Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

AOC V5 series professional มอนิเตอร์สำหรับการทำงานเปิดตัวพร้อมกันทีเดียว 3 รุ่น

AOC เปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการทำงานกับ V5 series professional พร้อมกันทีเดียว 3 รุ่นคือ 24V5CW, Q27V5CW และ CU34V5CW จุดเด่นอยู่ที่ตัวมอนิเตอร์มาพร้อมพอร์ต USB Type-C ในตัว

AOC V5 series professional
AOC CU34V5CW

ทาง AOC ไม่เพียงแค่เอาใจเหล่าเกมเมอร์เท่านั้นเพราะสำหรับคนทำงาน AOC ก็มีมอนิเตอร์รุ่นใหม่เปิดตัวมาเอาใจด้วยเหมือนกันกับ AOC V5 series professional ที่ในครั้งนี้นั้นได้มีการเปิดตัวออกมาพร้อมกันทีเดียวถึง 3 รุ่น 3 ขนาดโดยประกอบไปด้วย

 • 24V5CW กับหน้าจอพาเนล IPS ขนาด 24 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 1080p มาพร้อม refresh rate สูงสุดที่ 75 Hz
 • Q27V5CW กับหน้าจอพาเนล IPS ขนาด 27 นิ้วรองรับความละเอียดที่ระดับ 2,560 x 1,440 pixel มาพร้อม refresh rate สูงสุดที่ 75 Hz
 • CU34V5CW กับหน้าจอพาเนล VA ขนาด 34 นิ้วซึ่งเป็นหน้าจอแบบโค้งที่มาพร้อมกับรัศมีความโค้ง 1500R รองรับความละเอียดที่ระดับ 3,440 x 1,440 pixels และรองรับ refresh rate สูงสุดที่ 100 Hz
csm 2410 dc288a9a35
AOC 24V5CW.
csm 2737 188409743f
AOC Q27V5CW

จุดที่ AOC V5 series professional ให้มาเหมือนๆ กันนั้นก็คือดีไซน์ตัวมอนิเตอร์ที่แทบจะไมแตกต่างกัน(เว้นรุ่นขนาดจอ 34 นิ้วที่เป็นจอแบบโค้ง) ฐานตัวของตัวมอนิเตอร์นั้นจะมีดีไซน์แบบทรงสูงเหมือนกันทั้งหมด สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อพิเศษบน AOC V5 series professional นั้นจะประกอบไปด้วย USB Type- C ที่สามารถใช้งานในรูปแบบการชาร์จให้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับตัวพอร์ตนั้นๆ ได้ด้วย(จ่ายไฟได้สูงสุดที่ 65W)

Advertisement

นอกไปจากนั้นแล้วก็จะยังคงมี USB Type-A 3.2 จำนวน 4 พอร์ต และกล้อง Webcam ความละเอียด 2MP สำหรับการใช้งานประชุมต่างๆ งานนี้เรียกว่าซื้อครั้งเดียวจบจริงๆ 

AOC V5 series professional วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในโซนสหราชอาณาจักรและยุโรปโดยจะมีราคาของแต่ละรุ่นดังต่อไปนี้

 • 24V5CW ราคาอยู่ที่ประมาณ 11,455 บาท
 • Q27V5CW ราคาอยู่ที่ประมาณ 15,400 บาท
 • CU34V5CW ราคาอยู่ที่ประมาณ 21,865 บาท

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

เทคโนโลยีจอเป็นสิ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในทุก ๆ ปี ที่เห็นแบบชัดเจนหน่อยก็เช่นการผลิตจอออกมาได้ใหญ่ขึ้น ภาพคมชัด สวยงาม สีสวย ขอบเขตสีกว้าง สีดำที่ดำสนิท ให้คอนทราสต์สูง ภาพมีมิติยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดก็ล้วนเกิดจากการพัฒนาพาเนลแสดงผลของจอเป็นหลัก โดยในปัจจุบัน จอที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณสมบัติที่ดีมาก ๆ ก็คือจอ OLED แต่มันก็มาพร้อมจอแบบย่อย ๆ ให้เลือกอีก อาทิ AMOLED POLED...

CONTENT

หลังจากที่แนะนำวิธีการเลือกจอคอมสำหรับเล่นเกมไปแล้ว ในบทความนี้จะเป็นการแนะแนวทางการเลือกจอสำหรับใช้ทำงานในปี 2023 บ้าง เนื่องจากปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกก็จะแตกต่างกันพอสมควร โดยสามปัจจัยหลักที่ควรใช้ประกอบการเลือกจอทำงานก็ได้แก่ ความละเอียดภาพ ค่าความหนาแน่นของพิกเซล (PPI) และค่าสีที่จอสามารถแสดงได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูรายละเอียดของแต่ละข้อกัน Advertisement ความละเอียดของภาพ (Resolution) เป็นค่าที่ใช้บ่งบอกถึงจำนวนพิกเซลที่ใช้แสดงภาพทั้งหมดของหน้าจอ โดยถ้าเทียบสองจอที่มีขนาด 27″ เท่ากัน จอที่ยิ่งมีความละเอียดสูง คือมีพิกเซลจำนวนมาก เช่น 4 ล้านพิกเซล ภาพก็จะดูละเอียดกว่าจอที่มีจำนวนพิกเซลน้อยกว่า...

CONTENT

เวลาจะเลือกจอคอมเล่นเกม นอกเหนือจากเรื่องขนาดและดีไซน์จอแล้ว ในปัจจุบันผู้ผลิตได้มีการใส่ฟีเจอร์ คุณสมบัติยิบย่อยต่าง ๆ เพื่อสร้างจุดต่างและจุดขายให้กับจอแต่ละรุ่น โดยเฉพาะกลุ่มของจอเกมมิ่ง ที่ออกแบบมาให้เหมาะกับการเล่นเกมเป็นพิเศษ โดยจะมีคุณสมบัติบางข้อที่ทั้งฝั่งผู้ผลิตก็ต้องเน้น ฝั่งผู้ซื้อก็ต้องพิจารณาเป็นหลัก อาทิ เรื่องของรีเฟรชเรต (refresh rate) ระยะเวลาการตอบสนอง (response time) และก็ประเภทของพาเนลจอ สามข้อนี้คือคุณสมบัติหลักที่ต้องให้ความสำคัญซักนิดนึง รวมถึงยังเป็นตัวกำหนดระดับราคาแบบคร่าว ๆ ได้อีกด้วย Advertisement ในบทความนี้เราจะมาดูกันครับว่าปัจจัย...

CONTENT

Monitor ฮาร์ดแวร์ที่มีการเปลี่ยนน้อยครั้งมากที่สุดในบรรดาฮาร์ดแวร์ทั้งหมดของคอมพิวเตอร์ ดังนั้นมาดูกันดีกว่าว่ามอนิเตอร์ 4K รุ่นไหนจะคุ้มค่ากับเงินที่ต้องจ่ายไปกันบ้าง Monitor หรือมอนิเตอร์ถือได้ว่าเป็นฮาร์ดแวร์คอมพิวเตอร์ที่เกิดความเสียหายยากมากที่สุดถ้าไม่ทุบไปซะก่อนนะ) แต่ถึงกระนั้นหลายๆ ท่านก็ยังคงเลือกที่จะลดต้นทุนการซื้อมอนิเตอร์เอาไว้เพื่อไปเพิ่มทุนในการซื้อฮาร์ดแวร์อย่างอื่นที่แรงกว่าแทน จริงๆ แล้วแนวคิดนี้ก็เป็นแนวคิดที่ดีอย่างหนึ่งแต่เราไม่อยากให้คุณมองข้ามความสำคัญของมอนิเตอร์มากจนเกินไปนักเพราะอย่างที่เราได้บอกไปว่าหากซื้อแล้วรับรองว่าท่านจะได้ใช้งานได้อย่างยาวนานอย่างแน่นอน ในบทความนี้เราจึงขอทำการรวบรวมมอนิเตอร์ความละเอียดระดับ 4K ที่เป็นที่นิยมในตลาดปัจจุบันมาให้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อของทุกๆ ท่านที่กำลังมองหามอนิเตอร์ตัวใหม่หรือกำลังคิดจะซื้อพร้อมกับฮาร์ดแวร์ในส่วนอื่นๆ จะมีรุ่นใดน่าสนใจมากแค่ไหนนั้นไปติดตามกันได้เลย Advertisement LG 32UN650-W LG UltraGear 27GN950-B 4K monitor...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก