Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำแอปวัดที่ดิน คำนวณ หาข้อมูลง่ายๆ สะดวก อัปเดต 2023

แนะนำแอปวัดที่ดิน คำนวณ จัดการที่ดิน หาข้อมูลง่ายๆ สะดวก อัปเดต 2023

แอปวัดที่ดิน กรมที่ดิน, แอปวัดขนาดที่ดิน

ปัจจุบัน ด้วยความก้าวกระโดดของเทคโนโลยีต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการพัฒนาด้านแอปพลิเคชันนั้น ส่งผลให้มีผู้ที่คิดค้นแอปสำหรับการวัดขนาดพื้นที่ หรือวัดขนาดที่ดินขึ้นมา เพื่อช่วยให้เราสามารถคำนวณพื้นที่ วางแผนการการจัดการเกี่ยวกับที่ดินได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแอปวัดที่ดิน ที่จะช่วยให้เราสามารถมองเห็นภาพรวมของที่ดิน เพื่อวางแผน จัดสรร จัดการที่ดินได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น


แนะนำแอปวัดที่ดิน ช่วยคำนวณ จัดการที่ดิน

แอปพลิเคชันระบบปฏิบัติการที่รองรับสิ่งที่น่าสนใจข้อสังเกต
ฟาร์มแคร์Androidตัวแอปรองรับภาษาไทย
ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับเกษตรเป็นอย่างมาก
เกษตรกรสามารถเพิ่มพื้นที่เพาะปลูกได้มากถึง 5 แห่ง สามารถดูข้อมูลพยากรณ์อากาศได้เฉพาะรายแปลง
นอกจากมีเครื่องมือให้เกษตรกรวัดพื้นที่ได้ด้วยตนเอง ยังมีเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการทำการเกษตร เช่น พยากรณ์อากาศ, คำนวณปุ๋ย และร้านค้าสั่งซื้อปุ๋ยออนไลน์ได้ส่วนลด
ไม่มีรายละเอียดของข้อมูลที่ดินต่างๆ เน้นไปที่การวัดขนาดของที่ดินโดยเฉพาะ
ในตอนนี้เป็นการวัดระยะทางเป็นการวัดจากการเคลื่อนไหวของสมาร์ทโฟนเท่านั้น จึงอาจมีความคลาดเคลื่อนได้ (ตัวแอปกำลังพัฒนาเครื่องมือนี้เพิ่มเติม)
LingiOS
Android
มีเครื่องมือสำหรับการวัดที่ดินที่ค่อนข้างครบครัน และมีความละเอียด
ใช้งานง่าย
เหมาะสำหรับภาคการเกษตรเป็นอย่างมาก
ไม่มีรายละเอียดของข้อมูลที่ดินต่างๆ เน้นไปที่การวัดขนาดของที่ดินโดยเฉพาะ
Google MapsiOS
Android
เมื่อเครื่องมือเกี่ยวกับแผนที่อย่างครบครันเป็นการวัดจากระยะทางตามเส้นที่เราลากเท่านั้น ไม่ได้มีการคำนวณขนาดของพื้นที่อย่างละเอียด
SmartLandsiOS
Android
มีฟีเจอร์สำหรับกรติดต่อกรมที่ดิน รวมไปถึงการติดต่อดำเนินการเกี่ยวกับกรมที่ดินครบครัน
ใช้งานง่าย
มีข้อมูลของโฉนดที่ดินต่างๆ อย่างละเอียด
เนื่องจากเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ อีกทั้งตัวแผนที่ยังต้องเข้าผ่านเว็บเบราว์เซอร์ ทำให้ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควร
LandsMapsWeb Browserใช้งานง่าย มีเครื่องมือครบครัน
มีข้อมูลของโฉนดที่ดินต่างๆ อย่างละเอียด
เนื่องจากเป็นฐานข้อมูลขนาดใหญ่ที่ต้องเข้าผ่านเว็บเบราว์เซอร์ ทำให้ใช้งานผ่านสมาร์ทโฟนไม่ค่อยสะดวกเท่าที่ควร
GLandMeasureiOS
Android
แผนที่ค่อนข้างชัดเจน
มีเครื่องมือสำหรับการวัดที่ดินที่ค่อนข้างครบครัน และมีความละเอียด
การค้นหาสถานที่ต่างๆ อาจยังทำได้ไม่ละเอียดนัก อาจต้องอาศัยการค้นหาผ่านแผนที่ด้วยตัวเองประกอบ

1. ฟาร์มแคร์

yara1111

เริ่มต้นกันด้วยแอปฟาร์มแคร์ เป็นแอปที่ได้รวบรวมเครื่องมือ เทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้องกับการเกษตรไว้อย่างมากมาย ช่วยให้เกษตรกรตัดสินใจได้รวดเร็วมากขึ้น ประหยัดเวลาและลดต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ให้การเกษตรง่ายขึ้นกว่าที่เคย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเกษตรกร ไม่ว่าจะเป็นการคำนวณการใส่ปริมาณปุ๋ยที่จำเป็นต้องใช้ ช่วยให้เกษตรกรลดต้นทุนปุ๋ยได้, เครื่องมือพยากรณ์สภาพอากาศได้แม่นยำถึงรายชั่วโมง เพื่อช่วยวางแผนในการทำการเกษตรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และเกษตรกรสามารถเช็กเปรียบเทียบราคาปุ๋ยที่จะสั่งซื้อบนแอปพลิเคชันโดยเลือกจากร้านค้าใกล้เคียงกับเราก็ทำได้ ที่สำคัญเลยคือ แอปฟาร์มแคร์ สามารถวัดขนาดของแปลงที่ดินสำหรับเพาะปลูกได้อย่างแม่นยำ ทำได้ง่าย สามารถเพิ่มแปลงเพาะปลูกได้ถึง 5 แปลง

Advertisement

วิธีการใช้งานแอปฟาร์มแคร์เบื้องต้น

1515 0 side

สำหรับการวัดขนาดที่ดินผ่านแอปฟาร์มแคร์นั้น สามารถเริ่มใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยในเบื้องต้นสามารถทำได้ ดังนี้

 • เริ่มต้นเมื่อเราเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา ในหน้าเริ่มต้นใช้งาน เพียงยืนยันด้วยเบอร์โทรศัพท์มือถือก็สามารถเข้าใช้งานแอปได้แล้ว
 • เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว เราจะเข้าสู่หน้าหลักของแอปพลิเคชัน ที่จะมีเครื่องมือต่างๆ ให้เราได้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น เครื่องคำนวณปุ๋ย, ซื้อผลิตภัณฑ์, สภาพอากาศ, ร้านค้าใกล้บ้าน เป็นต้น แถมตัวแอปยังเป็นภาษาไทยอีกด้วย ทำให้เข้าใจได้ง่ายยิ่งขึ้น
 • เริ่มต้นใช้งานเครื่องมือต่างๆ ได้จากการเพิ่ม “แปลงของฉัน” ที่เมนูแถบล่าง เพื่อเพิ่มแปลงเพาะปลูก
 • เมื่อเรากดเลือกที่ เพิ่มแปลงเพาะปลูกแล้ว ระบบจะให้เราเลือกพื้นที่โดยใช้การค้นหาตำแหน่งผ่านแผนที่ Google Map ที่มีความแม่นยำสูงสุด >> จากนั้นกด บันทึกตำแหน่งที่ตั้ง
 • เราจะเข้าสู่หน้ารายละเอียดพื้นที่เพาะปลูก โดยจะมีรายละเอียดที่เราต้องใส่คือ ชื่อพื้นที่เพาะปลูก, ตำแหน่งที่ตั้งพื้นที่เพาะปลูก, ตำแหน่งที่ตั้งพื้นที่เพาะปลูก และขนาดพื้นที่เพาะปลูก >> จากนั้น ระบบจะให้เราเลือกพืชผลที่เราต้องการจะปลูก เราสามารถเลือกใส่ได้เลยหรือจะข้ามไปก่อนก็ได้
1510 0 side
 • เมื่อเราเพิ่มแปลงเพาะปลูกแล้ว สามารถเริ่มต้นวัดขนาดพื้นที่ได้เลย โดยเลือกที่เมนู ‘วัดพื้นที่เกษตร’ เพื่อทำการวัดขนาดที่ดิน >> เกษตรกรควรจะอยู่ในพื้นที่ที่จะทำการวัด เพื่อให้ได้ข้อมูลที่แม่นยำที่สุด ถ้าใครที่ต้องการวัดขนาดเลยทันทีให้กดเลือกที่ ‘ใช่ ฉันอยู่ที่พื้นที่เพาะปลูกของฉัน’
 • ให้เราถือสมาร์ทโฟนของเรา แล้วจากนั้นกดเลือกที่ ‘เริ่มการวัด’ >> จากนั้นให้เราเดินหรือขับรถไปรอบๆ พื้นที่ที่เราต้องการวัดขนาด โดยระบบจะทำการพอยท์จุดให้เราโดยอัตโนมัติ
 • และเมื่อครบรอบเราก็สามารถกดเลือก ‘สิ้นสุดการวัดพื้นที่’ ได้เลย ตัวแอปจะคำนวณขนาดของพื้นที่ให้เรา เราสามารถกดเลือกแก้ไขหรือบันทึกขนาดพื้นที่ได้เลย

2. Ling

ge1

แอป Ling หรือ ลิง ซึ่งเป็นแอปที่พัฒนาขึ้นโดยคนไทย โดยจะเป็นแอปวัดที่ดินที่เน้นไปที่ภาคการเกษตร โดยใช้ข้อมูลดิบที่นำมาจากหน่วยงานภาครัฐอย่างสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ GISTDA ด้วยเทคโนโลยี GIS (Geographic Information System) ที่ทำให้สามารถเข้าถึงข้อมูลทั้งเรื่องต่างๆ ได้ แอป Ling ยังเป็นแอปวัดขนาดพื้นที่ ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถคิดคำนวณเพื่อสามารถจัดการกับพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีการบอกสภาพทางกายภาพของสถานที่จริงอีกด้วย

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

S 39936109 side

สำหรับการวัดขนาดที่ดินด้วยแอป Ling นั้น ในเบื้องต้น สามารถทำได้ดังนี้

 • เริ่มต้นเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา >> ในหน้าแรก เลือก วัดที่ โดยจะมีให้เราเลือก 2 แบบ คือ วัดที่ผ่านทางแผนที่และวัดทีแบบที่เราถือสมาร์ทโฟนไว้แล้วเดินไปยังตำแหน่งที่เราต้องการ
S 39936113 side
 • ในส่วนของการวัดที่ดินผ่านทางแผนที่นั้น เราสามารถเลือกตำแหน่งหรือพิกัดที่ต้องการได้ แล้วจากนั้นก็ลากตำแหน่งของที่ดินได้เลย
 • เมื่อเรากดวัดขนาดของพื้นที่แล้ว ก็สามารถใส่รายละเอียดต่างๆ แล้วกดบันทึกได้เลย

3. Google Maps

ge2

Google Maps นั้น นอกจากจะเป็นแอปพลิเคชันสำหรับการติดตาม GPS, นำทาง, ค้นหาสถานที่ต่างๆ แล้ว ก็ยังเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถใช้ในการช่วยวัดขนาดของที่ดินให้เราได้ด้วย โดยการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้อย่างไม่ยากเลย แถมแอปนี้ก็ยังเป็นแอปที่ผู้ใช้สมาร์ทโฟนเกือบทุกคนจะต้องมีติดเครื่องอยู่แล้วอีกด้วย ถือเป็นแอปพลิเคชันที่ค่อนข้างสารพัดประโยชน์ในการของแผนที่มากๆ แอปหนึ่งเลย

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

S 39936118 side
 • เมื่อเราเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา >> จากนั้นเลือกตำแหน่งที่เราต้องการวัดขนาดที่ดิน
 • แตะค้างบนแผนที่ จนปรากฏปรากฏข้อมูลต่างๆ ขึ้นมา >> ในแถบข้อมูลที่ปรากฏขึ้นมานั้น เลือกที่ ‘Measure distance’
 • ลากเส้นตำแหน่งของที่ดินตามที่เราต้องการ หากต้องการเพิ่มจุดก็ให้กดเลือกที่ Add point
 • เราจะได้ขนาดของที่ดินที่เราวัดตามเส้นที่เราลาก

4. SmartLands

ge3

SmartLands เป็นแอปพลิเคชันจากกรมที่ดินที่ได้พัฒนาขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการติดต่อธุระ ทำรายการ หรือดำเนินการต่างๆ กับกรมที่ดิน โดยภายในแอปพลิเคชันนั้นก็ประกอบไปด้วยเมนูมากมาย เช่น สาราณุกรมที่ดิน, จองคิวยื่นคำขอจดทะเบียนและรังวัด, LandsMaps, ตรวจสอบราคาประเมิน, ที่ตั้งสำนักงานที่ดิน, คำนวณภาษีอากร, ขั้นตอนการทำธุรกรรม, ร้องเรียน ร้องทุกข์ เป็นต้น เหมาะมากๆ สำหรับใครที่ต้องการติดต่อธุระกับกรมที่ดิน การจองคิวต่างๆ ที่ไม่ต้องเดินทางไปจองด้วยตัวเองแต่สามารถทำผ่านแอปพลิเคชันได้เลย

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

S 39936122 side

สำหรับการวัดขนาดที่ดินในเบื้องต้นผ่านทางแอปพลิเคชัน SmartLands สามารถทำได้ดังนี้

 • เริ่มต้นเมื่อเราเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา >> เลือกที่เมนู LandsMaps
 • เราจะเจอเข้ากับหน้าแผนที่ขนาดใหญ่ โดยเราสามารถค้นหาตามสถานที่ได้ รวมไปถึงค้นหาแปลงที่ดินที่เราต้องการได้ด้วย
 • เมื่อได้ตำแหน่งที่เราต้องการแล้ว ให้กดเลือกเครื่องมือสำหรับการวัดขนาดที่ดิน หรือจะดูข้อมูลของที่ติดตามตำแหน่งที่เราเลือกก็ได้
 • เมื่อเราได้ตำแหน่งที่เราต้องการแล้วก็จะมีข้อมูลของขนาดที่ดินที่จากตำแหน่งที่เราเลือกปรากฏขึ้นมา

5. LandsMaps

ge4

สำหรับ LandsMaps นั้น เดิมทีแล้วมีในรูปแบบของแอปพลิเคชันด้วย แต่ในปัจจุบันสามารถใช้งานได้ผ่านทางเว็บเบราว์เซอร์ (ปัจจุบัน LandsMaps ถูกนำไปรวมอยู่ในแอปพลิเคชัน SmartLands ซึ่งเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่สามารถใช้ได้ผ่านสมาร์ทโฟน แต่การใช้งานแผนที่ก็จะพาเข้าสู่หน้าเว็บเบราว์เซอร์เช่นเดียวกัน) โดย LandsMaps บนเว็บเบราว์เซอร์นั้น ทีมงานขอแนะนำให้ใช้งานบนคอมพิวเตอร์ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยภายในเว็บไซต์นั้น จะมีลักษณะเป็นแผนที่โลกขนาดใหญ่ ในส่วนของการวัดขนาดของที่ดินนั้น เราสามารถเลือกค้นหาได้จากทั้ง จังหวัด, อำเภอ, เลขที่โฉนด และสถานที่ที่เราต้องการได้เลย

ge6

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

สำหรับการใช้งานเบื้องต้นนั้น สามารถทำได้ดังนี้

 • เมื่อเราเข้าสู่เว็บไซต์ LandsMaps แล้วนั้น เราก็จะเจอกับแผนที่ขนาดใหญ่ ซึ่งเราสามารถค้นหาจากจังหวัด, อำเภอ, เลขที่โฉนด หรือสถานที่สำคัญได้ตามต้องการเลย
 • เมื่อเราได้ตำแหน่งที่ต้องการแล้ว ตัวเว็บก็จะปรากฏลักษณะของที่ดินต่างๆ ขึ้นมา โดยเราสามารถเลือกไปที่เครื่องมือสำหรับการวัดขนาดที่ดิน แล้วจากนั้นเลือกเครื่องมือสำหรับการลากตำแหน่งของที่ดิน โดยจะมีทั้ง เส้นตรงแบบอิสระ, แบบหกเหลี่ยม, วงกลม, สี่เหลี่ยม และรูปหมุดแผนที่สำหรับการดูข้อมูลของที่ดินที่เราต้องการ
 • สำหรับการแสดงรายละเอียดของขนาดที่ดินนั้น ก็จะมีตั้งแต่ตามเส้นที่เราลาก และระยะรวมของขนาดที่ดินปรากฏขึ้นมาให้เราเลย

6. GLandMeasure

ge5

GLandMeasure เป็นอีกแอปพลิเคชันสำหรับการวัดขนาดที่ดินที่น่าสนใจอีกแอปพลิเคชันหนึ่งเลย เพราะเราสามารถวัด ที่ดิน คำนวณระยะทาง ปริมาตรดิน รวมไปถึงระดับความสู.ของพื้นที่ได้ผ่านทางตัวแอปเลย โดยจะเลือกจากการปักหมุด หรือ เดินถือสมาร์ทโฟนไปยังตำแหน่งที่เราต้องการก็ได้ ในส่วนของการใช้งานนั้นก็ไม่ซับซ้อน สามารถใช้งานง่ายมากๆ เลยเลยด้วย อีกทั้งตัวแอปยังรองรับการใช้งานภาษาไทย ทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

S 39936129 side

สำหรับการวัดที่ดินผ่านทาง GLandMeasure ในเบื้องต้นนั้น สามารถทำได้ดังนี้

 • เมื่อเปิดแอปพลิเคชันขึ้นมา เราจะเจอเข้ากับหน้าแผนที่ตามตำแหน่งที่เราอยู่ (ต้องเปิดการเข้าถึงตำแหน่งด้วย)
 • ให้เราทำการค้นหาพื้นที่ หรือจะเลือกจากตำแหน่งปัจจุบันของเราก็ได้ >> จากนั้นเลือก เพิ่มการวัด จะมีเครื่องมือสำหรับการวัดขนาดที่ดินปรากฏขึ้นมา
 • เราสามรถวัดตำแหน่งได้ตามต้องการ นอกจากนี้ตัวแอปยังมีรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับพิกัดของที่ดิน ไม่ว่าจะเป็น GEO, UTM, MGRS เป็นต้น

และทั้งหมดนี้ก็คือแอปวัดที่ดิน ที่ช่วยในการวัดขนาดที่ดิน คิดคำนวณที่ดิน ที่น่าสนใจและน่าดาวน์โหลดมาใช้งาน เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาตัวช่วยในการวัดที่ดิน แต่อย่างไรก็ตาม ความละเอียดในการวัดที่ดินนั้น หากต้องการการวัดอย่างเป็นทางการ ก็ต้องอาศัยการรังวัดที่ดินจากผู้เชี่ยวชาญ หรือพนักงานจากกรมที่ดินเข้ามาทำหน้าที่นี้ แต่สำหรับใครที่ต้องการทราบขนาดเบื้องต้น หรืออยากวัดขนาดที่ดินคร่าวๆ ทำใช้ในการจัดการเกี่ยวกับที่ดินต่อไป ก็สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันที่ทีมงานแนะนำไปลองใช้งานกันได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

สมัครเน็ต AIS รายวัน, โปรเน็ต AIS รายวัน
โปรงาน COMMART 2023 Big Deal, COMMART Big Deal
นาฬิกาออกกำลังกาย 2023
โหลดคลิปจาก Facebook
เกมมือถือเล่นกับเพื่อน ฟรี, เกมมือถือเล่นกับเพื่อน 2023
ฟอนต์ไอโฟน ฟรี
อัดหน้าจอคอม Windows 11
นาฬิกาออกกำลังกาย ผู้หญิง 2023
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำแอพรายรับรายจ่าย แอพเก็บเงิน ที่ควรมีติดเครื่อง จัดการค่าใช้จ่าย จัดระเบียบการใช้งาน อัพเดท 2024 การจัดการด้านการเงินส่วนตัวจะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อีกต่อไป หากเรามีตัวช่วยที่ดี ยิ่งเป็นแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่เราพกติดตัวอยู่ตลอดเวลา ก็ยิ่งทำให้เราสามารถบันทึกรายรับ – รายจ่ายของเราได้อย่างรวดเร็วและทันท่วงที ไม่หล่นหาย ไม่ต้องกลัวลืม ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีแอพรายรับรายจ่ายที่น่าสนใจ ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ ทั้งบน iOS และ Android...

Tips & Tricks

แนะนำเว็บไซต์อ่านการ์ตูนฟรี ที่แฟนการ์ตูนห้ามพลาด อ่านได้เพลินๆ ครบรส อัพเดท 2024 ไม่ใช่เพียงแค่หนังสือการ์ตูนเท่านั้นที่ได้รับความนิยม แต่ในปัจจุบันสิ่งที่มาแรงไม่แพ้กันนั่นก็คือการอ่านการ์ตูน หนังสือ นิตยสาร ฯลฯ ผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการซื้อหนังสือ E-Book หรือการอ่านผ่านแอพพลิเคชัน เว็บไซต์ ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน และการอ่านออนไลน์เองก็มีทั้งแบบที่ให้อ่านฟรีๆ และแบบที่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมเว็บไซต์อ่านนิยาย เว็บอ่านการ์ตูนฟรี ที่เราสามารถอ่านได้เพลินๆ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธีเช็คเบอร์มิจฉาชีพ เช็คให้ชัวร์ก่อนรับสายเบอร์แปลกๆ อัพเดท 2024 ปัจจุบันการฉ้อโกง หลอกโอนเงิน 2024 ผ่านการปลอมแปลงตัวตนเป็นหน่วยงานต่างๆ แล้วโทรเข้ามาหรือส่งข้อความหาเรา หลอกให้เราโอนเงินให้ พบได้บ่อยและหลากหลายรูปแบบมากยิ่งขึ้น ทำให้มีคนที่ตกเป็นเหยื่อมากขึ้นทุกวัน แถมการตามจับตัวก็ทำได้ยากอีกด้วย ยิ่งสถานการณ์เป็นแบบนี้ การรับสายเบอร์แปลกจึงกลายเป็นเรื่องที่คนจำนวนมากระแวดระวัง ทีมงาน NotebookSPEC ก็ได้รวบรวมวิธีการเช็คเบอร์มิจฉาชีพ ตรรวจสอบเบอร์แปลกที่โทรเข้ามาหาเรา เช็คให้ชัวร์ก่อนรับสายหรือติดต่อทำธุรกรรมด้วย เพิ่มความปลอดภัยให้กับเรามากยิ่งขึ้น วิธีเช็คเบอร์มิจฉาชีพ ปลอดภัย ไม่โดนหลอกโอน...

Tips & Tricks

How to แก้ปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ด้วย 4 ขั้นตอนแสนง่าย ทำได้ในชั่วพริบตา ใครที่เจอปัญหา Facebook เข้าไม่ได้ ทั้งในมือถือ หรือคอมพิวเตอร์ อาจเกิดขึ้นมาได้จากหลายสาเหตุ เช่น อาจมีคนพยายามล็อกอินเข้าใช้งานเฟสบุ๊คของเรา, เฟสบุ๊คของเราถูกระงับ, หรือการที่เราทำผิดกฎของทางเฟสบุ๊ค เป็นต้น ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ไม่ยาก โดนเราสามารถกู้คืนบัญชีของเราได้ด้วยขั้นตอนเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น ทีมงาน Notebookspec...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก