Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

หน่วยความจำ Kingston Technology Server Premier DDR5 4800MT/s Registered DIMMS ได้รับการตรวจสอบบนแพลตฟอร์ม Intel Xeon Scalable เจน 4

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศว่าหน่วยความจำ Server Premier DDR5 4800MT/s Registered DIMMs ความจุ 64GB, 32GB และ 16GB ได้รับการตรวจสอบแล้วบนแพลตฟอร์มโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® Scalable เจนเนอเรชั่น 4

Kingston มุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและ SSD สำหรับเซิร์ฟเวอร์ เพื่อช่วยรองรับปริมาณงานที่ต้องใช้ทรัพยากรสูงขององค์กร

Kingston Technology Server Premier DDR5 RDIMM 1

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก ประกาศว่าหน่วยความจำ Server Premier DDR5 4800MT/s Registered DIMMs ความจุ 64GB, 32GB และ 16GB ได้รับการตรวจสอบแล้วบนแพลตฟอร์มโปรเซสเซอร์ Intel® Xeon® Scalable เจนเนอเรชั่น 4 (ชื่อรหัสเดิมคือ Sapphire Rapids) โดย Kingston มีความมุ่งมั่นในการนำเสนอหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์และ SSD ระดับศูนย์ข้อมูล เพื่อช่วยรองรับปริมาณงานที่ต้องใช้ทรัพยากรสูง พร้อมสามารถตอบสนองเงื่อนไขการใช้งานในระดับสากลด้านการจัดเก็บ จัดการและการเข้าถึงข้อมูลจำนวนมากอย่างรวดเร็ว ทั้งสำหรับฐานข้อมูลแบบปกติและระบบบิ๊กดาต้า (Big Data)

Advertisement

นับเป็นเวลากว่า 35 ปีที่ Kingston เป็นแบรนด์หน่วยความจำที่ได้รับความไว้วางใจ จากผู้ผลิตเซิร์ฟเวอร์ชั้นนำและศูนย์ข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดย Server Premier เป็นโซลูชันหน่วยความจำมาตรฐานอุตสาหกรรมของ Kingston จำหน่ายตามข้อมูลจำเพาะสำหรับใช้ในเครื่องประกอบ (white-box) รวมทั้งเป็นแพลตฟอร์มที่ผ่านการตรวจสอบรับรองโดยผู้ผลิตเมนบอร์ดและระบบชั้นนำ พร้อมมีการกำหนดรายการส่วนประกอบทั้งหมด (Bill of Materials/ BOM) ไว้อย่างชัดเจน เพื่อให้เกิดความสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ และการปรับแต่งส่วนประกอบหลักอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ (รวมถึง DRAM, register, PMIC, SPD hub, เซนเซอร์ความร้อน และ PCB) นอกจากนี้โซลูชันหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดของ Kingston ได้ผ่านการทดสอบแบบครบวงจร 100% รวมถึงขั้นตอนการเบิร์นอินแบบไดนามิก (Dynamic Burn-In) เพื่อดึงให้จุดบกพร่องที่อาจเกิดขึ้นกับหน่วยความจำแสดงออกมาตั้งแต่ผลิตภัณฑ์อยู่ในโรงงาน

คุณสมบัติของ Server Premier ประกอบด้วย:

 • ถูกผลิตขึ้นโดยใช้ใบรายการวัสดุ (BOM) ที่กำหนดไว้ชัดเจน
 • แจ้งเตือนการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ (PCN) – 90 วัน
 • ข้อมูลโร้ดแมพผลิตภัณฑ์ 8Q
 • ผ่านการรับรองสำหรับแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์
 • ได้รับความเชื่อมั่นจากผู้ผลิตเมนบอร์ดเซิร์ฟเวอร์ชั้นนำ
 • รับประกันตลอดอายุการใช้งานแบบจำกัดเงื่อนไข
 • การสนับสนุนและบริการระดับผู้นำอุตสาหกรรม

โปรเซสเซอร์ Intel Xeon Scalable เจนเนอเรชั่น 4 เป็นแพลตฟอร์มโปรเซสเซอร์รุ่นแรกของ Intel ที่รองรับหน่วยความจำระดับเซิร์ฟเวอร์ DDR5 และมีสถาปัตยกรรมหน่วยความจำแบบแปดช่องสัญญาณ ติดตั้งสูงสุด 2 DIMM ต่อช่องสัญญาณ หรือสูงสุด 16 DIMM ต่อโปรเซสเซอร์ โดยหน่วยความจำ DDR5 Registered DIMMs ที่ความเร็ว 4800MT/s จะมีอัตราการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 38.4GB/s ต่อโมดูล ซึ่งเมื่อจัดกลุ่มในการกำหนดค่าแบบหลายช่องสัญญาณ จะทำให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นมากกว่าบนเซิร์ฟเวอร์ DDR4 อย่างชัดเจน ทั้งนี้ หน่วยความจำ DDR5 มาพร้อมคุณสมบัติขั้นสูงเพื่อช่วยให้ระบบย่อยของหน่วยความจำมีความน่าเชื่อถือและประสิทธิภาพมากขึ้น รวมถึงคุณสมบัติ on-die ECC (ODECC), จำนวนแถวหน่วยความจำและความยาวเบิร์สที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า, การรีเฟรชการทำงานที่ดีกว่าเดิม, ระบบจัดการพลังงานในโมดูลหน่วยความจำติดตั้งสำเร็จในแผงวงจร (PMIC), เซนเซอร์วัดอุณหภูมิเสริม, Decision Feedback Equalization (DFE) เพื่อให้สัญญาณการสื่อสารของโมดูลมีเสถียรภาพ และช่องสัญญาณย่อยแบบคู่ 32 บิต (40 บิตเพื่อรองรับการทำงานกับ ECC)

โมดูลหน่วยความจำที่วางจำหน่ายแล้ว มีดังนี้

KSM48R40BD4TMM-64HMR

64GB DDR5-4800 ECC Registered DIMM x80 CL40 2Rx4 1.1V

KSM48R40BS4TMM-32HMR

32GB DDR5-4800 ECC Registered DIMM x80 CL40 1Rx4 1.1V

KSM48R40BD8KMM-32HMR

32GB DDR5-4800 ECC Registered DIMM x80 CL40 2Rx8 1.1V

KSM48R40BS8KMM-16HMR

16GB DDR5-4800 ECC Registered DIMM x80 CL40 1Rx8 1.1V

Kingston กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ประกาศว่าหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์ของเรา ผ่านการรับรองบนแพลตฟอร์มเซิร์ฟเวอร์ของ Intel Xeon Scalable เจนเนอเรชั่น 4 ซึ่งการตรวจสอบดังกล่าวนับเป็นขั้นแรกที่สำคัญ เพื่อให้ผู้ผลิตหน่วยความจำได้นำเสนอคุณภาพและความเข้ากันได้ของโซลูชันหน่วยความจำของตนเอง โดยหน่วยความจำ DDR5 มาพร้อมเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มแบนด์วิธให้กับหน่วยความจำ รวมทั้งมีความจุที่มากขึ้น เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านประสิทธิภาพของศูนย์ข้อมูล”

นอกเหนือไปจากหน่วยความจำเซิร์ฟเวอร์แล้ว ยังมีโซลูชันการจัดเก็บข้อมูลอย่าง Kingston Enterprise SATA 3.0 และ NVMe (DC) SSD ที่ออกแบบมาโดยเน้นคุณภาพตามข้อกำหนดการพัฒนาที่เข้มงวดและกระบวนการทดสอบอย่างละเอียด โดย Kingston SATA Data Center SSD เป็นไดร์ฟประสิทธิภาพสูงและมีค่าหน่วงเวลาต่ำ ออกแบบมาเพื่อการใช้งานด้านศูนย์ข้อมูลและระบบของลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสำหรับ Kingston NVMe Data Center SSD มาพร้อมความเร็วสูงภายใต้เงื่อนไขด้านคุณภาพการให้บริการ (Quality of Service/ QoS) เพื่อช่วยตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่ระดับทั่วไปจนถึงข้อมูลระดับ mission critical โดย Kingston มีความมุ่งมั่นในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมต่อความต้องการใช้งานอันหลากหลายขององค์กร

สามารถตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ kingston.com

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Review

Kingston FURY RENEGADE DDR5 7200MT/s ระดับ 48GB เล่นเกมลื่นไหล ทำงานไม่สะดุด Kingston FURY RENEGADE DDR5 48GB 7200MT/s เป็นแรมความเร็วสูงรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมความจุ 48GB (24GB x2) ที่เป็นชุดคิท สำหรับการใช้งานร่วมกับซีพียู Intel และ...

Accessories review

Kingston XS1000 2TB ของดีควรมีติดกระเป๋าคนทำงาน! เซฟงานเร็วจริง พกง่ายจัด!! นอกจากฮาร์ดดิสก์ในคอมแล้ว หลายคนก็มี External Harddisk หรือ SSD เช่น Kingston XS1000 2TB ติดกระเป๋าเอาไว้เซฟงานสักชิ้นสองชิ้น เผื่อแบ็คอัพ, โอนไฟล์จากกล้องหรือสมาร์ทโฟนโอนภาพและคลิปออกมาเอาไปจัดการต่อในโปรแกรมตัดต่อภาพหรือวิดีโอก่อนอัพโหลดหรือส่งงานให้ลูกค้าได้สะดวกยิ่งขึ้น ยิ่งใครเป็นคนทำงานออฟฟิศแบบไฮบริดเอางานจากออฟฟิศกลับไปทำต่อที่บ้านในวันที่ Work From Home ต่อได้สะดวกขึ้นและประหยัดเวลามากเพราะตัวไดรฟ์นอกจากเล็กแล้วยังโอนถ่ายไฟล์ได้เร็วสุดถึง...

PR-News

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลกประกาศเปิดตัว SSD แบบพกพารุ่น XS1000 โซลูชันสำหรับการสำรองข้อมูลขนาดเล็กกะทัดรัด โดย XS1000 เป็นผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ล่าสุดต่อจาก XS2000 ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ไดร์ฟ SSD แบบพกพาของ Kingston

CONTENT

Kingston Technology ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและโซลูชันเทคโนโลยีระดับโลก เปิดตัวโซลูชันพีซี RBV ซึ่งแนะนำการเลือกสรรผลิตภัณฑ์หน่วยความจำและ SSD เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของผู้ใช้งานพีซี รวมถึงเกมเมอร์ ครีเอเตอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก