Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Microsoft Loop มีแอพฯ ทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการแล้ว แต่ตอนนี้เปิดให้ใช้แบบส่วนตัวไปก่อน

Microsoft Loop

เมื่อเดือนก่อนเพิ่งจะเปิดตัว Microsoft Loop โปรแกรมสำหรับทำงานร่วมกันภายในองค์กรอเนกประสงค์ไปหมาดๆ ให้ชาวออฟฟิศได้ตื่นเต้นกับฟีเจอร์ใหม่นี่ที่สามารถใช้ผ่านเบราว์เซอร์ได้ทั่วไป ล่าสุดมีข่าวรายงานว่าตอนนี้ได้เริ่มทำการทดสอบระบบในรูปแบบของแอปบน iOS และ Android แล้ว

Blade004 loop GuidedTour 01?resMode=sharp2&op usm=1.5,0

ตอนนี้ Microsoft Loop ให้ใช้แบบส่วนตัวก่อนนะ แต่มีลิ้งค์ให้ดาวน์โหลดแล้ว

Rebecca Keys ผู้ดูแลโครงการได้ออกมาทวีตอัปเดตว่าตอนนี้แอพฯ พร้อมทำงานบน iOS และ Android แล้ว แต่เป็นให้ใช้เฉพาะบัญชีส่วนตัวก่อน ค่อยปล่อยให้ใช้งานเต็มรูปแบบในภายหลัง

Advertisement

สำหรับบัญชีขององค์กรคาดว่าอีกไม่นานก็สามารถใช้ได้ เพราะ Loop ออกแบบมาเพื่อให้ชาวออฟฟิศยุคใหม่ทั้งหลายสามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น สามารถอ่านการทำงานเพิ่มเติมของ Loop ได้ที่นี่

Blade006 loop Feature?resMode=sharp2&op usm=1.5,0

จุดเด่นของ Loop เรียกว่าเป็นแอพฯ สำหรับทำงานร่วมกันกับเพื่อนร่วมงานอีกตัวหนึ่งที่น่าสนใจ โดยตัวแอพฯ จะรวบโปรแกรมต่างๆ ของ Microsoft เอาไว้ด้วยกันหมดไม่ว่าจะ Outlook, Teams, Office, Whiteboard ฯลฯ เอาไว้ด้วยกันในโปรแกรมตัวเดียวแล้วเรียกใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องสลับแอพฯ ไปมาให้วุ่นวายและยังประสานงานร่วมกับเพื่อนที่ทำงานร่วมกันได้ง่ายๆ ผ่านโปรแกรมของ Microsoft ได้เลย และเมื่อมีแอพฯ ในสมาร์ทโฟนให้โหลดไปใช้งานก็ยิ่งสะดวกขึ้นไปอีก และทีเด็ดของมันต้องยกให้เรื่อง Template สำเร็จรูป ช่วยประหยัดเวลาผู้ใช้ไปได้อีกระดับหนึ่งแถมยังมี AI เข้ามาเป็น Co-author ช่วยจัดการงานให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

อย่างไรก็ตามถ้าจะใช้ Loop ก็ต้องใช้บริการ Microsoft 365 ด้วยเพื่อให้ใช้งานได้เต็มที่ ซึ่งปัจจุบันแพ็คเกจ Microsoft 365 Family จะมีราคาอยู่ช่วง 1,900~2,200 บาท ใช้งานได้ 6 User ซึ่งราคาถือว่าไม่แพงมากและยังได้บริการอื่นๆ เช่น Cloud สำหรับเซฟงานของ Microsoft ด้วย ก็ถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าอยู่สำหรับคนทำงาน

ที่มา: Neowin

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

How to

ถ้าคอมพิวเตอร์เสียนอกจากเสียงานแล้วถ้างานยังไม่เสร็จก็เป็นอันเสียอารมณ์ไปตามกัน ดังนั้นถ้ารู้วิธีแก้ปัญหาคอมเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ นอกจากแก้ปัญหาเร่งด่วนตรงหน้าได้แล้วยังไม่ต้องเสียเงินค่าช่างเพิ่มและยังเพิ่มความมั่นใจ ว่าถ้ามีปัญหานี้เกิดขึ้นมาในอนาคตไม่ว่าจะกับคอมตัวเองหรือของเพื่อนร่วมงานก็จัดการให้เรียบร้อยได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีทั่วไปซึ่งอาจจพบได้ในบางโอกาส ยังไม่ได้รวมวิธีการแก้ปัญหา BSoD (Blue Screen of Death) เข้าไป ซึ่งกรณีนั้นมีรายละเอียดและต้นเหตุหลากหลายปัจจัยมากหลากหลาย Code จนแยกเป็นอีกบทความได้จึงต้องขอยกยอดออกไปโดยเฉพาะจะได้ครอบคลุมกว่านี้ Advertisement วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองไม่ง้อช่าง ต้องเข้าใจเรื่องอะไรบ้าง? ปัญหาอาจเกิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานแล้วซอฟท์แวร์ภายในเกิด Error ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก