Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Microsoft ประกาศยุติข้อเสนอทดลองใช้ Xbox Game Pass ในราคา $1 แล้ว

NBS cover image 4.pdf 74

Microsoft ได้ยุติข้อเสนอในการทดลองใช้สำหรับ Xbox Game Pass Ultimate และ PC Game Pass รุ่นทดลองในราคา $1 ที่มีให้บริการมาหลายปีแล้ว โดยมีช่วงสั้นๆ ที่ไม่สามารถใช้งานได้ในบางตลาด และตอนนี้ดูเหมือนว่า Microsoft กำลังพิจารณาโปรโมชันใหม่มาแทน

โดยทาง Kari Perez หัวหน้าฝ่ายสื่อสารทั่วโลกของ Xbox ให้สัมภาษณ์ต่อ The Verge ว่าในตอนนี้ทาง Xbox ได้ยุติข้อเสนอสำหรับ Xbox Game Pass Ultimate และ PC Game Pass ไปก่อนหน้านี้แล้วและในตอนนี้กำลังจัดทำการตลาดใหม่ๆ เพื่อเพิ่มสมาชิกใหม่ได้ในอนาคต

Advertisement

ในส่วนของการทดลองใช้ราคา $1 อนุญาตให้เฉพาะผู้ที่ลงทะเบียน Xbox Game Pass ที่นานกว่าหนึ่งเดือนเท่านั้น ก่อนที่การสมัครสมาชิก Xbox Game Pass Ultimate แบบเต็มรูปแบบจะเปิดตัวในราคา $14.99 ต่อเดือน (~516 บาท) หรือในราคาพิเศษ $9.99 ต่อเดือน (~344 บาท) สำหรับการสมัครสมาชิกแบบพีซีหรือคอนโซลเท่านั้น นี่เป็นข้อเสนอหนึ่งที่น่าสนใจหากต้องการแนะนำให้กับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวในตอนนี้ แต่ในอนาคตเรายังคงต้องจับตามอง “โปรโมชั่นทางการตลาดต่างๆ” สำหรับสมาชิกใหม่เป็นอย่างไรและจะคุ้มกว่าแบบเดิมหรือไม่

ทาง Microsoft กำลังดำเนินการเกี่ยวกับแผน Friends & Family สำหรับ Xbox Game Pass Ultimate ซึ่งแผนนี้จะทำให้ผู้ใช้งานได้แบ่งปันสิทธิประโยชน์ของ Xbox Game Pass Ultimate ร่วมกับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวได้สูงสุดถึงสี่คน โดยมีราคาตั้งไว้ที่ 21.99 ยูโรต่อเดือน (~815 บาท) ตกราวๆ จ่ายเพียงคนละ 4.3 ยูโร (~159 บาท) เท่านั้น

Microsoft ได้ขยายแผน Friends & Family นี้ไปยังนิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ ชิลี ฮังการี อิสราเอล และสวีเดนในเร็วๆ นี้ แต่ยังไม่มีให้บริการในกลุ่มประเทศยุโรปหลายแห่ง หรืออังกฤษและสหรัฐอเมริกา การยกเลิกรุ่นทดลองในครั้งนี้อาจเป็นสัญญาณบอกว่า Microsoft พร้อมที่จะขยาย Friends & Family ให้ดียิ่งขึ้น หลังจากเปิดให้ใช้การสมัครรับข้อมูลแบบใหม่นี้ไม่ถึงหนึ่งปี

ที่มา: The Verge

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

How to

แนะนำโปรแกรมแคปหน้าจอคอมเด็ดๆ แคปจอสะดวกเก็บภาพง่ายถูกใจ! ผู้ใช้หลายคนแคปหน้าจอคอมด้วยเหตุผลหลายอย่าง ทั้งต้องการส่งภาพบนหน้าจอไว้ดูเองหรือแชร์ให้เพื่อนดูก็สะดวก หรือพอคอมพิวเตอร์เกิดปัญหาทำงานไม่ปกติแต่อธิบายไม่ถูกว่าต้องจัดการอย่างไรก็แคปภาพหน้าจอมาถามคนรอบตัวได้ หรือถ้าเกิดประเด็นคดีความออนไลน์การแคปหน้าจอคอมเอาไว้ก็ใช้เป็นหลักฐานสู้คดีได้อีก ดังนั้นจะวิธีหรือโปรแกรมแคปหน้าจอก็เป็นสิ่งสำคัญในยุคนี้อย่างเลี่ยงไม่ได้เลย นอกจากถ่ายภาพนิ่งได้ ผู้พัฒนาแต่ละโปรแกรมก็เพิ่มฟังก์ชั่นต่างๆ เพื่อดึงดูดความสนใจช่วยให้ผู้ใช้มีฟีเจอร์ใช้งานมากขึ้น ไม่ว่าจะอัดวิดีโอหน้าจอเอาไว้ทำเป็นคลิปสอนใช้งานประกอบคลิปอื่นก็ได้ มีฟีเจอร์ขีดฆ่าข้อมูลส่วนตัวออกหรือสั่งสแกนตัวอักษรทั้งภาพแล้วคัดลอกไปใช้กับโปรแกรมอื่นๆ ได้อีก หรือบางโปรแกรมก็เน้นทางการอัดวิดีโอหน้าจอกับไลฟ์สตรีมมิ่งแล้วมีฟังก์ชั่นอัดหน้าจอเป็นฟังก์ชั่นหลักและอัดหน้าจอได้หากจำเป็นต้องใช้งาน ซึ่งในบทความนี้จะนำโปรแกรมและฟังก์ชั่นน่าใช้ใน Windows 10, 11 มาแนะนำทั้งหมด 4 แบบ ซึ่งมีข้อดีน่าใช้ไม่แพ้กันเลย Advertisement 4...

IT NEWS

Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนา และมันจะเป็นเครื่องที่ทรงพลังกว่ารุ่นก่อน Sarah Bond ประธานของ Xbox ของ Microsoft ได้ยืนยันว่าเครื่อง Xbox รุ่นถัดไปกำลังอยู่ในช่วงของการพัฒนา และยังบอกด้วยว่ามันจะเป็น “การก้าวกระโดดทางเทคนิคครั้งใหญ่ที่สุดที่คุณเคยเห็นในการผลิตฮาร์ดแวร์” ตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนว่าทาง Microsoft วางแผนที่จะเปิดตัว Xbox ออกมาตอนไหน แต่จากที่ประธานของ Xbox ได้กล่าวไว้ เป็นไปได้ว่าสเปคของเครื่องรุ่นถัดไปของ...

CONTENT

เกมคอนโทรลเลอร์ หรือที่คนไทยคุ้นเคยกับการเรียกว่าจอยเกม คืออุปกรณ์สำคัญมาก ๆ สำหรับการเล่นเกมบนเครื่องคอนโซลมาโดยตลอด จากนั้นก็เริ่มมีการพัฒนาให้นำมาใช้เล่นเกมบนคอมได้ด้วย และมีการทำจอยที่ออกแบบมาสำหรับใช้งานกับพีซีโดยเฉพาะ จนมาในช่วงสองปีหลังสุดนี้ที่ทั้งฝั่งผู้พัฒนา OS และผู้พัฒนาเครื่องเกมคอนโซลได้พัฒนาให้การนำจอยคอนโซลมาใช้กับพีซีได้ง่ายขึ้นมาก ทำให้ใครที่มีเครื่องเกมรุ่นใหม่ ๆ อยู่แล้วก็สามารถนำจอยมาเล่นเกมในคอมได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้จะมาดูวิธีการต่อจอย PS5, PS4, Xbox และจอยของ Nintendo Switch กับคอมเพื่อใช้เล่นเกมกันครับ โดยจะมีทั้ง Windows 11...

CONTENT

การเล่นเกมในคอม นอกเหนือจากฮาร์ดแวร์ สเปคเครื่องที่แรงเพียงพอกับการเล่นเกมแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันในการจะเล่นเกมให้ลื่นก็คือซอฟต์แวร์ โดยเฉพาะฝั่งของระบบปฏิบัติการที่เป็นตัวขับเคลื่อนสำคัญมาก ๆ ที่ต้องทำหน้าที่ในการประสานงานกับฮาร์ดแวร์ เพื่อการรีดประสิทธิภาพได้แบบเต็มกำลังที่สุด ซึ่งในช่วงปีสองปีที่ผ่านมานี้ Microsoft เองก็ได้เปิดตัวชุด API คำสั่งที่ชื่อว่า DirectStorage ออกมา เพื่อที่จะทำให้สามารถโหลดข้อมูลเกมได้เร็วขึ้น ในบทความ เราจะมาทำความรู้จักกันว่าเทคโนโลยีนี้คืออะไร มีผลอะไรกับการเล่นเกมบ้าง และจะเปิดใช้งานได้ยังไง Advertisement DirectStorage คืออะไร ทำงานอย่างไร...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก