Connect with us

Hi, what are you looking for?

IT NEWS

เด็กประถมของไต้หวันคิดค้นเครื่องแกะเปลือกกุ้งสำเร็จ เหตุเพราะชอบกินกุ้งแต่ไม่ชอบแกะเปลือก

NBS cover image 4.pdf 33

เด็กเรียนชั้นประถมชาวไต้หวันได้ประดิษฐ์เครื่องแกะเปลือกกุ้ง สาเหตุมาจากปัญหาที่หลายๆ คนไม่ชอบเวลาแกะเปลือกกุ้งด้วยตัวเองเพราะดูยุ่งยากมาก

ทางเว็บไซต์ข่าว TVBS News ที่นำเสนอข่าวนี้ได้เข้าไปสัมภาษณ์เด็กสาวทั้ง 3 คนว่าเพราะอะไรถึงคิดสิ่งประดิษฐ์นี้ขึ้นมา พวกเธอบอกว่าเพราะพวกเธอชอบกินกุ้งแต่ไม่ชอบการแกะกุ้งเลย และในการประดิษฐ์อุปกรณ์นี้ยังนำไปใช้เป็นกระโยชน์กับเด็ก ผู้สูงอายุ และผู้พิการที่มีไม่สามารถแกะเปลือกกุ้งได้ด้วยตัวเองอีกด้วย

Advertisement

โดยเครื่องแกะกุ้งอัตโนมัตินี้มีกลไกการออกแบบด้วยการทำงานร่วมกันของฟันเฟือง หลังจากที่ออกแบบได้แล้วนั้นก็จะทำการสั่งปริ้นเครื่องพิมพ์ 3D ออกมาแล้วนำมาประกอบเข้าด้วยกันจนได้เป็นเครื่องนี้ ส่วนวิธีการใช้งานต้องแกะหัวกุ้งออกก่อน จากนั้นนำตัวกุ้งใส่เข้าไปในเครื่องแล้วเครื่องจะทำการดันกุ้งเข้าไปแล้วออกมาอีกทาง เมื่อนำกุ้งออกมาจากเครื่องได้แล้วเปลือกกุ้งก็จะถูกผ่าออกและเครื่องในต่างๆก็ถูกกำจัดออกไป เพียงเท่านี้เราก็จะแกะเปลือกออกได้อย่างง่ายดาย

แน่นอนว่าความสำเร็จนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจากการทำเพียงครั้งเดียว แต่เหล่าเด็กๆ ต้องพบกับความล้มเหลวถึง 7 ครั้ง โดย 4 ครั้งแรกเกิดจากการสร้างแบบจำลอง และอีก 3 ครั้ง เกิดจากพิมพ์แบบ 3D แต่พวกเธอก็ไม่ย่อท้อและทำมันให้สำเร็จในที่สุด นอกจากนี้พวกเธอยังมีคุณครูที่คอยช่วยแนะนำตลอด

สุดท้ายแล้วถึงแม้เครื่องแกะเปลือกกุ้งจะออกมาประสบความสำเร็จแต่เหล่าเด็กๆ ก็จะยังไม่หยุดพัฒนาเพื่อที่จะนำเครื่องนี้ไปแข่งขันเพื่อคว้ารางวัลต่อไปในอนาคต

ที่มา: mustsharenews

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก