Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Build with AI ฟีเจอร์ใหม่จาก Newegg ให้ ChatGPT ช่วยจัดสเปคคอมให้คุณ

Newegg, Build with AI

แหล่งรวมสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และจัดจำหน่ายอย่างเว็บไซต์ Newegg.com ได้นำฟีเจอร์ใหม่ Build with AI ที่เอาเทคโนโลยีแชทบอท AI อย่าง ChatGPT เข้ามาช่วยในการจัดสเปคคอมให้กับผู้ใช้งานเว็บไซต์ แม้จะมีข้อผิดพลาดอยู่บ้าง แต่ก็ช่วยให้ตัดสินใจอะไรต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

Newegg ได้นำ ChatGPT มาใช้ร่วมกับฟีเจอร์ต่างๆ บนเว็บไซต์ ไม่ว่าจะเป็นการตอบแชทลูกค้า, การอธิบายข้อมูล, และการจัดสเปคคอมตามความต้องการของผู้ใช้งาน ทางเว็บไซต์ได้นำ AI มาช่วยในการเลือกฮาร์ดแวร์ต่างๆ ที่อยู่ในคอมพีซี โดยเราสามารถใช้งานฟังก์ชั่นนี้โดยการกดที่แถบการนำทางด้านข้าง แล้วเข้าไปที่คำสั่ง Build Your Own Custom PC หรือกดลิ้งค์ที่นี่

Advertisement
Build with AI

ให้ Build with AI ได้ช่วยคุณ!

เมื่อเข้าสู่หน้าต่างดังกล่าวแล้วจะขึ้นช่องให้ทำการกรอกข้อมูลที่ต้องการ ทางเว็บไซต์แหล่งข่าวได้กำหนดข้อมูลที่ต้องการไว้ดังนี้ พีซีเกมมิ่งในงบ $2,000-3,000 ใช้ซีพียู Core i9 และจีพียู RTX 40-series จากนั้นก็กด Build with AI เพียงเท่านี้ก็จะขึ้นข้อมูลสเปคคอมตามที่ระบุไว้

แต่ผลลัพธ์บางครั้งก็มีความผิดพลาดอยู่ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ อย่างในตัวอย่างที่ยกมา แนะนำให้เลือกซีพียูรุ่นล่าสุดของ intel แม้ว่าจะมีงบเหลืออยู่มาก และยังแนะนำ DDR4 RAM สำหรับเมนบอร์ด DDR5 นอกจากนี้ยังดู ChatGPT ที่นำมาใช้งานยังดูมีความสับสนเมื่อจำกัดงบมากขึ้น ยิ่งถ้าขอให้จัดสเปคในงบที่ต่ำกว่า $1,000 แต่ผลที่แสดงออกมาก็ยังจัดเกินงบอยู่ประมาณ $200 ถึงแม้ว่าจะมีฮาร์ดแวร์ตัวอื่นที่ราคาถูกกว่าแต่สเปคใกล้เคียงกันสามารถมาใช้แทนได้ก็ตาม

Build with AI

แม้ AI จะผิดพลาดบ้าง แต่ไม่เป็นไรไปต่อได้

ข้อบกพร่องของการสร้างด้วย AI ไม่ใช่เรื่องน่าตกใจแต่อย่างใด เพราะทาง Newegg ระบุไว้ชัดเจนแล้วว่าบริการนี้อยู่ในรุ่นเบต้า แต่นี่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีและเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้งาน อย่างเช่น ถ้าหากคุณไม่แน่ใจว่าฮาร์ดแวร์แต่ละตัวที่คุณเลือกมานั้นทำงานเข้ากันได้หรือไม่ คุณก็สามารถใช้ AI ให้เข้ามาช่วยตรวจสอบให้ได้ หรือถ้าหากคุณต้องการเพิ่ม GPU หรือ Heat sink คุณก็สามารถใช้ AI ตัวนี้ในการช่วยดูว่าเมนบอร์ดของคุณมีช่องเหลือเพียงพอหรือเปล่า

นอกจากการใช้ฟีเจอร์ Build with AI ยังมีการแนะนำอุปกรณ์อื่นๆ ที่สามารถเพิ่มเติมลงในรายการของคุณเพื่อพิจารณาเพิ่มเติมได้ สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถแก้ไขข้อผิดพลาดก่อนที่จะเพิ่มสินค้าลงในรถเข็น และในอนาคต AI อาจจะปรับปรุงให้มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น แต่ ณ ตอนนี้ก็ยังคงต้องเลือกฮาร์ดแวร์บางตัวให้เหมาะสมด้วยตัวเองไปก่อน

ที่มา: Extremetech, Newegg

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

สร้างนวัตกรรมใหม่ล่าสุดที่นำขุมพลังของ AI มาเสริมสร้างประสิทธิภาพและการทำงานร่วมกันสำหรับงานยุคใหม่ในรูปแบบไฮบริด ประเด็นสำคัญ: Advertisement เอชพีเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ AI PC  หรือพีซีระบบ AI ที่ครอบคลุมและครบเครื่องที่สุดในอุตสาหกรรม ประกอบด้วยพีซี HP Elite รุ่นใหม่ ซึ่งเป็นแล็ปท็อปธุรกิจที่ทันสมัยที่สุดในโลก ใช้สำหรับการทำงานร่วมกันอย่างมีประสิทธิภาพ พีซี HP Elite และ Pro รุ่นล่าสุด มาพร้อมกับความสามารถของ...

PR-News

การเปิดใช้งานโปรแกรมเร่งความเร็วสำหรับ AI PC ของอินเทลในครั้งนี้ ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้จัดจําหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISV) เข้าถึงการใช้ประโยชน์จาก AI บนพีซี กว่า 300 ฟีเจอร์ บริษัท Intel Corporation ได้ประกาศการริเริ่มโครงการด้านปัญญาประดิษฐ์ (AI) ใหม่สองโครงการโดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ AI PC Acceleration โดยโปรแกรม AI PC...

CONTENT

เปรียบเทียบ 3 สุดยอด AI ที่คุณสามารถใช้งานได้แบบฟรีๆ (และเสียเงินเพิ่มความสามารถ) ในโลกปัจจุบัน จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันได้เลย ในช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมานั้นหลายๆ ท่านคงทราบดีว่าเราได้เข้าใกล้และใช้งาน AI หรือปัญญาประดิษฐ์กันมากขึ้นจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ ChatGPT ที่เป็น AI ซึ่งเราๆ ท่านๆ สามารถที่จะคุยกับมันเพื่อที่จะให้มันช่วยหาคำตอบต่างๆ ให้กับเราได้(หรือแม้กระทั่งคุยเล่นกับเราได้) ซึ่งหากจะว่าไปจริงๆ...

CONTENT

ประเด็นสำคัญ: เอชพีเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่สุดในอุตสาหกรรม AI PC มาพร้อมกับ HP Elite PCs รุ่นใหม่ แล็ปท็อปธุรกิจที่ทันสมัยที่สุดสำหรับการทำงานร่วมกัน และโมบายเวิร์กสเตชัน Z by HP ปลดล็อก ประสิทธิภาพการทำงานและความคิดสร้างสรรค์เหนือชั้น  เอชพีเปิดตัว AI Creation Center ที่ทันสมัยที่สุด โซลูชันเวิร์กสเตชันสำหรับการพัฒนา AI รวมถึง...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก