Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แอพ Yami แอพไลฟ์สด มาใหม่ ไลฟ์สนุก ฟีเจอร์เพียบ อัปเดต 2023

แนะนำแอพ Yami แอพไลฟ์สด มาใหม่ไฟแรง ไลฟ์สนุก ฟีเจอร์เพียบ อัปเดต 2023

แอพ Yami แอพไลฟ์สด

แอพพลิเคชันสำหรับการไลฟ์สด หรือการดูไลฟ์สดโดยผู้จัดรายการที่เราคุ้นหูกันว่า VJ นั้น ในปัจจุบันมีมากมายหลายแอพ แต่ละแอพก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากพาไปรู้จักกับหนึ่งในแอพสำหรับการไล์ฟสดที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นาน พร้อมกันนั้นก็มุ่งเน้นไปที่การสร้าง Community สำหรับคนรุ่นใหม่ นั่นก็คือ YAMI แอพใหม่มาแรง ฟีเจอร์ภายในแอพเพียบ


YAMI – Video Live, Voice & Chatroom

al11

สำหรับแอพ YAMI Live นั้น เป็นแอพไลฟ์สดสำหรับคนรุ่นใหม่ ที่เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวม VJ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นชาย หญิง ไปจนถึง LGBTQA+ หลากหลายแนว หลากหลายสไตล์ ที่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา เพราะเป็นเหมือนเหล่า Creator ที่จะคอยครีเอทไลฟ์สนุกๆให้ได้ชมตลอดทั้งวัน ให้เราสามารถเลือกรับชมได้ตามต้องการ อีกทั้งยังมีกิจกรรมสนุกๆ ภายในแอพให้ผู้ใช้งานได้เข้าร่วมอยู่เสมอ นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถทำความรู้จักกับ VJ และผู้ใช้งานคนอื่นๆ ได้แบบ Real-Time

Advertisement

และสำหรับใครที่ต้องการหารายได้หรืออยากลองเป็น VJ ทางแอพ YAMI ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแอพที่สามารถสร้างรายได้ให้กับเราได้ สามารถทำได้ทั้งการไลฟ์ด้วยตนเอง หรือเข้าไปอยู่ภายใต้สังกัดต่างๆ ในส่วนของฟีเจอร์นั้น ตัวแอพก็มีมาเพียบให้เราได้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Live Stream, Short-VDO, Game, Chat, Explore, PK, แชทข้อความส่วนตัว, Video Call หรือการพูดคุยกันผ่านห้องไลฟ์ เป็นต้น ในส่วนของการไลฟ์นั้น ตัวแอพก็ยังมีความพิเศษตรงที่สามารถสูงสุดถึง 9 จอ นอกจากนี้ เรายังสามารถโพสต์เรื่องราวไลฟ์สไตล์ของตนเอง หรือจะเล่นเกมในแอพก็ทำได้อีกด้วย

ios1242´╝e2688 1 Oeµ¼ side

วิธีการใช้งานแอพพลิเคชันในเบื้องต้น

S 40124421 side

เมื่อเราดาวน์โหลดแอพพลิเคชันมาแล้วนั้น เราสามารถเข้าใช้งานแอพได้เลยในทันที โดย

 • ในการเข้าใช้งานครั้งแรก ระบบจะให้เราลงชื่อเข้าใช้งาน โดยเราสามารถเชื่อมต่อกับบัญชีต่างๆ ของเราได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Google, Mobile phone หรือ Apple ID
 • เมื่อเราเชื่อมต่อบัญชีเรียบร้อยแล้ว เราก็จะเข้าสู่ภายในตัวแอพพลิเคชัน ประกอบไปด้วยเมนูหลัก ได้แก่
  • Home >> หรือหน้าหลัก จะประกอบไปด้วยเหล่า VJ ต่างๆ ที่ทางแอพขึ้นมาแนะนำเรา รวมไปถึงไลฟ์ที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนั้นๆ จะมีทั้งไลฟ์เดี่ยวๆ และไลฟ์เป็นกลุ่มเลย นอกจากนี้เรายังเลือกดู
  • Live >> หน้านี้จะเป็นเมนูที่เราสามารถเลือกดูคนที่กำลังไลฟ์อยู๋ในขณะนั้นได้เลย โดยจะมีการแบ่งออกเป็นหมวดหมู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hot, New, Idol, Follow, Global, Party เป็นต้น
  • Message >> จะเป็นส่วนของการแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งของระบบ และการแจ้งเตือนเกี่ยวกับคนที่เรากำลังติดตามอยู่ นอกจากนี้เรายังสามารถส่งข้อความคุยกับผู้ใช้งานคนอื่นๆ ภายในแอพได้ด้วย
  • Friend >> จะเป็นเมนูที่เป็นลักษณะของการอัปเดตกิจกรรมต่างๆ ของผู้ใช้งานคนอื่น รวมไปถึงเหล่า VJ โดยจะเป็นคล้ายๆ กับโพสต์ ที่เราสามารถโพสต์ได้ทั้ง ข้อความ รูปภาพ และคลิปวิดีโอ
  • Me >> ในส่วนของเมนูนี้ ก็จะเป็นเมนูเกี่ยวกับตัวเรา โดยเราสามารถเลือกตั้งค่าการใช้งาน, เปลี่ยนรูปโปรไฟล์, เติมเงิน, ช้อปปิ้ง, รางวัล, เกม, ดูสังกัด, ดูภารกิจ หรือกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น
S 40222789 side
 • ในส่วนของการไลฟ์นั้น เราสามารถเข้าไปยังหน้าสำหรับการไลฟ์ได้ผ่านปุ่ม Pop-up รูปกล้อง ที่ปรากฏขึ้นมาในหน้า Home (การที่เราจะไลฟ์ได้นั้น เราจะต้องสมัครเป็น VJ กับทางแอพก่อน จะสมัครกับทางแอพโดยตรงหรือสมัครเข้า Family ต่างๆ ก็ได้) โดยในหน้าสำหรับการไลฟ์จะประกอบไปด้วย
  • Muti-Guest หรือก็คือการไลฟ์หลายๆ คน ที่สามารถไลฟ์ด้วยกันสูงสุดได้ถึง 9 คน
  • Video Live หรือก็คือการไลฟ์เดี่ยวๆ ทั่วไป ที่เราสามารถเขียนหัวข้อหรือ Topic ของการไลฟ์ได้ รวมไปถึงการระบถ Location ได้
  • Voice Live หรือ การไลฟ์เสียง จะเป็นการไลฟ์ที่จะไม่เปิดกล้อง จะเป็นเพียงเสียงเท่านั้น เราสามารถเปลี่ยนพื้นหลังได้ด้วย

แนะนำเทคนิคไลฟ์อย่างไรให้ปัง

การที่เราจะเป็น VJ นั้น สำหรับพลิเคชันนี้ จะมีจะมีฐานเงินเดือน ค่าของขวัญ โบนัสกิจกรรม ฯลฯ ที่จะเป็นรายได้ให้เรา โดยเราสามารถเลือกเป็น VJ กับทางแอพพลิเคชันโดยตรงผ่านการ Casting กับทางแอพ หรือจะสมัครเข้า Family (สังกัด) ที่มีในแอพก็สามารถทำได้ นอกจากนี้หากเราเป็น User ทั่วไป แล้วต้องการที่จะไลฟ์เพื่อหาเพื่อนคุย หรือไลฟ์ทั่วไป ก็สามารถไลฟ์ได้ โดยจะต้องมีเงื่อนไขคือ มีเลเวลตามที่ทางแอพกำหนด ซึ่งก็คือ Lv. 20 นั่นเอง รวมไปถึงอาจต้องมีค่าใช้จ่ายภายในแอพ (การเติมเงินเพื่อซื้อของขวัญสำหรับส่งให้ VJ หรือการเติมเงินเพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ เป็นต้น) ที่ตรงตามเงื่อนไขด้วยนั่นเอง

ทั้งนี้ทีมงานก็อยากจะมาแนะนำเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ สำหรับเป็นแนวทางในการไลฟ์ว่ามีเทคนิคไหนบ้างที่ทำให้ไลฟ์ของเรามีคนเข้ามาดูเพิ่มมากขึ้น มีโอกาสได้รับของขวัญที่เราสามารถนำไปแลกเปลี่ยนเป็นรายได้ของเรามากยิ่งขึ้น

 • ก่อนจะไลฟ์อย่าลืมทำตัวเองให้ดูดี ไม่ว่าจะเป็นการแต่งตัว เราอาจจะหาเครื่องประดับต่างๆ หรือพร็อพ เข้ามาช่วยเพิ่มความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หรือบางคนอาจจะแต่งหน้าเพื่อเพิ่มความมั่นใจมากยิ่งขึ้น
 • อย่าลืมตกแต่งพื้นหลังของเราให้ดูดีด้วย เพราะบางคนอาจจะไลฟ์ในห้องนอน หรือไม่มีพื้นที่เฉพาะสำหรับการไลฟ์ การเลือกพื้นหลัง หรือมีการตกแต่งมุมสำหรับการไลฟ์ให้ดูดีนั้นก็จะช่วยให้เราดูดีมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้ไลฟ์ของเราน่าดูมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
 • อย่าลืมทักทายผู้เข้ามาดูใหม่ เวลาที่ VJ กำลังจัดรายการหรือขึ้นไลฟ์อยู่นั้น สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามก็คือการทักทายผู้ที่เข้ามาดูใหม่ๆ เพื่อทำให้ผู้ที่เข้ามาชมไลฟ์รู้สึกได้รับความสนใจจาก VJ และรู้สึกอยากพิมพ์โต้ตอบกับ VJ มากยิ่งขึ้น
 • เลือกรูปปกไลฟ์ และรูป Profile ที่ดูดีและน่าสนใจ เพราะก่อนที่จะเข้ามาดูไลฟ์นั้น จะต้องเห็นหน้าหรือรูปโปรไฟล์ รวมไปถึงหน้าปกของการ Live ด้วย การเลือกรูปที่ดูดี น่าสนใจนั้น ก็จะช่วยดึงดูดให้
 • หัวข้อหรือ Topic ในการไลฟ์ก็จำเป็นไม่แพ้กัน เพราะยิ่งหัวข้อในการไลฟ์ดึงดูด หรือน่าสนใจ ก็จะช่วยให้คนอยากเข้ามาดูเรามากยิ่งขึ้น

และทั้งหมดนี้ก็คือแอพ YAMI แอพพลิเคชันสำหรับการ Live Streaming ที่น่าสนใจ สำหรับใครที่สนใจไม่ว่าจะเป็นการเข้าไปดูคอนเทนต์ต่างๆ จากเหล่า VJ หรือต้องการสมัครเป็น VJ ก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชันมาใช้งานกันได้เลย หรือหากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถเข้าไปติดต่อสอบถามได้ที่ Yami Live Thailand


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

LightPDF, แปลงไฟล์ PDF
AppLive
Western Digital World Backup Day 2023
Brave Browser ดีไหม, Brave Browser คือ
เมาส์บลูทูธ iPad, เมาส์บลูทูธใช้กับ iPad
ยื่นภาษีออนไลน์ 2565
แอพหางาน part time, แอพหางานต่างประเทศ
แอพสีชมพู
แอพลบพื้นหลังฟรี
พิมพ์ดีดออนไลน์, เกมพิมพ์ดีด
เช็คความเร็วเน็ต
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

วิธีแปลภาษา ถ่ายรูป ฟรี แปลแม่น ทำได้หลายภาษา ใช้งานง่าย อัพเดท 2024 เดี๋ยวนี้การสื่อสารทำได้ง่ายขึ้นมาก แถมยิ่งกับใครที่ไปเที่ยวต่างประเทศหรือต่างถิ่นบ่อยๆ ก็มีเครื่องมือเข้ามาช่วยอีกต่างหาก ทำให้กำแพงทางภาษานั้นลดลงเยอะ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำผู้ช่วยอย่างวิธีการแปลภาษา ถ่ายรูป ฟรี ที่สามารถทำได้ง่ายๆ แค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว หรือบนคอมพิวเตอร์เองก็ทำได้เช่นเดียวกัน จะมีวิธีการอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย เครื่องมือช่วยแปลภาษาถ่ายรูปฟรี ที่เรานำมาแนะนำนั้น...

Tips & Tricks

แจกอักษรตั้งชื่อ ฟีฟาย เท่ๆ อักษรพิเศษน่ารักๆ พร้อมตัวอย่างชื่อตึงๆ ปังๆ อัพเดท 2024 อักษรพิเศษ เป็นรูปแบบอักษรหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสำหรับการนำไปตั้งชื่อต่างๆ บนโซเชียลมีเดีย รวมถึงตั้งชื่อในเกมด้วย เพราะนอกจากความเท่แล้วอักษรพิเศษยังทำให้ชื่อของเรามีความน่าสนใจ ดึงดูดสายตา และเป็นที่จดจำมากขึ้นอีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็เลยอยากมาแนะนำวิธีการตั้งชื่อ ฟีฟาย เท่ๆ อักษรพิเศษ พร้อมตัวอย่างชื่อแบบตึงๆ ตามสไตล์ชาวเกมเมอร์ แถมยังมีตัวอักษรพิเศษมากมายให้เลือกไปใช้งานกันด้วย...

Tips & Tricks

แจกตัวอักษรพิเศษฟีฟาย ตัวอักษรพิเศษไทย ตั้งชื่อในเกม, IG, X (Twitter) ฯลฯ ในช่วงสมัยเริ่มแรกของตัวอิโมจิ หรือตัวอักษรที่เอาไว้แต่งเติมชื่อ หรือการพิมพ์ให้ดูสวย และให้มีสไตล์มากขึ้น การใส่ตัวอักษรพิเศษลงไป ยุคสมัยก่อนที่จะมีตัวอิโมจิ ที่เป็นรูปภาพมีสีสันสวยงาม หรือจะเป็นสติกเกอร์ที่เอาไว้ส่งหากัน มีทั้งเป็นรูปภาพที่ตัวที่ขยับได้ดุ๊กดิ๊กแบบทุกวันนี้ ตัวอักษรพิเศษแบบเก่า ไม่ว่าจะเป็นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ หรือรูปแบบอย่างปีกนกต่างๆ ส่วนใหญ่จะใช้เป็นตัวอักษรสีขาวดำตัวเล็กๆ ที่มีคนออกแบบมาเป็นรูปร่างที่แตกต่างกันออกไปหลากหลายรูปแบบ ไม่เพียงแต่จะเอามาใช้พิมพ์หากันเท่านั้น แต่ยังนำมาตั้งชื่อในเกมได้ด้วย...

Tips & Tricks

แนะนำแอพจีนแต่งรูป ใช้แล้วหุ่นดี ขาวเนียน สวยแบบไม่ต้องรีทัชใหม่ อัพเดท 2024 เดี๋ยวนี้ใครจะถ่ายรูปลงโซเชียลหรือทำคอนเทนต์ นอกจากความคมชัดของรูปแล้ว ก็ยังอยากได้สี ฟิลเตอร์ หรือการปรับแต่งที่มากขึ้น ยิ่งโทนนวลๆ ดูสบายตา การแต่งหน้า ปรับแต่งสัดส่วนต่างๆ ของร่างกาย ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และแอพพลิเคชันที่มาพร้อมฟีเจอร์เหล่านี้ก็หนีไม่พ้นแอพแต่งรูปจีนนั่นเอง ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากมาแนะนำแอพจีนแต่งรูป ที่แต่งรูปของเราให้สวยเก๋ ดูดีได้เหมือนพี่สาวชาวจีน แถมยังโหลดไปใช้งานได้ฟรีด้วย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก