Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

ใหม่! ViewSonic OMNI VX28 จอเกมมิ่งที่สำหรับเกมเมอร์ทั่วไปที่แม้แต่มืออาชีพต้องเหลียวมอง!

NBS cover image 4.pdf 25

ViewSonic วางจำหน่ยจอเกมมิ่งซีรีส์ใหม่ OMNI VX28 ทั้ง 3 รุ่น ในราคาเบาๆ เหมาะกับเกมเมอร์ทุกเพศทุกวัย แม้แต่เกมมิ่งระมืออาชีพยังต้องเหลียวมองกับความเร็วในการตอบสนองเพียง 0.5 msและอัตราการรีเฟรชที่ 165 Hz!

ViewSonic Corp. ผู้ให้บริการโซลูชั่นด้านภาพชั้นนำระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นจอโปรเจ็กเตอร์ จอมอนิเตอร์ หรือจอภาพแบบอื่นๆ ทางบริษัทได้เปิดตัวซีรีส์ใหม่ล่าสุด ViewSonic OMNI VX28 ในราคาเบาๆ ซึ่งออกแบบมาเพื่อมอบคุณสมบัติและฟังก์ชันการใช้งานที่หรูหราสำหรับเกมเมอร์ทั่วไป อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมหลากหลาย มีให้เลือกในขนาด 24 และ 27 นิ้ว

Advertisement

จอมอนิเตอร์ ViewSonic OMNI VX2428, VX2728J และ VX2728J-2K มีเวลาตอบสนอง (MPRT) ที่รวดเร็วเป็นพิเศษเพียง 0.5 ms ถือว่าเร็วมากๆ ภาพที่ได้ออกมาจึงสมูธเป็นพิเศษ แถมยังลดอาการภาพเบลอจากการเคลื่อนไหวและภาพซ้อน พร้อมด้วยอัตราการรีเฟรช 165 Hz ช่วยให้มั่นใจถึงความลื่นไหลของภาพที่ยอดเยี่ยม ยิ่งใช้ร่วมกับ AMD FreeSync Premium ก็จะได้รับประสบการณ์ที่ราบรื่นและอินพุตที่ได้รับการปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น จอภาพทั้งสามมาพร้อมกับตัวเลือกการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ได้แก่ HDMI, DisplayPort 1.4 และสัญญาณเอาท์พุตเสียงด้วย

Jeff Muto ผู้อำนวยการสายธุรกิจของ ViewSonic กล่าวถึงแนวคิดการออกแบบซีรี่ส์นี้ก็เพื่อเจาะกลุ่มเหล่าเกมเมอร์ที่เพิ่งเริ่มต้นหรือเกมเมอร์ที่เล่นเกมไม่บ่อยแต่ก็อยากได้จอดีๆ สักจอ แต่ก็กังวลว่าจะไม่คุ้มก็จัดไปเลยกับจอเกมมิ่งใมนซีรีส์นี้ นอกจากนี้ Jeff Muto ยังบอกอีกว่าจอทั้ง 3 นี้ ได้ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์และมาพร้อมกับเทคโนโลยี AMD FreeSync เพื่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุดในการเล่นเกม

จุดเด่นของจอ OMNI VX28 ทั้ง 3 รุ่น

OMNI VX

OMNI VX2428

 • จอภาพขนาด 24 นิ้ว ความละเอียดพื้นฐาน Full HD (1920×1080)
 • การออกแบบไร้กรอบทั้งสามด้านเหมาะสำหรับการตั้งค่าจอภาพหลายจอ
 • อัตราการรีเฟรช 165 Hz และเวลาตอบสนอง MPRT 0.5 ms 
 • เทคโนโลยี AMD FreeSync ระดับพรีเมียม
 • ตัวเลือกการเชื่อมต่อ ได้แก่ HDMI 1.4, DisplayPort 1.4 และ Audio-Out
 • ราคาท้องถนนโดยประมาณที่ $149.99 [~5,135 บาท]

OMNI VX2728J

 • จอภาพขนาด 27 นิ้ว ความละเอียด Full HD (1920×1080)
 • ขาตั้งปรับได้ตามหลักสรีรศาสตร์
 • การออกแบบไร้ขอบสามด้านเหมาะสำหรับการรับชมแบบเต็มจอ
 • อัตราการรีเฟรช 165 Hz และเวลาตอบสนอง MPRT 0.5 ms 
 • เทคโนโลยี AMD FreeSync ระดับพรีเมียม
 • ตัวเลือกการเชื่อมต่อ ได้แก่ HDMI 1.4, DisplayPort 1.4 และ Audio-Out
 • ราคาท้องถนนโดยประมาณที่ $199.99 [~6,846 บาท]

OMNI VX2728J-2K

 • จอภาพขนาด 27 นิ้วพร้อมความละเอียด Quad HD (2560×1440)
 • อัตราการรีเฟรช 165 Hz และเวลาตอบสนอง MPRT 0.5 ms 
 • เทคโนโลยี AMD FreeSync ระดับพรีเมียม
 • การออกแบบไร้ขอบสามด้านเหมาะสำหรับการรับชมแบบเต็มจอ
 • ขาตั้งที่ปรับได้ตามหลักสรีรศาสตร์
 • ตัวเลือกการเชื่อมต่อ ได้แก่: HDMI 2.0; DisplayPort 1.4 และ Audio-Out
 • ราคาท้องถนนโดยประมาณที่ $249.99 [~8,558 บาท]

ที่มา: TechPowerUp, ViewSonic OMNI™

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

7 ข้อคิดก่อนซื้อจอทีวีมาใช้เป็นจอคอม ดูหนัง เล่นเกม ทำงานคุ้มมั้ย ความคมชัด สีสัน ราคา 2024 ด้วยคุณสมบัติของจอทีวีในปัจจุบันที่พัฒนาในหลาย ๆ จุดขึ้นมาก เช่น ประสิทธิภาพในการแสดงสีสัน มุมมองความกว้างของภาพ รีเฟรชเรต ในขณะเดียวกันก็มีทีวีที่ขนาดหน้าจอไม่ใหญ่มากนัก แต่เน้นคุณภาพของภาพมากขึ้น จึงทำให้หลายท่านอยากจะซื้อทีวีมาใช้แทนจอคอมไปเลย เผื่อไว้ใช้ทั้งทำงาน ดูหนังและเล่นเกม ในบทความนี้จะเป็นข้อควรพิจารณา 7 ข้อก่อนจะซื้อทีวีมาใช้เป็นจอคอม...

CONTENT

นับตั้งแต่ช่วงโควิด-19 ที่หลายคนต้องทำงานอยู่บ้าน เทรนด์การจัดโต๊ะคอม จัดพื้นที่ทำงานก็กลายเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นมากในกลุ่มของคนที่ต้องทำงานแบบ WFH และหนึ่งในแนวทางยอดฮิตก็คือการซื้อจอแยกมาต่อกับโน้ตบุ๊กที่มีอยู่ เพื่อใช้งานแบบหลายจอ (multiple monitors) พร้อมกัน ซึ่งมีข้อดีคือได้พื้นที่ทำงานบนจอเยอะขึ้น สามารถจัดกลุ่มหน้าต่างโปรแกรมได้สะดวก จะเปิดงานจอนึง อีกจอเปิด YouTube หรือเปิดหนังดูไปพร้อมกันก็สบาย และด้วยความสะดวก ทำให้การใช้งานจอเสริมคู่กับจอโน้ตบุ๊กยังกลายเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมอยู่จนถึงปัจจุบัน ดังนั้นสำหรับใครที่อยากจะจัดโต๊ะคอมแบบมีหลายจออยู่ แต่ยังจับจุดไม่ถูกว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี วิ่งไปซื้อจอก่อนเลยดีมั้ย ในบทความนี้จะเป็น 5 สิ่งที่ต้องพิจารณาและเตรียมพร้อมก่อนไปซื้อจอมาเสริมครับ...

CONTENT

ทีวี OLED / QLED / LED เลือกแบบใดถูกใจคุณ คุ้มค่า น่าใช้ เลือกอย่างไรปี 2024 แม้แนวโน้มการซื้อทีวีมาดูรายการทีวีจะลดลงไปมากในปัจจุบัน แต่ก็จัดว่ายังเป็นสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ยังมีการออกรุ่นใหม่มาอย่างต่อเนื่อง พร้อมความสามารถใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์การใช้งานในยุคนี้ เช่น ภาพที่สวยงามเพื่อการดูหนังที่มีมิติยิ่งขึ้น รีเฟรชเรตที่สูง เพื่อการเล่นเกมได้อย่างลื่นไหล ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาเทียบกันระหว่างจอภาพ จอทีวีสามแบบ ว่าแบบไหนเป็นอย่างไร และควรเลือกอย่างไรดีกับทีวี...

PR-News

DELL เทคโนโลยีส์ ประกาศเปิดตัวมอนิเตอร์ P-series และ S-series ใหม่ ที่เหมาะกับการใช้งานหลากหลายรูปแบบในวงกว้างและราคาที่ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ได้ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวมอนิเตอร์ P-series วางเป้าหมายเพื่อเจาะกลุ่มผู้ใช้ที่เป็นมืออาชีพทางธุรกิจที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่จะช่วยให้เพิ่มผลิตผลในการทำงานได้สูงสุด ขณะที่มอนิเตอร์ S-series ได้รับการออกแบบมาสำหรับครอบครัว วัยรุ่นวัยเรียน และผู้ใช้งานทั่วไปที่ตามติดความบันเทิง ความสนุกสนานเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ และความสะดวกสบายที่มั่นคงยืนยาว อ่าน DELL เพิ่มเติม อ่านบทความ Monitor...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก