Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Collaborative collections ฟีเจอร์ใหม่จาก Instagram ให้แบ่งปันข้อมูลได้ง่ายยิ่งขึ้น

Collaborative collections

ย้อนกลับไปในปี 2017 Instagram จะมีฟีเจอร์หนึ่งที่ชื่อว่าการบันทึก (Save) จากนั้นเราจะสามารถเลือกได้ว่าเราจะบันทึกโพสต์ลงในคอลเลกชัน (Collactions)  ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดระเบียบโพสต์ที่บันทึกลงในคอลเลกชันส่วนตัวเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และในตอนนี้ Instagram กำลังเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างคอลเลกชั่นร่วมกับเพื่อนๆ ได้หรือที่เรียกว่า “Collaborative collections” 

ทางแหล่งข่าว TechCrunch ระบุว่าตนเองนั้นได้รับอีเมลมาว่าจะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ “Collaborative collections” หรือ “คอลเล็กชันที่มีส่วนร่วมกับผู้อื่นได้” โดยผู้ใช้งานจะสามารถแชร์โพสต์ผ่านการบันทึกให้กับเพื่อนหรือคนที่สนใจที่มีร่วมกันได้ ซึ่งอาจจะมาจากแชทกลุ่มหรือ DM ส่วนตัวของผู้ใช้เอง กล่าวอีกนัยหนึ่งนี่เป็นอีกช่องทางที่คุณสามารถแบ่งปันโพสต์กับเพื่อนหรือกลุ่มเพื่อนได้แล้วนั่นเอง 

Advertisement
Collaborative collections

Collaborative collections แบ่งปันข้อมูล แบ่งปันไลฟ์สไตล์

เมื่อวันพุธที่ผ่านมา Adam Mosseri หัวหน้า Instagram ได้กล่าวผ่านใน IG Updates Channel บน Instagram ถึงฟีเจอร์นี้ว่าตอนนี้ทาง Instagram ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ในการแบ่งปัญเนื้อหาร่วมกับเพื่อนๆ ผ่านคอลเลกชั่นที่คุณบันทึก เมื่อผู้ใช้งานกดบันทึกเนื้อหาบนฟีดหรือจาก DM จะเห็นตัวเลือกใหม่ในการสร้างคอลเลกชั่นที่แบ่งปันการทำงานร่วมกับผู้อื่น และเมื่อได้สร้างคอลเลกชั่นดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว เพื่อนๆ ของคุณสามารถเพิ่มเนื้อหาจาก Reels, Explore, Feed และ DM ไปยังคอลเลกชั่นได้ และยังสามารถทำการลบเนื้อหาออกจากคอลเลกชั่นนี้ได้อีกด้วย

Collaborative collections หรือคอลเลกชันที่ทำงานร่วมกันนี้ เป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่เข้ามาช่วยให้ผู้ใช้งานได้แบ่งปันข้อมูลหรือความสนใจให้กันและกันได้ นอกขจากนี้ฟีเจอร์นี้ยังมีประโยชน์อีกมากมายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งาน อย่างเช่น การแชร์ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่น่าสนใจสำหรับกลุ่มเพื่อสายเที่ยว หรือหากคุณมีกลุ่มเพื่อสายกิน ก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้แชร์ร้านอาหารเด็ดๆ น่าลอง เป็นต้น

ที่มา: TechCrunch,Twitter

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในการสนทนาภายใน Instagram Channels ที่ผ่านมา Adam Mosseri หัวหน้าแพลตฟอร์มยืนยันกับ Mark Zuckerberg ว่าจะเปิดตัวฟีเจอร์การโต้ตอบคอมเมนต์ในโพสต์บน Instagram โดยใช้ GIF  แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้หลายๆ คนต้องคุ้นเคยอย่างแน่นอนเพราะเป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่แล้วใน Facebook ที่ช่วยให้คุณแสดงความคิดเห็นในโพสต์หรือสิ่งที่คนอื่นพูดด้วย GIF จาก Giphy แต่แค่ขยับขยายมาที่ IG เท่านั้นเอง Advertisement นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นที่...

IT NEWS

ในยุคนี้ที่มีแสกมเมอร์ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด หนึ่งในกลโกงยอดนิยมที่หลอกให้เราคลิกลิ้งค์แล้วนำไปสู่ขั้นตอนการดูดรหัสต่างๆ ของเราไปใช้ก่อให้เกิดอาชกรรมทางโลกออนไลน์ ทางหลายๆ บริษัทไม่ว่าจะเป็น Tinder, Pinterest, YouTube, Twitter, Facebook และ Instagram ต่างก็ใช้วิธีให้แอคเค้าท์ที่ผ่านการยืนยันตัวมีเครื่องหมายติ๊กถูกหลังชื่อเพื่อความน่าเชื่อถือ ล่าสุดทาง Google ก็นำแนวคิดนี้ไปใช้กับ Gmail เครื่องหมายถูกที่ได้รับการยืนยันสร้างขึ้นจาก คุณสมบัติ ตัวบ่งชี้แบรนด์สำหรับการระบุข้อความ (BIMI) ที่มีอยู่ของ Gmail จริง การดำเนินการนี้ต้องการให้บริษัทตรวจสอบความถูกต้องว่าโลโก้แบรนด์ที่พวกเขาใช้เป็นอวาตาร์อีเมลนั้นเป็นโลโก้เป็นของพวกเขาจริงๆ บริษัทที่นำ BIMI...

IT NEWS

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Meta ได้เริ่มทดสอบตัวเลือกการยืนยันแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้โซเชียล Instagram และ Facebook ในสหรัฐอเมริกา Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทได้ประกาศข่าวนี้ลงบน Instagram ว่าฟีเจอร์นี้เป็นการให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มความถูกต้องและความปลอดภัยในบริการบริษัท นอกจากนี้ทางบริษัทเองเริ่มวางแผนที่จะทยอยเปิดตัวการใช้งานแบบชำระเงินแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ทดสอบครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Meta Verified เริ่มต้นจ่ายที่ $11.99 ต่อเดือน (~411 บาท) สำหรับการสมัครทางเว็บไซต์ และ $14.99...

IT NEWS

เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมาทาง Meta ได้เปิดตัว Kill Chain framework สำหรับการเปิดเผยตัวตนและต่อสู้กับอาชญากรรมบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่แคมเปญทางการเมืองออนไลน์ที่เป็นเท็จไปจนถึงการประกาศหาผู้ก่อการร้าย ยักษ์ใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Meta ลงทุนสรรหาทีมงานและวิธีต่างๆ ในการกลั่นกรองเนื้อหาออนไลน์ที่เป็นเท็จและเป็นเหตุชนวนในการก่ออาชญากรรมในหลายๆ ครั้ง ตั้งแต่เรื่องการโกงเงิน การแทรกแซงการเลือกตั้ง ไปจนถึงการค้ามนุษย์ Advertisement Ben Nimmo และ Eric Huthchins จากบริษัท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก