Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Apple Store แห่งแรกของอินเดีย กับเพดานสุดอลังสร้างด้วยไม้กว่า 450,000 ชิ้น ให้ความสวยหรูสมความพรีเมี่ยม

NBS cover 4

Apple store สาขาแรกในอินเดียทั้งที่จะให้ธรรมดาได้ยังไง งานนี้ทาง Apple ได้มอบหมายงานออกแบบให้กับ Foster + Partners จนได้ร้าน Apple BKC ที่มีความสวยและอลังการผสมผสานกับไม้ในอินเดียรวมแล้วกว่า 450,000 ชิ้น! พร้อมเปิดให้บริการแล้วตั้งแต่วันนี้

Apple Store ออกแบบจัดเต็ม พร้อมรางวัล LEED Platinum!

การออกแบบในครั้งนี้ต้องออกแบบเพื่อให้กลมกลืนกับตึก Bandra Kurla Complex ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งสาขา Apple BKC นี้เอง ภายนอกจะใช้กระจกสูง 8 เมตร (26 ฟุต) ขนาดใหญ่ ช่วยเพิ่มแสงธรรมชาติภายในร้าน และมีการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่อยู่ด้านนอกอาคารเพื่อประหยัดพลังงาน จึงทำให้ Apple BKC ยังได้รับมาตรฐานอาคารเขียว LEED Platinum อีกด้วย

Advertisement

ส่วนจุดเด่นของการออกแบบเพดานในครั้งนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมากจากงานช่างสานอ้อยและหวายของมุมไบ วัสดุหลักในการสร้างเพดานจะทำจากไม้ที่มาจากแหล่งยั่งยืนและมีรูปทรงสามเหลี่ยม และกระเบื้องไม้แต่ละแผ่นทำจากไม้ 408 ชิ้น รวมเกือบ 450,000 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีองค์ประกอบอื่นๆ มาผสมเพื่อเพิ่มความสวยงามไม่ว่าจะเป็นผนังหินสองด้าน, บันไดสแตนเลสที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ชั้นลอย, หรือจะเป็นเสาหินและต้นไม้เขียวขจีที่ทำให้ภายในดูมีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

และเค้าโครงภายในร้านก็จะเหมือนกับร้าน Apple สาขาอื่นๆ คือมีพื้นที่ช็อปปิ้งเลือกซื้อสินค้าภายในร้านด้วยโต๊ะไม้จำนวนมากสำหรับจัดแสดงสินค้า พร้อมพื้นที่ที่ทาง Apple เอาไว้ซัพพอร์ตและให้บริการสำหรับลูกค้าที่มาเยี่ยมชมอีกด้วย

Apple BKC เปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา และอีกไม่นานจะตามมาด้วย Apple Store แห่งที่สองในอินเดีย ซึ่งมีกำหนดจะเปิดในนิวเดลีในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

ที่มา: Apple, Foster + Partners, New Atlas

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

แหล่งข่าว Techspot รายงานว่ามีเหตุโจรกรรมขโมย iPhone 436 เครื่อง รวมแล้วมูลค่า 500,000 ดอลลาร์! โจรรายนี้ใช้เทคนิคที่ทั้งแนบเนียนและชำนาญ ตอนนี้ทางตำรวจมีข้อมูลหน้าตาคนร้ายอยู่ในหว่างสืบคดีต่อไป Eric Marks ผู้จัดการ Apple store ประจำภูมิภาคได้รับแจ้งข่าวว่าที่ร้านถูกขโมย iPhone 436 เครื่อง โดยโจรผู้นี้ใช้เทคนิคการลักลอบเข้าจากทางร้านกาแฟ Seattle Coffee Gear...

Mac Corner

MacBook ราคานักเรียนน่าจะเป็นตัวเลือกแรกๆ ของน้องนักเรียนนักศึกษาหลายๆ คนแน่นอน ยิ่งใครใช้สินค้าของ Apple อยู่ก็น่าจะตัดสินใจได้ไม่ยาก เชื่อว่าพอ Apple เปิดตัว MacBook รุ่นใหม่แล้ว นักเรียนนักศึกษาหลายคนน่าจะเริ่มดูราคา MacBook ราคานักเรียนนักศึกษาอย่างแน่นอน ว่าราคา MacBook ในงานเปิดตัวนั้น เมื่อเป็นราคาสำหรับการศึกษาแล้วจะลดลงเหลือกี่บาท และนอกจาก MacBook แล้ว ผลิตภัณฑ์ Apple...

Other News

ต้อนรับการเปิดเทอมด้วยโปรโมชั่นสุดคุ้มจาก Apple เมื่อซื้อ Mac หรือ iPad ที่เข้าเกณฑ์ ในราคาส่งเสริมการศึกษา iy[aiu! รับเลย AirPods Gen 2th และยังสามารถอัพเกรดเป็น AirPods Pro พร้อมรับส่วนลด 20% สำหรับ AppleCare+ และได้ประหยัดยิ่งขึ้นกับอุปกรณ์เสริมอีกด้วย สำหรับสินค้าที่ร่วมรายการได้แก่ iMac, iMac...

Other News

COVID-19 นั้นถือว่าเป็นปัญหาระดับมนุษย์ชาติจริงๆ ครับ หลังจากที่เราได้เห็นการเลื่อนหรืองดงานต่างๆ ที่จะจัดขึ้นในต่างประเทศหลายๆ งานไปแล้ว ล่าสุดนั้นดูเหมือนกับว่าเกือบจะทุกบริษัททางด้านเทคโนโลยีเริ่มออกมาตรการในการช่วยรัฐบาลของแต่ละประเทศควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อ COVID-19 โดยทาง Apple เองนั้นก็ได้มีการตัดสินใจที่เด็ดเดี่ยวด้วยการประกาศปิดร้านค้าปลีกของตัวเอง(หรือ Apple Store) ทุกสาขาโดยจะทำการปิดไปจนถึงวันที่ 27 มีนาคมนี้ การประกาศปิดร้านค้าปลีกของตัวเองเช่นนี้นั้นถือว่าเป็นการตัดสินใจที่ดีเป็นอย่างมากเพราะไม่เพียงแค่จะทำให้เห็นว่าทาง Apple เองนั้นจะตอบรับนโยบายของทางรัฐบาลแค่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นแต่มันยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าทาง Apple เองนั้นใส่ใจต่อสุขภาพของทั้งพนักงานและลูกค้าอีกด้วยต่างหาก ทั้งนี้ในการประกาศปิดร้านค้าปลีกของตัวเองทั่วโลกนี้นั้น ทาง Apple...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก