Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

Xbox Games Store อาจลงบนมือถือในปีหน้าหากเคลียร์ข้อตกลงกับ Blizzard ได้

NBS cover image 4.pdf 44

ในงาน Game Developers Conference 2023 ที่ซานฟรานซิสโก นักข่าวของ Financial Times ได้เข้าไปขอสัมภาษณ์ Phil Spencer ซีอีโอของ Microsoft Gaming หรือ Xbox ก่อนเริ่มงานเกี่ยวกับแนวโน้มของข้อตกลงที่กำลังจะสิ้นสุดระหว่าง Microsoft กับ Activision Blizzard 

ทาง Spencer กล่าวว่าครั้งนี้เป็นโอกาสที่ยิ่งใหญ่มากที่จะได้นำเอา Xbox ลงไปอยู่ในอุปกรณ์มือถือที่ทุกคนสามารถเล่นได้ในฐานะ Third Party เพราะทุกวันนี้ไม่สามารถทำแบบนั้นได้ แต่คิดว่าในอนาคตทาง Microsoft จะสร้างโลกที่คิดว่าจะเกิดขึ้นเมื่ออุปกรณ์เหล่านั้นถูกเปิดใช้ Digital Markets Act ที่กำลังจะมาถึง

Advertisement

และนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Phil Spencer พูดถึงความสำคัญของเกมมือถือไว้เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ถูกถามถึงข้อตกลงสีเขียวกับ Activision Blizzard มูลค่า 68.7 พันล้านดอลลาร์ว่า จุดเริ่มต้นมันเกิดจากการที่เริ่มคิดว่าผู้คนต้องการเล่นเกมบนมือถือมากขึ้น แต่ก็มีเรื่องน่าตลกตรงที่หน้าจอที่เล็กที่สุดที่เราเล่นได้ กลับเป็นหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดเมื่อเมื่อติดตั้งในโทรศัพท์

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเท่านั้น ถ้าหาก Xbox ไม่ได้มีชื่อเสียงในแบรนด์เกม เมื่อเวลาผ่านไปก็จะมีคู่แข่งเข้ามามากขึ้น โอกาสที่จะพัฒนาก็จะน้อยลง สิ่งสำคัญเลยคือการที่ทำให้ Xbox เป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้แม้อยู่บนมือถือ

อย่างเกม Candy Crush และ King arm ของ ABK นั้นในสายตาของ Microsoft สำคัญพอๆ กับ Call of Duty เลย นอกจากนี้บริษัทกำลังทำแผนทางการเงินกับกฎหมายตลาดดิจิทัลของสหภาพยุโรป เพื่อผลักดันร้านค้าของตนเองบน iOS และ Android ตัวอย่างเช่น Apple กำลังเตรียมที่จะปฏิบัติตามคำตัดสินของสหภาพยุโรปและอนุญาตให้มีร้านค้าของบุคคลที่สามบน iOS

สุดท้ายทาง Spencer ยังบอกเป็นนัยว่าร้านเกม Xbox สำหรับโทรศัพท์จะเกิดขึ้นจริงและเมื่อใดที่หน่วยงานกำกับดูแลสามารถเคลียร์ข้อตกลง Activision Blizzard ได้ลงตัว แต่ตอนนี้ยังไม่มีความชัดเจนมากนัก เนื่องจาก CMA ของอังกฤษจะเปิดเผยคำตัดสินในเดือนหน้านี้ แต่ก็แอบมีข่าวลือว่าในหน่วยงานเทียบเท่าสหภาพยุโรปยินดีที่จะอนุมัติข้อตกลงนี้ ในขณะเดียวกัน US FTC กำลังตรวจสอบเอกสารของ Microsoft เกี่ยวกับสัญญาล่าสุดที่ทำร่วมกับ Nintendo, NVIDIA, Boosteroid และ Ubitus เพื่อนำ Call of Duty (และสามเกมล่าสุด เกม Xbox ทั้งหมดด้วย) ลงบนแพลตฟอร์มเหล่านี้

ที่มา: wccftech

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

Microsoft ESD ซื้อ Windows, Office แท้ 2023 บริการออนไลน์ ปลอดภัย ลดค่าใช้จ่าย ซื้อง่าย แค่คลิ๊ก! Microsoft ESD วันนี้คุณสามารถซื้อ Microsoft Windows และ Office ลิขสิทธิ์แบบง่ายๆ สั่งปุ๊บได้ปั๊บ รับ Key Activate...

IT NEWS

เพื่อความปลอดภัยที่มากขึ้น Microsoft จึงเพิ่ม Authenticator Lite สำหรับ Outlook บนอุปกรณ์เคลื่อนที่ทั้ง iOS และ Android ซึ่งปลอดภัยกว่าการยืนยันตัวตนด้วย SMS ถึง 71% ใน Blog Post ของ Microsoft ได้ระบุไว้ว่า ทางบริษัทได้การวิจัยแล้วว่าการรับรองความถูกต้องแบบหลายปัจจัยที่ดำเนินการผ่านการแจ้งเตือนแบบพุชในแอป Microsoft Authenticator...

IT NEWS

ตอนนี้ Microsoft กำลังเพิ่มผู้ช่วย AI เข้ามาใน Windows ซึ่งก็คือ Copilot ที่เราคุ้นเคยตามหน้าต่าง Edge, แอพ Office และแม้แต่ GitHub นั้นเอง ซึ่งแพลนของบริษัทจะทำการเพิ่ม Windows Copilot รวมเข้ากับ Windows 11 โดยตรง และพร้อมเปิดและใช้งานจากแถบงานในทุกส่วน ทั้งในแอพและโปรแกรมบน...

IT NEWS

Microsoft Teams ออกฟีเจอร์ใหม่เพิ่มความสนิทสนมในการทำงานหรือเรียนแบบ New Normal โดยทำการสุ่มผู้เข้าประชุมไปยังห้องประชุมย่อยต่างๆ ให้ทุกๆ คนได้รู้จักกันมากยิ่งขึ้น ฟีเจอร์ห้องย่อยของ Microsoft Teams เปิดตัวมาตั้งแต่ปี 2020 โดยเป็นการสร้างห้องประชุมย่อยมีหลายวิธีสามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Microsoft ห้องประชุมย่อยนี้มีประโยชน์สำหรับการพูดคุยที่ต้องการความใกล้ชิดมากขึ้นต้องระดมสมองกันในกลุ่มเล็กๆ ผู้ควบคุมห้องประชุมสามารถเลือกให้ผู้เข้าร่วมไปอยู่ห้องประชุมย่อยไหนก็ได้ แต่ก็มีข้อเสียที่จะทำให้แผนกอื่นๆ หรือฝ่ายอื่นๆ ไม่สนิทกัน ไม่ได้ทำความรู้จักกัน Advertisement ขั้นตอนการใช้งานสุ่มผู้เข้าประชุมไปห้องย่อยใน Microsoft...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก