Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

โจรบุกปล้น iPhone 436 เครื่องจาก Apple Store รวมมูลค่ากว่า 17 ล้านบาท!

iPhone

แหล่งข่าว Techspot รายงานว่ามีเหตุโจรกรรมขโมย iPhone 436 เครื่อง รวมแล้วมูลค่า 500,000 ดอลลาร์! โจรรายนี้ใช้เทคนิคที่ทั้งแนบเนียนและชำนาญ ตอนนี้ทางตำรวจมีข้อมูลหน้าตาคนร้ายอยู่ในหว่างสืบคดีต่อไป

Eric Marks ผู้จัดการ Apple store ประจำภูมิภาคได้รับแจ้งข่าวว่าที่ร้านถูกขโมย iPhone 436 เครื่อง โดยโจรผู้นี้ใช้เทคนิคการลักลอบเข้าจากทางร้านกาแฟ Seattle Coffee Gear ที่อยู่ข้างๆ Mike Atkinson ซีอีโอของร้านกาแฟดังกล่าวโพสภาพห้องน้ำที่ถูกเจาะรูกำแพงขนาดเท่าตัวคนโดยปราศจากร่องรอยความผิดพลาด จากหลักฐานดังกล่าวแสดงให้เห็นว่าโจรมีการวางแผนมาอย่างดี รู้แม้กระทั่งตำแหน่งท่อน้ำหลังกำแพง

Advertisement

ล่าสุดทางตำรวจมีคลิปวงจรปิดของคนร้ายแล้ว แต่ยังไม่ได้เผยแพร่ อยู่ระหว่างการสอบสวน Marks กล่าวว่าร้านกาแฟได้รับความเสียหายประมาณ 1,500 ดอลลาร์เท่านั้น ซึ่งเท่ากับราคาของ iPhone 14 Pro ขนาด 1TB เลยทีเดียว

บริษัท The Cupertino giant เป็นบริษัทที่สามารถติดตามและปิดการใช้งานไอโฟนที่ถูกขโมยได้ แต่ตอนนี้ยังไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ ทำให้ตอนนี้ไม่สวามรถติดตามคนร้ายได้ และเหตุการณ์ขโมยสินค้า Apple นี้ยังคงมีอยู่เรื่อยๆ สินค้าที่่นำเข้ามาขายในราคาที่ราคาที่ถูกเป็นพิเศษอาจมาจากแหล่งเหล่านี้ก็เป็นไปได้

ที่มา: TechSpot

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

รีบช้อปก่อนของหมด!! พาส่องโปร iPad ราคานักเรียน จากแคมเปญ Apple Back to School ทุกรุ่น เริ่มต้นแค่ 13,xxx บาท สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้น นอกจากได้รับความนิยมแล้ว ก็ยังมีแคมเปญดีๆ ที่มาในทุกปีอย่าง Back to School ที่ให้เราได้ซื้อ iPad,...

CONTENT

เลือกซื้อ iPad Air และ iPad Pro 2024 รุ่นใหม่ แบบไหนดี สเปคสดใหม่ รุ่นเก่าราคาดี เปิดตัวไปเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ iPad รุ่นใหม่ล่าสุดหลังจากที่เว้นวรรคมานานข้ามปี สำหรับรอบนี้ก็เริ่มที่ iPad Air 6 และ iPad Pro 2024 ที่มีการอัปเดตสเปคไปตามยุค จุดที่เห็นได้ชัดคือการเปลี่ยนชิปประมวลผลมาเป็น...

Buyer's Guide

แนะนำเคสไอโฟน ดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ น่าซื้อมาใช้งาน ในราคาหลักร้อย อัพเดท 2024 การเลือกเคสไอโฟนมาใช้งานนั้น เราควรเลือกอย่างไร และอะไรที่ต้องระมัดระวังบ้างในการเลือกเคส เพราะก็ต้องยอมรับว่าสมาร์ทโฟนหนึ่งเครื่อง โดยเฉพาะไอโฟนของเราก็ถือเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีราคาอยู่ในระดับกลางค่อนไปทางสูง การดูแลรักษาจึงควรต้องดีในระดับหนึ่ง เคสที่เราใช้ นอกจากที่จะให้ความสวยงามแล้ว ก็อาจจะต้องมีอีกคุณสมบัติ นั่นก็คือ การปกป้องตัวเครื่องที่ดีอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำเคสไอโฟนที่น่าใช้งาน ในราคาหลักร้อย แต่มีดีไซน์สวย ปกป้องเครื่องได้ดี...

CONTENT

iPhone ตกน้ำ เปียกน้ำ โดนฝน 2024 แจ้งว่ามีของเหลวขณะเสียบสายชาร์จ แก้ไขเบื้องต้นใน 4 ขั้นตอน หนึ่งในอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นได้ก็คือมือถือเปียกน้ำ แม้มือถือส่วนใหญ่จะกันน้ำได้บ้าง แต่ก็อาจพบปัญหาตอนเสียบสายชาร์จ อย่างใน iPhone เองจะมีข้อความแจ้งว่าตรวจพบของเหลว และตัดการจ่ายไฟ ทำให้ไม่สามารถชาร์จไฟได้เลย โดยเฉพาะช่วงอากาศร้อนแบบนี้ หลายท่านคงมักหากิจกรรมที่เกี่ยวกับน้ำเพื่อคลายร้อน ไม่ว่าจะลงสระว่ายน้ำ หรือลงไปดำน้ำ เล่นน้ำทะเลเป็นต้น ที่สำคัญคือ ช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก