Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Microsoft Teams Meetings ประกาศเพิ่มพื้นหลังแบบเคลื่อนไหวได้! เริ่มเดือนพฤษภานี้

Microsoft Teams Meetings

Microsoft Teams Meetings เป็นหนึ่งในโปรแกรมการประชุมออนไลน์ยอดนิยม แต่ก็อาจจะมีข้อจำกัดในหลายๆ อย่างที่ยังไม่สามารถทำได้เหมือนกับโปรแกรมอื่นๆ อย่างเช่น ฟีเจอร์ยังไม่เยอะเท่ากับ Zoom เป็นต้น แต่ Microsoft ยังคงไม่หยุดพัฒนา ล่าสุดประกาศการอัปเดตครั้งต่อไปว่าสามารถเพิ่มพื้นหลังเคลื่อนไหวได้แล้วในเดือนพฤษภาคมนี้

บนหน้าเว็บไซต์ของ Microsoft 365 Roadmap ระบุไว้ว่า: 

Advertisement

Microsoft Teams: Animated Backgrounds in Teams Meetings
The dynamic background feature in Teams Meetings allows users to replace their existing background with a dynamic animation for a more immersive virtual environment. It offers various options to enhance meeting experience with creativity and personalization according to their preferences.

จากข้อความดังกล่าวหมายความว่าระบุไว้อย่างชัดเจนว่าหลังจากการอัปเดตผู้ใช้จะสามารถใช้แบล็คกราวน์เคลื่อนไหว (Dynamic background) ได้แล้ว เพื่อประสบการณ์การประชุมที่ดียิ่งขึ้น แต่ต้องแอบวงเล็บไว้นิดนึงว่าฟีเจอร์นี้ใช้ได้แค่ในเวอร์ชั่น Desktop และ Mac เท่านั้น 

Microsoft Teams Meetings

Microsoft Teams Meetings ให้ความพิเศษที่เหนือกว่ากับสมาชิก Teams Rooms Pro!

และอีกฟีเจอร์หนึ่งที่จะเปิดตัวในเดือนมิถุนายนนี้ให้กับสมาชิก Teams Rooms Pro โดยเฉพาะ:

Microsoft Teams: Custom background enhancements for Teams Rooms on Windows
Admins can upload up to 3 images specifying which goes to the left or right room display and console. Higher resolution images (minimum of 1280×800 on console and 1920×1080 on displays) in PNG, JPG, JPEG, and BMP formats are supported.  This feature available only with the Teams Rooms Pro license.

จากข้อความดังกล่าวทาง Microsoft ได้ระบุว่าผู้ที่ใช้ Teams Rooms Pro และ Surface จะสามารถอัพโหลดภาพแบล็กกราวน์ได้ถึง 3 ภาพโดยสามารถจัดระเบียบได้เองว่าจะเอาไว้ภาพใดจะไปที่หน้าจอและคอนโซลด้านซ้ายหรือขวา รองรับภาพความละเอียดสูง (ขั้นต่ำ 1280×800 บนคอนโซลและ 1920×1080 บนจอแสดงผล) และต้องเป็นไฟล์สกุล PNG, JPG, JPEG และ BMP เท่านั้น

การอัปเดตเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เเห็นการพัฒนาและความตั้งใจของไมโครซอฟต์ที่จะมุ่งมั่นให้ผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ได้รับความสะดวกสบายและความประทับใจ

ที่มา: Neowin

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

How to

ถ้าคอมพิวเตอร์เสียนอกจากเสียงานแล้วถ้างานยังไม่เสร็จก็เป็นอันเสียอารมณ์ไปตามกัน ดังนั้นถ้ารู้วิธีแก้ปัญหาคอมเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ นอกจากแก้ปัญหาเร่งด่วนตรงหน้าได้แล้วยังไม่ต้องเสียเงินค่าช่างเพิ่มและยังเพิ่มความมั่นใจ ว่าถ้ามีปัญหานี้เกิดขึ้นมาในอนาคตไม่ว่าจะกับคอมตัวเองหรือของเพื่อนร่วมงานก็จัดการให้เรียบร้อยได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีทั่วไปซึ่งอาจจพบได้ในบางโอกาส ยังไม่ได้รวมวิธีการแก้ปัญหา BSoD (Blue Screen of Death) เข้าไป ซึ่งกรณีนั้นมีรายละเอียดและต้นเหตุหลากหลายปัจจัยมากหลากหลาย Code จนแยกเป็นอีกบทความได้จึงต้องขอยกยอดออกไปโดยเฉพาะจะได้ครอบคลุมกว่านี้ Advertisement วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองไม่ง้อช่าง ต้องเข้าใจเรื่องอะไรบ้าง? ปัญหาอาจเกิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานแล้วซอฟท์แวร์ภายในเกิด Error ได้...

Tips & Tricks

รวมคีย์ลัด Excel ประหยัดเวลา ทำงานง่าย สะดวกยิ่งขึ้น อัพเดท 2024 ใครที่ทำงานเอกสาร ตาราง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโปรแกรม Microsoft Excel หรือ Google Sheets ที่ต้องเรียกใช้งานเครื่องมือต่างๆ อยู่ตลอด ยิ่งกับคนที่ยังไม่มีความชำนาญ จะเรียกใช้เครื่องมือแต่ละทีก็เสียเวลาหา ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมคีย์ลัด Excel ที่จะช่วยให้การทำงานเอกสาร...

Windows Zone

Microsoft 365 แตกต่างจาก Microsoft Office Home & Student 2021 อย่างไรบ้าง? “ในเมื่อซื้อโน๊ตบุ๊คมี Office แท้แล้ว จะต้องซื้อ Microsoft 365 มาทำไม?” นั่นเพราะผู้ใช้หลายๆ คนเห็นว่าฟังก์ชั่นการทำงานของทั้งสองนั้นเหมือนกันมาก เพราะรวมกลุ่มโปรแกรม Word Processing มาเป็นแพ็คเกจครบถ้วนทั้งคู่ ได้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก