Connect with us

Hi, what are you looking for?

Buyer's Guide

แนะนำสาย Apple Watch ราคาถูก ที่น่าซื้อมาใช้งาน ใส่สบาย สวยโดนใจ อัปเดต 2023

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่ สวย โดนใจ อัปเดต 2023

สาย Apple Watch

Apple Watch เป็นหนึ่งในนาฬิกา Smart Watch ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากมีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันและมีประสิทธิภาพสูงแล้ว ยังมี Accessories หรืออุปกรณ์เสริมมากมายให้เลือกซื้อมาใช้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น สายนาฬิกา, เคสปกป้องตัวเรือน, ฟิล์มกันรอย ฯลฯ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากแนะนำสาย Apple Watch ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักร้อย ที่น่าซื้อมาใช้งาน สวมใส่สบาย ดีไซน์ทันสมัย


สาย Apple Watch แบบไหนดี

การเลือกสายนาฬิกา Apple Watch นั้น เบื้องต้นแล้ว เราก็ต้องทราบก่อนว่าในท้องตลาดนั้น มีสายนาฬิการูปแบบไหนกันบ้าง สำหรับสายนาฬิกา Apple Watch นั้น มีอยู่ด้วยกันหลักๆ 4 ประเภท ได้แก่

Advertisement
 • สาย Sport Band: ที่มีดีไซน์ สีสัน ที่ค่อนข้างหลากหลาย ตัวสายจะมีลักษณะเป็นรูๆ สามารถระบายอากาศได้ดี ทั้งยังมีน้ำหนักเบา เหมาะกับการใส่ออกกำลังกาย
 • สาย Solo Loop: สายประเภทนี้จะมีลักษณะเป็นสายเส้นเดียว ไม่สามารถปรับระดับได้ แต่ก็จะมีความยืดหยุ่นอยู่ในตัว มักจะเป็นสายซิลิโคนหรือสายถัก สามารถวัดให้เหมาะสมกับขนาดของข้อมือผู้ที่สวมใส่ สามารถสวมได้เข้ากับข้อมือแบบพอดี น้ำหนักเบา
 • สายหนัง: เหมาะกับใครที่ชอบเครื่องหนัง สไตล์เรียบหรู ดูดี แต่มีข้อสังเกตที่ไม่ควรใส่ลุยน้ำ หรือโดนน้ำ เพราะจะทำให้มีกลิ่นอับและทำความสะอาดได้ยาก มีให้เลือกหลากหลายแบบ และมักร่วมกับแบรนด์แฟชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Hermes, Monocozzi เป็นต้น
 • สายสแตนเลส: สายประเภทนี้เหมาะกับคนที่ชอบความเรียบหรู ดูดี แบบสไตล์นาฬิกาจริงๆ มีความคลาสสิก สามารถสวมใส่และปรับระดับได้ตามต้องการ เพิ่มความแข็งแรงให้กับตัว Apple Watch ได้ด้วย แต่มีข้อสังเกตในเรื่องของน้ำหนักเพราะมีส่วมผสมของโลหะ จึงทำให้ค่อนข้างมีน้ำหนักเวลาสวมใส่

การเลือกซื้อสายนาฬิกา Apple Watch นอกจากที่เราจะทราบประเภทของสาย เพื่อเลือกสายแบบที่เราต้องการแล้ว ก็ยังต้องพิจารณาในเรื่องของ

 • ขนาดของเคสหรือขนาดของตัวเรือน เพื่อที่จะให้เราสามารถเลือกซื้อสายได้อย่างตรงรุ่น ใส่สายเข้ากับตัวเรือนได้อย่างพอดิบพอดี
 • รุ่นที่รองรับ การเลือกสายนั้นนอกจากที่เราจะต้องคำนึงรุ่นหรือ Series ของ Apple Watch ที่รองรับกับสายนาฬิกา เพราะแต่ละรุ่นนั้นจะมีขนาดตัวเรือนที่แตกต่างกัน ทำให้ตัวล็อกสำหรับยึดสายกับตัวเรือนนั้นก็มีความแตกต่างกันออกไปด้วย

ในส่วนของการทำความสะอาดสายนาฬิกา Apple Watch นั้น สามารถทำได้ไม่ยากเย็นนัก โดยสามารถทำได้ดังนี้

 • หลังจากถอดสายน่าฬิกาออกจากตัวเรือน Apple Watch ให้นำผ้าชุบน้ำ บิดหมาดๆ จากนั้นค่อยๆ เช็ดๆ โดยให้เลือกผ้าที่ไม่เป็นขุย เพื่อป้องกันการเกิดรอยที่สายนาฬิการวมไปถึงป้องกันไม่ให้ขุยจากผ้าไปติดที่ตัวสายด้วย
 • เมื่อเช็ดทำความสะอาดเสร็จแล้ว ก็ให้ผึ่งหรือตากสายนาฬิกาไว้สักครู่ เพื่อให้ตัวสายแห้งสนิท ก่อนที่จะต่อสายนาฬิกาให้เข้ากับตัว Apple Watch ดังเดิม
 • ในส่วนของสายหนังนั้น เราไม่ควรชุบน้ำให้ชุ่มจนเกินไป เพราะจะทำให้ตัวสายเป็นรอยด่างได้ และสายหนังนั้นควรหลีกเลี่ยงการสัมผัสกับน้ำหอม โลชั่น หรือน้ำมัน เพราะจะทำให้ตัวหนังเป็นคราบได้ นอกจากนี้ไม่ควรให้ตัวหนังอยู๋ในพื้นที่ที่ร้อนจัด หรือมีความชื้นสูง อีกด้วย เพื่อเป็นการยืดอายุให้กับสายแบบหนังให้สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน

แนะนำสาย Apple Watch น่าซื้อมาสวมใส่

1. Uniq รุ่น Aspen DE

สาย Apple Watch

เริ่มต้นกันด้วยสายสำหรับ Apple Watch จากแบรนด์ Uniq ที่มาในรูปแบบของสายถัก ผลิตจากวัสดุ Stretchable Weavex ที่ช่วยให้ตัวสายมีความแข็งแรง ป้องกันการหลุดลุ่ยของสายถัก อีกทั้งยังช่วยป้องกันเหงื่อและน้ำกระเด็นอีกด้วย ในส่วนของตัวล็อกสายทำจากสแตนเลสเกรด 316 ที่สามารถปรับแน่นขึ้น หรือปรับให้หลวมได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับให้เข้ากับข้อมือได้ไม่ว่าจะเป็นข้อมือใหญ่หรือเล็ก อีกทั้งตัวสายยังสามารถระบายอากาศได้ดี ไม่รู้สึกอึดอัดเมื่อต้องสวมใส่เป็นเวลานานๆ ใครที่ชอบสายสำหรับ Apple Watch แบบสายถัก ก็ต้องไม่พลาดกับสายรุ่นนี้เลย

 • มีให้เลือก 4 สีด้วยกัน คือ Pink, Grey, Obsidian Blue และ Cerulean Blue
 • สำหรับ Apple Watch ขนาดตัวเรือน 41/40/38 mm – 45/44/42 mm

ราคา: 750 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: SHOPEE


2. nim สาย Apple Watch

apw7

สายสำหรับ Apple Watch ที่ออกแบบมาให้มีดีไซน์ที่ดูดี ทันสมัย สามารถสวมใส่ได้กระชับข้อมือ มีน้ำหนักเบา ไม่ทำให้รู้สึกหนักข้อมือ โดยสามารถสวมใส่ได้ทั้งกับ Apple Watch Series 7, 6, SE, 5, 4, 3, 2 และ Series 1 สามารถปรับความคับแน่นหรือหลวมของสายได้หลากหลาย ส่วนที่ใกล้กับตัวเรือนมีการออกแบบมาให้มีลักษณะหยักโค้ง ทำให้สามารถยึดเกาะกับข้อมือได้เป็นอย่างดี แต่ก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดเมื่อสวมใส่เป็นระยะเวลานานๆ

 • มีให้เลือกหลากหลายสีสัน ได้แก่ สีดำ, ไวน์แดง, ขาว, ชมพู, เหลือง, เทา และ น้ำเงิน
 • สำหรับ Apple Watch ขนาดตัวเรือน 41/40/38 mm – 45/44/42 mm

ราคา: 55 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: SHOPEE


3. Supcase Apple Watch Series 8, 7, 6, SE, 5, 4

apw3

สำหรับสายสำหรับ Apple Watch รุ่นนี้ เป็นสายที่มาพร้อมกับตัวเคสที่จะคอยปกป้องตัวเรือน Apple Watch ได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับสายลุย หรือใครที่สวมใส่นาฬิกาแล้วกระแทกบ่อยๆ โดยตัวเคสมีความหนา สามารถปกป้องขอบตัวเรือนได้ดี ตัวสายยังสวมใส่สบาย ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดเมื่อต้องสวมใส่นานๆ สามารถปรับระดับความหลวมหรือความคับแน่นได้หลายระดับ สวมใส่ได้ทั้งข้อมือเล็กและข้อมือใหญ่

 • มีให้เลือกหลากหลายสีสันด้วยกัน ได้แก่ สีทอง, สีแดง, สีฟ้า, สีดำ, สีเขียวเข้ม, สีม่วง, สีโรสโกลด์, สีดำใส, สีเขียวมินท์, สี Melba และ สีขาว
 • สำหรับ Apple Watch ขนาดตัวเรือน 45/44 mm

ราคา: 560 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: SHOPEE


4. elago – LINE FRIENDS Burger Time Apple Watch Strap

apw4

สายจาก Elago รุ่นนี้เป็นสายในคอลเลคชั่น Line Friends มีลวดลายที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็น Brown, Cony, Sally ที่ผสมสานกับช่วงเวลาของเบอร์เกอร์และอาหาร Fast Food ออกมาเป็นลายสุดแสนน่ารัก ใครที่ชอบงานลายสไตล์การ์ตูนน่ารักๆ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง ตัวสายใช้วัสดุเป็นยาง TPU ที่ทางแบรนด์เคลมไว้ว่าเหลืองช้ากว่าสายทั่วไป แถมยังทำความสะอาดได้ง่ายด้วยการเช็ด ตัวสายยังปรับได้หลายระดับ ตั้งแต่ 157 มม. ไปจนถึง 220 มม. มีตัวล็อกยึดตัวเรือน Apple Watch ได้พอดี ทำให้สวมใส่ได้พอดี และหมดกังวลว่าตัวสายจะหลุดง่ายได้เลย

 • มีให้เลือก 4 แบบด้วยกัน คือ Junior Set, Cartoon Set, Blue Set และ Red Set
 • สำหรับ Apple Watch ขนาดตัวเรือน 41/40/38 mm – 45/44/42 mm

ราคา: 550 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: SHOPEE


5. สายซิลิโคน สำหรับ Watch 7 6/5/4/3/2/1/se

apw5

สายซิลิโคนที่มาในลวดลายน่ารักดูดี ดีไซน์ออกแบบมาให้ดูทันสมัย สามารถถอดและสวมใส่ได้อย่างง่ายดาย มีความแข็งแรง ไม่ขาดง่าย ตัวสายสามารถปรับระดับได้หลากหลายตามขนาดของข้อมือ ได้ทั้งข้อมือขนาดเล็กและข้อมือขนาดใหญ่ อีกทั้งยังสามารถทำความสะอาดได้ง่าย มีน้ำหนักเบา ไม่ทำให้รู้สึกอึดแม้จะต้องสวมใส่เป็นระยะเวลานานๆ โดยในรุ่นนี้สามารถใช้ได้กับ Apple Watch Series 7, 6, 5, 4, 3, 2, 1 และ se

 • มีให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Morandi สีเหลือง, Morandi สีน้ำเงิน และ Morandi สีชมพู
 • สำหรับ Apple Watch ขนาดตัวเรือน 41/40/38 mm – 45/44/42 mm

ราคา: 68 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: SHOPEE


และทั้งหมดนี้ก็คือสาย Apple Watch ราคาถูก ที่ทีมงานได้นำมาแนะนำกัน โดยจะอยู่ในช่วงราคาตั้งแต่หลักสิบไปจนถึงหลักร้อย มีตัวเลือกสำหรับ Apple Watch หลากหลายรุ่น เหมาะสำหรับใครที่กำลังมองหาสายนาฬิกา Apple Watch ที่ราคาเอื้อมถึงได้ง่าย หรือ ใครที่ชอบเปลี่ยนสายนาฬิกาบ่อยๆ ก็สามารถนำสายนาฬิกาที่ทีมงานนำเสนอเป็นตัวเลือกหนึ่งได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

โปรเน็ต AIS ไม่ลดสปีด
แอพรายรับรายจ่าย ฟรี,
Wallpaper สายมู
13 แอพอันตรายดูดเงิน, แอพอันตราย. แอพปลอม
แอพลบคนออก, แอพลบคน ฟรี
ปากกา iPad
สมัคร Apple ID ใหม่, สมัคร Apple ID ไม่ได้
v
Find my iPhone, iPhone หาย
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

IT NEWS

ทางแหล่งข่าวรายงานว่า iPhone 15 Pro Max จะใช้แผงหน้าจอและกล้องหลักแบบเดียวกับ iPhone 14 Pro Max แต่จะเป็นรุ่นแรกที่ใช้ชิปขนาด 3 nm! จากผู้ปล่อยข้อมูล Digital Chat Station ใน weibo นั้นระบุว่าแผงหน้าจอของ iPhone รุ่นถัดไปยังไม่มีการเปลี่ยนแปลง แต่จะไปเปลี่ยนแปลงตอนรุ่น 16...

IT NEWS

Apple นำเสนอสิทธิ์บัตรใหม่ในการค้นหาตำแหน่งของ Apple Pencil โดยสิทธิบัตรนี้ที่เพิ่งเผยแพร่โดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้าของสหรัฐอเมริกา (USPTO) อธิบายถึงหลักการสะท้อนเสียงเพื่อบอกตำแหน่งให้กับสไตลัสหรืออุปกรณ์อินพุตต่อพ่วงอื่นๆ การใช้งาน Apple Pencil ในปัจจุบันใช้หลักการชาร์จด้วยแม่เหล็กและเป็นการเก็บปากกาไว้กับตัวเครื่องกันหาย แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่จะเสี่ยงแต่การหล่นหายได้อยู่ดี ล่าสุด Patently Apple ได้ค้นพบสิทธิบัตรดังกล่าว ได้อธิบายถึงหลักการค้นหาตำแหน่งโดยการติดตั้งเครื่องสะท้อนเสียงภายใน Apple Pencil บริเวณปลายปากกาด้านจับ ไม่เพียงแค่ใช้ใน Apple Pencil เท่านั้นยังนำไปใช้กับหลัการอื่นๆ...

IT NEWS

Apple ได้เลื่อนการผลิตจอ OLED Gen 8 ที่จะใช้กับ MacBook ออกไป เป็นปี 2027 สื่อเกาหลีรายงานในขณะที่วิเคราะห์ว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เกิดจากการที่การสั่งซื้อ MacBook น้อยลง และตัวเลือกกลุ่มโน๊ตบุ๊ก Hi-End ก็มีมากขึ้นอีกด้วย สินค้ากลุ่ม iPad Pro ที่จะเปิดตัวในปีหน้ายังจะใช้หน้าจอ OLED Gen 6 อย่างในปัจจุบัน...

IT NEWS

ข่าวดีสำหรับผู้ใช้งาน iPad ตอนนี้ทาง Apple กำลังจะปล่อยแอปตัดต่อยอดนิยมอย่าง Final Cut Pro และ Logic Pro เข้าสู่แอปบน iPad ในวันที่ 23 พ.ค.นี้ โดยทั้งสองแอปจะจำหน่ายในราคา $4.99 ต่อเดือน (~169 บาท) หรือ $49 ต่อปี...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก