Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Build with AI ฟีเจอร์ใหม่จาก Newegg ให้ ChatGPT ช่วยจัดสเปคคอมให้คุณ

Newegg, Build with AI

แหล่งรวมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และจัดจำหน่ายอย่างเว็บไซต์ Newegg.com ได้นำฟีเจอร์ใหม่ Build with AI ที่เอาเทคโนโลยีแชทบอท AI อย่าง ChatGPT เข้ามาช่วยในการจัดสเปคคอมให้กับผู้ใช้งานเว็บไซต์ แม้จะมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง แต่ก็ช่วยให้ตัดสินใจอะไรต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Newegg ได้นำ ChatGPT มาใช้ร่วมกับฟีเจอร์ต่างๆ บนเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นการตอบแชทลูกค้า, การอธิบายข้อมูล, และการจัดสเปคคอมตามความต้องการของผู้ใช้งาน ทางเว็บไซต์ได้นำ AI มาช่วยในการเลือกฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่อยู่ในคอมพีซี โดยเราสามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้โดยการกดที่แถบการนำทางด้านข้าง แล้วเข้าไปที่คำสั่ง Build Your Own Custom PC หรือกดลิ้งค์ที่นี่

Advertisement
Build with AI

ให้ Build with AI ได้ช่วยคุณ!

เมื่อเข้าสู่หน้าต่างดังกล่าวแล้วจะขึ้นช่องให้ทำการกรอกข้อมูลที่ต้องการ ทางเว็บไซต์แหล่งข่าวได้กำหนดข้อมูลที่ต้องการไว้ดังนี้ พีซีเกมมิ่งในงบ $2,000-3,000 ใช้ซีพียู Core i9 และจีพียู RTX 40-series จากนั้นก็กด Build with AI เพียงเท่านี้ก็จะขึ้นข้อมูลสเปคคอมตามที่ระบุไว้

แต่ผลลัพธ์บางครั้งก็มีความผิดพลาดอยู่ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ อย่างในตัวอย่างที่ยกมา แนะนำให้เลือกซีพียูรุ่นล่าสุดของ intel แม้ว่าจะมีงบเหลืออยู่มาก และยังแนะนำ DDR4 RAM สำหรับเมนบอร์ด DDR5 นอกจากนี้ยังดู ChatGPT ที่นำมาใช้งานยังดูมีความสับสนเมื่อจำกัดงบมากขึ้น ยิ่งถ้าขอให้จัดสเปคในงบที่ต่ำกว่า $1,000 แต่ผลที่แสดงออกมาก็ยังจัดเกินงบอยู่ประมาณ $200 ถึงแม้ว่าจะมีฮาร์ดแวร์ตัวอื่นที่ราคาถูกกว่าแต่สเปคใกล้เคียงกันสามารถมาใช้แทนได้ก็ตาม

Build with AI

แม้ AI จะผิดพลาดบ้าง แต่ไม่เป็นไรไปต่อได้

ข้อบกพร่องของการสร้างด้วย AI ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจแต่อย่างใด เพราะทาง Newegg ระบุไว้ชัดเจนแล้วว่าบริการนี้อยู่ในรุ่นเบต้า แต่นี่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน อย่างเช่น ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่าฮาร์ดแวร์แต่ละตัวที่คุณเลือกมานั้นทำงานเข้ากันได้หรือไม่ คุณก็สามารถใช้ AI ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบให้ได้ หรือถ้าหากคุณต้องการเพิ่ม GPU หรือ Heat sink คุณก็สามารถใช้ AI ตัวนี้ในการช่วยดูว่าเมนบอร์ดของคุณมีช่องเหลือเพียงพอหรือเปล่า

นอกจากการใช้ฟีเจอร์ Build with AI ยังมีการแนะนำอุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถเพิ่มเติมลงในรายการของคุณเพื่อพิจารณาเพิ่มเติมได้ สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนที่จะเพิ่มสินค้าลงในรถเข็น และในอนาคต AI อาจจะปรับปรุงให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น แต่ ณ ตอนนี้ก็ยังคงต้องเลือกฮาร์ดแวร์บางตัวให้เหมาะสมด้วยตัวเองไปก่อน

ที่มา: Extremetech, Newegg

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทนายความ Steven A. Schwartz ที่ฟ้องร้องสายการบิน Avianca ของโคลอมเบียได้ยื่นคำร้องเกี่ยวกับคดีหลายคดีก่อนหน้า ที่ได้มาจากการใช้งาน ChatGPT แต่สุดท้ายข้อมูลดังกล่าวกลับเป็นข้อมูลเท็จ ยืนยันด้วยคำพูดของ Kevin Castel ผู้พิพากษาเขตของสหรัฐฯ ว่า “6 คดีที่ส่งมาให้พิจารเป็นคดีที่มีการตัดสินจากศาลด้วยคำที่หลอกลวง และการอ้างอิงภายเอกสารก็หลอกลวงด้วยเช่นกัน” Schwartz ยอมรับเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเขาใช้แชทบอทของ OpenAI เพื่อการวินิจฉัยของเขาในการยืนยันคดีว่าเป็นจริงหรือเป็นเท็จ เมื่อเขาทำการพิมพ์ถึงแหล่งที่มา ทาง...

IT NEWS

มีรายงานว่าเบราว์เซอร์ Opera กำลังทดสอบ AI ที่ได้รับความร่วมือจาก ChatGPT ในชื่อว่า “Aria” ความสามารถที่ทำได้ตอนนี้คือการสร้างข้อความ เขียนโค้ด และตอบคำถามทั่วไปๆ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ จะตามมาในอนาคต ตำแหน่งของ Aria จะอยู่ด้านซ้ายของหน้าต่าง Opera เมื่อคลิกไอคอนดังกล่าวจะปรากฏหน้าต่างแชทออกมา ตอนนี้สามารถตอบคำถามทั่วไปได้ แสดงข้อมูลเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับ Opera ได้อีกด้วย เนื่องจากบริษัทกล่าวว่าได้บรรจุ “ฐานข้อมูลของเอกสารสนับสนุนทั้งหมด”...

IT NEWS

ตอนนี้ Google ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Search Generative Experience (SGE) เปิดใช้ในเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ Google Labs เท่านั้น เป็นฟีเจอร์การค้นหาที่ผสมผสาน AI เข้ามาช่วยให้การค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Search Generative Experience ทำงานโดยเมื่อผู้ใช้งานทำการเสิร์ชหาข้อมูลบางอย่าง AI จะทำการสร้างสรุปข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องออกมาให้อ่านก่อน 2-3 ย่อหน้า แทนนี่จะเป็นลิ้งค์สีน้ำเงินแบบเมื่อก่อน และเมื่ออ่านข้อมูลดังกล่าวแล้วอยากจะหาเพิ่มเติมก็จะมีหัวข้อให้ผู้ใช้กดอ่านต่อไป...

IT NEWS

ฟีเจอร์ Generative Fill ใหม่ของ Adobe Photoshop เป็นฟังก์ชันพิเศษที่นำ AI มาเป็นผู้ช่วยทำงานของผู้ใช้เสร็จเร็วมากขึ้นหรือสมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างเช่น การเปลี่ยนภาพจากแนวนอนเป็นแนวตั้งโดยการเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายไป (ใช่การครอปนะ) เป็นต้น Generative Fill เป็นฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนโดย Adobe Firefly ซึ่งเป็นโมดูล AI ทาง Adobe กล่าวว่ารูปที่นำมาใช้ในการต่อเติมภาพนั้นมาจาก Adobe...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก