Connect with us

Hi, what are you looking for?

Other News

Agility Robotics หุ่นยนต์ขนาดเท่าคน อัปเกรดเข้าสู่รุ่นที่สอง

NBS cover image 4.pdf 55

เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา ทาง Agility Robotics เปิดตัวหุ่นยนต์ขนาดเท่าคนที่มีชื่อว่า Digit เป็นหุ่นยนต์ที่สามารถช่วยยกของเบาๆ ได้ ล่าสุดทางผู้พัฒนาได้ประกาศข่าวการอัปเกรดของหุ่นยนต์ Digit ออกมาแล้ว พร้อมกับการเปลี่ยนแปลงรูปลักษณ์ส่วนหัวที่เห็นได้ชัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการใช้งานจริงในอนาคต

หุ่นยนต์ Digit ออกแบบมาเพื่อทำการตลาดในกลุ่มอุตสาหกรรมเครื่องจักรหลากหลายประเภท เช่น โลจิสติกส์ การตรวจสอบอุตสาหกรรม และการประชุมทางไกลเสมือนจริง นอกจากนี้ยังถูกสร้างให้ทำงานร่วมกับมนุษย์และใช้พื้นที่ใช้สอยร่วมกับมนุษย์ได้ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมมันถึงมีความสูง 5 ฟุต 9 นิ้ว (ประมาณ 175 ซม.) และเดินสองขา

Advertisement

ส่วนการอัปเกรดล่าสุดของ Digit ที่สังเกตได้ชัดสุดคือส่วนหัวที่มีการปรับให้ดูทันสมัย มีดวงตาที่เป็นไฟ LED เพื่อให้สามารถแสดงอารมณ์และสามารถบอกได้ว่าหุ่นยนต์กำลังจะเคลื่อนที่ไปทางไหน นอกจากนี้ยังมีการอัปเกรดส่วนของมือจับให้สามารถหยิบกล่องพลาสติกได้อีกด้วย

จากวิดีโอสาธิตบน Twitter และ YouTube แสดงให้เห็นว่าตอนนี้ความสามารถของ Digit ยังค่อนข้างจำกัด อย่างเช่นการเคลื่อนไหว Digit สามารถเดิน ก้าวขึ้นบนขอบถนน หมอบ และการเคลื่นไหวง่ายๆ อย่างอื่นได้ ส่วนหน้าที่หลักของมันในตอนนี้คือการหยิบและวางวัตถุประเภทต่างๆ ที่มีน้ำหนักไม่เกิน 35 ปอนด์หรือราวๆ 15 กก.

ส่วนของการเปิดตัว Digit สู่ท้องตลาดอย่างเป็นทางการทาง Agility Robotics ยังไม่ได้ระบุชัดเจน แต่ ณ ตอนนี้กำลังจะเปิดตัว Agility Partner Program ซึ่งจะมอบโอกาสพิเศษให้กับพันธมิตรในการพัฒนาทักษะและความสามารถของ Digit และจะได้เป็นคนกลุ่มแรกที่สามารถซื้อ Digit รุ่นล่าสุดได้ก่อนใคร

ที่มา: The Verge, Agility Robotics

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Other News

ปัจจุบันโลกเราอยู่ในยุคสมัยที่ AI สามารถถูกพัฒนาให้เก่งกาจรอบด้าน จนเอาชนะคนเก่งระดับโลกได้อย่าง AlphaGo และยิ่งไปกว่านั้น หุ่นยนต์ AI เริ่มมีความสามารถล้ำลึกใกล้เคียงกับมนุษย์เข้าไปทุกที ซึ่งล่าสุดหุ่นยนต์ AI ที่ชื่อว่า Sophia ได้รับสิทธิพลเมืองเหมือนกับประชาชนทั่วไป

Other News

หลังจากที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานกับศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์ระหว่างสองบริษัทผู้ผลิต Megabots จากอเมริกา และ Suidobashi จากประเทศญี่ปุ่น ก่อนหน้านี้บริษัททั้ง 2 ได้เคยมีการประกาศท้าทายกันมาตั้งแต่ปี 2015 ผ่านทางคลิปวีดีโอทีเซอร์ศึกดวลหุ่นยนต์ยักษ์บน Youtube

Other News

ปัญญาประดิษฐ์หรือ A.I. นั้นถือได้ว่าเป็นหนึ่งในหัวข้อที่นักวิทยาศาสตร์จากหลายๆ พื้นที่มีความคิดเห็นแตกต่างกันไปค่อนข้างที่จะมากเลยทีเดียวครับ บางส่วนนั้นก็บอกเอาไว้ว่า A.I. นั้นมีประโยชน์ในการใช้งานในด้านต่างๆ อย่างมากมาย

Other News

เกิดเหตุสลดในต่างประเทศเมื่อหุ่นยนต์รักษาความปลอดภัย Knightscope ในชื่อรุ่น K5 ได้เกิดอุบัติเหตุเดินตกบ่อน้ำพุหน้าบริษัทที่ตนเองรักษาความปลอดภัยอยู่โดยสาเหตุการกระทำของมันยังไม่เป็นที่เปิดเผยออกมา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก