Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

เบราว์เซอร์ Opera เพิ่ม ChatGPT พร้อม AI Prompts และแถบด้านข้างแบบใหม่

NBS cover image 4.pdf 56

Opera เป็นเบราว์เซอร์จากบริษัท OpenAI ที่สร้าง ChatGPT ขึ้นมาและล่าสุดได้มีการอัปเดตเทคโนโลยี AI บนเบราว์เซอร์ให้ก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วย ‘AI Prompts’ ที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ อีกทั้งแถบด้านข้างของเบราว์เซอร์ยังมีการเข้าถึง ChatGPT และ ChatSonic อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ของ AI Prompt นั้น Opera มีเป้าหมายที่จะทำให้การใช้งานเบราว์เซอร์เป็นเรื่องง่ายและฉลาดสุดๆ ด้วยคำสั่งสั้นๆ เช่น Explore, Explain briefly, Explain this article, Create a tweet เป็นต้น หรือจะเป็นการเข้าถึง ChatGPT และ ChatSonic จากแถบการใช้งานด้านข้างเพื่อดึงเอาความสามารถของแชทบอทมาช่วยคุณทำงานให้ง่ายขึ้น

Advertisement

ทาง OpenAI กล่าวว่าได้ทำการทดสอบและปรับปรุง AI นี้บน Opera รุ่นมาตราฐานที่อยู่ใน Mac, Windows, และ Linux และรุ่น GX ที่อยู่ใน Mac และ Windows

หากทางผู้ใช้งานในรุ่นมาตราฐานต้องการเปิดการใช้งาน AI Prompts สามารถเข้าไปที่ตั้งค่าแล้วสลับการตั้งค่าแบบง่ายเป็น AI Prompts ส่วนในรุ่น GX บริษัทแจ้งว่าจะต้องเปิดใช้ตัวเลือก “Early Bird” ในการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณด้วย ส่วนใครที่ยังไม่มี Opera สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่นี่ 

ที่มา: 9to5Mac, Opera

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทนายความ Steven A. Schwartz ที่ฟ้องร้องสายการบิน Avianca ของโคลอมเบียได้ยื่นคำร้องเกี่ยวกับคดีหลายคดีก่อนหน้า ที่ได้มาจากการใช้งาน ChatGPT แต่สุดท้ายข้อมูลดังกล่าวกลับเป็นข้อมูลเท็จ ยืนยันด้วยคำพูดของ Kevin Castel ผู้พิพากษาเขตของสหรัฐฯ ว่า “6 คดีที่ส่งมาให้พิจารเป็นคดีที่มีการตัดสินจากศาลด้วยคำที่หลอกลวง และการอ้างอิงภายเอกสารก็หลอกลวงด้วยเช่นกัน” Schwartz ยอมรับเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเขาใช้แชทบอทของ OpenAI เพื่อการวินิจฉัยของเขาในการยืนยันคดีว่าเป็นจริงหรือเป็นเท็จ เมื่อเขาทำการพิมพ์ถึงแหล่งที่มา ทาง...

IT NEWS

มีรายงานว่าเบราว์เซอร์ Opera กำลังทดสอบ AI ที่ได้รับความร่วมือจาก ChatGPT ในชื่อว่า “Aria” ความสามารถที่ทำได้ตอนนี้คือการสร้างข้อความ เขียนโค้ด และตอบคำถามทั่วไปๆ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ จะตามมาในอนาคต ตำแหน่งของ Aria จะอยู่ด้านซ้ายของหน้าต่าง Opera เมื่อคลิกไอคอนดังกล่าวจะปรากฏหน้าต่างแชทออกมา ตอนนี้สามารถตอบคำถามทั่วไปได้ แสดงข้อมูลเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับ Opera ได้อีกด้วย เนื่องจากบริษัทกล่าวว่าได้บรรจุ “ฐานข้อมูลของเอกสารสนับสนุนทั้งหมด”...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

ตอนนี้สถิติการใช้งานเสิร์ชเอ็นจิ้นในจีนได้เปลี่ยนไป จากเดิม Baidu ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่ง แต่ตอนนี้ Microsoft Bing ได้แซงหน้าไปเรียบร้อยในเดือนเมษายนที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะมาจากการเปิดตัว AI ของ Bing ร่วมกับ ChatGPT-4 ทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่หันเหความสนใจไปที่ลูกเล่นใหม่นั่นเอง จากข้อมูลจะเห็นว่าส่วนแบ่งการตลาดของ Baidu ลดลงเหลือ 27.01% อันดับรองจาก Bing และ Baidu ได้แก่ Sogou...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก