Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

เบราว์เซอร์ Opera เพิ่ม ChatGPT พร้อม AI Prompts และแถบด้านข้างแบบใหม่

NBS cover image 4.pdf 56

Opera เป็นเบราว์เซอร์จากบริษัท OpenAI ที่สร้าง ChatGPT ขึ้นมาและล่าสุดได้มีการอัปเดตเทคโนโลยี AI บนเบราว์เซอร์ให้ก้าวหน้าไปอีกขั้นด้วย ‘AI Prompts’ ที่ใช้งานได้อย่างรวดเร็วเป็นพิเศษ อีกทั้งแถบด้านข้างของเบราว์เซอร์ยังมีการเข้าถึง ChatGPT และ ChatSonic อีกด้วย

สำหรับฟีเจอร์ของ AI Prompt นั้น Opera มีเป้าหมายที่จะทำให้การใช้งานเบราว์เซอร์เป็นเรื่องง่ายและฉลาดสุดๆ ด้วยคำสั่งสั้นๆ เช่น Explore, Explain briefly, Explain this article, Create a tweet เป็นต้น หรือจะเป็นการเข้าถึง ChatGPT และ ChatSonic จากแถบการใช้งานด้านข้างเพื่อดึงเอาความสามารถของแชทบอทมาช่วยคุณทำงานให้ง่ายขึ้น

Advertisement

ทาง OpenAI กล่าวว่าได้ทำการทดสอบและปรับปรุง AI นี้บน Opera รุ่นมาตราฐานที่อยู่ใน Mac, Windows, และ Linux และรุ่น GX ที่อยู่ใน Mac และ Windows

หากทางผู้ใช้งานในรุ่นมาตราฐานต้องการเปิดการใช้งาน AI Prompts สามารถเข้าไปที่ตั้งค่าแล้วสลับการตั้งค่าแบบง่ายเป็น AI Prompts ส่วนในรุ่น GX บริษัทแจ้งว่าจะต้องเปิดใช้ตัวเลือก “Early Bird” ในการตั้งค่าเบราว์เซอร์ของคุณด้วย ส่วนใครที่ยังไม่มี Opera สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ที่นี่ 

ที่มา: 9to5Mac, Opera

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

มาทำความรู้จักกับ ChatGPT แชทบอท AI ขั้นเทพสุดเจ๋งที่ปลุกกระแส AI ให้กระจายในวงกว้าง มาดูกันดีกว่าว่ามันมีต้นกำเนิดมาได้อย่างไรและมีแนวทางเป็นไปในทิศทางใด หากคุณใช้อินเทอร์เน็ตในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา คุณคงเคยได้ยินเกี่ยวกับ ChatGPT มาก่อน เช่นเดียวกับ Gemini และ Copilot ของ Google และ Microsoft(ตามลำดับ) ChatGPT เป็นแชทบอตที่ขับเคลื่อนโดยความก้าวหน้าในการประมวลผลภาษาธรรมชาติและได้รับการฝึกอบรมเกี่ยวกับข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำนวนมหาศาล...

CONTENT

เปรียบเทียบ 3 สุดยอด AI ที่คุณสามารถใช้งานได้แบบฟรีๆ (และเสียเงินเพิ่มความสามารถ) ในโลกปัจจุบัน จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกันได้เลย ในช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมานั้นหลายๆ ท่านคงทราบดีว่าเราได้เข้าใกล้และใช้งาน AI หรือปัญญาประดิษฐ์กันมากขึ้นจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ ChatGPT ที่เป็น AI ซึ่งเราๆ ท่านๆ สามารถที่จะคุยกับมันเพื่อที่จะให้มันช่วยหาคำตอบต่างๆ ให้กับเราได้(หรือแม้กระทั่งคุยเล่นกับเราได้) ซึ่งหากจะว่าไปจริงๆ...

IT NEWS

ทนายความ Steven A. Schwartz ที่ฟ้องร้องสายการบิน Avianca ของโคลอมเบียได้ยื่นคำร้องเกี่ยวกับคดีหลายคดีก่อนหน้า ที่ได้มาจากการใช้งาน ChatGPT แต่สุดท้ายข้อมูลดังกล่าวกลับเป็นข้อมูลเท็จ ยืนยันด้วยคำพูดของ Kevin Castel ผู้พิพากษาเขตของสหรัฐฯ ว่า “6 คดีที่ส่งมาให้พิจารเป็นคดีที่มีการตัดสินจากศาลด้วยคำที่หลอกลวง และการอ้างอิงภายเอกสารก็หลอกลวงด้วยเช่นกัน” Schwartz ยอมรับเป็นลายลักษณ์อักษรว่าเขาใช้แชทบอทของ OpenAI เพื่อการวินิจฉัยของเขาในการยืนยันคดีว่าเป็นจริงหรือเป็นเท็จ เมื่อเขาทำการพิมพ์ถึงแหล่งที่มา ทาง...

IT NEWS

มีรายงานว่าเบราว์เซอร์ Opera กำลังทดสอบ AI ที่ได้รับความร่วมือจาก ChatGPT ในชื่อว่า “Aria” ความสามารถที่ทำได้ตอนนี้คือการสร้างข้อความ เขียนโค้ด และตอบคำถามทั่วไปๆ ส่วนฟีเจอร์อื่นๆ จะตามมาในอนาคต ตำแหน่งของ Aria จะอยู่ด้านซ้ายของหน้าต่าง Opera เมื่อคลิกไอคอนดังกล่าวจะปรากฏหน้าต่างแชทออกมา ตอนนี้สามารถตอบคำถามทั่วไปได้ แสดงข้อมูลเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ยังสามารถตอบคำถามเกี่ยวกับ Opera ได้อีกด้วย เนื่องจากบริษัทกล่าวว่าได้บรรจุ “ฐานข้อมูลของเอกสารสนับสนุนทั้งหมด”...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก