Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

มิติใหม่ของการโฆษณาจาก Microsoft Bing!

Microsoft Bing

หลังจากที่ Microsoft เปิดตัว Bing และ Edge ใหม่ โดยการนำ AI เข้าผสมกับระบบ ทำให้เกิดกระแสมีผู้ใช้งานหลายคนนำเทคโนโลยีไปใช้อย่างแชทการพิมพ์แชทเพื่อหาคำตอบหรือสร้างข้อความที่ต้องการในเวลาอันสั้น ด้วยเหตุนี้เองทาง Microsoft Bing และ Edge จึงเล็งเห็นโอกาสการสร้างรายได้จากการโฆษณาเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งช่องทาง

จากข้อมูลหน้าเว็บ Microsoft Bing Blog ระบุว่าขณะนี้มีผู้ใช้งาน Bing มากกว่า 100 ล้านคนต่อวัน โดยเฉพาะการแชทที่สร้าง Engagement อย่างมาหาศาลที่พบว่ามีการใช้งานมากกว่า 100 ล้านครั้ง จากจำนวนผู้ใช้นับล้านต่อวัน ซึ่งนี่เป็นเพียงจำนวน 1 ใน 3 ของการใช้งาน Bing แต่เพียงเท่านี้ก็แสดงให้เห็นถึงโอกาสสำคัญในการสร้างพื้นที่โฆษณาใหม่ได้แล้ว 

Advertisement

แน่นอนว่าการที่ผู้เผยแพร่โฆษณาบนอินเตอร์เน็ตลงทุนกับการสร้างเนื้อหาใดเนื้อหาหนึ่งขึ้นมานั่นก็เพื่อต้องการเข้าถึงกลุ่มคนมากขึ้น และขั้นกว่าในการเข้าถึงผู้คนคือการที่เนื้อหาโฆษณาไปอยู่ในมือของผู้ที่เป็นกลุ่มของคนมีคุณภาพและตรงกับเป้าหมายจึงจะเกิดรายได้ และมีการลงทุนในพื้นที่โฆษณานั้นต่อไป

Microsoft Bing

Microsoft Bing ตั้งเป้าสู่การเป็นพื้นที่โฆษณาแหล่งใหม่

Microsoft Bing เวอร์ชั่นใหม่นี้จะกลายเป็นพื้นที่โฆษณาใหม่ จากฟีเจอร์ที่ช่วยตอบสนองความต้องการในการค้นหาของผู้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้นด้วยความสามารถใหม่ เช่น การแชท คำตอบ และการสร้างคอนเทนท์ ทางบริษัท Microsoft จึงตั้งเป้าหมายไว้ 2 ข้อดังนี้

  1. ต้องการเพิ่มปริมาณการเข้าชมไปยังผู้เผยแพร่โฆษณาด้วยวิธีการค้นหาแบบใหม่นี้ และสามารถวัดความสำเร็จส่วนหนึ่งจากปริมาณการรับส่งข้อมูลจาก Bing หรือ Edge เวอร์ชั่นใหม่ 
  2. ต้องการเพิ่มรายได้ให้กับผลิตสื่อ โดยเพิ่มการเข้าชมผ่านฟีเจอร์ใหม่ เช่น การแชทและคำตอบ และด้วยการบุกเบิกอนาคตของการโฆษณาในสื่อใหม่เหล่านี้

แนวคิดใหม่ของการโฆษณาบน Bing

นอกเหนือจากฟีเจอร์การแสดงตัวอย่าง (Preview) แล้ว ทาง Microsoft ก็มีแนวคิดที่จะนำฟีเจอร์ไปทดลองกับแบรนด์คู่ค้า Microsoft Start กว่า 7,500 แบรนด์ ด้วยแนวคิดดังนี้

  • เมื่อนำเมาส์ไปวางใกล้ๆ ลิงก์จากผู้เผยแพร่โฆษณาจะแสดงลิงก์เพิ่มเติมจากผู้เผยแพร่รายนั้น ทำให้ผู้ใช้มีวิธีมากขึ้นในการมีส่วนร่วมและกระตุ้นให้เกิดการเข้าชมเว็บไซต์ของผู้เผยแพร่มากขึ้น 
  • สำหรับคู่ค้า Microsoft Start การวางคำอธิบายโดยละเอียดของเนื้อหาที่ได้รับอนุญาตของ Microsoft Start ข้างคำตอบการแชทจะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมของผู้ใช้กับเนื้อหาบน Microsoft Start ซึ่งจะแบ่งปันรายได้จากโฆษณากับคู่ค้า นอกจากนี้ก็เป็นการสำรวจการวางโฆษณาในประสบการณ์การแชทเพื่อแบ่งปันรายได้จากโฆษณากับพันธมิตรที่มีเนื้อหาสนับสนุนการตอบแชทอีกด้วย 
Microsoft Bing

ทาง Microsoft ออกมากล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า ผลตอบรับข้อเสนอนี้จากทางพันธมิตรค่อนข้างเป็นไปในทางบวกและเป็นการเพิ่มประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้ใช้งานอีกด้วย ทาง Microsoft เองตอนนี้ก็ทำการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการทดลอง การเรียนรู้ และการทำงานร่วมกันกับผู้เผยแพร่เกี่ยวกับอนาคตของการค้นหาให้ดียิ่งขึ้น

ที่มา:  Microsoft Bing Blog

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Special Story

ระบบปฏิบัติการวินโดว์ 11 จาก Microsoft เปิดให้ผู้ใช้อัปเดตมาตั้งแต่ปี 2021 หรือร่วม 3 ปีก่อนแล้วและมียอดผู้ใช้เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แถมได้รับการปรับปรุงแก้ไขบั๊กมาอย่างต่อเนื่องจนเวอร์ชั่น 23H2 หากเทียบกับเวอร์ชั่นแรกแล้วใช้งานได้ดีขึ้นมาก แถมทาง Microsoft เองก็เปิดให้ผู้สนใจได้ทดลองและร่วมพัฒนาแพทช์และฟีเจอร์ใหม่ๆ ได้ผ่าน Windows Insider Program ในเครื่องได้ทันที ให้ผู้สนใจอยากมีส่วนร่วมพัฒนาระบบปฏิบัติการให้ดียิ่งขึ้นตามต้องการแถมได้ทดลองใช้ฟีเจอร์ใหม่ก่อนใคร อันที่จริง Windows 11...

How to

ถ้าคอมพิวเตอร์เสียนอกจากเสียงานแล้วถ้างานยังไม่เสร็จก็เป็นอันเสียอารมณ์ไปตามกัน ดังนั้นถ้ารู้วิธีแก้ปัญหาคอมเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ นอกจากแก้ปัญหาเร่งด่วนตรงหน้าได้แล้วยังไม่ต้องเสียเงินค่าช่างเพิ่มและยังเพิ่มความมั่นใจ ว่าถ้ามีปัญหานี้เกิดขึ้นมาในอนาคตไม่ว่าจะกับคอมตัวเองหรือของเพื่อนร่วมงานก็จัดการให้เรียบร้อยได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองทั้ง 7 ขั้นตอนนี้จะเป็นวิธีทั่วไปซึ่งอาจจพบได้ในบางโอกาส ยังไม่ได้รวมวิธีการแก้ปัญหา BSoD (Blue Screen of Death) เข้าไป ซึ่งกรณีนั้นมีรายละเอียดและต้นเหตุหลากหลายปัจจัยมากหลากหลาย Code จนแยกเป็นอีกบทความได้จึงต้องขอยกยอดออกไปโดยเฉพาะจะได้ครอบคลุมกว่านี้ Advertisement วิธีแก้ปัญหาคอมฉบับทำด้วยตัวเองไม่ง้อช่าง ต้องเข้าใจเรื่องอะไรบ้าง? ปัญหาอาจเกิดจากการใช้งานมาอย่างยาวนานแล้วซอฟท์แวร์ภายในเกิด Error ได้...

GAMING ZONE

ถึงคอมของเราจะไม่แรงสเปคเก่าจนเล่นเกมชั้นนำยุคนี้เริ่มไม่ลื่นแล้ว ก็มีเกมฟรีออนไลน์ให้เปิดเล่นด้วยเว็บเบราเซอร์ได้ให้เลือกเล่นหลายแบบตั้งแต่เกมง่ายๆ และบางเว็บก็ยกบอร์ดเกมมาให้เล่นออนไลน์แล้วชวนเพื่อนมาเล่นกันได้ ไม่ต้องยกพวกกันไปร้านบอร์ดเกมเหมือนเมื่อก่อน แถมเกมเหล่านี้ก็เป็น Browser base เลยไม่ต้องพึ่งการ์ดจอแยกแค่ต้องมี RAM ในเครื่องราว 8GB ขึ้นไปก็พอเล่นเกมกับเพื่อนๆ ได้แล้ว เวลาจะเล่นเกมฟรีออนไลน์ สำคัญอย่างแรกแนะนำให้อัปเดตเบราเซอร์ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดให้รองรับฟีเจอร์ต่างๆ รวมไปถึง HTML เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดก่อน ส่วนเบราว์เซอร์จะเป็นตัวไหนก็ว่าไปตามสะดวกได้ไม่ว่าจะ Google Chrome, Mozilla Firefox, Microsoft...

AMD

AMD Ryzen AI พร้อมใช้กับ AI Application 2024 เพิ่มประสิทธิภาพให้กับงานสร้างสรรค์ AMD Ryzen AI บนโน๊ตบุ๊คที่ใช้ AMD Ryzen 8040 series ที่มาพร้อมความสามารถในการรองรับงานแบบมัลติทาส์กหรือหลายๆ งานพร้อมกันได้อย่างลื่นไหล รวมถึงการทำงานร่วมกับ AI Application ได้ดีขึ้น แต่ใช้ GPU...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก