Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Acer เปิดตัว Acer ebii กระโดดเข้าสู่ตลาดจักรยาน EV ที่มาพร้อม AI

jpg 20230322 215850 0000

บริษัท Acer เปิดตัวสินค้าใหม่ Acer ebii ที่ไม่ใช้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กแต่อย่างใด แต่มันคือจักรยานไฟฟ้าอัจฉริยะที่มาพน้อมกับ AI ในการช่วยให้การขับขี่มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น แถมใช้ขับขี่ได้ไกลถึง 110 กม. ด้วยความเร็วสูงสุดที่ 25 กม./ชม.

จักรยาน Acer ebii เป็นจักรยานไฟฟ้าน้ำหนักเพียง 16 กก. เท่านั้น พร้อมทั้งมีแบตเตอรี่ความจุ 460Wh ในการชาร์จหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ไกลถึง 110 กม. หรือจะนำแบตไปเป็นแหล่งจ่ายไฟให้กับโน้ตบุ๊กก็ได้อีกด้วย และความเร็วในการขับขี่สูงสุดอยู่ที่ 25 กม./ชม. ส่วนมอเตอร์ล้อหลังมีกำลังไฟ 250w เพื่อช่วยควบคุมความเร็วให้อยู่ในเกณฑ์ที่กฎหมายยุโรปและเอเชียกำหนด และล้อก็ออกแบบให้สามารถใช้งานได้ยาวนานด้วยนวัตกรรม Airless tires

Advertisement

ในส่วนความอัฉริยะของเจ้า Acer ebii ตัวนี้คือมีเซ็นเซอร์ตรวจจับวัตถุรอบด้านที่จะคอยแจ้งเตือนเวลามีรถหรือวัตถุเข้ามาใกล้เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่คล้ายกับฟังก์ชันที่มีในรถยนต์ นอกจากนี้ยังมีระบบ GPS ไว้ให้ผู้ใช้สามารถติดตามจักรยานของตนเองได้ และเพิ่มความสามารถให้การล็อกและปลดล็อกรถจักรยานอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้งานอยู่ใกล้ๆ หรือออกห่างจากตัวจักรยานเหมือนที่มีในจักรยานยนต์และรถยนต์สมัยนี้

ส่วนเรื่องของการวางขายในประเทศไทยยังคงต้องรอไปก่อน และทาง Acer เองก็ยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมาให้แน่ชัดคงต้องรอดูว่าราคาที่จะประกาศออกมานั้นจะคุ้มค่าน่าซื้อหรือไม่

ที่มา: electrek, YouTube, Acer

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

PChome ร้านจัดจำหน่ายสินค้าสัญชาติไต้หวันได้เผยแพร่ข้อมูลจอมอนิเตอร์ Acer Predator XB323KRV บนเว็บไซต์ของตน ซึ่งแม้แต่ Acer เองยังไม่มีการประกาศเปิดตัวออกมาเลย ตามหน้าเว็บจะระบุสเปคของจอเกมมิ่งไว้ว่า มีหน้าจอขนาด 32 นิ้ว ประกอบด้วยแผง IPS ให้ความชัดระดับ 4K อัตรารีเฟรช 160 Hz มีความลึกของสี 10 บิต (8...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊ค Intel Evo เพื่อคนทำงาน พกสะดวกแบตฯ อึดอยู่ได้ทั้งวัน! โน๊ตบุ๊ค Intel Evo เป็นโน๊ตบุ๊คบางเบาของ Intel ที่เปิดตัวมาตรฐานนี้มาตั้งแต่ปี 2020 โดยคำนึงถึงไลฟ์สไตล์ของคนทำงานในปัจจุบันนี้ที่เน้นความรวดเร็วทันใจและต้องทำงานหลากหลายและพกโน๊ตบุ๊คติดตัวเป็นเหมือนอวัยวะอีกชิ้นของร่างกาย ดังนั้นโน๊ตบุ๊คแบบที่ตอบโจทย์ผู้ใช้กลุ่มนี้ นอกจากต้องบางเบาก็ต้องใช้ทำงานได้หลากหลายแบบ โดยเงื่อนไขสำหรับโน๊ตบุ๊คที่จะได้สติ๊กเกอร์ Intel Evo ไปติดที่เครื่องจะมีรายละเอียดหลายข้อ จำแนกได้ดังนี้ ติดตั้งซีพียู Intel ตั้งแต่...

IT NEWS

Acer เตรียมเปิดตัวมอนิเตอร์เกมมิ่งจอโค้ง Predator X45 หน้าจอขนาด 45 นิ้วที่มีความโค้ง 800R ความละเอียดระดับ UWQHD 3,440 x 1,440 พิกเซล 83 PPI (Pixels Per Inch) อัตรารีเฟรชตั้งค่าได้สูงสุดที่ 240 Hz ด้วยเวลาตอบสนอง 0.01...

Buyer's Guide

โน๊ตบุ๊คน่าใช้ Acer ปี 2023 นี้ สายทำงานก็เด็ด เกมมิ่งก็ได้ใจเกมเมอร์ชัวร์ๆ ต้นปี 2023 นี้มีโน๊ตบุ๊คน่าใช้ Acer รุ่นใหม่ๆ เปิดตัวมาให้เลือกมากมายทั้งทำงานและเกมมิ่งและอัพเกรดสเปคใหม่มาให้ผู้ใช้ได้เลือกซื้อไปใช้งานได้ตามชอบ เลือกได้ทั้ง AMD Ryzen หรือ Intel Core Series รุ่นใหม่ๆ ก็ได้ และราคาเริ่มต้นก็ไม่เกิน 20,000...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก