Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำแอพวัดอุณหภูมิร่างกาย บันทึกอุณภูมิร่างกายตัวเอง อัปเดต 2023

แนะนำแอพวัดอุณหภูมิร่างกาย จดบันทึกอุณหภูมิร่างกาย ที่น่าใช้งาน อัปเดต 2023

แอพวัดอุณหภูมิร่างกาย

หลายๆ คนที่เกิดอาการไม่สบาย หรือมีไข้ ก็อยากจะที่วัดอุณหภูมิร่างกายและสำรวจตัวเองว่าในตอนนี้อุณหภูมิร่างกายของเราเป็นอย่างไรแล้วบ้าง ทีมงาน NotebookSPEC ก็มีแอพวัดอุณหภูมิร่างกาย สำหรับจดบันทึกอุณหภูมิร่างกายของเราที่น่าสนใจมากฝากกัน


แนะนำแอพวัดอุณหภูมิร่างกาย ที่น่าใช้งาน

ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าแอพพลิเคชันที่ทีมงานได้นำมาแนะนำกันนั้น จะเป็นแอพวัดอุณหภูมิของร่างกายที่เน้นไปที่การจดบันทึกอุณหภูมิเท่านั้น เนื่องจากการตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกายนั้น จำเป็นที่จะต้องใช้อุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น Smart Watch ในบางรุ่นที่รองรับ หรืออุปกรณ์สำหรับการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายโดยเฉพาอย่าง ปรอทวัดไข้, เครื่องวัดอุณหภูมิ ฯลฯ แอพที่นำมาแนะนำจึงเป็นเพียงส่วนเสริมสำหรับการจดบันทึกเท่านั้น จะมีแอพอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

Advertisement
แอพพลิเคชันระบบปฏิบัติการที่รองรับสิ่งที่น่าสนใจข้อเสนอแนะ
Body Temperature AppiOSใช้งานง่าย
สามารถบันทึกและดูกราฟข้อมูลของอุณหถูมิร่างกายได้
มีแอพพลิเคชันอื่นๆ ร่วมด้วย
มีโฆษณาภายในแอพ
Body Temperature App For FeveriOS
Android
ใช้งานง่าย
ดีไซน์ทันสมัย
สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายผ่านแอพได้ผ่านการคำนวณ
มีโฆษณาภายในแอพ หากต้องการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพจะต้อง Upgrade
Body Temperature App TrackeriOSใช้งานง่าย
สามารถบันทึกและดูกราฟข้อมูลของอุณหถูมิร่างกายได้
มีโฆษณาภายในแอพ หากต้องการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพจะต้อง Upgrade
Thermometer ° Temperature appiOSใช้งานง่าย
สามารถบันทึกและดูกราฟข้อมูลของอุณหถูมิร่างกายได้
มีข้อมูล คำแนะนำ เกี่ยวกับโรคและอาการต่างๆ ด้วย
มีโฆษณาภายในแอพ หากต้องการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพจะต้อง Upgrade
Temperature AppiOS
Android
ใช้งานง่าย
สามารถบันทึกและดูกราฟข้อมูลของอุณหถูมิร่างกายได้
มีโฆษณาภายในแอพ หากต้องการใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพจะต้อง Upgrade

1. Body Temperature App

แอพวัดอุณหภูมิร่างกาย iOS

มาเริ่มต้นกันด้วยแอพสำหรับบันทึกอุณหภูมิร่างกายแอพแรก ที่ทีมได้นำมาแนะนำกันเลย โดยแอพนี้นั้น จะมาพร้อมกับรูปแบบของแอพที่เรียบง่าย ไม่ต้องสมัครสมาชิก เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งแอพก็สามารถใช้งานแอพพลิเคชันได้เลยในทันที โดยภายในแอพจะประกอบไปด้วยเมนูหลักสำหรับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น หน้า Home, Statics, Historical, Notification และ More อีกทั้งตัวแอพนี้ นอกจากจะใช้งานในการบันทึกอุณหถูมิร่างกายของเราได้แล้ว ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ ด้วย ไม่ว่าจะเป็น การนับก้าว, แอพสำหรับคำนวณค่า BMI, แอพสำหรับการบันทึกค่าน้ำตาลในเลือด เป็นต้น

การใช้งานเบื้องต้น

S 39395345 side

สำหรับการใช้งานเบื้อต้นของ Body Temperature App นั้น สามารถใช้งานได้ง่ายๆ เลย

 • เพียงแค่เราดาวน์โหลดและทำการติดตั้งแอพลงบนสมาร์ทโฟนของเรา จากนั้นเปิดแอพขึ้นมา ก็จะเจอกับหน้า Home ซึ่งเป็นหน้าหลัก >> ในหน้านี้ เราสามารถกดเลือกที่สัญลักษณ์เทอร์โมมิเตอร์และเครื่องหมายบวก เพื่อเพิ่มการบันทึกอุณหถูมิร่างกายได้เลยในทันที
 • เมื่อกดเลือกแล้ว เราจะเจอกับหน้าต่างสำหรับใส่ข้อมูลเพื่อบันทึก โดยจะประกอบไปด้วย วันที่, ค่าอุณหภูมิซึ่งจะถูกตั้งไว้เป็นองศาเซลเซียส และตัวเลขอุณหภูมิร่างกายของเรา
 • เมื่อเราใส่ข้อมูลเรียบร้อยแล้ว ก็สามารถกดเลือกที่ Confirm ได้เลย เพื่อเป็นการบันทึกข้อมูล
 • เมื่อเราบันทึกข้อมูลลงไปแล้ว ในหน้า Statics ก็จะปรากฏลักาณะของกราฟข้อมูลอุณหภูมิของเราขึ้นมา นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งการแจ้งเตือนให้จดบันทึกอุณหภูมิของเราได้ด้วย
 • สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนค่าอุณหภูมิจากองศาเซียลเซียส ให้เป็นฟาเรนไฮต์ ก็สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่เมนู More >> Change temperature unit

2. Body Temperature App For Fever

bt2

Body Temperature App For Fever เป็นแอพสำหรับการบันทึกอุณหภูมิร่างกายที่มาพร้อมไอคอนสีชมพูดูทันสมัย ภายในแอพก็ยังมีความทันสมัยด้วยไอคอนและอิโมจิต่างๆ ด้วย ในเบื้องต้นสำหรับการใช้งานครั้งแรกจะมีแบบสอบถามให้เรากรอก โดยเราสามารถเลือกอุปกรณ์สำหรับการวัดอุณหภูมิร่างกายที่เรามีได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็น แบบอิเล็กทรอนิกส์, ปรอทวัดไข้, Infrared หรือถ้าใครไม่มีก็ตอบว่าไม่มีก็ได้ นอกจากนี้ก็จะมีคำถามทั่วไปได้แก่ ความถี่ในการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายของเรา, ค่าของอุณหถูมิที่เราจะเลือกใช้, อุณหภูมิร่างกายปกติของเรา เป็นต้น ภายในแอพยังมีเมนูการใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนู Track สำหรับบันทึกอุณหภูมิร่างกาย, Logs, Upgrade, More เป็นต้น

การใช้งานเบื้องต้น

S 39395351 side

เมื่อเราดาวน์โหลดแอพพลิเคชันและติดตั้งเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นในการใช้งานครั้งแรกเราจะต้องตอบคำถามทั่วไปเสียก่อน จากนั้นเราก็จะเข้าสู่หน้าหน้าหลักสำหรับการบันทึกข้อมูลอุณหภูมิร่างกาย

 • สำหรับการบันทึกข้อมูลอุณหภูมิร่างกายนั้น เราสามารถกดเลือกที่รูปเทอร์โมมิเตอร์ได้เลย จากนั้นจะมีแป้นพิมพ์ตัวเลยขึ้นมาให้เรากรอก >> จากนั้นเมื่อกรอกตัวเลขแล้ว ก็เลือกที่เครื่องหมายถูกเพื่อทำการยืนยีนได้เลย
 • ประวัติการบันทึกอุณหภูมิของเราก็จะไปปรากฏอยู๋ในหน้าของเมนู Logs
S 39395356 side
 • สำหรับใครที่ไม่มีอุปกรณ์สำหรับตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย ก็สามารถกดเลือกที่ Measure with app ได้ โดยตัวแอพจะใช้การคำนวณอุณหถูมิร่างกายผ่านการตรวจจับ Heart Rate และการหายใจออกของเรา
 • เริ่มต้นนั้น เมื่อเรากดที่ Measure with app แล้ว ตัวแอพก็จะมีข้อสังเกตปรากฏขึ้นมา แล้วจากนั้นจะมาเราเข้าสู่หน้าสำหรับการตรวจวัด Heart Rate โดยตัวแอพจะขอเข้าถึงกล้องของเรา จากนั้น ให้เราวางนิ้วมือลงไปที่บริเวณระหว่างแฟลชและกล้องหลังของสมาร์ทโฟน
 • จากนั้นให้เราเลือก I’m Ready >> ตัวแอพจะเปิดใช้แฟลชและทำการตรวจวัด Heart Rate ของเรา แล้วจากนั้นก็จะมีคำถามขึ้นมา ว่าเรากำลังทำกิจกรรมอะไรอยู่ นอน นั่ง หรือ เดิน (จากที่ทีมงานได้ทดลองใช้งาน พบว่าการตรวจจับ Heart Rate ของตัวแอพนั้น ทำได้ใกล้เคียงกับการตรวจจับผ่านสมาร์ทวอชเลยทีเดียว จากในตัวอย่างที่ตรวจจับผ่านแอพได้อยู่ที่ 94 BPM เมื่อวัดผ่านสมาร์ทวอชจะอยู่ที่ประมาณ 95 BPM)
 • จากนั้นจะเป็นการเข้าสู่การตรวจจับการหายใจ ผ่านการหายใจออกของเรา
S 39395361 side
 • การตรวจการหายใจผ่านการนับการหายใจออกนี้ จะมีเวลาจำกัดมาให้เรา ให้เราทำการหายใจปกติ และเมื่อหายใจออก ในแต่ละครั้งนั้นก็ให้แตะที่หน้าจอสมาร์ทโฟน
 • เมื่อเสร็จแล้ว ตัวแอพจะคำนวณอุณหภูมิร่างกายของเราออกมา

Body Temperature App For Fever สามารถใช้งานร่วมกับแอพสุขภาพของสมาร์ทโฟนได้ เช่น Apple Health นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มจำนวนสมาชิกที่เราต้องการจดบันทึกข้อมูลลงไปได้อีกด้วย รวมไปถึงการ Export ออกมาเป็นรายงานก็ได้


3. Body Temperature App Tracker

bt3

สำหรับแอพพลิเคชัน Body Temperature App Tracker เป็นแอพสำหรับการติดตามและจดบันทึกอุณหภูมิของร่างกายที่ใช้งานได้ง่ายมากๆ ไม่จำเป็นต้องลงทะเบียน เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งตัวแอพก็สามารถใช้งานได้เลยทันที ภายในตัวแอพก็ประกอบไปด้วยเมนูหลักๆ 3 เมนู ที่เข้าใจง่าย ไม่ซับซ้อน ได้แก่ หน้า Measuring สำหรับการบันทึกอุณหภูมิร่างกาย, หน้า Statics และหน้า Settings

การใช้งานเบื้องต้น

S 39395365 side

ในส่วนของการใช้งานเบื้องต้นนั้น สามารถใช้งานได้ง่ายมากๆ

 • เริ่มต้นเมื่อเราดาวน์โหลลดแอพพลิเคชันมาเรียบร้อยแล้ว เมื่อเปิดแอพขึ้นมา เราจะเจอกับหน้าแรก หรือหน้า Measuring ซึ่งเป็นหน้าสำหรับการบันทึกอุณหภูมิของร่างกาย
 • ในหน้านี้เอง เราสามารถเลื่อนหลอดอุณหภูมิไปทางซ้ายหรือขวา เพื่อเลือกอุณหภูมิที่ตรงกับร่างกายของเรา แล้วจากนั้นก็กดที่เครื่องหมายถูกได้เลย >> จากนั้นจะปรากฏหน้าต่าง How I feel สำหรับการจดบันทึกข้อมู,เพิ่มเติมขึ้นมา โดยหน้านี้จะใช้งานได้นั้นจะต้องอัปเกรดเวอร์ชันเท่านั้น >> กดเลือก Save เพื่อบันทึกข้อมูลได้เลย
 • เมื่อเรา Save อุณหภูมของร่างกายไปแล้ว ก็จะมีข้อมูลปรากฏอยู่ในหน้า Measuring โดยจะอยู่ในส่วนของ Recent Measurements และจะมีข้อมูลปรากฏอยู่ที่หน้าเมนู Statics นั่นเอง
 • นอกจากนี้หากเราบันทึกอุณหภูมิไปสักระยะแล้วต้องการดูข้อมูลเพิ่มเติม หรือกราฟอุณหภูมิ ก็สามารถเข้าไปดูได้ที่ เมนู Statics >> Charts

4. Thermometer ° Temperature app

bt4

Thermometer ° Temperature app เป็นแอพวัดอุณหภูมิร่างกายที่มาพร้อมไอคอนรูปเทอร์โมมิเตอร์ยิ้มสดใส ตัวแอพสามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ภายในแอพจะมีเมนูต่างๆ มากมาย ได้แก่ Advice, Reminders, Measure, Statics Settings เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีรูปโปรไฟล์ที่น่ารักๆ ให้เราได้เลือกใช้งานกันด้วย หรือหากใครที่ต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับโรคภัยหรืออาการเจ็บป่วยต่างๆ ก็สามารถกดเลือกอ่านข้อมูลได้ที่เมนู Advice เลย แต่จะเป็นข้อมูลภาษาอังกฤษนะ

การใช้งานเบื้องต้น

S 39395371 side
 • เมื่อเปิดแอพขึ้นมา ในขั้นแรกเราจะเจอเข้ากับแพ็กเกจค่าใช้จ่ายในการใช้งานแอพ ให้เราเลือกที่ Continue with limit version ได้เลย
 • จากนั้นจะมีคำถามในเบื้องต้นมาให้เราตอบ หรือถ้าใครจะกดข้ามก็ได้
 • เราจะเข้าสู่หน้าสำหรับ Measure โดยจะมีวันที่อยู่ด้านบน ซึ่งเราสามารุเลือกเปลี่ยนได้ และหากต้องการบันทึกอุณหภูมิร่างกายก็สามารถกดลือกที่ Add measurement ได้เลย
 • เมื่อเลือกที่ Add measurement แล้ว >> เราจะเข้าสู่หน้าต่างสำหรับการบันทึกอุณหภูมิร่างกาย โดยจะมีให้เลือกค่าของอุณหภูมิ ว่าเราต้องการให้เป็น องศาเซลเซียส หรือ ฟาเรนไฮต์ อีกทั้งยังมีช่วงเวลาที่เราทำการบันทึกอีกด้วย เมื่อใส่ข้อมูลเสร็จแล้วก็ให้เลือกที่ Continue >> เลือกความรู้สึกของเรา แล้วกด Continue >> จากนั้นเลือกอาการอื่นๆ ในกรณีที่เรามีอาการอื่นๆ ร่วมด้วย แล้วจากนั้นก็เลือกที่ Add measurement

5. Temperature App

bt6

Temperature App เป็นแอพวัดอุณหภูมิร่างกาย จดบันทึกอุณหภูมิร่างกายอีกแอพพลิเคชันหนึ่งที่น่าสนใจ สามารถใช้งานได้ง่าย ไม่ซับซ้อน ประกอบไปด้วย 4 เมนูหลักๆ ด้วยกัน ได้แก่ Reminders สำหรับการเตือนความจำ, Logs สำหรับบันทึกอุณหภูมิร่างกาย, Graph สำหรับการดูกราฟข้อมูลอุณหภูมิที่ได้บันทึกไว้ และ More ซึ่งเป็นส่วนในการตั้งค่าอื่นๆ เพิ่มเติม

การใช้งานเบื้องต้น

S 39395377 side

ในเบื้องต้นเมื่อเราดาวน์โหลดแอพพลิเคชันมาติดตั้งบนสมาร์ทโฟน และทำการเปิดแอพขึ้นมา ในการใช้งานครั้งแรก ตัวแอพจะให้เราเลือกว่าเราต้องการบันทึกค่าอุณหภูมิเป็นแบบใด องศาเซลเซียสหรือฟาเรนไฮต์

 • เมื่อเข้าสู่การใช้งาน เราจะอยู่ในหน้า Logs ซึ่งจะเป็นหน้าสำหรับการบันทึกข้อมูลอุณหภูมิร่างกายของเรา >> ให้เลือกที่ สัญลักษณ์เทอร์โมมิเตอร์และเครื่องหมายบวก >> จากนั้นเราจะเข้าสู่หน้า My Temperature โดยจะมีข้อมูลให้เรากรอก ไม่ว่าจะเป็น อุณหภูมิร่างกาย, Symptoms, Medicines และ Notes >> จากนั้นกด Save
 • ในหน้า Logs นี้เอง เราสามารถกดเลือก Export All เพื่อนำข้อมูลการบันทึกอุณหภูมิร่างกายของเราไปใช้งานต่อได้ด้วย ทั้งผ่านการส่งอีเมล, Share data หรือ Generate report
 • สำหรับใครที่อยากดูข้อมูลการบันทึกในรูปแบบกราฟ ก็สามารถเลือกที่เมนู Graph ได้เลย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นแอพวัดอุณหถูมิร่างกาย บันทึกข้อมูลอุณหภูมิร่างกายของเราที่ทีมงานได้นำมาแนะนำกัน โดยแต่ละแอพนั้นก็สามารถบันทึกข้อมูลและวิเคราะห์ข้อมูลอุณหภูมิร่างกายของเราได้ค่อนข้างดีเลย หรือในบางแอพก็ยังมีการคำนวณ วิเคราะห์อุณหภูมิร่างกายของเราผ่านการตรวจจับชีพจรและการหายใจ หรือในบางแอพก็มีคำแนะนำ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคและอาการต่างๆ ให้เราได้ศึกษา สำหรับใครที่กำลังมองหาแอพสำหรับบันทึกอุณหภูมิร่างกาย ที่น่าใช้งาน ก็สามารถลองไปดาวน์โหลดมาใช้งานกันดูได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

xเมาส์ X-Mouse Button Control
เปรียบเทียบ iPhone SE vs iPhone 11 2022
รถยนต์ไฟฟ้า 2022, รถ EV
สาย Apple Watch Series 7
โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด จอดำ, โน๊ตบุ๊คเปิดไม่ติด ไฟไม่เข้า
โต๊ะคอม สีขาว, โต๊ะคอมพิวเตอร์สีขาว
โต๊ะคอมพับได้ Shopee
เว็บอ่านการ์ตูนออนไลน์ฟรี
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

แนะนำแอพไลฟ์สดฟรี ที่น่าใช้งาน ไลฟ์กันยาวๆ ไม่ว่าจะ เล่นเกม พูดคุย หรือหาเพื่อนคุย อัปเดต 2023 แอพไลฟ์สดถือเป็นช่องทางหนึ่งที่จะทำให้เราได้ฝึกการกล้าแสดงออก อีกทั้งยังสามารถหาเพื่อนใหม่ๆ พูดคุยได้ด้วย ถึงแม้ว่าเราจะต้องเป็นคนพูดอยู่เดียว แต่ก็มีเพื่อนๆ หรือคนอื่นๆ เข้ามาคอมเมนต์ พูดคุยได้ นอกจากนี้ สำหรับในบางแอพ ก็ยังเปิดโอกาสให้สำหรับใครที่ต้องการขายของออนไลน์ ได้ไลฟ์ขายของกันได้ด้วย ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากแนะนำแอพสำหรับไลฟ์สดดีๆ...

Tips & Tricks

แนะนำวิธียื่นภาษีออนไลน์ ภ.ง.ด. 90/91 ทำได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ มือใหม่ก็สบาย อัปเดต 2023 ช่วงต้นปีแบบนี้ ก็ถือเป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับคนวัยทำงาน เพราะเป็นช่วงที่เราจะต้องทำการยื่นภาษี ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำวิธีการยื่นภาษีออนไลน์ สำหรับชาววัยทำงานที่ต้องยื่นภาษีประจำทุกปี หรือคนที่เพิ่งเริ่มทำงานแล้วต้องเริ่มยื่นภาษี สามารถทำผ่านช่องทางออนไลน์ได้ง่ายๆ สะดวกสุดๆ ยื่นภาษี ต้องยื่นตอนไหน หมดเขตเมื่อไร ? ใครบ้างที่ต้องเสียภาษี ยื่นภาษี...

Tips & Tricks

แนะนำแอพหางานที่ต้องมีติดเครื่อง งานเพียบ ทั้ง Full-time, Part-time, Freelance อัปเดต 2023 ต้องบอกเลยว่า เดี๋ยวนี้การหางานนั้นสามารถทำได้ง่ายขึ้นมากๆ เพราะมีทั้งเว็บไซต์สำหรับหางานทำโดยเฉพาะ, กลุ่มหางานใน Facebook ที่มักจะมีประกาศรับสมัครงานอยู่บ่อยๆ รวมไปถึงแอพพลิเคชันสำหรับหางานด้วย ก็ยิ่งเพิ่มความสะดวกอีกทั้งยังเพิ่มโอกาสในการหางานให้กับเราได้อีกด้วย ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแอพหางาน ที่มีทั้งงาน Full-time, Part-time หรือ Freelance...

Tips & Tricks

แนะนำแอพสีชมพู ที่น่าดาวน์โหลดมาใช้งาน ฟรี ทั้ง iOS และ Android อัปเดต 2023 แอพพลิเคชันแต่ละแอพนั้นก็มีโลโก้ มีไอคอน ของแอพที่แตกต่างกันออกไป ทั้งการออกแบบ สไตล์ ไปจนถึงสีสันต่างๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้แอพเป็นที่จดจำ ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำแอพสีชมพู ที่มีโลโก้ไอคอนเป็นสีชมพู ว่าจะมีแอพพลิเคชันไหนที่น่าสนใจ น่าดาวน์โหลดมาใช้งาน ช่วยอำนวยความสะดวกแก่เราในเรื่องใดได้บ้าง มาดูกันเลย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก