Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

AOC เปิดตัว AGON Pro PD27S มอนิเตอร์ที่มาพร้อมดีไซน์ Porsche

AOC AGON Pro PD27S มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมดีไซน์โฉบเฉี่ยวสไตล์ Porsche เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมพาเนล IPS ที่มี Refresh rate สูงถึง 170Hz

AOC AGON Pro PD27S
AOC AGON Pro PD27S

AOC หนึ่งในผู้ผลิตมอนเตอร์ชั้นดีล่าสุดได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่กับ AOC AGON Pro PD27S มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมดีไซน์โฉบเฉี่ยวตามแรงบันดาลใจที่ได้รับจากรถสปอร์ตหรูอย่าง Porsche ตัวมอนิเตอร์พกเอาเทคโนโลยีชั้นนำสำหรับการเล่นเกมมาเอาใจนักเล่นเกมทั้งมือใหม่มือเก่าแบบจัดเต็ม จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

csm csm asset dzdk3x 0bcaf9b727 67bc3e9be6

AOC AGON Pro PD27S ใช้พาเนลหน้าจอแบบ IPS โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 27 นิ้ว ตัวหน้าจอจะมาพร้อมกับความละเอียดในระดับ 2K หรือ 2,560 x 1,440 pixels ภายใต้อัตราส่วนหน้าจอแบบ 16 : 9 จุดที่น่าสนใจเลยนั้นก็คือ refresh rate ของหน้าจอที่ AOC AGON Pro PD27S พกมาถึง 165 Hz สำหรับการใช้งานในแบบปกติ แต่ถ้าหากคุณต้องการให้แรงกว่านั้นก็สามารถที่จะเลือกปรับได้ด้วยการ OC refresh rate เพิ่มไปอยู่ที่สูงสุดได้ถึง 170 Hz อีกต่างหาก

Advertisement

มอนิเตอร์ AOC AGON Pro PD27S นั้นยังมาพร้อมกับเทคนิค Adaptive Sync ที่จะช่วยลด refresh rate ของตัวหน้าจอตามสื่อที่กำลังแสดงอยู่บนหน้าจอเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการฉีกขาดของภาพโดยจะสามารถลด refresh rate ของหน้าจอให้น้อยลงสุดมาอยู่ที่ 48Hz นอกไปจากนั้นแล้วตัวพาเนลหน้าจอยังจะมี response time แบบ GtG อยู่ที่ 1 อีกด้วย

csm csm asset gydukq e1a20c65cb f66c1ebeb5

AOC AGON Pro PD27S รองรับเทคโนโลยี HDR ทว่าในจุดนี้นั้นอาจจะเป็นจุดอ่อนเล็กน้อยของตัวหน้าจอ AOC AGON Pro PD27S เนื่องจากว่า AOC AGON Pro PD27S จะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 400 nits เมื่อแสดงภาพเทคโนโลยีแบบ HDR (และอยู่ที่ 350 nits สำหรับการใช้งานปกติหรือกับสื่อที่เป็นการแสดงผลภาพแบบ SDR) ตามมาตรฐาน VESA DisplayHDR 400 certified ทำให้ contrast ratio ของหน้าจอจะอยู่ที่ 1,000:1 ทางด้านการรองรับการแสดงมาตรฐานสีนั้น AOC AGON Pro PD27S ก็รองรับการแสดงผลสีตามมาตรฐาน sRGB เต็ม 100% ในขณะที่การแสดงผลสีตามมาตรฐาน DCI-P3 จะอยู่ที่ 97%

แน่นอนว่าเรื่องดีไซน์นั้นสายงามโฉบเฉี่ยวขอบจอบางหายห่วอย่างแน่นอนด้วยการปะโลโก้ Porsche Design ทางด้านหลังของตัวเครื่อง จุดเด่นอีกอย่างของ AOC AGON Pro PD27S นั้นก็คือการที่ AOC AGON Pro PD27S มาพร้อมกับลำโพงภายในตัวแบบคู่ โดยที่แต่ละตัวนั้นจะมีกำลังอยู่ที่ 5W สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจะประกอบไปด้วย

  • DisplayPort 1.4 จำนวน 2 พอร์ต
  • HDMI 2.0 จำนวน 2 พอร์ต
  • USB 3.2 Type-A จำนวน 4 พอร์ต
  • 3.5 mm audio Jack

จุดเด่นสุดท้ายที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะก็คือระบบไฟ RGB ที่สามารถปรับตั้งค่าได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Light FX พร้อมฐานตั้งแบบอลูมิเนียมพ่นทรายเงางามที่สามารถปรับความสูงให้กับตัวหน้าจอได้มากสุดถึง 150 mm ทั้งนี้ AOC AGON Pro PD27S เริ่มเปิดให้จองแล้วในสหราชอาณาจักร และโซนยุโรป สนนราคาจะอยู่ที่ประมาณ 19,400 บาท 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PC Zone

LG UltraGear 45GR95QE มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมพาเนล AGLR OLED กับ refresh rate สูงถึง 240Hz งานนี้เรียกได้ว่านักเล่นเกมตัวยงพลาดไม่ได้เด็ดขาดเพราะล่าสุดทาง LG หนึ่งในผู้ผลิตพาเนลหน้าจอชื่อดังได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นล่าสุดอย่าง LG UltraGear 45GR95QE ออกมาอย่างเป็นทางการ โดย LG UltraGear 45GR95QE นั้นมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่มากถึง...

Buyer's Guide

จอคอม 32 นิ้ว เพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ราคาอาจจะสูงแต่ใช้ทำงานแป๊บเดียวคืนทุน!! หลังจากแนะนำวิธีเลือกจอคอมสายทำงานอาร์ทขนาด 27 นิ้วไปก่อนแล้ว จอคอม 32 นิ้วก็เป็นจออีกไซซ์ที่เหมาะจะซื้อไว้ทำงานหรือดูหนังฟังเพลงมาก นั่นเพราะขนาดและความละเอียดบนหน้าจอนั้นมากพอให้มีพื้นที่แสดงผลเยอะมาก ดังนั้นถ้าจะเปิดเอกสาร, เบราเซอร์หรือโปรแกรมเสริมอื่นๆ คู่กันเลยก็ไม่มีปัญหา ไม่ต้องกด Alt+Tab สลับไปมาระหว่างโปรแกรมให้เสียจังหวะเลย มันจึงทำงานได้สะดวกมากไม่ว่าจะเป็นงานเอกสารทั่วไปหรือใช้ทำงานอาร์ท โดยเฉพาะงานวิดีโอยิ่งดี เพราะคอนเทนต์บนสตรีมมิ่งชั้นนำหลายเจ้าในปัจจุบันนี้ก็ขยับความละเอียดขึ้นไประดับ 4K กันแล้ว ดังนั้นถ้าซื้อจอเหล่านี้มาใช้ชมคอนเทนต์หรือทำงานก็เหมาะอย่างแน่นอน...

Buyer's Guide

จอคอม 27 นิ้วเพื่อสายอาร์ทโดยเฉพาะ ซื้อไว้ใช้ได้งานดีคืนทุนไวกำไรมา! แม้จอคอม 27 นิ้ว สำหรับเกมมิ่งหลายๆ รุ่นในปัจจุบันจะมีขอบเขตสีที่กว้างแล้วเอามาใช้ทำงานอาร์ตได้ก็ตาม แต่จริงๆ แล้ว ผู้ผลิตหน้าจอชั้นนำหลายๆ แบรนด์ก็มีหน้าจอที่ออกแบบมาเพื่อทำงานสายอาร์ตโดยเฉพาะซึ่งแยกเป็นอีกกลุ่มหนึ่งโดยเฉพาะ ซึ่งนอกจากขอบเขตสีจะกว้างเป็นพิเศษแล้วยังได้รับการรับรองด้วยบริษัทที่ทำงานด้านสีสัน ไม่ว่าจะ Pantone Validated หรือ Calman Verified เพื่อการันตีสีสันของหน้าจอนี้เที่ยงตรง ให้สีได้เที่ยงตรงสวยงามแน่นอน Advertisement นอกจากได้รับการการันตีคุณภาพสีจากโรงงานแล้ว...

รีวิว MSI

MSI Modern MD272QPW จอ 27″ 2K ใหญ่สะใจ IPS คมชัด หมุนได้ 4 ทิศทาง KVM สลับภาพตามใจ MSI Modern MD272QPW จอคอมพื้นที่แสดงผล 27” พาแนล IPS คมชัดสดใส Resolution 2K...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก