Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

ASUS ROG Rapture GT6 เปิดตัวที่ Gamescom 2022

ASUS ROG Rapture GT6 ระบบ Mesh Wi-Fi รุ่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน Gamescom 2022 อัปเกรดรองรับ tri-band Wi-Fi 6 เพิ่มความแรงให้กับเครือข่ายไร้สายในบ้านคุณ

ASUS ROG Rapture GT6
ASUS ROG Rapture GT6

ถือว่ายืนหนึ่งมาโดยตลอดอย่างต่อเนื่องจริงๆ กับแบรนด์ ASUS ที่ล่าสุดได้ใช้โอกาสในงาน Gamescom 2022 ที่นอกจากจะมีการเปิดตัวเราเตอร์รุ่นท๊อปสำหรับนักเล่นเกมอย่าง Rapture GT-AXE16000(เราเตอร์สำหรับการเล่นเกมตัวแรกของโลกที่รองรับ WiFi 6E) ทาง ASUS ยังได้ทำการเปิดตัวระบบ Mesh Wi-Fi รุ่นใหม่อย่าง ASUS ROG Rapture GT6 ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของการรองรับ tri-band Wi-Fi 6

csm ROG Rapture GT6 front Black a46c4af8f7

ASUS ROG Rapture GT6 นั้นยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี ASUS RangeBoost Plus ที่นำเอาเสาปล่อยสัญญาณจำนวน 9 เสาเข้าไปอยู่ภายในตัวเครื่อง ASUS ROG Rapture GT6 โดยที่ตัวเสาสัญญาณแต่ละตัวนั้นจะสามารถที่จะเคลื่อนไหวไปมาได้อย่างอิสระภายในตัวเครื่องซึ่งจะช่วยให้สามารถที่จะจับสัญญาณและกระจายสัญญาณออกมาได้ในวงกว้างและมีความเสถียรมากกว่าเดิม

Advertisement
csm ROG Rapture GT6 front White 6c9d43b8f8

อ้างอิงจากที่ ASUS บอกมาไว้นั้นพบว่า ASUS ROG Rapture GT6 นั้นเมื่อใช้งานร่วมกัน 2 node แล้วจะสามารถกระจายสัญญาณได้ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 5800 ตารางฟุต โดยที่ในพื้นที่ที่กระจายสัญญาณถึงดังกล่าวนั้นจะสามารถที่ทำการโอนถ่ายข้อมูลได้มากสุดถึง 10,000 Mb/s เมื่อมีการใช้งาน tri-band Wi-Fi 6 จำนวน 10 streams เลยทีเดียว

csm ROG Rapture GT6 main White d035645c84

ทั้งนี้ ASUS ROG Rapture GT6 จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในโซนอเมริกาเหนือเป็นที่แรกภายในข่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2022 นี้ สนนราคานนั้นจะอยู่ที่ $599 หรือประมาณ 21,800 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

Mesh WiFi อุปกรณ์ช่วยให้เน็ตแรงทั้งบ้าน เซ็ตอัพง่ายน่าใช้มาก! Mesh WiFi เป็นคำที่ผู้ใช้หลายๆ คนน่าจะได้ยินผ่านหูจากเพื่อนที่เก่งเรื่องคอมพิวเตอร์เมื่อเราเปิดปากพูดว่า “ไวไฟในบ้านไม่แรงเลย ทำยังไงดี?” ซึ่งอันที่จริงแล้ว นอกจากการเปลี่ยน Router ให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น กระจายสัญญาณได้ดีกว่าเดิมก็ตาม แต่ในบางส่วนที่เป็นพื้นที่อับสัญญาณก็จะรับสัญญาณอินเตอร์เน็ตได้แย่ลงได้เช่นกัน ยิ่งถ้าใครใช้อุปกรณ์ประเภท IoT ในบ้านหลายชิ้น จะยิ่งรู้สึกได้เลยว่าสัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่ดีเชื่อมต่ออุปกรณ์ชิ้นนั้นๆ ไม่ได้เสียด้วยซ้ำไป Advertisement ซึ่งอุปกรณ์จำพวก Mesh,...

Accessories review

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือทาวน์โฮม 3 ชั้น อาจจะพบเจอกับปัญหา Wi-Fi ไม่พอเล่น หรือไม่คลอบคลุมทั้งบ้าน ไปไกลหน่อยไวไฟก็หลุด เล่นเกมกระตุก บางครั้งเข้าห้องน้ำในมุมอับก็ไม่มีสัญญาณแล้ว วันนี้ทาง Linksys มีทางออกแบบง่ายๆ มานำเสนอกับ Linksys VELOP เพิ่มโหนดนิด ไวไฟแรงขึ้นอีกบาน Linksys ได้พัฒนาสินค้าที่ใช้เทคโนโลยีนี้ด้วย โดยที่เราจะรีวิวกันในวันนี้คือ Linksys VELOP...

Other News

Linksys ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของตระกูล Velop เทคโนโลยี Mesh Wi-Fi ในรุ่น Dual-Band หลังจากที่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในตระกูลเดียวกันไปแล้วในช่วงกลางปี 2018

Accessories review

เชื่อว่าหลายคนที่มีบ้านเดี่ยวขนาดใหญ่ หรือทาวน์โฮม 3 ชั้น อาจจะพบเจอกับปัญหา Wi-Fi ไม่พอเล่น หรือไม่คลอบคลุมทั้งบ้าน เช่น ติดอินเทอร์เน็ตไว้ชั้น 1 สัญญาณแรง เน็ตวิ่งเต็ม พอขึ้นไปชั้นสอง สัญญาณดรอปลง และถ้าขึ้นไปชั้น 3 เรียกได้ว่าแทบจะใช้ไม่ได้เลยทีเดียว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก