Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Meta เปิดตัวการสมัครสมาชิกแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้ Facebook และ Instagram ในสหรัฐอเมริกา

NBS cover image 4.pdf 82

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Meta ได้เริ่มทดสอบตัวเลือกการยืนยันแบบชำระเงินสำหรับผู้ใช้โซเชียล Instagram และ Facebook ในสหรัฐอเมริกา Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัทได้ประกาศข่าวนี้ลงบน Instagram ว่าฟีเจอร์นี้เป็นการให้บริการเกี่ยวกับการเพิ่มความถูกต้องและความปลอดภัยในบริการบริษัท นอกจากนี้ทางบริษัทเองเริ่มวางแผนที่จะทยอยเปิดตัวการใช้งานแบบชำระเงินแก่ผู้ใช้ในสหรัฐอเมริกามากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า

ทดสอบครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ Meta Verified เริ่มต้นจ่ายที่ $11.99 ต่อเดือน (~411 บาท) สำหรับการสมัครทางเว็บไซต์ และ $14.99 ต่อเดือน (~514 บาท) สำหรับการสมัครบนมือถือ โดยสิธิพิเศษที่จะได้นอกจากสัญลักษณ์การยืนยันแล้วตัวตนแล้ว ผู้สมัครสมาชิกยังได้สิทธิพิเศษต่างๆ เช่น การปกป้องพิเศษจากบัญชีการแอบอ้างบุคคลอื่น และการเข้าถึงการสนับสนุนลูกค้าโดยตรง

Advertisement

และเพื่อหลีกเลี่ยงบัญชีปลอม ลูกค้าที่ต้องการติ๊กถูกสีฟ้าจะต้องระบุรหัสที่ออกโดยรัฐบาลซึ่งตรงกับชื่อโปรไฟล์และรูปภาพของพวกเขา ผู้ใช้ต้องมีอายุมากกว่า 18 ปีจึงจะมีสิทธิ์ใช้บริการใหม่นี้ได้

การทำเช่นนี้ของ Meta ก็เหมือนกับแพลตฟอร์มโซเชียลอื่นๆ เช่น Discord, Reddit และ YouTube ที่ให้ผู้ใช้งานได้สมัครสมาชิกของตนเอง ล่าสุด Twitter เปิดตัวบริการสมัครสมาชิกการยืนยันตัวตน Twitter Blue อีกครั้งโดยมีค่าบริการรายเดือนและรายปีแตกต่างกันไปตามภูมิประเทศ

สำหรับ Meta การเปิดบริการดังกล่าวนี้เป็นการเพิ่มช่องทางรายอีกหนึ่งช่องทาง นอกเหนือจากการโฆษณาภายใต้แรงกดดันจากปัจจัยหลายประการ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงความเป็นส่วนตัวใน Apple และงบประมาณที่เข้มงวดขึ้นท่ามกลางคงามกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย

ที่มา: CNN

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ในการสนทนาภายใน Instagram Channels ที่ผ่านมา Adam Mosseri หัวหน้าแพลตฟอร์มยืนยันกับ Mark Zuckerberg ว่าจะเปิดตัวฟีเจอร์การโต้ตอบคอมเมนต์ในโพสต์บน Instagram โดยใช้ GIF  แน่นอนว่าฟีเจอร์นี้หลายๆ คนต้องคุ้นเคยอย่างแน่นอนเพราะเป็นฟีเจอร์ที่มีอยู่แล้วใน Facebook ที่ช่วยให้คุณแสดงความคิดเห็นในโพสต์หรือสิ่งที่คนอื่นพูดด้วย GIF จาก Giphy แต่แค่ขยับขยายมาที่ IG เท่านั้นเอง Advertisement นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นที่...

IT NEWS

ในยุคนี้ที่มีแสกมเมอร์ผุดขึ้นเป็นดอกเห็ด หนึ่งในกลโกงยอดนิยมที่หลอกให้เราคลิกลิ้งค์แล้วนำไปสู่ขั้นตอนการดูดรหัสต่างๆ ของเราไปใช้ก่อให้เกิดอาชกรรมทางโลกออนไลน์ ทางหลายๆ บริษัทไม่ว่าจะเป็น Tinder, Pinterest, YouTube, Twitter, Facebook และ Instagram ต่างก็ใช้วิธีให้แอคเค้าท์ที่ผ่านการยืนยันตัวมีเครื่องหมายติ๊กถูกหลังชื่อเพื่อความน่าเชื่อถือ ล่าสุดทาง Google ก็นำแนวคิดนี้ไปใช้กับ Gmail เครื่องหมายถูกที่ได้รับการยืนยันสร้างขึ้นจาก คุณสมบัติ ตัวบ่งชี้แบรนด์สำหรับการระบุข้อความ (BIMI) ที่มีอยู่ของ Gmail จริง การดำเนินการนี้ต้องการให้บริษัทตรวจสอบความถูกต้องว่าโลโก้แบรนด์ที่พวกเขาใช้เป็นอวาตาร์อีเมลนั้นเป็นโลโก้เป็นของพวกเขาจริงๆ บริษัทที่นำ BIMI...

IT NEWS

ย้อนกลับไปในปี 2017 Instagram จะมีฟีเจอร์หนึ่งที่ชื่อว่าการบันทึก (Save) จากนั้นเราจะสามารถเลือกได้ว่าเราจะบันทึกโพสต์ลงในคอลเลกชัน (Collactions)  ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถจัดระเบียบโพสต์ที่บันทึกลงในคอลเลกชันส่วนตัวเพื่อให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น และในตอนนี้ Instagram กำลังเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างคอลเลกชั่นร่วมกับเพื่อนๆ ได้หรือที่เรียกว่า “Collaborative collections”  ทางแหล่งข่าว TechCrunch ระบุว่าตนเองนั้นได้รับอีเมลมาว่าจะมีการเปิดตัวฟีเจอร์ “Collaborative collections” หรือ “คอลเล็กชันที่มีส่วนร่วมกับผู้อื่นได้” โดยผู้ใช้งานจะสามารถแชร์โพสต์ผ่านการบันทึกให้กับเพื่อนหรือคนที่สนใจที่มีร่วมกันได้ ซึ่งอาจจะมาจากแชทกลุ่มหรือ DM...

IT NEWS

เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมาทาง Meta ได้เปิดตัว Kill Chain framework สำหรับการเปิดเผยตัวตนและต่อสู้กับอาชญากรรมบนโลกออนไลน์ ตั้งแต่แคมเปญทางการเมืองออนไลน์ที่เป็นเท็จไปจนถึงการประกาศหาผู้ก่อการร้าย ยักษ์ใหญ่ทางด้านเทคโนโลยีอย่าง Meta ลงทุนสรรหาทีมงานและวิธีต่างๆ ในการกลั่นกรองเนื้อหาออนไลน์ที่เป็นเท็จและเป็นเหตุชนวนในการก่ออาชญากรรมในหลายๆ ครั้ง ตั้งแต่เรื่องการโกงเงิน การแทรกแซงการเลือกตั้ง ไปจนถึงการค้ามนุษย์ Advertisement Ben Nimmo และ Eric Huthchins จากบริษัท...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก