Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Microsoft Loop เปิดให้ใช้งานแล้ว! ตัวช่วยใหม่สำหรับการทำงาน Office แห่งอนาคต

NBS cover image 4.pdf 54

ตอนนี้ Microsoft ได้ปล่อยให้ทุกคนได้ทดลองใช้งาน Microsoft Loop ซึ่งเป็นฮับการทำงานร่วมกันในแอป Office ผู้ใช้งานสามารถจัดการงานและโปรเจ็กต์ต่างๆ ร่วมกันได้สูงสุด 50 คน จุดเด่นของ Loop นี้จะช่วยให้คุณเปลี่ยนหน้าต่างหลายๆ งานให้เป็นบล็อกเนื้อหาแบบเรียลไทม์ที่สามารถวางลงใน Microsoft Teams, Outlook, Word บนเว็บ และ Whiteboard ได้อย่างสะดวก

Microsoft Loop ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงการทำงานและการสร้างสรรค์งานร่วมกันภายในองค์กร อินเทอร์เฟซหลักๆ จะมีลักษณะคล้ายกับ Notion ซึ่งเป็นแอปแบ่งปันพื้นที่ทำงานที่ใช้โดย Adobe, Figma, Amazon และอื่นๆ อีกมากมาย 

Advertisement

หน้าต่างการใช้งานของ Loop จะเหมือนผืนผ้าใบเปล่าๆ จากนั้นคุณสามารถสร้างงานหรือโปรเจ็กต์หนึ่งขึ้นมาเพื่อแบ่งปันให้กับเพื่อร่วมทีมหรือแสดงงาน Office ที่เกี่ยวข้องกับคุณทั้งหมด และเพื่อให้ง่ายต่อการเพิ่มเอกสารหรือจัดระเบียบโปรเจ็กต์ที่คุณต้องการ คุณสามารถใช้คำสั่ง “/” เพื่อเพิ่มป้ายกำกับ รูปภาพ อิโมจิ ตาราง และอื่นๆ ได้จากตำแหน่งที่คุณพิมพ์ในหน้า Loop และสามารถใช้ทางลัด “@” เพื่อแท็กเพื่อนร่วมงานหรือเชื่อมโยงโปรเจ็กอื่นที่เกี่ยวข้องได้ด้วย

หลักการทำงานนี้จะคล้ายกับการทำงานร่วมกันใน Word หรือ Google Docs แต่ Loop นั้นจะทำหน้าที่เชื่อมโยงงานและคนในทีมได้สูงสุดถึง 50 คน และในการทดสอบกับผู้ใช้งานจริงกว่าหลายร้อยคน พบว่าเมื่อนำไปใช้จริงๆ จะมีสมาชิกทีมเพียง 2-12 คนเท่านั้น ดังนั้นอินเตอร์เฟซจึงไม่ทำงานหนักเกินไปเมื่อมีแก้ไขร่วมกันในเวลาเดียวกัน

ที่มา: The Verge, Microsoft

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Microsoft ESD ซื้อ Windows, Office แท้ 2023 บริการออนไลน์ ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย ซื้อง่าย แค่คลิ๊ก! Microsoft ESD วันนี้คุณสามารถซื้อ Microsoft Windows และ Office ลิขสิทธิ์แบบง่ายๆ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ รับ Key Activate...

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกัน Advertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก