Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำแอพรายรับรายจ่าย เก็บรายรับ จดรายจ่าย ได้ง่ายๆ อัปเดต 2023

แนะนำแอพรายรับรายจ่าย จัดการเงินให้เป็นเรื่องง่าย โหลดได้ทั้ง iOS และ Android อัปเดต 2023

แอพรายรับรายจ่าย ฟรี,

การจัดการด้านการเงินส่วนตัวจะไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อีกต่อไป หากเรามีตัวช่วยที่ดี ยิ่งเป็นแอพพลิเคชันบนสมาร์ทโฟนที่เราพกติดตัวอยู่ตลอดเวลา ก็ยิ่งทำให้เราสามารถบันทึกรายรับ – รายจ่ายของเราได้อย่างรวดเร็วและทันท่วงที ไม่หล่นหาย ไม่ต้องกลัวลืม ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีแอพรายรับรายจ่ายที่น่าสนใจ ใช้งานง่าย ดาวน์โหลดไปใช้กันได้ฟรีๆ ทั้งบน iOS และ Android มาฝากกัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการวางแผนค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน แต่ละเดือน ไปจนถึงภาพรวมของการเงินรายปีเลยทีเดียว


แนะนำแอพรายรับรายจ่าย จัดการเงินให้เป็นเรื่องง่าย ทั้ง iOS และ Android

การเก็บออมเงินให้ได้ประสิทธิภาพนั้น ต้องทำอย่างไร มาดูเคล็ดลับการเก็บออมเงินให้ได้ประสิทธิภาพกันเลย โดยเนื้อหาในส่วนนี้นั้น ทีมงานได้อ้างอิงจากบทความ ‘วิธีเก็บเงินให้อยู่หมัด ฉบับคนเริ่มทำงาน’ บทความในเว็บไซต์ของธนาคาร SCB ซึ่งจะมีเคล็ดลับการออมอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย

Advertisement
 • เริ่มต้นนั้น ให้เราเก็บเงินเป็นเงินสำรองสำหรับกรณีฉุกเฉินให้ได้ อย่างน้อย 3-6 เท่าของค่าใช้จ่ายที่มีต่อเดือน โดยเงินก้อนนี้จะเป็นเงินสำหรับเหตุการณ์ฉุกเฉินต่าง ๆ เช่น อุบัติเหตุ ตกงาน ฯลฯ โดยอาจจะออมเงินส่วนนี้ผ่าน บัญชรออมทรัพย์ บัญชีฝากประจำเผื่อฉุกเฉิน หรือนำไปลงทุนในกองทุนรวมตลาดเงิน หรือกองทุนรวมตราสารหนีระยะสั้นที่สามารถถอนได้ทุกวันทำการ เป็นต้น
 • ลองสำรวจตัวเองว่าเราต้องการการทำประกันหรือไม่ เรามีความรับผิดชอบอะไบ้าง ซึ่งสำหรับใครที่ยังไม่มีครอบครัว หรือภาระหนี้สินมากมายนั้น ก็อาจจะยัไม่ต้องทำประกันชีวิต แต่สำหรับใครที่มีสิ่งที่ต้องดูแล ก็อาจพิจารณาการทำประกันชีวิตที่ได้ทุนประกันหรือความคุ้มครองประมาณ 5 เท่าของรายจ่ายที่ต้องรับผิดชอบต่อปี เป็นต้น ส่วนประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุ ต้องทบทวนสวัสดิการที่มีอยู่ว่าเพียงพอตอบโจทย์ความต้องการหรือไม่
 • หากการเงินของเราดีพอที่จะทำประกันชีวิตที่พ่วงประกันสุขภาพไว้ในกรมธรรม์เดียวกันได้ตั้งแต่อายุยังน้อยและยังแข็งแรง เราจะได้ความคุ้มครองที่คุ้มค่าเมื่อเทียบกับค่าเบี้ยประกันที่ต้องจ่ายไป
 • พิจารณาการลงทุนรูปแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับตัวเรา ยิ่งกับใครที่เพิ่งเริ่มต้นทำงานนั้นยังมีเวลาเก็บออมเงินอีกนาน สามารถที่จะกระจายพอร์ตการลงทุมไปยังทรัพย์สินที่มีความเสี่ยงสูงได้ ในการจัดสรรเงินที่ใช้ในการลงทุนนั้น เราอาจคำนึงจากช่วงอายุและความสามารถในการยอมรับความเสี่ยงของเราให้ดีก่อนลงทุน และควรทำแบบสอบถามเพื่อประเมินระดับความเสี่ยงในการลงทุนที่เหมาะสมกับเรา เพื่อให้เราได้ทราบถึงระดับความสามารถในการยอมรับความเสี่ยงของตัวเอง ก่อนที่จะตัดสินใจลงทุน

และนี่ก็เป็นเคล็ดลับสั้นๆ ในการเก็บเงินให้ได้ประสิทธิภาพ ที่ทีมงานได้นำข้อมูลมาฝากกัน แต่เบื้องต้นนั้น เราอาจเริ่มจากการบันทึกรายรับรายจ่ายของเราผ่านแอพพลิเคชัน เพื่อให้ต่อการจดบันทึก และพกพาไปได้สะดวก เพราะสมาร์ทโฟนนั้นอยู่กับเราแทบจะตลอดเวลา สำหรับแอพรายรับรายจ่ายที่นำมาฝากกันนั้น จะมีทั้งแอพพลิเคชันที่เป็นขอไทยและต่างประเทศ โดยฟีเจอร์การใช้งานจะมีตั้งแต่การใช้งานง่าย ๆ พื้นฐานทั่วไป ไปจนถึงการจัดการด้านการเงินที่ยกระดับขึ้นไปอีก และแอพที่นำมาแนะนำนั้นมีทั้งที่สามารถดาวน์โหลดได้บนสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android หรือบางแอพก็รองรับการทำงานในระบบปฏิบัติการเดียวเท่านั้น และโดยส่วนใหญ่ก็จะเปิดให้ดาวน์โหลด ไปใช้งานกันได้ฟรีๆ จะมีบ้างตรงที่สามารถอัปเกรดเป็นเวอร์ชันพรีเมียม ที่จะมีความสามารถมากขึ้น ช่วยวิเคราะห์และวางแผนด้านการเงินให้กับผู้ใช้ แต่หากใครที่ต้องการเพียงจดบันทึกรายรับ รายจ่าย แบบพื้นฐานทั่วไป แอพที่ทีมงานนำมาแนะนำนั้น ถือว่าตอบโจทย์อย่างแน่นอน


แอพรายรับรายจ่ายระบบปฏิบัติการที่รองรับสิ่งที่น่าสนใจ
รายรับ – รายจ่าย: Save MoneyiOS
Android
ดีไซน์แอพหน้าตาน่ารัก ใช้งานง่าย
มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน
บันทึกได้หลายหมวดหมู่ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางอย่าง BTS, MRT ฯลฯ ด้วย
มีข่าวสารด้านการเงินอัปเดตอยู่เสมอ
Wallet StoryiOS
Android
ดีไซน์เรียบง่าย เข้าใจไม่ยาก
ฟังก์ชันการใช้งานครบครัน
ช่วยจัดการบัญชีต่างๆ ได้ดี เช่น บัตรเครดิต, หนี้สิน ไปจนถึงการกู้ยืมเงิน
Money+ Cute Expense TrackeriOS
Android
ดีไซน์น่ารัก น่าใช้งาน
บันทึกได้ทันทีไม่ต้องล็อกอิน
ลักษณะเหมือนเป็นสมุดบันทึก มีการคิดคำนวณผมรวมให้เสร็จสรรพ
สามารถเพิ่มบัญชี บัตรเครดิต การลงทุน ฯลฯ ได้ตามต้องการ
Wallet – Daily Budget & ProfitiOS
Android
ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน
มีข้อมูลสรุปรายรับรายจ่ายทั้งหมด
มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้เยอะ
สามารถเชื่อมต่อกับธนาคารได้
Fast BudgetiOS
Android
เพิ่มได้ทั้งรายรับ รายจ่าย รวมไปถึงการโอนเงิน การทำธุรกรรมทางการเงิน
มีสรุปข้อมูลการใช้จ่ายที่เข้าใจง่าย
มีฟีเจอร์วางแผนงบประมาณที่จะใช้จ่าย รวมไปถึงการจัดการกับหนี้สิน
MeTangiOS
Android
สร้างได้หลายบัญชี มีการเก็บข้อมูลรายรับ รายจ่าย ที่ชัดเจน
สามารถสร้างบัญชีบัตรเครดิต ใส่วงเงิน วันที่ตัดบัตร และตั้งแจ้งเตือนวันครบรอบที่ตัดบัตรได้
สามารถ Export ไฟล์ออกมาเป็นไฟล์ Excel ได้
Money DiaryiOS
Android
ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน
มีการรวมข้อมูลของทุกบัญชีไว้ในหน้าเดียวกัน
สามารถอัปเกรดเป็นเวอร์ชันพรีเมียม เพื่อเปลี่ยนธีม คำนวณสินเชื่อ บันทึกรายการได้อย่างไม่จำกัด รวมไปถึงการวางแผนด้านการใช้จ่าย
Spendee Budget & Money TrackeriOS
Android
แอพมีหน้าตาที่เรียบง่าย สะอาดตา
มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานมากมาย
มีการสรุปค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนแล้วนำมาวิเคราะห์ในเดือนถัดไป
ตัวแอพมี Tag สำหรับแยกประเภทที่นอกเหนือไปจาก Category ที่สามารถเพิ่มรายละเอียดต่างๆ ลงลึกไปได้
Household account bookiOS
Android
แอพจากประเทศญี่ปุ่น มีความน่ารักสดใส น่าใช้งาน
สามารถเปลี่ยนธีมของแอพได้
สามารถบันทึกเป็น Story ได้
Piggipo GoiOS
Android
มีฟีเจอร์ที่ทำให้สามารถเห็นภาพรวมของการใช้จ่ายบัตรเครดิตได้แบบ Real-Time
มีฟีเจอร์ในในการจัดการด้านบัตรเครดิต
สามารถใส่บัตรเครดิตได้หลายใบ
สามารถนำข้อมูลมา Export เป็นไฟล์ Excel ได้
Wallet Story Expense ManageriOS
Android
การใช้งานทั่วไปก็สามารถเข้าใจง่าย
มีตัวช่วยในการวางแผนการออมเงิน ตั้งงบประมาณ เป็นต้น
สามารถ Print ข้อมูลสรุปออกมาเป็นเอกสารได้
Money LoveriOS
Android
แอพเป็นแบบเรียบๆ ใช้งานง่าย
มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน
สามารถสแกนบาร์โค้ด หรือถ่ายภาพแล้วอัพโหลดขึ้นไปบนแอพ จากนั้นแอพจะทำการเก็บข้อมูลไว้ให้เราได้
สามารถคำนวณงบประมาณ หนี้ต่าง ๆ หรือบัตรเครดิตล่วงหน้าได้
Money Manager Expense & BudgetiOS
Android
มีการคำนวณด้านการเงินให้อย่างครบครัน
สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งบัตรเครดิต เงินสด
สามารถจัดการได้หลายบัญชี
มีการเก็บข้อมูลด้านการเงินและรวมเป็นสถิติ เก็บเป็นแบบปฏิทินได้ทั้งรายวัน รายเดือน พร้อมการคำนวณเงินล่วงหน้า
Save Money DailyiOS
Android
การจดบันทึกรายรับรายจ่ายที่มีการสรุปรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน
มีการจัดทำสรุปยอดรายรับรายจ่ายในรูปแบบกราฟ
รองรับการบันทึกหลากหลายสกุลเงิน
Oh My CostiOSหน้าตาออกแนวการ์ตูนน่ารัก น่าใช้งาน
การบันทึกข้อมูลก็สามารถทำได้ง่าย
เหมาะสำหรับคนชอบบันทึกรายรับรายจ่ายที่เน้นความสะดวก
สามารตรวจสอบย้อนหลังได้ง่าย
สามารถใช้งานได้หลายบัญชี
มีการสรุปผลรายรับรายจ่ายในแต่ละวันให้

1. รายรับ – รายจ่าย: Save Money

wwa1

แอพรายรับ – รายจ่าย เป็นแอพที่สร้างขึ้นโดยนักพัฒนาไทย มาในรูปแบบของน้องหมูออมสินหน้าตาน่ารัก ตัวแอพเปิดสามารถดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ (แต่มีโฆษณาภายในแอพ) มีฟังก์ชันการใช้งานครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกรายรับ – รายจ่าย, การบันทึกรายได้จากการค้าขาย เรียกว่าเหมาะมากๆ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องการตัวช่วยในการจัดการทางด้านการเงินแบบง่ายๆ ในส่าวนของการบันทึกรายรับ – รายจ่าย นั้น ตัวแอพก็มีรูปแบบของบันทึกที่ทำออกมาได้ดีทีเดียว มีเลือกหลากหลายหมวดหมู่ รวมไปถึงค่าใช้จ่ายในการเดินทางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นค่า BTS, MRT เป็นต้น มีค่าใช้จ่ายในการช้อปปิ้งต่างๆ ด้วย เรายังสามารถดูภาพรวมของรายรับและรายจ่ายที่เราบันทึกลงไปได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีข้อมูลข่าวสารทางด้านการเงินที่อัปเดตอยู่เสมอ ใครที่ชอบแอพภาษาไทย ใช้งานง่าย หน้าตาน่ารัก น่าใช้งาน ก็ต้องลองดาวน์โหลดแอพนี้ไปใช้งานกันเลย

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

2. Wallet Story

wwa2

แอพ Wallet Story ถือเป็นพลิเคชันสำหรับการบันทึกและจัดการรายรัยรายจ่ายได้ดีมากๆ แอพหนึ่งเลย ตัวแอพมีฟังก์ชันครบครันสำหรับการใช้งาน ช่วยในการจัดการบัญชีต่างๆ ได้ดี รวมไปถึงบัตรเครดิต หนี้สิน และการกู้ยืมเงินได้ด้วย ตัวแอพยังรองรับการใช้งานภาษาไทย ทำให้สามารถเข้าใจได้ง่ายมากๆ ฟังก์ชันการใช้งานก็ไม่ซับซ้อน ในเบื้องต้นนั้นเราสามารถดาวน์โหลดแอพมาใช้งานได้ฟรี และถ้าหากอยากแต่งธีมหรืออัปเกรดไอคอนต่างๆ เพิ่มเติม เราก็สามารถอัปเกรดได้ ตัวแอพยังมีการสำรองข้อมูลให้เราอีกด้วย ใครที่ต้องการตัวช่วยในการจัดการด้านการเงินที่เป็นมากกว่าการบันทึกแค่รายรับรายจ่าย Wallet Story ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

3. Money+ Cute Expense Tracker

wwa3

แอพพลิเคชัน Money+ Cute Expense Tracker เป็นแอพรายรับรายจ่ายที่มาพร้อมกับดีไซน์แสนหวาน น่าใช้งานมากๆ สามารถดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี การใช้งานก็ง่ายมากๆ เราสามารถบันทึกข้อมูลต่างๆ ลงไปได้ทันทีเมื่อเปิดแอพ ไม่ต้องสมัครสมาชิก หรือลงชื่อเข้าใช้งานก็สามารถใช้แอพได้ ตัวแอพมีไอคอนที่ออกแบบมาให้เข้าใจได้ง่าย ตัวแอพยังรองรับการใช้งานภาษาไทยด้วย ทำให้ยิ่งเข้าใจง่ายขึ้นไปอีก การใช้งานนั้นเราก็สามารถเพิ่มสมุดบัญชีที่เราต้องการบันทึกรายการลงไปได้ โดยแยกเป็นแต่ละบัญชีได้เลย เหมาะสำหรับใครที่มีหลายบัญชีแล้วกลัวว่าจะงงเวลาที่ใช้จ่ายอะไรออกไป ตัวแอพก็ออกแบบมาคล้ายกับสมุดบันทึกที่เราสามารถแยกเล่มได้ ทำให้เราไม่สับสนในการบันทึกรายรับรายจ่าย ทั้งยังมีรายงานค่าใช้จ่ายของเราให้ดูด้วย

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

4. Wallet – Daily Budget & Profit

wwa4

แอพรายรับรายจ่ายตัวนี้ มีหน้าตาที่เรียบง่ายมาก ๆ โดยในหน้าแรกของแอพก็จะมีการบอกข้อมูลสรุปรายรับรายจ่ายของเราทั้งหมด และเราสามารถที่จะกดเพิ่มข้อมูลได้ในหน้านั้น ช่วยให้การใช้งานนั้นสะดวกมาก ๆ เหมาะกับใครที่ไม่ชอบความยุ่งยาก ไม่ต้องคอยกดเมนูโน่นนี่ให้วุ่นวาย และนอกจากที่ตัวแอพจะมีสรุปรายรับรายจ่ายของเราไว้แล้วนั้น ก็ยังมีแผนการใช้เงินที่เราได้วางไว้ให้ดูด้วย ว่าเราจะใช้เงินไปทำอะไรบ้าง สำหรับในส่วนของเมนูก็จะมีฟีเจอร์ให้เราเลือกใช้อยู่เยอะพอสมควร เช่น การเก็บสถิติของการใช้งาน การวางแผนด้านการใช้จ่าย งบประมาณ เป้าหมายในการใช้เงินที่เราวางไว้ รายการช้อปปิ้ง รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับธนาคาร โดยจะมีธนาคารให้เลือกอยู่ได้แก่ ธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารทหารไทย ฯลฯ ทำให้ยิ่งสามารถจัดการเกี่ยวกับการเงินได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก ตัวแอพจะต้องเข้าสู่ระบบก่อนการใช้งานทุกครั้ง ทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกปลอดภัยและวางใจได้ว่าจะไม่มีใครมาแอบดูรายรับรายจ่ายของเราได้แน่นอน

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

5. Fast Budget

wwa5

แอพรายรับรายจ่ายตัวนี้ ถือเป็นหนึ่งแอพที่ได้รับความนิยม เพราะมีผู้ใช้งานกว่าล้านคน มีฟีเจอร์ที่ครบครัน ทั้งการใช้งานทั่วไป ไปจนถึงการใช้งานที่ยกระดับขึ้น ต้องใช้ข้อมูลทางด้านการเงินประกอบ เรียกได้ว่าแอพเดียวตอบโจทย์ครบ ทั้งผู้ใช้งานมือใหม่และผู้ใช้งานที่มีความรู้ด้านการเงินอยู่แล้ว เราสามารถเพิ่มได้ทั้งรายรับ รายจ่าย รวมไปถึงการโอนเงิน การทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ว่าจะเป็นบัญชี หรือเครดิตการ์ด โดยจะมีสรุปให้เราอยู่ในหน้าแรกของแอพเลย แถมยังมีสรุปเป็นรายเดือนให้ดูด้วย และยังมีการวางแผนงบประมาณที่จะใช้จ่าย พร้อมการจัดการกับหนี้สินของผู้ใช้ ทำให้การตัดสินใจทางด้านการเงินดูเป็นเรื่องง่ายขึ้น ตัวแอพยังมีลูกเล่นอย่างการเปลี่ยนสีข้อมูลรายการได้ เพื่อให้ง่ายต่อการจัดแบ่งข้อมูล ทั้งยังทำให้เราสามารถดูข้อมูลได้ง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้น

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

6. MeTang

wwa6

แอพรายรับรายจ่าย MeTang เป็นแอพของคนไทย รองรับการใช้งานภาษาไทย ทำให้เราสามารถเข้าใจข้อมูลและอ่านข้อมูลได้ง่าย มีฟีเจอร์การใช้งานพื้นที่ฐานที่ครบ สามารถที่จะสร้างได้หลายบัญชี มีการเก็บข้อมูลรายรับ รายจ่าย ที่ชัดเจน โดยจะแบ่งออกเป็นสองฝั่ง ทำให้ผู้ใช้งานเข้าใจได้ง่าย มีกราฟสำหรับสรุปผลการใช้จ่ายของเราให้ดู สามารถเลือกแบ่งหมวดหมู่ได้หลากหลาย และสามารถเพิ่มหมวดหมูได้เอง นอกจากนี้เรายังสามารถสร้างบัญชีบัตรเครดิต ใส่วงเงิน วันที่ตัดบัตร และตั้งแจ้งเตือนวันครบรอบที่ตัดบัตรได้ด้วย รองรับการบันทึกด้วยเสียง สามารถที่จะ Export ไฟล์ออกมาเป็นไฟล์ Excel ได้ด้วย แถมเรายังสามารถอัปเกรดเวอร์ชันให้เป็นพรีเมียม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ การวางแผนการเงิน และความปลอดภัยที่ดียิ่งขึ้นได้ด้วย

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

7. Money Diary

wwa7

แอพรายรับรายจ่ายตัวนี้ มีหน้าตาของแอพที่น่ารัก น่าใช้งาน ในการใช้งานนั้น เราสามารถเลือกจะเข้าสู่ระบบเพื่อเก็บข้อมูลหรือไม่เข้าสู่ระบบก็ได้ โดยภายในแอพจะมีฟีเจอร์การใช้งานที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน รายการหลักที่ต้องใช้จะรวมอยู่ในหน้าแรก และมีการรวมข้อมูลของทุกบัญชีไว้ในหน้าเดียวกันนี้ โดยจะมีข้อมูลบอกป็นรายวัน รายเดือน หรือรายปี หากต้องการเพิ่มรายรับหรือรายจ่ายก็สามารถเพิ่มได้ทันที สามารถเพิ่มเป็นรูปภาพก็ได้ ทั้งนี้ตัวแอพสามารถอัปเกรดเป็นเวอร์ชันพรีเมียมได้ด้วย โดยเมื่ออัปเกรดเราจะสามารถเปลี่ยนธีม คำนวณสินเชื่อ บันทึกรายการได้อย่างไม่จำกัด รวมไปถึงการวางแผนด้านการใช้จ่ายที่ทำได้ดีมากยิ่งขึ้น แอพพลิเคชันนี้จึงเหมาะกับทั้งมือใหม่และผู้ที่มีความรู้ด้านการเงินเลยทีเดียว

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

8. Spendee Budget & Money Tracker

wwa8

แอพรายรับรายจ่ายแอพนี้ เป็นแอพที่จะช่วยจัดการบัญชี รายการต่าง ๆ ของเราที่ยกระดับขึ้นมาอีกขั้น ตัวแอพมีหน้าตาที่เรียบง่าย สะอาดตา แต่มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานมากมาย นอกเหนือจากการบันทึกรายรับรายจ่าย โดยจะมีการสรุปค่าใช้จ่ายแต่ละเดือนแล้วนำมาวิเคราะห์ในเดือนถัดไป โดยระบบจะดูจากการใช้จ่ายที่เสียเป็นประจำ เช่น ค่าอาหาร ค่าผ่อนต่าง ๆ ฯลฯ เราสามารถเพิ่มบัญชีได้หลายบัญชี สามารถเชื่อมต่อกับธนนาคารกรุงศรีฯ ได้ด้วย เพื่อนำข้อมูลมาคิดคำนวณได้ทันที จุดที่น่าสนใจอีกจุดหนึ่งก็คือ ตัวแอพมี Tag สำหรับแยกประเภทที่นอกเหนือไปจาก Category ด้วย โดยใน Tag นั้น เราสามารถเพิ่มรายละเอียดต่าง ๆ ที่ลึกลงไปได้ ตัวแอพไม่รองรับภาษาไทย เหมาะกับคนที่ต้องการจัดการบัญชีในระดับที่ลงลึกขึ้น ละเอียดขึ้น มากกว่าผู้ยังเป็นมือใหม่ในเรื่องของการจัดการบัญชี

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

9. Household account book

wwa9

แอพตัวนี้เป็นแอพจากประเทศญี่ปุ่น มีความน่ารักสดใส น่าใช้งาน มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน ทั้งการบันทึกรายรับรายจ่าย การจดจำการใช้งาน โดยฟีเจอร์ทั้งหมดนั้นสามารถเข้าใจและใช้งานได้ง่ายมาก ๆ เพื่อแค่เลือกแล้วเพิ่มรายการที่เราต้องการเข้าไป สามารถเปลี่ยนธีมของแอพได้ สามารถบันทึกเป็น Story ได้ด้วย เพิ่มความสนุกในการใช้งานมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับใครที่เพิ่มเริ่มการบันทึกรายรับรายจ่ายหรือจัดการบัญชี โดยเฉพาะกับใครที่ชอบแอพที่มีหน้าตาที่น่ารักสดใส น่าใช้งาน ไม่ควรพลาด

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

10. Piggipo Go

wwa10

Pigpipo แอพพลิเคชันที่พัฒนามาจาก แอพ Piggipo แอพรายรับรายจ่ายอีกแอพหนึ่งที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก มีฟีเจอร์สำหรับการใช้งานทั่วไป ไปจนถึงฟีเจอร์ที่ทำให้เราเห็นภาพรวมของการใช้จ่ายบัตรเครดิตได้แบบ Real Time มีฟีเจอร์ในในการจัดการด้านบัตรเครดิต เช่น การคำนวณดอกเบี้ยในการจ่ายขั้นต่ำก่อนการชำระเงิน ฯลฯ ทั้งนี้ยังสามารถใส่บัตรเครดิตได้หลายใบ เหมาะมากสำหรับใครที่อยากได้ตัวช่วยในการจัดการเกี่ยวกับบัตรเครดิต ในส่วนของการใช้งานทั่วไปอย่างรายรับรายจ่ายนั้น ก็สามารถใส่ข้อมูลได้ง่าย ๆ ระบบมีการคำนวณการใช้จ่ายของเราให้ด้วย สามารถนำข้อมูลมา Export เป็นไฟล์ Excel ได้ด้วย เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทั้งคนทั่วไปและคนที่ชอบใช้งานบัตรเครดิตได้เป็นอย่างดี

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

11. Wallet Story Expense Manager

wwa11

แอพรายรับรายจ่าย Wallet Story เป็นแอพที่มีความสวยงาม มีการจัดระเบียบหน้าตาของแอพเป็นอย่างดี การใช้งานทั่วไปก็สามารถเข้าใจง่าย ในหน้าแรกจะมีข้อมูลสรุปการใช้จ่ายของเราไว้ รวมไปถึงการคำนวณรายรับรายจ่ายทั้งแบบ รายวัน รายเดือน และรายปี ให้ผู้ใช้งานได้รู้ข้อมูลการเงินของตัวเอง ว่าเราควรใช้เงินขนาดไหน เป็นจำนวนเท่าไหร่ ส่วนหน้าอื่น ๆ ก็จะมีทั้งการบอกรายละเอียดของการใช้จ่าย ที่เราได้ใส่ข้อมูลลงไป การสรุปข้อมูลแบบวันต่อวัน เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีตัวช่วยในการวางแผนการออมเงิน ตั้งงบประมาณ การสรุปข้อมูลทั้งหมดที่เราสามารถ Print ออกมาเป็นเอกสารได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นแอพที่น่าสนใจ น่าลองโหลดใช้งานแอพหนึ่งเลย

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

12. Money Lover

wwa12

แอพรายรับรายจ่ายแอพนี้มีผู้ใช้งานกว่า 5 ล้านคน โดยต้องลงทะเบียนก่อนเข้าใช้งานทุกครั้ง ตัวแอพเป็นแบบเรียบ ๆ ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน มีฟีเจอร์การใช้งานที่ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกรายรับรายจ่าย การคำนวณการใช้งาน การแยกกันทึกเป็นหมวดหมู่ จุดเด่นที่น่าสนใจของแอพนี้เลยก็คือ เราสามารถสแกนบาร์โค้ด หรือถ่ายภาพแล้วอัปโหลดขึ้นไปบนแอพ จากนั้นแอพจะทำการเก็บข้อมูลไว้ให้เรา แอพพลิเคชันนี้ยังเหมาะทั้งกับผู้ที่ต้องการใช้งานทั่วไป ไปจนถึงการใช้งานที่ลงลึก เช่น การคำนวณงบประมาณ หนี้ต่าง ๆ หรือบัตรเครดิตล่วงหน้า เพื่อการวางแผนด้านการเงินที่ดียิ่งขึ้นด้วย

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

13. Money Manager Expense & Budget

wwa13

แอพตัวนี้มียอดการดาวน์โหลดที่สูงถึงหลักสิบล้านคน เรียกได้ว่าได้รับความนิยมมาก ๆ โดยตัวแอพจะเป็นตัวช่วยในการจัดการด้านการเงินของราทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นรายรับรายจ่าย เงินเข้า-ออกบัญชี พร้อมทั้งมีการคำนวณด้านการเงินให้เราครบทั้งหมด ในส่วนของหน้าตาการใช้งานนั้น ดูเรียบง่าย ไม่ซับซ้อน สามารถใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งบัตรเครดิต เงินสด ตัวช่วยในการแบ่งการใช้จ่ายต่าง ๆ เหมาะสำหรับใครที่มีหลายบัญชี เพราะตัวแอพรองรับการเพิ่มบัญชีได้หลายบัญชี หรือการรวมกลุ่มบัญชี มีการเก็บข้อมูลด้านการเงินและรวมเป็นสถิติ เก็บเป็นแบบปฏิทินได้ทั้งรายวัน รายเดือน พร้อมการคำนวณเงินล่วงหน้าของเราด้วย เรียกได้ว่าแอพเดียว ครบในเรื่องการเงิน

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

14. Save Money Daily

wwa14

Save Money Daily มีฟังก์ชันให้ใช้งานมากมาย ตัวแอพใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก เหมาะมากสำหรับการบันทุกรายรับรายจ่ายทั่วไปที่ไม่ซับซ้อน ทั้งตัวแอพยังมีหน้าตาที่สะอาด ดูสบายตา ฟีเจอร์ที่น่าสนใจในแอพนี้ก็คือ การจดบันทึกรายรับรายจ่ายที่มีการสรุปรายละเอียดต่าง ๆ ทั้งแบบรายวัน รายสัปดาห์ และรายเดือน โดยสามารถดูประวัติการใช้จ่ายย้อนหลังของแต่ละวันได้ด้วย รวมไปถึงการจัดทำสรุปยอดรายรับรายจ่ายในรูปแบบกราฟ แถมยังรองรับการบันทึกหลากหลายสกุลเงิน

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android

15. Oh My Cost

wwa15

ตัวแอพนี้เป็นแอพรายรับรายจ่ายที่ใช้งานง่าย มีหน้าตาออกแนวการ์ตูนน่ารัก น่าใช้งาน การบันทึกข้อมูลก็สามารถทำได้ง่าย เพราะจะมีไอคอนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น อาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า ฯลฯ บอกประเภทของค่าใช้จ่ายให้เรา ทำให้เข้าใจได้ง่าย ทำให้การบันทึกรายรับรายจ่ายไม่ใช่เรื่องน่าเบื่ออีกต่อไป เหมาะมากกับใครที่ชอบบันทึกรายรับรายจ่ายที่เน้นความสะดวก สามารตรวจสอบย้อนหลังได้ง่าย มีไอคอนกว่า 500 แบบให้เลือก สามารถใช้งานได้หลายบัญชี มีการสรุปผลรายรับรายจ่ายในแต่ละวันให้ด้วย ในส่วนของแอพนี้นั้นรองรับการใช้งานในสมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS

และทั้งหมดนี้ก็คือแอพรายรับรายจ่ายที่ทีมงานได้นำมาเสนอกัน เพราะ การเก็บเงิน ทำบันทึกรายรับรายจ่าย เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้เรารู้สถานะการเงินของเราได้เป็นอย่างดี เพื่อนำไปประกอบกับการวางแผนทางด้านการเงินอื่น ๆ ต่อไป เพราะมันสามารถช่วยบอกเราได้ว่า ในแต่ละเดือนนั้น เราเสียค่าใช้จ่ายไปกับอะไรบ้าง มีรายรับมาจากไหนบ้าง แล้วในแต่ละเดือนเราจะสามารถเหลือเงินเก็บออมได้มากน้อยเพียงใด แต่กระนั้น การที่เราต้องคอยจดบันทึกลงสมุด อาจเป็นเรื่องที่ยุ่งยากสำหรับใครหลายคน การมีแอพรายรับรายจ่ายติดเครื่องไว้ ก็เป็นตัวช่วยในการบันทึกได้ดีทีเดียว สะดวก รวดเร็ว ไม่ตกหล่น


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

Wallpaper สายมู
13 แอพอันตรายดูดเงิน, แอพอันตราย. แอพปลอม
แอพลบคนออก, แอพลบคน ฟรี
ปากกา iPad
สมัคร Apple ID ใหม่, สมัคร Apple ID ไม่ได้
Find my iPhone, iPhone หาย
ขนาดรูป Facebook, รูปเฟสบุ๊ค
เว็บไซต์หางาน
Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

วิธีเช็คเบอร์ AIS กดอะไร รวมถึงค่ายอื่นๆ ทั้ง True, Dtac, NT Mobile ฯลฯ ได้ทั้งเบอร์ตัวเองและคนอื่น อัพเดท 2024 ใครที่ซื้อซิมมือถือมาใช้งาน หรือ เพิ่งเปิดเบอร์ใหม่ ก็คงจะเจอกับอาการหลงลืมเบอร์โทรศัพท์ หรือจำเบอร์ของตัวเองไม่ได้ ซึ่งเราสามารถเช็คได้ง่ายๆ หรือถ้าใครที่อยากรู้ว่าเบอร์มือถือคนอื่นๆ นั้น ใช้งานเครือข่ายอะไรอยู่ เป็นเครือข่ายเดียวกับเราหรือไม่ ก็สามารถตรวจสอบได้ง่ายๆ...

Tips & Tricks

How To พิมพ์ด้วยเสียง ไม่ต้องใช้คีย์บอร์ด ทั้ง MS Word, Google Docs, iOS และ Android อัพเดท 2024 เมื่อเทคโนโลยีด้านการเขียนถูกพัฒนาขึ้น แต่เดิมที่อาศัยการเขียนมือก็เปลี่ยนเป็นการพิมพ์ดีด และนำไปสู่การพิมพ์ผ่านแป้นพิมพ์หรือ Keyboard เพื่อในการทำวงานร่วมกับคอมพิวเตอร์และอื่นๆ ต่อมาก็เกิดการพิมพ์บนหน้าจอสัมผัสขึ้น ทั้งสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ในบางรุ่น ซึ่งเราก็จะเห็นได้ว่าสิ่งเหล่านี้มีพัฒนาการและเติบโตขึ้นอย่างมาก...

Tips & Tricks

แนะนำแอปวัดที่ดิน คำนวณ จัดการที่ดิน หาข้อมูลง่ายๆ สะดวก อัปเดต 2023 ปัจจุบัน ด้วยความก้าวกระโดดของเทคโนโลยีต่างๆ โดยเฉพาะในเรื่องของการพัฒนาด้านแอปพลิเคชันนั้น ส่งผลให้มีผู้ที่คิดค้นแอปสำหรับการวัดขนาดพื้นที่ หรือวัดขนาดที่ดินขึ้นมา เพื่อช่วยให้เราสามารถคำนวณพื้นที่ วางแผนการการจัดการเกี่ยวกับที่ดินได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแอปวัดที่ดิน ที่จะช่วยให้เราสามารถมองเห็นภาพรวมของที่ดิน เพื่อวางแผน จัดสรร จัดการที่ดินได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น แอปพลิเคชันที่เรานำมาแนะนำนั้น จะเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้ฟรี มีแอปที่รองรับการใช้งานภาษาไทย...

Tips & Tricks

แนะนำเทคนิคใช้แอพหาคู่ ยังไงให้ได้คนตรงใจ พร้อมแอพที่น่าสนใจ อัพเดท 2024 แอพหาคู่ หรือแอพคุยกันผ่านทางออนไลน์ ในปัจจุบันนั้นมีให้เลือกดาวน์โหลดมาลองเล่นมากมาก อีกทั้งยังมีฟังก์ชัน และรูปแบบการจับคู่ที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับจุดประสงค์ เช่น นัดเจอเพื่อไปทำกิจกรรม กินข้าว กินกาแฟ ดูหนัง หรือแค่นัดเดท ไปจนถึงการคุยเพื่อสร้างความสัมพันธ์ ซึ่งก็มีทั้งที่ประสบความสำเร็จและไม่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติ ก็มีหมด ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำเทคนิคใช้แอพหาคู่ยังให้ได้คนคุยที่สนใจ พร้อมแนะนำแอพที่น่าดาวน์โหลดมาลองเล่น คนโสดหายเหงา...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก