Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

เตรียมเก็บเงินรอ! Tesla ขยายเวลาสร้างโรงงาน พร้อมแผนการสร้าง Model 2 ที่จะขายในราคา 86X,XXX บาท!

Tesla Model 2 to launch summer 2024

Tesla ได้เริ่มสร้างโรงานการผลิตขนาดใหญ่แห่งใหม่ในแม็กซิโก (Gigafactory) ช่วงซัมเมอร์นี้ แต่การก่อสร้างจากเดิมที่วางแผนไว้ประมาณ 9 เดือนเพื่อทำลายสถิติของ Giga Shanghai ตอนนี้ต้องขยายเวลาออกไปเพราะทางเทสลามีเป้าหมายใหม่คือจะสร้างโรงงานขนาดใหญ่พร้อมขยายไลน์การผลิตโมเดลใหม่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

ทางผู้ว่าการของเมือง Nuevo León สถานที่ก่อตั้งโรงงานผลิตรถยนต์เทสลาในแม็กซิโก กล่าวไว้ว่าจะต้องขยายเวลาก่อสร้างเพิ่มไปอีกเป็น 12-15 เดือนกว่าจะเสร็จสิ้น เนื่องจากโรงงานนี้มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษและจะมีการเพิ่มส่วนของการผลิตโมเดลใหม่ขึ้นมาตาม Master Plan Part 3 ของเทสลาที่จะหันมาโฟกัสการสร้างรถยนต์ทั้ง 7 ประเภท ได้แก่ รถยนต์ขนาดเล็กและขนาดกลาง, รถยนต์ขนาดใหญ่, รถ SUV และรถกระบะ, รถยนต์เพื่อการพาณิชย์, รถโดยสาร, และรถบรรทุกขนาดใหญ่

Advertisement

Tesla master plan part 3

และคาดการณ์ว่าไลน์การผลิตที่เพิ่มขึ้นมาในครั้งนี้น่าจะเป็น Tesla Model 2 ที่มีข่าวหลุดออกมาว่าจะมีแพลนการผลิต 4 ล้านคัน โดย 2 ล้านคนจะมีจากโรงงานที่แม็กซิโก ซึ่งก็ดูมีเค้าความจริงอยู่หากอ้างอิงจากคำพูดของผู้ว่าการของเมือง Nuevo León ที่บอกว่าโรงงานนี้มีขนาดใหญ่

ส่วนเรื่องราคาหลายคนเดาว่าราคาน่าจะไม่เกิน 25,000 ดอลล่าร์หรือประมาณ 862,500 บาท ตามที่อีลอน มัสก์เคยกล่าวไว้ว่าจะเป็นผู้ผลิตรถยนต์ที่ขายในราคา “2-for-1” นั่นเอง ส่วนรูปลักษณ์น่าจะเป็นรุ่นที่คล้ายคลึงกับ Model Y แต่จะมีขนาดที่เล็กกว่า ใช้แบตเตอรี่ขนาด 53 kWh น่าจะขับได้ประมาณ 265-280 ไมล์ กินไฟน้อยกว่า Model 3 sedan ถึง 30%  

Tesla Model Y

จากระยะเวลาที่คาดการณ์ถ้าหากตีเวลาต่ำที่สุดในการสร้างโรงงานนี้ให้เสร็จสิ้นภายในเวลา 12 เดือน ก็มีเกณฑ์สูงที่เราจะได้เห็นการเปิดตัว Tesla Model 2 นี้ภายในฤดูร้อนปีหน้า และตอนนี้ในไทยเทสลาก็เริ่มเข้ามาตีตลาดอย่างเป็นทางการมีสิทธิ์ที่คนไทยจะได้เห็นและเริ่มจับจองเป็นเจ้าของได้ภายใน 2 ปีนี้ เตรียมเก็บเงินรอได้เลย!

ที่มา: teslarati, notebookcheck, tesla

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

เมื่อประมาณปี 2020 มีข่าวการรายงานว่า โหมด Autopilot ของ Testa ทำงานผิดพลาด ผู้ใช้งานดังกล่าวจึงขอเรียกร้องค่าเสียหายไปกว่า 3 ล้านเหรียญสหรัฐ จนในที่สุดวันนี้ทางเทสลาก็ประกาศออกมาว่าตอนนี้เขาได้ชนะคดีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ย้อนกลับไปเมื่อ 3 ปีที่แล้ว Justine Hsu ฟ้องเทสลาเนื่องจากเธอใช้โหมด Autopilot ในรถยนต์ไฟฟ้า Tesla Model S จู่ๆ...

Other News

ถ้าพูดถึงรถกระบะกับ Tesla แล้วนั้นเชื่อว่าหลายๆ คนคงไม่คิดว่าทาง Tesla จะมีการพัฒนารถกระบะออกมา ทว่าล่าสุดนั้นทาง Tesla ได้ทำลายความเชื่อนี้ลงทั้งหมด

Other News

การที่เทคโนโลยีรถยนต์ในปัจจุบันนั้นพัฒนาไปจนถึงขั้นที่สามารถขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติได้ถือว่าเป็นสิ่งที่ดีและเป็นความก้าวหน้าของวงการรถยนต์ครับ

Other News

เชื่อเหลือเกินครับว่าผู้ขับรถยนต์หลายๆ ท่านที่มีน้องหมาเลี้ยงอยู่ด้วยนั้นคงจะต้องเคยพาน้องหมาขึ้นรถไปไหนมาไหนด้วย และก็อีกนั่นล่ะครับที่บางครั้งเวลา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก