Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

บริษัทออกแบบ IC ไต้หวันเห็นโอกาสสำคัญเร่งพัฒนา Edge AI

NBS cover image 4.pdf 53

บริษัท IC ของไต้หวันที่จะก้าวไปสู่ธุรกิจ AI ที่ล้ำหน้ายิ่งขึ้นด้วย Edge ​​AI สร้างโอกาสจากการเติบโตของแชทบอท AI ที่ออกมาติดต่อกันไม่ว่าจะเป็น ChatGPT4.0, Bard, Claude, Ernie และอื่นๆ

บริษัทไต้หวันและบริษัทคู่ค้าในสหรัฐอเมริกาและยุโรปกำลังหันความสนใจไปที่ Edge ​​AI ซึ่งสามารถใช้งานได้หลากหลายมากกว่า และเพื่อตอบสนองความต้องการดังกล่าว IDM ของสหรัฐฯ และยุโรป และบริษัทออกแบบ IC ของไต้หวันจึงมีความกระตือรือร้นที่จะสรรหาผู้มีความสามารถในด้านที่เกี่ยวข้องมาช่วยในการพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Eage AI นี้มากขึ้น

Advertisement

Eage AI จะมีความสามาถพื้นฐานคล้ายๆ กับ AI บนคลาวด์แต่เหนือกว่าตรงที่ไม่จำเป็นต้องเชื่อมต่อคลาวน์เพื่อทำงานอีกต่อไป ด้วยความสามารถนี้เองทำให้ Edge AI มีความน่าสนใจมากขึ้น เป็นไปได้ว่าจะถูกนำไปใช้เป็น AI ที่อยู่บนอุปกรณ์เคลื่อนที่อย่าง โทรศัพท์มือถือ โน้ตบุ๊ก และอุปกรณ์สวมใส่อย่างสมาร์ทวอชท์ต่างๆ ได้ในอนาคต ไม่เพียงเท่านี้ AI ตัวนี้ยังสามารถนำไปพัฒนาลงในแอปพลิเคชัน AIoT สำหรับบ้านอัจฉริยะและโรงงานอัจฉริยะที่ยังต้องการการรองรับชิปและโซลูชันเพิ่มเติมอีกด้วย

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ Edge AI สามารถเข้ามาตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าได้ตรงที่ Edge AI จะเป็นโซลูชันแบบเบ็ดเสร็จซึ่งอาจรวมถึงซอฟต์แวร์ การสนับสนุนอัลกอริทึม และคุณลักษณะด้านความปลอดภัยข้อมูล ทำให้ลูกค้าที่นำไปใช้ลดขั้นตอนความยุ่งยากในการปรับหรือการพัฒนาที่ซับซ้อนมากขึ้น 

ที่มา: digitimes

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ตอนนี้ Google ได้เปิดใช้งานฟีเจอร์ใหม่ Search Generative Experience (SGE) เปิดใช้ในเฉพาะผู้ที่ได้รับสิทธิ์ Google Labs เท่านั้น เป็นฟีเจอร์การค้นหาที่ผสมผสาน AI เข้ามาช่วยให้การค้นหามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น Search Generative Experience ทำงานโดยเมื่อผู้ใช้งานทำการเสิร์ชหาข้อมูลบางอย่าง AI จะทำการสร้างสรุปข้อมูลทั้งหมดที่เกี่ยวข้องออกมาให้อ่านก่อน 2-3 ย่อหน้า แทนนี่จะเป็นลิ้งค์สีน้ำเงินแบบเมื่อก่อน และเมื่ออ่านข้อมูลดังกล่าวแล้วอยากจะหาเพิ่มเติมก็จะมีหัวข้อให้ผู้ใช้กดอ่านต่อไป...

IT NEWS

ฟีเจอร์ Generative Fill ใหม่ของ Adobe Photoshop เป็นฟังก์ชันพิเศษที่นำ AI มาเป็นผู้ช่วยทำงานของผู้ใช้เสร็จเร็วมากขึ้นหรือสมบูรณ์แบบมากขึ้น อย่างเช่น การเปลี่ยนภาพจากแนวนอนเป็นแนวตั้งโดยการเพิ่มเติมส่วนที่ขาดหายไป (ใช่การครอปนะ) เป็นต้น Generative Fill เป็นฟีเจอร์ที่ขับเคลื่อนโดย Adobe Firefly ซึ่งเป็นโมดูล AI ทาง Adobe กล่าวว่ารูปที่นำมาใช้ในการต่อเติมภาพนั้นมาจาก Adobe...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Dr. Timnit Gebru อดีตพนักงานของ Google ที่ถูกไล่ออกเมื่อเดือนธันวาคมปี 2020 เพราะทำเอกสารวิจารณ์เกี่ยวกับการพัฒนา AI ในแง่ลบซึ่งส่งผลเสียต่อบริษัท ล่าสุดเธอกล่าวว่ากระแส AI ตอนนี้อยู่ในยุค “ตื่นทอง (Gold rush)” (หมายถึงการรุมเข้าหาสิ่งๆ หนึ่ง เปรียบเสมือนเจอทองใหม่ๆ ก็รีบอยากจะรุมเข้าไปครอบครอง) ให้ระวัง AI ที่ไร้จริยธรรมที่กำลังจตะเกิดขึ้น ย้อนกลับไปเหตุการณ์ที่ทำให้...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก