Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

เวสเทิร์น ดิจิตอล ต้อนรับ World Backup Day 2023 ล็อคความทรงจำและข้อมูลสำคัญไม่ให้หายวับไป

คุณรู้ใช่ไหมว่าอะไรคือสิ่งที่ล้ำค่าอย่างแท้จริงที่ไม่สามารถประเมินค่าได้…? คอนเทนต์เนื้อหาที่ซาบซึ้งกินใจของคุณหรือข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับงาน รูปภาพ ไอเดีย และสตอรี่ที่คุณหวังว่าจะคงอยู่ไปตลอดชีวิต ตั้งแต่วิดีโอแรกๆ

คุณรู้ใช่ไหมว่าอะไรคือสิ่งที่ล้ำค่าอย่างแท้จริงที่ไม่สามารถประเมินค่าได้…? คอนเทนต์เนื้อหาที่ซาบซึ้งกินใจของคุณหรือข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับงาน รูปภาพ ไอเดีย และสตอรี่ที่คุณหวังว่าจะคงอยู่ไปตลอดชีวิต ตั้งแต่วิดีโอแรกๆ ที่บันทึกภาพคนในครอบครัวใช้เวลาช่วงวันหยุดด้วยกัน และเป็นไฟล์ที่คุณทุ่มเวลาตัดต่อถึง 3 อาทิตย์ โค้ดชุดแรกของแอปพลิเคชันใหม่รุ่นทดลอง ไปจนถึงเพลงกว่า 1,000 เพลง และหนังแต่ละเรื่องที่โหลดเข้ามาเก็บไว้ในเครื่องของเรา หรือแม้แต่คลิปสั้นก้าวแรกของหลานที่ส่งหาคุณย่า

ทุกวันนี้การซื้อคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่เป็นเรื่องง่ายที่ใครๆ ก็จัดเองได้ แต่การที่จะเปลี่ยนความทรงจำที่สำคัญต่างๆ เหมือนเปลี่ยนคอมพ์หรือโทรศัพท์ใหม่ มันไม่ได้ทำได้ง่ายขนาดนั้น เพราะฉะนั้นเพื่อระลึกถึงวันสำรองข้อมูลโลก (หรือ World Backup Day) ซึ่งตรงกับวันที่ 31 มีนาคมของทุกปี เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการจัดเก็บข้อมูล จึงอยากเตือนทุกคนให้เห็นความสำคัญของการแบ็กอัปข้อมูลอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบนสมาร์ทโฟน PC แท็บเล็ต หรือ Mac

Advertisement

Western Digital จึงอยากจะขอนำเสนอทิปส์ง่ายๆ เมื่อคุณต้องการแบ็กอัปข้อมูล รวมถึงสตอเรจที่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานให้กับคุณ!

  • USB flash drive: สำหรับแบ็กอัปข้อมูลไฟล์จากสมาร์ทโฟน
SanDisk DDLuxe C 2

USB แฟลชไดรฟ์เป็นโซลูชันที่สุดแสนจะง่าย รวดเร็วเพียงแค่เสียบก็ใช้งานได้เลย และที่สำคัญราคาไม่แพง เหมาะสำหรับการเก็บไฟล์ รูปภาพ และวิดีโอจากสมาร์ทโฟน แฟลชไดรฟ์ในปัจจุบันก็เป็นแบบสองขั้วต่อ อย่าง SanDisk Ultra Dual Drive Luxe ที่สามารถโอนถ่ายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต Mac และคอมพิวเตอร์/แล็ปท็อปที่เป็นพอร์ตแบบ Type-A ได้อย่างง่ายดาย

SanDisk Ultra Dual Drive Luxe USB Type-C

สำหรับสาวก iPhone ที่ตัวเลือกสตอเรจของเครื่องมีค่อนข้างจำกัด เราขอแนะนำ Sandisk iXpand Flash Drive Luxe แฟลชไดรฟ์แบบสองขั้วต่อที่ทำให้การถ่ายโอนและแบ็กอัปไฟล์ระหว่าง iPhone iPad Pro Mac กับอุปกรณ์ใดก็ตามที่เป็นพอร์ต USB Type-C รวมถึงโทรศัพท์ Android กลายเป็นเรื่องง่ายดายสุด ๆ

DanDisk iXpand Dual Drive Luxe

SanDisk iXpand Flash Drive Luxe

  • ไดรฟ์แบบพกพา: สำหรับคนที่มองหาความจุขนาดใหญ่
MPP Full color range
MPP SSD Full color range

มืออาชีพในสายงานดิจิทัล เช่น ช่างภาพ คอนเทนต์ครีเอเตอร์ ช่างวิดีโอ และดีไซน์เนอร์ มักต้องการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่มากเป็นพิเศษสำหรับจัดเก็บไฟล์งานของตัวเอง

สำหรับความจุขนาดใหญ่พิเศษ สามารถที่จะเลือกไดรฟ์แบบพกพาซึ่งมีให้เลือกถึง 2 แบบด้วยกัน คือฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ (HDD) และโซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD)

HDD เช่น WD My Passport มักมีราคาที่ย่อมเยากว่าพร้อมความจุที่มากกว่า ในขณะที่ SSD เช่น WD My Passport SSD นั้นเหนือกว่าในแง่ของความเร็วและความทนทานที่สูงกว่า แต่ละตัวเลือกก็มีข้อดีในตัวเอง ดังนั้นคุณเพียงแค่ต้องเลือกใช้ไดรฟ์แบบที่เหมาะกับความต้องการของคุณให้มากที่สุด

WD My Passport มีสีสันให้เลือกมากมายและความจุให้เลือกสูงสุด 5TB

WD My Passport SSD มีความเร็วในการอ่านสูงถึง 1,050MB/s พร้อมรองรับการตกกระแทกสูงถึง 1.98m

เพื่อไม่ให้ลืมแบ็กอัปข้อมูล เราแนะนำให้ตั้งเตือนเป็นประจำทุกเดือน หรือทุก ๆ 3 เดือน เพื่อที่จะทำให้คุณสามารถแบ็กอัปรูปภาพและวิดีโอในอุปกรณ์ต่าง ๆ ของคุณบนไดรฟ์พกพา

เพื่อให้ง่ายขึ้น ซอฟต์แวร์ในการแบ็กอัปข้อมูลมีอยู่ในทั้ง WD My Passport และ WD My Passport SSD ซอฟต์แวร์นี้จะช่วยแบ็กอัปไฟล์ไปยังไดรฟ์หรือบัญชีคลาวด์ของคุณได้อย่างง่ายดาย

ยิ่งไปกว่านั้น WD My Passport ยังมีการรับประกัน 3 ปี ส่วน WD My Passport SSD มีการรับประกันยาวนานถึง 5 ปี ทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การเข้ารหัสฮาร์ดแวร์แบบ AES-256 พร้อมเพิ่มความเป็นส่วนตัวด้วยการเข้ารหัสผ่าน ดังนั้นคุณจึงสามารถบันทึก เข้าถึง และปกป้องคอนเทนต์ที่สำคัญให้ปลอดภัยและเป็นส่วนตัวได้ตลอดเวลา

  • คอนเทนต์ดิจิทัลทั้งหมดของคุณจะถูกเก็บไว้บนที่ที่เดียว

หากคุณต้องการเก็บบันทึกคอนเทนต์ดิจิทัลทั้งหมดไว้ในที่ที่เดียว WD My Cloud Home คือคำตอบ เพียงเสียบเข้ากับเราเตอร์ของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็สามารถแบ็กอัปข้อมูลจากทุกอุปกรณ์บนเครือข่ายของคุณได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นจากไดรฟ์พกพา USB อุปกรณ์พกพา คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่ข้อมูลที่อยู่บนบัญชีคลาวด์ได้โดยอัตโนมัติ นอกจากนี้ WD My Cloud Home ยังมีความจุให้เลือกถึง 16TB อีกด้วย

wdfMyCloud Home

WD My Cloud Home

คุณสามารถเข้าถึงทุกข้อมูลได้จากระยะไกลและปลอดภัยผ่านทางอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ คุณยังสามารถเปิดให้คนครอบครัวและเพื่อนสามารถเข้าถึง รูปภาพ วิดีโอ เอกสาร และอื่นๆ อีกมากมายร่วมกันได้ เรียกว่าเหมาะสำหรับทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะในวันที่คุณหยุดพักผ่อน จากที่ทำงาน หรือแม้แต่ตอนอยู่ที่โรงเรียน คุณก็สามารถเลือกเปิดสิทธิ์การเข้าถึงให้เหมาะสมกับแต่ละคนหรือจำกัดการเข้าถึงพื้นที่บางส่วนก็สามารถทำได้เช่นกัน

เพราะมีเครื่องมือที่เป็นประโยชน์ เช่น ซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลอัตโนมัติและการป้องกันด้วยรหัสผ่าน ทำให้การแบ็กอัปข้อมูลกลายเป็นเรื่องง่ายและสามารถทำได้อย่างสม่ำเสมอ หากคุณแบ็กอัปข้อมูลอยู่เสมอ คุณก็ไม่ต้องเสี่ยงที่จะปวดใจเวลาข้อมูลสูญหายไป นอกจากนี้ การแบ็กอัปข้อมูลยังช่วยให้คุณเรียกไฟล์และข้อมูลกลับคืนมาได้ง่ายขึ้นในยามจำเป็น ฉะนั้น เพื่อป้องกันตัวเอง…ไม่ต้องนั่งมาปวดใจครั้งแล้วครั้งเล่าจากเหตุการณ์ข้อมูลสำคัญอันตรธานหายไปรีบหยิบไดรฟ์จาก WD และ SanDisk มาทำการแบ็กอัปข้อมูลที่สำคัญกันตั้งแต่ตอนนี้เลยจะดีกว่า J

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (NASDAQ: WDC) ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ SanDisk ด้วยการเปิดตัว SanDisk® Desk Drive ขนาด 8TB* โซลิดสเตตไดรฟ์ (SSD) แบบตั้งโต๊ะรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมความจุขนาดใหญ่ที่สุด โดดเด่นในเรื่องความเร็วในการทำงานและความน่าเชื่อถือของไดรฟ์แบบ SSD ช่วยให้นักสร้างสรรค์เนื้อหา (คอนเทนต์ครีเอเตอร์) และนักธุรกิจมืออาชีพสามารถที่จะสำรองเนื้อหาดิจิทัลต่างๆ และเข้าถึงรูปภาพ วิดีโอ และไฟล์ที่มีความละเอียดสูงได้อย่างรวดเร็วและสะดวกซึ่งครบจบในที่เดียว...

PR-News

ต้อนรับ วันสำรองข้อมูลโลก (World Backup Day) ที่กำลังจะมาถึงในวันที่ 31 มีนาคมนี้ เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) เชิญชวนให้ทุกคนหันมาใส่ใจและให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลดิจิทัลต่างๆ ให้ปลอดภัย ในยุคที่ความทรงจำ ผลงานสร้างสรรค์ และเอกสารสำคัญ ถูกจัดเก็บในรูปแบบดิจิทัลมากขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นความปลอดภัยจึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด เวสเทิร์น ดิจิตอล เข้าใจดีว่าสิ่งที่คุณรักและหวงแหนมีค่าทางใจมากแค่ไหน และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเราถึงพัฒนาโซลูชันจัดเก็บข้อมูลให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์และความต้องการของผู้ใช้งานเช่นคุณ คอนเทนต์ครีเอเตอร์...

PR-News

ในยุคดิจิทัลที่คึกคักของเรา ที่ขนาดของข้อมูลและความจุของอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลมีความสำคัญ ก็มีคลังของความทรงจำในยุคอนาล็อก โดยเฉพาะช่วงเวลาแสนอบอุ่นในอดีตและความรักกุ๊กกิ๊กสมัยมัธยม ยุคที่เรามักจะบันทึกความทรงจำต่าง ๆ ไว้บนฟิล์มภาพถ่ายและล้างอัดภาพออกมา เราต่างก็เก็บภาพเหล่านั้นไว้ในอัลบั้มรูป เรียกว่าเป็นสิ่งยืนยันความรักและความไร้เดียงสาในช่วงวัยใส แต่เมื่อเวลาผ่านไป เทคโนโลยีก็นำเราเข้าสู่โลกดิจิทัลที่ความทรงจำของเราไม่ได้จำกัดอยู่เพียงภาพที่พิมพ์ออกมา แต่เปลี่ยนมาเก็บในรูปแบบดิจิทัลแทน ด้วยโซลูชันนวัตกรรมอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลจาก เวสเทิร์น ดิจิตอล (Western Digital) และแซนดิสก์ (SanDisk) ทำให้ตอนนี้เราสามารถเรียกความทรงจำอันหวานชื่นในยุคอนาล็อกของเราให้มาอยู่ในยุคดิจิทัลได้อย่างไร้รอยต่อ และเราสามารถที่จะเข้าถึงและย้อนกลับไปดูภาพเก่าได้แบบฉ่ำๆ เพียงแค่เชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟนของเรา Advertisement อ่านข่าว...

PR-News

เทศกาลแห่งการส่งความสุขมาถึงแล้ว ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการเลือกของขวัญที่ใช่ให้คนที่คุณรัก ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นครีเอทีฟและครีเอเตอร์มืออาชีพ สมาร์ทโฟนครีเอเตอร์ เกมเมอร์ นักธุรกิจมือฉมัง หรือวัย Gen Z ที่กำลังสดใส เวสเทิร์น ดิจิตอล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก