Connect with us

Hi, what are you looking for?

PR-News

จัดการทุกความท้าทายได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 สองแล็ปท็อปทรงประสิทธิภาพหน้าจอ 16 นิ้วรุ่นล่าสุดที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

MateBook

การจะหาแล็ปท็อปมาไว้ใช้งานทั่วไปสักเครื่องหนึ่งคงไม่ใช่เรื่องยาก แต่จะดียิ่งกว่าถ้าสามารถหาดีไวซ์ที่โดนใจทั้งประสิทธิภาพและรูปลักษณ์มาไว้ข้างกาย เวลานี้จะมีอะไรร้อนแรงไปกว่า HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 ที่หัวเว่ยรังสรรค์ความทรงพลังผสานไว้ในดีไซน์เรียบหรูมาพร้อมเสิร์ฟแล้ว พกติดตัวไว้รับรองได้ว่าเจองานแบบไหนก็ไม่มีหวั่น เอาอยู่ทุกความท้าทายได้อย่างมืออาชีพ ใครที่กำลังมองหาแล็ปท็อปตัวใหม่ มาติดตามความปังของสองน้องใหม่ล่าสุดจากตระกูล HUAWEI MateBook Series ในบทความนี้กันได้เลย

อ่าน HUAWEI เพิ่มเติม

Advertisement

หน้าจอใหญ่จุใจ 16 นิ้ว กับดีไซน์เรียบหรูสะดุดตา

02 HUAWEI MateBook 16s

เริ่มกันที่ HUAWEI MateBook 16s ขุมพลังที่อัดแน่นในบอดี้ที่ทำจากโลหะอลูมิเนียมอัลลอยซึ่งบางเพียง 17.8 มิลลิเมตร และเบาเพียง 1.99 กิโลกรัมเท่านั้น มาพร้อมดีไซน์โฉบเฉี่ยว จะตั้งไว้ที่โต๊ะทำงานอวดคนในออฟฟิศให้ตาลุกวาวหรือจะพกออกไปทำงานข้างนอกก็เสริมลุคให้ดูดีขึ้นอีกหลายระดับ โดดเด่นกว่าใครด้วยหน้าจอ HUAWEI FullView Display แบบทัชสกรีนขนาด 16 นิ้ว ความละเอียด 2.5K โดยมีอัตราส่วนพื้นที่หน้าจอต่อตัวเครื่องสูงถึง 90% สะท้อนภาพที่สมจริงมากยิ่งขึ้นขอบเขตสี sRGB ที่ 100% และเฉดสีที่มากถึง 1.07 พันล้านสีที่เนรมิตการไล่เรียงของสีได้สมจริงตอบโจทย์งานสายดีไซน์เนอร์ที่ต้องให้ความสำคัญกับสีสันเป็นพิเศษ ไม่ว่าชิ้นงานจะละเอียดแค่ไหนก็ออกมาเป๊ะ

03 HUAWEI MateBook D 16 1

สำหรับ HUAWEI MateBook D 16 ก็ไม่น้อยหน้าเพราะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 16 นิ้วที่ขอบจอบางเฉียบเพียง 4.6 มม. และให้อัตราส่วนภาพ 16:10 มอบประสบการณ์ทำงานออฟฟิศที่คล่องตัว แถมยังเก็บรายละเอียดได้อย่างคมชัดและสมจริง ด้วยความละเอียด 1920×1200 พิกเซล ส่วนบอดี้ใช้วัสดุอลูมิเนียมอัลลอยมีน้ำหนักเบาเพียง 1.7 กิโลกรัมและบางเพียง 18.4 มิลลิเมตรเท่านั้น จึงให้ความรู้สึกเสมือนใช้งานแล็ปท็อปขนาด 15.6 นิ้ว จึงพกพาติดตัวไปด้วยได้สะดวก ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ซึ่งสามารถทำงานแบบ on-the-go ได้ทุกที่และทุกเวลา

ประสิทธิภาพชนะเลิศ แจ้งเกิดได้ทุกงาน

04 Intel evo processor

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกจะดีงาม ประสิทธิภาพของแล็ปท็อปทั้ง 2 รุ่นก็แรงดีแบบไม่มีแผ่ว แม้งานจะท้าทายขนาดไหนก็ปิดจบได้ไม่ยากด้วยขุมพลังของชิปเซ็ต 12th Gen Intel® Core™ i7-12700H รองรับกราฟฟิกระดับสูงและการประมวลผลไฟล์ขนาดใหญ่แม้แต่การใช้งานระดับ Gaming ได้แบบไม่มีสะดุด โดยในส่วนของ HUAWEI MateBook 16s มีความถี่ของพลังเทอร์โบ 4.70 GHz และดีไซน์ระบบระบายความร้อนที่สูงถึง 54 W  ได้อย่างลงตัว แถมยังล้ำสุดๆ กับโหมด Performance ที่ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานแบบ Multi-tasking ให้ดียิ่งขึ้นได้ถึงกว่า 100% ยิ่งถ้าใครที่เป็นสายพิมพ์งานหรือทำเอกสารบ่อยๆ บอกเลยว่าสบายมากกับคีย์บอร์ดสูง 1.5 มิลลิเมตรที่สามารถตอบสนองต่อการพิมพ์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ และมีแสงแบ็คไลท์ถึง 3 ระดับที่ส่องสว่างขึ้นอัตโนมัติเมื่อต้องทำงานในที่แสงน้อย ส่วนใครที่กลัวว่าใช้งานหนักๆ แล้วเครื่องจะร้อนก็ไม่ต้องกังวล เพราะ HUAWEI MateBook 16s มาพร้อมกับฐานด้านล่างดีไซน์ช่องระบายอากาศแบบคู่ขนาดใหญ่โดยมีใบพัดแบบ Shark Fin รูปตัว S ช่วยระบายความร้อนแบบไร้เสียงรบกวน

05 HUAWEI MateBook D 16 2

เช่นเดียวกันกับ HUAWEI MateBook D 16 ที่บอกเลยว่าเอาอยู่ทุกงานเพราะมีชิปเซ็ต 12th Gen Intel® Core™ H-Series เปิดไฟล์ขนาดใหญ่ก็รวดเร็วหรือประมวลผลกราฟฟิกหนักๆ ก็สบาย ที่สำคัญยังเป็นแล็ปท็อปตัวแรกของหัวเว่ยที่มาพร้อมแป้นพิมพ์ตัวเลขและคีย์ลัด 4 ปุ่ม ได้แก่ เครื่องคิดเลข, AI Search, Return to Home Screen และ Camera Switch อัปเกรดประสิทธิภาพการทำงานขึ้นอีก แถมยังโดดเด่นด้วยแป้นตัวเลขหรือ Numpad ที่ช่วยให้การทำงานกับตัวเลขกลายเป็นเรื่องง่าย รับรองว่าทำงานอย่างสบายมือจนลืมเวลา รู้ตัวอีกทีก็พร้อมเก็บกระเป๋าเตรียมตัวกลับบ้านก่อนใครได้เลย

06 HUAWEI MateBook D 16 2

พร้อมรับมือทุกการประชุมด้วยฟีเจอร์สุดล้ำแบบ Smart Conference

07 HUAWEI MateBook D 16 1

ในยุคที่เราสามารถทำงานจากที่ไหนก็ได้แบบนี้ การประชุมแบบออนไลน์ก็กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตอย่างเลี่ยงไม่ได้ หากมีดีไวซ์คู่ใจเป็น HUAWEI MateBook 16s หรือ HUAWEI MateBook D 16 ก็เตรียมสัมผัสประสบการณ์การประชุมแบบอัจฉริยะหรือ Smart Conference ได้เลย ประเดิมด้วยกล้อง AI 1080P ที่คมชัดกว่ากล้องหน้า 720P บนแล็ปท็อปทั่วไป ยิ่งถ้าเปิดฟังก์ชัน FollowCam ช่วยจัดตำแหน่งให้อยู่กึ่งกลางของหน้าจอขณะเคลื่อนไหวก็ยิ่งเป๊ะ เสริมด้วยฟังก์ชัน Eye Contact ที่จะช่วยปรับการมองกล้องให้ดูเป็นธรรมชาติ รวมทั้งสามารถตั้งค่าพื้นหลังได้ตามต้องการผ่านฟังก์ชัน Virtual Background ที่มีให้เลือกสรรมากมายเพื่อรักษาความเป็นส่วนตัวได้อีกด้วย ยังไม่หมดแค่นี้ เพราะทั้งสองรุ่นยังมาพร้อมเทคโนโลยีตัดเสียงรอบข้าง AI อัจฉริยะและฟีเจอร์ Personal Voice Enhancement ซึ่งช่วยให้คู่สนทนาอีกฝ่ายได้ยินเสียงพูดอย่างชัดเจน และพิเศษสุดๆ สำหรับ HUAWEI MateBook D 16 เพราะมีเสาอากาศแบบ Metaline Antenna ช่วยรับสัญญาณอินเทอร์เน็ตได้ดียิ่งขึ้น ครบเครื่องขนาดนี้การันตีเลยว่าประชุมออนไลน์จากที่ไหนก็ราบรื่นและดูดีมีความเป็นมืออาชีพสุดๆ

รวมทุกดีไวซ์เป็นหนึ่งเดียวเพื่อการทำงานแบบอัจฉริยะ แค่มี Super Device

08 HUAWEI Super Device 1

นอกจากคุณสมบัติเด่นทั้งหมดที่กล่าวมา HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 ยังรองรับการใช้งาน Super Device ทลายข้อจำกัดของการทำงานเพื่อให้คุณสามารถเชื่อมต่อสมาร์ทดีไวซ์ต่างๆ เข้าด้วยกันอย่างไร้รอยต่อ เรียกง่ายๆ ว่าเป็นการรวมทุกอุปกรณ์ให้ทำงานไปพร้อมกันได้เป็นหนึ่งเดียว ผ่าน Control Panel ของแล็ปท็อป พร้อมอินเทอร์เฟซ “ลากเพื่อเชื่อมต่อ” จะช่วยให้การส่งผ่านรูปภาพและไฟล์ระหว่างแล็ปท็อปกับสมาร์ทดีไวซ์ในอีโคซิสเต็มของหัวเว่ยเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต จอมอนิเตอร์ สมาร์ทวิชั่น รวมไปถึงหูฟังอัจฉริยะอย่าง HUAWEI FreeBuds Pro 2 นอกจากนั้นยังรองรับการใช้งาน HUAWEI Mobile App Engine ให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชันยอดนิยมบนสมาร์ทโฟนที่ชื่นชอบผ่าน AppGallery ที่ติดตั้งไว้โดยตรงบนแล็ปท็อปได้เลย

พร้อมเป็นเจ้าของในราคาโดนใจและข้อเสนอที่คุ้มค่า

09 HUAWEI MateBook 16s Promotion

HUAWEI MateBook 16s รุ่น12th Gen Intel® Core™ i7-12700H processor วางจำหน่ายในประเทศไทยที่ราคา 56,990 บาท พิเศษโปรโมชันพรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ถึง 5 สิงหาคม 2565 รับฟรี! ของสมนาคุณมูลค่ารวม 18,560 บาท ได้แก่ HUAWEI MateView GT (ขนาด 27 นิ้ว) มูลค่า 12,990 บาท Microsoft Office Home & Student 2021 (เวอร์ชันใช้งานตลอดชีพ) มูลค่า 3,390 บาท HUAWEI Wireless Mouse สีน้ำเงิน มูลค่า 1,090 บาท และ HUAWEI Backpack Swift มูลค่า 1,090 บาท โดยสามารถสั่งจองได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน JD Central, Shopee, Lazada

10 HUAWEI MateBook D 16 Promotion

สำหรับ HUAWEI MateBook D 16 รุ่น 12th Gen Intel® Core™ i5 ราคา 33,990 บาท และรุ่น i7 ราคา 39,990 บาท พิเศษโปรโมชันพรีออเดอร์ระหว่างวันที่ 27 กรกฎาคม 2565 ถึง 5 สิงหาคม 2565 รับฟรี! ของสมนาคุณมูลค่ารวม 10,560 บาท HUAWEI MateView SE มูลค่า 4,990 บาท Microsoft Office Home & Student 2021 (เวอร์ชันใช้งานตลอดชีพ) มูลค่า 3,390 บาท HUAWEI Wireless Mouse สีน้ำเงิน มูลค่า 1,090 บาท และ HUAWEI Backpack Swift มูลค่า 1,090 บาท โดยสามารถสั่งจอง HUAWEI MateBook D 16 รุ่น 12th Gen Intel® Core™ i5 ได้ที่หน้าร้าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการ รวมถึงช่องทางออนไลน์ HUAWEI Store และร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน JD Central, Shopee, Lazada และ Thisshop และสั่งจองรุ่น HUAWEI MateBook D 16 รุ่น 12th Gen Intel® Core™ i7 ได้เฉพาะบนร้านค้าอย่างเป็นทางการของหัวเว่ยบน JD Central เท่านั้น  


ติดตามอัปเดตข่าวสารล่าสุดก่อนใครได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ HUAWEI Mobile TH สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการซื้อสินค้า คอมมิวนิตี้ และบริการ ง่ายๆ ในคลิกเดียว เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน My HUAWEI ใน AppGallery

Click to comment
Advertisement

บทความน่าสนใจ

PR-News

หัวเว่ย เตรียมเปิดตัวแอปวาดภาพใหม่สําหรับแท็บเล็ตที่พัฒนาขึ้นเองชื่อว่า GoPaint อย่างเป็นทางการ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 นี้ แอปนี้มาพร้อมกับฟีเจอร์มากมาย และนําเสนอคุณสมบัติที่ใช้งานง่ายสําหรับการวาดภาพ ในฐานะผู้นำด้านการจำหน่ายอุปกรณ์อัจฉริยะของอุตสาหกรรมที่เปิดตัวแอปวาดภาพที่พัฒนาขึ้นเอง หัวเว่ยได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความต้องการในการสร้างสรรค์ของผู้บริโภค ด้วยแนวคิดหลักของ “Creation of Beauty” หัวเว่ยหวังที่จะส่งเสริมประสบการณ์ผู้ใช้ผ่านนวัตกรรมทางเทคโนโลยี และทำให้ทุกคนเพลิดเพลินไปกับการสร้างสรรค์ นับตั้งแต่หัวเว่ยเปิดตัวกิจกรรมการสร้างสรรค์ GoPaint Worldwide ในปี 2023...

PR-News

ด้วยเทคโนโลยีอุปกรณ์สวมใส่ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง HUAWEI Band 9 ที่ผสมผสานแฟชั่น สุขภาพ และความเป็นอยู่ที่ดีในชีวิตประจำวัน ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้งานที่ครอบคลุมทั้งสุขภาพ ฟิตเนส และการนอนหลับอย่างครบวงจร ซึ่งการนอนหลับที่มีคุณภาพมีประโยชน์ต่อสุขภาพในวงกว้างมากกว่าการพักผ่อนอย่างเพียงพอ โดยข้อมูลการวิจัยระบุว่า 49% ของประชากรทั่วโลกไม่พอใจกับสถานะการนอนหลับในปัจจุบันของตน โดยมีผู้คนมากกว่าล้านคนทั่วโลกที่ต้องทนทุกข์ทรมานจากปัญหาการนอนหลับ และเพื่อให้การนอนหลับมีคุณภาพดีขึ้นเราจึงจำเป็นต้องมีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับคุณภาพการนอนหลับของเรา Advertisement  ฟีเจอร์ตรวจวัดขณะนอนหลับ HUAWEI Band 9 มาพร้อมกับฟีเจอร์นวัตกรรมที่ช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจสถานะการนอนหลับและสุขภาพองค์รวม ด้วย HUAWEI...

PR-News

ตัวเครื่องเบาเพียง 19 กรัม ระบบดูแลคุณภาพการนอน พร้อมการใช้งานสูงสุด 2 อาทิตย์ หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ บิสสิเนส กรุ๊ป (ประเทศไทย) เปิดตัว HUAWEI Band 9 พร้อมจับมือกับ 3 แพลตฟอร์ม Amado Shopping ทีวีโฮมช้อปปิ้ง ช่องทางออนไลน์ Lazada...

Buyer's Guide

หลายปีที่ผ่านมาไม่ว่าจะแบรนด์นาฬิกาหรือสมาร์ทโฟนก็หันมาสร้าง Smart Watch กันอย่างต่อเนื่องจนหลายๆ คนคิดว่าจะซื้อ Smart Watch รุ่นไหนดี 2024 นี้ก็มีตัวเลือกจากแบรนด์ต่างๆ มากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะมีเอกลักษณ์ส่วนตัวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะใช้งาน Google Wear OS ทำให้นาฬิกาเป็นส่วนเสริมของสมาร์ทโฟนให้ใช้งานได้สะดวกขึ้น ใช้จ่ายเงิน, ดูแผนที่ระหว่างเดินทางไปไหนมาไหนได้ง่าย ไปจนกลุ่มคนที่รักการออกกำลังกายและใช้ชีวิต Extreme ดำน้ำเดินป่าก็มี Smart Watch...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก