Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ เพิ่มสกิลภาษาได้แบบฟรีๆ อัปเดต 2022

ช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ ดูเพลิน ได้ทั้งความสนุกและความรู้ไปในตัว อัปเดต 2022

youtube teaching english

ทุกวันนี้ไม่ว่าใครก็สามารถที่จะเรียกภาษาได้อย่างไม่ยากเลย เพราะมีสื่อการสอนมากมาย ทั้งคอร์สเรียนออนไลน์ คอร์สฟรี หนังสือ รวมไปถึงการสอนภาษาอังกฤษผ่านช่อง YouTube ด้วย วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC ก็อยากจะมาแนะนำช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษๆ ที่น่าติดตาม แนะน่าเรียน เหมาะสำหรับใครที่มองหาช่องทางในการเรียนภาษาอังกฤษแบบฟรีๆ มีคุณภาพ สะดวก เรียนที่ไหนก็ได้


แนะนำช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ

ก่อนที่เราจะไปดูช่อง YouTube ที่ทีมงานได้นำมาแนะนำนั้น ต้องขอบอกก่อนเลยว่า ช่อง YouTube ที่สอนเกี่ยวกับภาษาอังกฤาทนั้นมีให้เลือกมากมาย ซึ่งที่ทีมงานได้นำมาแนะนำนั้นก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น ที่ทีงานคิดว่าดีและน่าสนใจไม่น้อยเลย จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย

Advertisement

1. BBC Learning English

ช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ

เริ่มกันด้วยช่อง YouTube ที่ชื่อว่า BBC Learning English แค่นี้ก็บอกแล้วว่าเรียนภาษาอังกฤษ ที่มีผู้ติดตามกว่า 4 ล้านคน สำหรับในช่องนี้นั้น ก็มีการสอนภาษาอังกฤษมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็นขั้นพื้นฐาน ไปจนถึงเทคนิคการใช้ ที่สำคัญเลย คือเราจะได้ฟังภาษาอังกฤษกันแบบเต็มๆ เน้นๆ สำเนียงจะค่อนข้างฟังง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการฝึกภาษามากๆ ได้ทั้ง ฝึกการฟัง การพูดออกเสียงเลย ภายในช่องยังมีแบ่ง Playlists เป็นทั้งวิดีโอสั้นๆ ประมาณ 5-6 นาที สำหรับใครที่มีเวลา้อย หรือฟังระหว่างเดินทาง หรือจะเป็น Live แบบดูยาวๆ เลยก็มี


2. KruPAnn – ครูพี่แอน

y2

สำหรับช่อง KruPAnn – ครูพี่แอน นั้น ก็จะมีความง่ายขึ้นมา เพราะสอนเป็นภาษาไทย แต่การสอนนั้น ก็ค่อนข้างดีเลยทีเดียว มีทั้งวิดีโอสั้นๆ วิดีโอยาวๆ มีทิปส์ดีๆ หรือการแก้ไขการเข้าใจผิดเกี่ยวกับภาษาอังกฤษให้เราด้วย นอกจากนี้ยังมีวิดีโอแนวไลฟ์สไตล์ให้เราได้ดูกันด้วย เรียกว่าได้ทั้งความรู้ ความสนุกเพลิดเพลิน เปิดดูหรือเปิดฟังไประหว่างทำงานก็ยังได้ นอกจานี้ยังมีเทคนิคการเขียน การใช้ภาษาอังกฤษต่างๆ มาส่งต่อกันอีกด้วย KruPAnn – ครูพี่แอน ถือเป็นช่อง YouTube อีกช่องหนึ่งที่น่าติดตามเลย


3. English by Chris

y3

สำหรับช่อง English by Chris ก็เป็นอีกช่องหนึ่งที่น่าสนใจ เปิดให้เราสามารถเข้าไปเรียนรู้ภาษาอังกฤษได้แบบฟรีๆ โดยเจ้าของภาษาที่สามารถพูดไทยได้ด้วย มีตั้งแต่พื้นฐานไปจนถนถึงขั้นสูงเลย เหมาะทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ เพราะมีภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงระดับทางการ มีให้เลือกดู เลือกเรียนเป็น Playlists เลยด้วย นอกจากนี้คุณ Chris ก็ยังมีแนะนำหนังสือ สำหรับใครที่ต้องการไปค้นคว้าต่อด้วย


4. UNFOX English

y4

ถ้าใครชอบภาษาอังกฤษแนวแปลกๆ ทั้งภาษาอังกฤษทั่วไป หรือคำแสลง รวมไปถึงภาษาอังกฤาจากสื่อบันเทิงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลง ศิลปิน ภาพยนตร์ ฯลฯ ก็ต้องช่อง UNFOX English นี้เลย เพราะถือว่าเป็นภาษาอังกฤษอีกแนวหนึ่งที่เราไม่ค่อยจะได้เห็นกันเท่าไหร่นัก โดยส่วนใหญ่จะเน้นภาษาอังกฤษพื้นฐาน หรือระดับทางการ แต่การใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือคำแสลงต่างๆ ก็อาจจะไม่ค่อยเจอคนที่จะมาสอนเรา เพราะฉะนั้น ช่องนี้เลยกลายเป็นอีกช่องหนึ่งที่น่าสนใจ น่าติดตามชมมากๆ เลย


5. KND Studio 

ช่อง YouTube สอนภาษาอังกฤษ

สำหรับช่อง KND Studio นั้น เป็นอีกช่องหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ เลย เพราะเป็นช่องที่เน้นคำศัพท์ภาษาอังกฤษ ที่สามารถปรับใช้ได้กับสถานการณ์ หรือเรื่องราวต่างๆ ความน่าสนใจของช่องนี้ ไม่เพียงแต่จะมีคำศัพท์ภาษาอังกฤษเท่านั้น แต่ยังมีเป็นเรื่องราวที่มีความเกี่ยวข้องกับการพัฒนาตัวเอง จิตวิทยา รวมไปถึงแนวทางการใช้ชีวิตต่างๆ ทำให้ผู้ฟังหรือผู้รับชมนั้น สามารถนำบทเรียนที่ได้ไปปรับใช้กับชีวิตได้ด้วย เรียกว่าได้ถึง 2 ต่อเลย ทั้งท่องศัพท์ ทั้งแนวทางการพัฒนาตัวเอง นอกจากนี้ยังมีการสัมภาษณ์กับคนที่ถือว่ามีความโดดเด่นในการใช้ชีวิตด้วย ใครที่ชอบฟังหรือดูคลิปเกี่ยวกับจิตวิทยา การพัฒนาตัวเอง ช่องนี้เป็นอีกช่องที่น่าติดตามเลย


แนะนำแอพฝึกภาษาอังกฤษ

นอกจากการรับชมการสอนภาษาอังกฤษผ่านช่อง YouTube แล้ว ก็ยังมีทั้งเว็บไซต์และแอพพลิเคชันที่ทีมางานอยากนำมาแนะนำ สำหรับการใช้ฝึกฝนสกิลด้านภาษาอังกฤษให้เก่งยิ่งขึ้นไปอีก

1. Hello English

e1

แอพ Hello English ที่เป็นแอพสำหรับฝึกภาษาอังกฤษยอดนิยม ดีกรี Google EDITORS’ CHOICE หรือถูกแนะนำโดย Google นั่นเอง ถ้าใครกำลังมองหาแอพฝึกภาษาอังกฤษดีๆ แล้วละก็ แอพพลิเคชันนี้ก็ต้องติดอยู่ในตัวเลือกอย่างแน่นอน การใช้งานง่าย ตัวแอพมีทั้งบทละครต่างๆ หรือการจำลองสถานการณ์ในชีวิตประจำวันมาให้เราได้ฝึกพูด เพิ่มความมั่นใจในการพูดภาษาอังกฤษของเราได้เป็นอย่างดีเลย นอกจากนี้ก็ยีงมีแบบฝึกหัดต่างๆ ทั้งทักษะการฟัง อ่าน เขียน ที่นอกเหนือจากการพูดด้วย รับรองได้เลยว่าแอพเดียว คุ้มค่า

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android
S 36159501 side

การใช้งานตัวแอพในเบื้องต้นนั้นก็ทำได้ง่ายๆ หลังจากที่เราดาวน์โหลดแอพพลิเคชันมาแล้ว เมื่อกดเข้าแอพ ตัวแอพก็จะถามเราว่าต้องการเรียนภาษาอังกฤษจากที่ไหน ก็สามารถกดเลือก THAI ได้เลย >> จากนั้นก็เลือกเพศ เลือก Avatar ของเรา เพื่อให้ระบบปรับการเรียนให้เข้ากับเรา จากนั้นก็เลือกจุดประสงค์ในการเรียน จากนั้นเราก็สามารถเข้าไปทำแบบทดสอบรวมไปถึงระดับภาษาอังกฤษของเราได้เลย ในส่วนของคอร์สเรียนก็มีให้เลือกเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็น แกรมม่า คำศัพท์ รวมไปถึง IELTS/TOEFL ด้วย


2. EchoEnglish

e2

สำหรับแอพ EchoEnglish นั้น ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเป็นแอพพลิเคชันจากฝีมือของคนไทย จัดทำขึ้นโดยกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมมือกับสถาบันกวดวิชามือชื่ออย่าง Enconcept ที่ตัวแอพนั้นจะมีบทเรียนมาให้เราได้เรียนรู้ในรูปแบบของวิดีโอ ซึ่งไม่เพียงแต่จะช่วยพัฒนาทักษะการพูด แต่ยังพัฒนาทักษะการฟัง รวมไปถึงการฝึกออกเสียงด้วย โดยบทสนานั้นก็จะเป็นบทสนทนาที่เราต้องเจอในชีวิตประจำวัน รวมไปถึงไวยากรณ์ และคำศัพท์ภาษาอังกฤษด้วย เหมาะมากๆ สำหรับใครที่มองหาตัวช่วยในการฝึกทักษาภาษาอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android
S 36159508 side

การใช้งานก็ง่ายๆ หลังจากที่เราติดตั้งตัวแอพในสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตแล้ว เราก็สามารถสร้างบัญชีเพื่อเข้าสู่ระบบ หรือจะล็อกอินผ่าน Facebook ก็ได้ จากนั้นเมื่อเราเข้าสู่ระบบแล้ว ก็จะพบกับคอร์สเรียนจำนวนมาก ตั้งแต่การสอนขั้นพื้นฐานไปจนถึงระดับสูงเลย ในแต่ละคอร์สก็จะมีทั้งบทสนาทนา และวิดีโอ ให้เราได้รับชม


3. Duolingo

e3

สำหรับแอพพลิเคชัน Duolingo นั้นก็เป็นแอพสำหรับการฝึกทักษะการพูดภาษาอังกฤษที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเด็กๆ ที่ต้องการฝึกภาษาอังกฤษ เรียนภาษาอังกฤษพื้นฐาน เพราะนอกจากหน้าตาของตัวแอพที่ออกมาแบบมาให้ดูน่ารักน่าใช้งานแล้ว ตัวแอพยังมีแบบฝึกหัดในรูปแบบของเกม ซึ่งเราสามารถเลือกภารกิจในแต่ละวันแล้วเล่นเก็บคะแนนได้ นอกจากนี้ตัวแอพยังรองรับการฝึกภาษาอื่นๆ นอกจากภาษาอังกฤษอีกว่า 35 ภาษา ไม่ว่าจะเป็น ภาษาฝรั่งเศษ, ภาษาเยอรมัน, ภาษาอิตาลี, ภาษาดัชต์ ฯลฯ ครอบคลุมสุดๆ

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android
S 36159512 side

ในการใช้งานตัวแอพ Duolingo นั้น หลังจากที่เราได้ดาวน์โหลด และติดตั้งตัวแอพลงไปบนสมาร์ทโฟนของเราแล้ว ในหน้าแรกก็จะเป็นการสร้าง Account ของเรา ถ้าเป็นการสร้างใหม่ก็กด Get Started ได้เลย ระบบก็จะถามว่าเป็นการเรียนภาษาอังกฤษสำหรับใคร ซึ่งถ้าเราเลือก Thai ก็สามารถเปลี่ยนภาษาในตัวแอพเป็นภาษาไทยได้ นอกจากนี้ก็จะมีเป้าหมายที่เราต้องการ จำนวนเวลาต่อวันที่เราอยากเรียน ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ 5 นาที ไปจนถึง 20 นาทีต่อวัน จากนั้นก็จะเข้าสู่การทดสอบ ซึ่งก็จะแบ่งเป็นตามระดับของภาษาอังกฤษ มีลักษณะความคล้ายกับเกมที่เราจะไต่ระดับไปเรื่อยๆ ที่สำคัญ ยังมีกราฟฟิกตัวการ์ตูนน่ารักๆ น่าเล่นและน่าใช้งานมาก


4. Cake Learn English

e4

แอพพลิเคชัน Cake Learn English นั้น เป็นหนึ่งในแอพพลิเคชันสำหรับการฝึกพูดภาษาอังกฤษที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ตัวแอพออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย มีแบบฝึกหัดต่างๆ มาให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ ได้ฝึกเป็นภารกิจประจำวัน ทั้งยังมีการอัพเดตคำศัพท์ บทสนทนาใหม่ๆ อยู่เสมอ ตัวแอพยังมีติวเตอร์เป็นระบบ AI ที่จะคอยเป็นผู้ช่วยให้เราได้ฝึกทักษะการพูดด้วย ใครที่มองหาแอพฝึกพูดภาษาอังกฤษดีๆ มีคุณภาพ ต้องไม่พลาดแอพนี้เลย

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android
S 36159519 side

สำหรับแอพนี้ เมื่อเปิดแอพเข้ามา ก็จะเจอกับคำถามว่า ‘Learn English from…’ ซึ่งเราจะใส่เป็นภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้ ตัวแอพก็จะเปลี่ยนภาษาในระบบตามที่เราเลือก เปิดเข้ามาก็จะเป็นลักษณะของ 21 วันของการเรียนภาษาอังกฤษเลย โดยจะมีวิดีโอสั้นๆ มาให้เราได้ฝึกการฟัง และเรียนรู้ภาษาอังกฤษ นอกจากนี้ ในหน้าหลักก็ยังมีเมนูเกี่ยวกับการฝึกภาษาอังกฤษอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ชั้นเรียน ซึ่งจะมีวิดีโอการสอนตั้งแต่ระดับเริ่มต้น หรือพื้นฐาน ไปจนถึงระดับสูงเลย นอกจากนี้ก็ยังมีโหมดการฝึกพูด และการทบทวนบทเรียนด้วย


5. Speak

e5

แอพ Speak เป็นแอพพลิเคชันสำหรับการฝึกทักษะภาษาอังกฤษที่ออกแบบมาให้มีหน้าตาการใช้งานที่เรียบง่าย ดูน่าใช้งาน สร้างมาเพื่อให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ ได้ฝึกสนทนากับเจ้าของภาษาในสถานการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะบทสนทนาในชีวิตประจำวัน โดยในแต่ละครั้งที่เราฝึกพูดนั้น ตัวแอพก็จะมีการประเมินให้เราว่าเราสามารถพูดออกเสียงเป็นอย่างไร เพียงแค่เราพูดตามประโยคในแชทที่ตัวแอพเป็นผู้กำหนด ก็สามารถฝึกฝนการพูดได้แล้ว ใช้งานง่ายสุดๆ

 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: iOS
 • ดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน: Android
S 36159525 side

การใช้งานเบื้องต้นของตัวแอพก็ไม่ยากเลย เปิดแอพขึ้นมา ตัวแอพก็จะถามว่า ‘Is English your first language?’ ซึ่งถ้าภาษาอังกฤษไม่ใช่ภาษาเริ่มต้นของเรา เราก็สามารถเลือกภาษาอื่นๆ ได้เลย ตัวแอพรองรับภาษาไทยด้วย จากนั้นเราก็จะเข้าสู่หน้าบทเรียน ซึ่งจะเป็นลักษณะของบทสนทนาตามคอนเซ็ปต์ของตัวแอพเลย โดยการตอบคำถามเราก็สามารถอัดเสียงแล้วส่งคำตอบได้เลย ถือเป็นการฝึกการพูดได้ดีเลยทีเดียว


6. SpeechAce Trial Content

eee

ขอปิดท้ายด้วย SpeechAce Trial Content เว็บไซต์สำหรับการฝึกฝนการพูดในภาษาอังกฤษ ที่มีตั้งแต่ระดับเริ่มต้น ไปจนถึงระดับสูง สามารถตรวจสอบคำที่เราออกเสียงได้ รวมไปถึงมีคะแนนการออกเสียงบอกเราด้วย เว็บไซต์นี้ เราสามารถเข้าไปใช้งานได้ฟรี ไม่ต้องสมัครสมาชิก

image 1

ลักษณะการฝึกก็คือ ตัวเว็บจะขอเข้าถึงไมโครโฟนของเรา แล้วจากนั้น ในการทดสอบก็จะมีกลุ่มคำ หรือประโยคมาให้เรา ซึ่งเราสามารถกดฟังตัวอย่างการออกเสียงได้ แล้วจากนั้นก็พูดประโยคดังกล่าวผ่านไมโครโฟน ระบบก็จะตรวจสอบแล้วให้คะแนนการออกเสียง หรือการพูดกับเรา โดยเราสามารถอัดเสียงใหม่หรือจะฟังเสียงที่เราพูดไปก็ได้


และทั้งหมดนี้ก็คือ ช่อง YouTube ที่สอนสกิลภาษาอังกฤษ รวมไปถึงแอพพลิเคัชน และเว็บไซต์ ที่สอนทักษะภาษาอังกฤษให้เรา ทั้งไวยกรณ์ คำศัพท์ การฟัง การอ่าน การพูด ฯลฯ ช่วยให้คนที่ต้องการฝึกฝนภาษาอังกฤษ ได้มีตัวเลือกมากยิ่งขึ้น แถมยังสามารถทำได้ฟรีๆ ไม่ต้องไปเสียค่าเรียนอีกด้วย มีตั้งแต่การฝึกระดับพื้นฐานสำหรับผู้เริ่มต้น ไปจนถึงระดับสูงเลย


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

รีวิว UGREEN แก็ดเจ็ตไอที
อะแดปเตอร์ไอโฟน, อแดปเตอร์ไอโฟน, หัวชาร์จเร็ว
แอพแชท, แอพคุยงาน
วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 อย่างไรดี
 USB Hub Type C
ปลั๊ก USB, ปลั๊กพ่วง, ปลั๊กไฟ USB
NBS 220617 FB Share Link WiFi Repeater
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Buyer's Guide

ขาตั้งโทรศัพท์ 8 รุ่น ถ่ายวีดีโอ ไลฟ์สด เซลฟี่ ราคาหลักร้อย พกพาได้ ขาตั้งโทรศัพท์ในปี 2023 นี้ยังเป็นอุปกรณ์อำนวยความสะดวกให้กับการใช้งานในหลายด้าน เช่น นักท่องเที่ยว ที่อยากได้ภาพสวยๆ มุมกว้างๆ ไม่ต้องฝากคนอื่นถ่ายให้ หรือใช้ในการถ่ายงานด้วยมือถือ ภาพที่ได้มีความนิ่งและคมชัดมากกว่าถือด้วยมือ หรือจะใช้ไลฟ์สตรีมขายสินค้า หรือถ่ายทำคอนเทนต์ รีวิวสินค้าก็ได้หมด เพราะด้วยขาตั้งแบบนี้ ตอบโจทย์การใช้ได้ จะเริ่มต้นกับงบประหยัดหลักร้อยบาท...

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ / แอพพลิเคชันดูทีวีออนไลน์ ใช้งานง่าย ดูได้ฟรี อัปเดต 2023 ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ทำงาน หรือแม้แต่การดูทีวี เดิมทีเราดูทีวีผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณดาวเทียม แต่ปัจจุบัน ทีวีได้พัฒนาเป็น Smart TV ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทำให้เราสามารถรับชมคอนเทนต์ออนไลน์ได้หลากหลายมากขึ้น รวมไปถึงคอนเทนต์ที่สามารถรับชมได้ผ่านโลกออนไลน์ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC...

Tips & Tricks

แนะนำแอพแต่งรูปการ์ตูน เปลี่ยนรูปทั่วไปให้ดูสดใสได้ยิ่งขึ้น มีหลายสไตล์ ทั้งการ์ตูน ภาพวาด ฯลฯ อัปเดต 2023 แอพแต่งรูปในปัจจุบันมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย แต่ละแอพก็มักจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และก็คงมีใครหลายคนที่อยากให้รู้เหมือนจริงของตัวเอง กลายเป็นรูปการ์ตูนน่ารักๆ หรือดูดี เท่ไม่เหมือนใคร ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำแอพแต่งรูปการ์ตูน ที่จะช่วยให้การแต่งรูปมีความสนุกมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนรูปธรรมดาๆ ให้กลายเป็นรูปการ์ตูนแสนน่ารัก ToonMe Sketch Me! Sketch&Cartoon...

How to

ลบพื้นหลังออนไลน์แบบง่ายๆ 10 เว็บเด็ด 2023 แถมฟังก์ชั่นเด็ด ปรับภาพถูกใจไม่กี่วินาที งานเสร็จไว ลบพื้นหลังของภาพ เพื่อเอาภาพหลักหรือตัวคนมาใช้ในปี 2023 ทำได้ง่ายขึ้น เพราะมีตัวช่วยมากมาย อย่างเว็บออนไลน์ ระบบ Ai หรือจะบนมือถือก็ยังทำได้ เหมาะกับคนที่จะนำภาพมาใช้ทำปกคลิป ปกเนื้อหา การเรียนการสอน แปลงไฟล์ ไปจนถึงงานตัดต่อหรืออัพโหลดขึ้นโซเชียล เพราะทำได้รวดเร็ว แค่ไม่กี่คลิ๊กต่างจากในอดีตที่ต้องใช้โปรแกรมมานั่งทำเอง แม้จะมีข้อจำกัดอยู่บ้างในบางขั้นตอน...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก