Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

AOC V5 series professional มอนิเตอร์สำหรับการทำงานเปิดตัวพร้อมกันทีเดียว 3 รุ่น

AOC เปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการทำงานกับ V5 series professional พร้อมกันทีเดียว 3 รุ่นคือ 24V5CW, Q27V5CW และ CU34V5CW จุดเด่นอยู่ที่ตัวมอนิเตอร์มาพร้อมพอร์ต USB Type-C ในตัว

AOC V5 series professional
AOC CU34V5CW

ทาง AOC ไม่เพียงแค่เอาใจเหล่าเกมเมอร์เท่านั้นเพราะสำหรับคนทำงาน AOC ก็มีมอนิเตอร์รุ่นใหม่เปิดตัวมาเอาใจด้วยเหมือนกันกับ AOC V5 series professional ที่ในครั้งนี้นั้นได้มีการเปิดตัวออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่น 3 ขนาดโดยประกอบไปด้วย

 • 24V5CW กับหน้าจอพาเนล IPS ขนาด 24 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p มาพร้อม refresh rate สูงสุดที่ 75 Hz
 • Q27V5CW กับหน้าจอพาเนล IPS ขนาด 27 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2,560 x 1,440 pixel มาพร้อม refresh rate สูงสุดที่ 75 Hz
 • CU34V5CW กับหน้าจอพาเนล VA ขนาด 34 นิ้วซึ่งเป็นหน้าจอแบบโค้งที่มาพร้อมกับรัศมีความโค้ง 1500R รองรับความละเอียดที่ระดับ 3,440 x 1,440 pixels และรองรับ refresh rate สูงสุดที่ 100 Hz
csm 2410 dc288a9a35
AOC 24V5CW.
csm 2737 188409743f
AOC Q27V5CW

จุดที่ AOC V5 series professional ให้มาเหมือนๆ กันนั้นก็คือดีไซน์ตัวมอนิเตอร์ที่แทบจะไมแตกต่างกัน(เว้นรุ่นขนาดจอ 34 นิ้วที่เป็นจอแบบโค้ง) ฐานตัวของตัวมอนิเตอร์นั้นจะมีดีไซน์แบบทรงสูงเหมือนกันทั้งหมด สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อพิเศษบน AOC V5 series professional นั้นจะประกอบไปด้วย USB Type- C ที่สามารถใช้งานในรูปแบบการชาร์จให้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับตัวพอร์ตนั้นๆ ได้ด้วย(จ่ายไฟได้สูงสุดที่ 65W)

Advertisement

นอกไปจากนั้นแล้วก็จะยังคงมี USB Type-A 3.2 จำนวน 4 พอร์ต และกล้อง Webcam ความละเอียด 2MP สำหรับการใช้งานประชุมต่างๆ งานนี้เรียกว่าซื้อครั้งเดียวจบจริงๆ 

AOC V5 series professional วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในโซนสหราชอาณาจักรและยุโรปโดยจะมีราคาของแต่ละรุ่นดังต่อไปนี้

 • 24V5CW ราคาอยู่ที่ประมาณ 11,455 บาท
 • Q27V5CW ราคาอยู่ที่ประมาณ 15,400 บาท
 • CU34V5CW ราคาอยู่ที่ประมาณ 21,865 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอน...

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้วเพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ซื้อไว้ใช้ได้งานดีคืนทุนไวกำไรมา! แม้จอคอม 27 นิ้ว สำหรับเกมมิ่งหลายๆ รุ่นในปัจจุบันจะมีขอบเขตสีที่กว้างแล้วเอามาใช้ทำงานอาร์ตได้ก็ตาม แต่จริงๆ แล้ว ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็มีหน้าจอที่ออกแบบมาเพื่อทำงานสายอาร์ตโดยเฉพาะซึ่งแยกเป็นอีกกลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากขอบเขตสีจะกว้างเป็นพิเศษแล้วยังได้รับการรับรองด้วยบริษัทที่ทำงานด้านสีสัน ไม่ว่าจะ Pantone Validated หรือ Calman Verified เพื่อการันตีสีสันของหน้าจอนี้เที่ยงตรง ให้สีได้เที่ยงตรงสวยงามแน่นอน Advertisement นอกจากได้รับการการันตีคุณภาพสีจากโรงงานแล้ว...

รีวิว MSI

MSI Modern MD272QPW จอ 27″ 2K ใหญ่สะใจ IPS คมชัด หมุนได้ 4 ทิศทาง KVM สลับภาพตามใจ MSI Modern MD272QPW จอคอมพื้นที่แสดงผล 27” พาแนล IPS คมชัดสดใส Resolution 2K...

How to

จอคอมไม่ติด ไฟกระพริบ เปิดคอมติด แต่ภาพไม่ขึ้นจอ ปัญหายอดฮิตปี 2022 รวม 7 ขั้นตอนเช็คอาการ แก้ไขได้ จอคอมไม่ติด ไฟกระพริบ เป็นอาการที่เจอกันได้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นคอมเครื่องใหม่ หรือคอมพิวเตอร์ที่ใช้กันมานานแล้ว รวมถึงบางรายก็จะเจออาการนี้ เมื่อซื้อจอคอมมาใหม่ หรือไม่ได้ใช้คอมนาน ก็มีโอกาสเจอกับปัญหาแบบนี้ได้เช่นกัน อย่างไรก็ดีในปี 2022 นี้ เรามีแนวทางแก้ปัญหา จอคอมไม่ติด...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก