Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

AMD หยั่งเชิงด้วยการเปิดตัว Radeon RX 7600 ก่อนประกาศเปิดตัว Radeon RX 7700 XT และ RX 7800 XT

AMD looks to be holding off on releasing Radeon RX 7700 XT and RX 7800 XT cards

มีรายงานว่า AMD จะเปิดตัว Radeon RX 7600 ที่งาน Computex 2023 ก่อนเพิ่งหยั่งเชิงการตลาดก่อนจะวางจำหน่าย RX 7700 XT และ RX 7800 XT ในราคาที่เหมาะสมมากขึ้น!

แหล่งข่าว Igor’s Lab มีการรายงานว่า AMD จะเปิดตัวการ์ดจอ Radeon RX 7600 ที่งาน Computex 2023 พร้อมกับพาร์ทเนอร์ของ AMD อย่าง ASRock, PowerColor, Sapphire และ XFX ที่ต่างก็เตรียมจัดแสดงโมเดลต่างๆ มาแสดงในงานด้วยเช่นกัน จากเหตุการณ์นี้จึงเป็นไปได้ว่าทาง AMD จะขอเก็บ Radeon RX 7700 XT และ RX 7800 XT ไว้ก่อน เนื่องจากปัญหา GPU ระดับกลางมียอดขายที่ไม่ดีนัก

Advertisement

บางทีปัญหานี้อาจจะเกิดปัญหาการใช้งานที่เกิดขึ้นก็เป็นได้ ทาง AMD จึงเลือกที่จะเปิดตัว Radeon RX 7600 ด้วยราคาที่ต่ำกว่าราคาชิปกราฟิกระดับกลางและระดับไฮเอนด์ในปัจจุบันเพื่อหยั่งเชิง ก่อนจะปล่อย RX 7700 XT ในราคาที่ตนคาดการณ์ไว้

ส่วนเรื่องของประสิทธิภาพสำหรับ Radeon RX 7600 นั้นคาดว่าจะคล้ายกับ Radeon RX 7600M พอสมควร แต่จะจะมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาที่เร็วขึ้นและประสิทธิภาพที่ดีขึ้นเนื่องจากการระบายความร้อนที่ดีขึ้นและพลังงานที่เพิ่มขึ้นด้วยนั่นเอง ตรงจุดนี้คาดว่าน่าจะมีประสิทธิภาพเหมือนกับ GeForce RTX 4060 พร้อมกับติดตั้ง VRAM ขนาด 8 GB ที่คล้ายกันและ 28 CUs โดยใช้ Navi 33 GPU (ตรงจุดนี้อาจเป็นการบังคับให้ NVIDIA ต้องยอมลดราคาการ์ดจอก็เป็นได้)

ที่มา: tweaktown

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ไม่ว่าจะโน๊ตบุ๊คทำงานหรือโน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 30000 บาท ถือว่าไม่แพงเกินเอื้อมไปแต่สเปคก็ยังแรงพอจะใช้ทำงานต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งตอนนี้ผู้ผลิตโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ก็ให้สเปคมาแรงพอตัวไม่ว่าจะใช้เล่นเกมชั้นนำก็ยังปรับกราฟิคระดับสูงบนจอ 1080p ได้ ยิ่งถ้าใช้ทำงานก็หายห่วงเพราะได้ซีพียูตัวแรงจาก AMD, Intel จับคู่กับจีพียู NVIDIA GeForce RTX 2050 หรือ 3050 ตามระดับราคาเครื่อง อย่างไรก็ตาม เกมเมอร์อาจคิดว่าจีพียู NVIDIA GeForce...

Buyer's Guide

สำหรับมนุษย์ออฟฟิศผู้รักการเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจอยากได้โน๊ตบุ๊คแรงๆ เอาไว้พกไปทำงานและกลับมาเล่นเกมได้ โน๊ตบุ๊คเล่นเกม 2024 50000 บาท ณ ตอนนี้นับว่าน่าซื้อมาใช้มาก ทั้งประสิทธิภาพแรงพอจะเล่นเกมชั้นนำบนจอความละเอียด 1080~1440p ได้ดีแล้ว ในฐานะโน๊ตบุ๊คก็มีลูกเล่นอื่นๆ เสริมเข้ามาให้ใช้ด้วย ไม่ว่าจะต่อหน้าจอ USB-C ได้หรืออาจเป็นแบบ Full Function ชาร์จไฟแบบ Power Delivery ได้ เวลาหยิบติดตัวไปธุระก็พกอะแดปเตอร์ GaN...

CONTENT

ก็เปิดตัวและวางขายมาได้ซักพักหนึ่งแล้ว สำหรับ CPU AMD Ryzen 8000 Series ที่ออกแบบมาเพื่อโน้ตบุ๊กและอุปกรณ์พกพาที่ต้องการทั้งเรื่องประสิทธิภาพ และการจัดการพลังงานที่ดี เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับพลังในการทำงานที่ยอดเยี่ยมควบคู่กับการใช้แบตเตอรี่ได้ยาวนาน แต่เวลาจะเลือกซื้อโน้ตบุ๊ก AMD เชื่อว่าบางท่านก็คงเกิดข้อสงสัยว่าจะเลือก Ryzen รุ่นไหนดี ในเมื่อมีทั้ง Ryzen 3 Ryzen 5 Ryzen 7 ไปจนถึง Ryzen...

Notebook Review

MSI Prestige 16 AI Evo โน๊ตบุ๊คจอใหญ่ เพื่องานและความบันเทิง สเปคโหด Intel Core Ultra และ Intel Arc พร้อม AI ในตัว MSI Prestige 16 AI Evo จัดเป็นโน๊ตบุ๊คสาย Creator...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก