Connect with us

Hi, what are you looking for?

PC Zone

AOC เปิดตัว AGON Pro PD27S มอนิเตอร์ที่มาพร้อมดีไซน์ Porsche

AOC AGON Pro PD27S มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมดีไซน์โฉบเฉี่ยวสไตล์ Porsche เปิดตัวอย่างเป็นทางการ มาพร้อมพาเนล IPS ที่มี Refresh rate สูงถึง 170Hz

AOC AGON Pro PD27S
AOC AGON Pro PD27S

AOC หนึ่งในผู้ผลิตมอนเตอร์ชั้นดีล่าสุดได้ทำการเปิดตัวมอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมรุ่นใหม่กับ AOC AGON Pro PD27S มอนิเตอร์สำหรับการเล่นเกมดีไซน์โฉบเฉี่ยวตามแรงบันดาลใจที่ได้รับจากรถสปอร์ตหรูอย่าง Porsche ตัวมอนิเตอร์พกเอาเทคโนโลยีชั้นนำสำหรับการเล่นเกมมาเอาใจนักเล่นเกมทั้งมือใหม่มือเก่าแบบจัดเต็ม จะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน

csm csm asset dzdk3x 0bcaf9b727 67bc3e9be6

AOC AGON Pro PD27S ใช้พาเนลหน้าจอแบบ IPS โดยมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 27 นิ้ว ตัวหน้าจอจะมาพร้อมกับความละเอียดในระดับ 2K หรือ 2,560 x 1,440 pixels ภายใต้อัตราส่วนหน้าจอแบบ 16 : 9 จุดที่น่าสนใจเลยนั้นก็คือ refresh rate ของหน้าจอที่ AOC AGON Pro PD27S พกมาถึง 165 Hz สำหรับการใช้งานในแบบปกติ แต่ถ้าหากคุณต้องการให้แรงกว่านั้นก็สามารถที่จะเลือกปรับได้ด้วยการ OC refresh rate เพิ่มไปอยู่ที่สูงสุดได้ถึง 170 Hz อีกต่างหาก

Advertisement

มอนิเตอร์ AOC AGON Pro PD27S นั้นยังมาพร้อมกับเทคนิค Adaptive Sync ที่จะช่วยลด refresh rate ของตัวหน้าจอตามสื่อที่กำลังแสดงอยู่บนหน้าจอเพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการฉีกขาดของภาพโดยจะสามารถลด refresh rate ของหน้าจอให้น้อยลงสุดมาอยู่ที่ 48Hz นอกไปจากนั้นแล้วตัวพาเนลหน้าจอยังจะมี response time แบบ GtG อยู่ที่ 1 อีกด้วย

csm csm asset gydukq e1a20c65cb f66c1ebeb5

AOC AGON Pro PD27S รองรับเทคโนโลยี HDR ทว่าในจุดนี้นั้นอาจจะเป็นจุดอ่อนเล็กน้อยของตัวหน้าจอ AOC AGON Pro PD27S เนื่องจากว่า AOC AGON Pro PD27S จะมีความสว่างสูงสุดอยู่ที่ 400 nits เมื่อแสดงภาพเทคโนโลยีแบบ HDR (และอยู่ที่ 350 nits สำหรับการใช้งานปกติหรือกับสื่อที่เป็นการแสดงผลภาพแบบ SDR) ตามมาตรฐาน VESA DisplayHDR 400 certified ทำให้ contrast ratio ของหน้าจอจะอยู่ที่ 1,000:1 ทางด้านการรองรับการแสดงมาตรฐานสีนั้น AOC AGON Pro PD27S ก็รองรับการแสดงผลสีตามมาตรฐาน sRGB เต็ม 100% ในขณะที่การแสดงผลสีตามมาตรฐาน DCI-P3 จะอยู่ที่ 97%

แน่นอนว่าเรื่องดีไซน์นั้นสายงามโฉบเฉี่ยวขอบจอบางหายห่วอย่างแน่นอนด้วยการปะโลโก้ Porsche Design ทางด้านหลังของตัวเครื่อง จุดเด่นอีกอย่างของ AOC AGON Pro PD27S นั้นก็คือการที่ AOC AGON Pro PD27S มาพร้อมกับลำโพงภายในตัวแบบคู่ โดยที่แต่ละตัวนั้นจะมีกำลังอยู่ที่ 5W สำหรับพอร์ตการเชื่อมต่อนั้นจะประกอบไปด้วย

  • DisplayPort 1.4 จำนวน 2 พอร์ต
  • HDMI 2.0 จำนวน 2 พอร์ต
  • USB 3.2 Type-A จำนวน 4 พอร์ต
  • 3.5 mm audio Jack

จุดเด่นสุดท้ายที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะก็คือระบบไฟ RGB ที่สามารถปรับตั้งค่าได้ผ่านทางแอปพลิเคชัน Light FX พร้อมฐานตั้งแบบอลูมิเนียมพ่นทรายเงางามที่สามารถปรับความสูงให้กับตัวหน้าจอได้มากสุดถึง 150 mm ทั้งนี้ AOC AGON Pro PD27S เริ่มเปิดให้จองแล้วในสหราชอาณาจักร และโซนยุโรป สนนราคาจะอยู่ที่ประมาณ 19,400 บาท 

ที่มา : notebookcheck

Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

CONTENT

หน้าจอถือว่าเป็นส่วนประกอบชิ้นหนึ่งที่มีการเปลี่ยนไม่บ่อยมาก นั่นเป็นเหตุผลให้เมื่อใช้งานไปนานๆ หน้าจอก็อาจจะมีความสกปรกสะสมได้ เพื่อให้ใช้หน้าจอได้นานที่สุดมาดูวิธีทำความสะอาดที่ถูกต้องกัน หากย้อนกลับไปในสมัยกาลครั้งหนึ่งที่เราๆ ท่านๆ บางคนเคยมีหน้าจอแบบ CRT ทั้งหน้าจอคอมพิวเตอรฺ์และหน้าจอทีวี(ไม่ได้เช็คอายุผู้อ่านนะครับ) คุณสามารถทำความสะอาดหน้าจอดังกล่าวได้ด้วยเครื่องมือเกือบทุกอย่างที่คุณสามารถจะหาได้แม้กระทั่งน้ำยาทำความสะอาดกระจกเพราะหน้าจอแบบ CRT นั้นจะมีกระจกครอบเอาไว้อยู่เพื่อป้องกันแผงหน้าจอภายใน ซึ่งวิธีการดังกล่าวนี้นั้นไม่สามารถที่จะเอามาทำได้กับหน้าจอแสดงผลแบบ LCD และ OLED ในปัจจุบันได้อีกต่อไป โดยปกติแล้วคนส่วนใหญ่เมื่อทำการเปิดกล่องหน้าจอคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ททีวีออกมาก็จะทำการเสียบปลั๊กเพื่อใช้งานทันที ซึ่งจริงๆ แล้วนั้นมันเป็นวิฑีที่ผิดและเป็นการเพิกเฉยต่อคำแนะนำของผู้ผลิตหน้าจอนั้นๆ เนื่องจากถึงแม้จะเป็นการใช้งานครั้งแรกแต่ผู้ผลิตหลายๆ แบรนด์ก็จะมีการระบุการติดตั้งพร้อมทำความสะอาดหน้าจอครั้งแรกก่อนใช้อยู่ในคู่มือ(ที่เราๆ ท่านๆ นั้นไม่ค่อยจะเอาออกมาอ่านกันสักเท่าไร)...

Buyer's Guide

10 จอคอม 27″ 165Hz งบ 5,000 จอใหญ่เต็มตา ภาพลื่น มีโหมด Game สีสวยสดใส ครบจบทั้งงานและความบันเทิง รวมมาให้ 10 จอคอมขนาดใหญ่ 27″ รีเฟรชเรต 165Hz ภาพสวยสดใสงบ 5,000 บาท ความละเอียด Full-HD มีทั้งพาแนล...

CONTENT

เทคโนโลยีจอเป็นสิ่งที่ได้รับการพัฒนาขึ้นในทุก ๆ ปี ที่เห็นแบบชัดเจนหน่อยก็เช่นการผลิตจอออกมาได้ใหญ่ขึ้น ภาพคมชัด สวยงาม สีสวย ขอบเขตสีกว้าง สีดำที่ดำสนิท ให้คอนทราสต์สูง ภาพมีมิติยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดก็ล้วนเกิดจากการพัฒนาพาเนลแสดงผลของจอเป็นหลัก โดยในปัจจุบัน จอที่ได้รับการยอมรับว่ามีคุณสมบัติที่ดีมาก ๆ ก็คือจอ OLED แต่มันก็มาพร้อมจอแบบย่อย ๆ ให้เลือกอีก อาทิ AMOLED POLED...

CONTENT

หลังจากที่แนะนำวิธีการเลือกจอคอมสำหรับเล่นเกมไปแล้ว ในบทความนี้จะเป็นการแนะแนวทางการเลือกจอสำหรับใช้ทำงานในปี 2023 บ้าง เนื่องจากปัจจัยที่ควรพิจารณาในการเลือกก็จะแตกต่างกันพอสมควร โดยสามปัจจัยหลักที่ควรใช้ประกอบการเลือกจอทำงานก็ได้แก่ ความละเอียดภาพ ค่าความหนาแน่นของพิกเซล (PPI) และค่าสีที่จอสามารถแสดงได้ ซึ่งในบทความนี้เราจะมาดูรายละเอียดของแต่ละข้อกัน Advertisement ความละเอียดของภาพ (Resolution) เป็นค่าที่ใช้บ่งบอกถึงจำนวนพิกเซลที่ใช้แสดงภาพทั้งหมดของหน้าจอ โดยถ้าเทียบสองจอที่มีขนาด 27″ เท่ากัน จอที่ยิ่งมีความละเอียดสูง คือมีพิกเซลจำนวนมาก เช่น 4 ล้านพิกเซล ภาพก็จะดูละเอียดกว่าจอที่มีจำนวนพิกเซลน้อยกว่า...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก