีความเฉพาะตัวไม่เหมือนใคร

1

นอกจากนี้ Samsung ยังได้รับการยกย่องถึงความเป็นเลิศในด้านการออกแบบ UX (User Experience) ประสบการณ์ผู้ใช้งานของทีวีที่ยกระดับการเข้าถึงให้ดียิ่งขึ้น อาทิ การมีคำแนะนำการใช้งานด้วยภาษามือผ่าน Avatar ที่ให้คำอธิบายเมนูต่างๆ ของทีวีด้วยภาษามือ และ Samsung Space Tycoon พื้นที่โลกเสมือนและเกมจำลองการบริหารงานบนแพลตฟอร์มเมตาเวิร์สอย่าง Roblox ที่ให้ผู้ใช้สามารถสร้างและเล่นเกมและแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับการใช้ผลิตภัณฑ์ของ Samsung ได้

6666
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

ซัมซุงตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์ โดย Samsung Odyssey Neo G7 คว้ารางวัล The Most Popular Game Device and Gadget สาขา Gaming Monitor กลุ่มรางวัลเกมประเภทอุปกรณ์และเกมมิ่งเกียร์ ที่ทำผลงานยอดเยี่ยมบนโซเชียลมีเดียในปี 2023 ที่งาน Thailand Social AIS...

CONTENT

จัดเต็มพร้อมเจาะลึกไลน์อัป Neo QLED 8K, OLED และ Lifestyle TV ที่ขับเคลื่อนด้วย AI จากซัมซุง Samsung ผู้นำตลาดทีวีระดับโลก 18 ปีซ้อน จัดงาน Samsung VD Tech Seminar งานระดับโลกจากกลุ่มธุรกิจภาพและเสียงที่ประเทศไทยถูกเลือกเป็นสถานที่จัดงานสำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจัดแสดงไลน์อัป Samsung AI...

PR-News

เปิดตัวทีวีซัมซุงแบบว้าวขั้นสุดกับ AI​ จัดเต็มไลน์อัปด้วย Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, Samsung OLED, Micro LED, Lifestyle TV และ Sound Device ซัมซุงยังคงสร้างนิยามใหม่ของความเป็นผู้นำอันดับหนึ่งในกลุ่มทีวีได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยทีวียุคใหม่ “Samsung AI TV” พาอุตสาหกรรมทีวีของโลกก้าวเข้าสู่ยุคแห่ง AI...

Buyer's Guide

10 สมาร์ทวอทช์ ผู้หญิงใส่ได้ ผู้ชายใส่ก็ดูดี ฟีเจอร์น่าสนใจ ในราคาเป็นมิตร เริ่มต้นแค่ 1,xxx บาท อัพเดท 2024 นาฬิกาออกกำลังกายที่วางขายในท้องตลาดนั้นมีให้เราเลือกเยอะแยะมากมาย มีทั้งรุ่นเล็ก ราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นท็อปๆ ที่จัดเต็มทุกฟังก์ชัน แต่มีราคาสูง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำ สมาร์ทวอทช์ น่าสนใจ ไม่ได้มีดีแค่ดีไซน์ แต่ยังมาพร้อมฟีเจอร์น่าใช้งาน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก