Connect with us

Hi, what are you looking for?

Tips & Tricks

แนะนำแอพเครื่องคิดเลข บวกเลข ดูประวัติ ฟีเจอร์เพียบ อัปเดต 2022

แอพเครื่องคิดเลข ตัวช่วยในการคำนวณที่มากขึ้น มาพร้อมฟีเจอร์เจ๋งๆ อัปเดต 2022

แอพเครื่องคิดเลข

หลายๆ คนอาจจะคิดว่าเดี๋ยวนี้สมาร์โฟน หรือ แม้กระทั่งโทรศัพท์มือถือปุ่มกด รุ่นราคาประหยัด ต่างก็มีแอพเครื่องคิดเลขกันหมดแล้ว แต่ตัวแอพเป็นเพียงพื้นฐานเท่านั้น ุ้าอยากได้ฟีเจอร์หรือลูกเล่นอะไรเพิ่มเติมก็ต้องมองหาแอพอื่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับใครที่ใช้ iPad ที่ยังไม่มีแอพฯ เครื่องคิดเลขพื้นที่ฐานมาให้ ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำแอพเครื่องคิดเลขที่น่าดาวน์โหลดไปใช้งาน มาฝากกัน

 1. DayCalc Calculator HD
 2. CalcNote
 3. Calzy
 4. Discount Calculator % Off Calc
 5. Desmos Graphing Calculator
 6. Calculator & Math Solver

แอพพลิเคชันระบบปฏิบัติการสิ่งที่น่าสนใจข้อสังเกต
DayCalc Calculator HDiOS– รองรับการทำงานทั้งกับ iPhone, iPad และ Apple Watch
– รองรับการคิดคำนวณเศษส่วน, การแปลงค่าหน่วย, การแปลงสกุลเงิน เป้นต้น
เบื้องต้นสามารถใช้งานได้ฟรี แต่จะมีโฆษณา
CalcNoteAndroid– รองรับการคิดคำนวณเยอะๆ สามารถบันทึกรายการ เซฟเป็นไฟล์ไว้ได้
– สามารถคิดเลขฐานสิบ, ฐานหก, ฐานแปด, ฐานสอง ได้
ต้องใช้เวลาในการศึกษาทำความเข้าใจแอพเล็กน้อย
CalzyiOS– ใช้งานง่าย หน้าตาน่าใช้งาน
– สามารถปรับแต่งธีม สี รวมถึง Keypad Layout 
– รองรับการ Bookmark การคำนวณ, การจัดเก็บและเรียกใช้ผลลัพธ์
– มีฟีเจอร์ให้เลือกใช้งานเยอะ ทั้งการคำนวณพื้นฐาน, การคำนวณแบบวิทยาศาสตร์, รองรับการปัดเศษทศนิยม เป็นต้น
– รองรับ Widget, รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ใน iPad อีกทั้งยังรองรับฟังก์ชั่น Multitasking ใน iPad ด้วย
เป็นแอพที่ต้องจ่ายเงินซื้อ
Discount Calculator % Off CalciOS, Android– เน้นไปที่การคำนวณเปอร์เซ็นต์ ของรายการสินค้า
– มี Tax Rate มาให้
ตัวแอพรองรับสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ
Desmos Graphing CalculatoriOS, Android– เน้นไปที่การคำนวณสมการ, กราฟ, พาราโบลา, ฟังก์ชัน ฯลฯเป็นแอพที่ค่อนข้างเฉพาะเจาะจง เหมาะกับคนที่ต้องการใช้คำนวณรูปแบบของกราฟ
Calculator & Math SolveriOS– มีทั้ง การคำนวณพื้นฐาน, การคำนวณวิทยาศาสตร์, ตรีโกณมิติ, การแลกเปลี่ยนสกุลเงิน, การคำนวณเศษส่วน
– รองรับการถ่ายภาพเพื่อนำมาคิดคำนวณ
เบื้องต้นนั้นสามารถดาวน์โหลดมาใช้งานได้ฟรี แต่ถ้าหากต้องการใช้ฟรีเจอร์อย่างเต็มประสิทธิภาพ ต้องอัปเกรด

ก่อนที่เราจะไปแนะนำแอพพลิเคชันเครื่องคิดเลขที่น่าสนใจ น่าดาวน์โหลดมาใช้งานกันนั้น ทีมงานอยากจะขอแนะนำเป็น Trick เล็กๆ สำหรับการใช้งานเครื่องคิดเลขใน iPhone ที่ใครหลายคนอาจจะยังไม่รู้ เพื่อช่วยให้สามารถใช้งานแอพพลิเคชันนี้ได้อย่างคล่องแคล่วมากยิ่งขึ้น

Advertisement
 • ใน iPhone นั้น สำหรับใครที่เปิดใช้งาน Siri อยู่แล้ว ก็สามารถเปิดเรียกใช้ Siri แล้วถามการคำนวณได้เลย ซึ่ง Siri ก็จะคิดคำนวณให้เราแล้วบอกผลลัพธ์ออกมาเลย
 • ในแอพ Calculator ของ iPhone นั้น เราสามารถหมุน iPhone ให้อยู่ในแนวนอน ก็จะปรากฏเครื่องมือสำหรับการคำนวณแบบวิทยาศาสตร์ขึ้นมา รวมไปถึงเครื่องมือการคำนวณเพิ่มเตืมอื่นๆ ด้วย
 • ในแอพ Calculator ของ iPhone นั้น เราสามารถทำการวางตัวเลขลงไป เพื่อคำนวณได้ หรือจะคัดลอกผลลัพธ์แล้วนำไปใช้งานต่อก็ได้ เพียงแค่กดค้างที่ตัวผลลัพธ์
 • ใน Control Center ของ iPhone นั้น เราสามารถเรียกใช้ทางลัดเข้าแอพเครื่องคิดเลขได้ รวมไปถึงหากเรากดค้างที่ ไอคอน ของแอพบน Control Center ก็จะปรากฏผลลัพธ์ล่าสุดที่เราคำนวณขึ้นมาด้วย

และสำหรับแอพที่เราจะมาแนะนำกันนั้น ก็มีดังนี้เลย

1. DayCalc Calculator HD

แนะนำแอพเครื่องคิดเลข iOS

เริ่มต้นกันกับแอพ DayCalc Calculator HD ที่ต้องบอกเลยว่าเป็นแอพที่มีหน้าตาเหมือนกับแอพ Calculator ที่มีติดเครื่องของ iPhone อยู่แล้วมากๆ แต่สิ่งที่น่าสนใจของแอพฯ นี้เลยก็คือ ฟีเจอร์ที่มีนั่นเอง ตัวแอพรองรับการทำงานทั้งกับ iPhone, iPad และ Apple Watch เลย สิ่งที่ตัวแอพฯ เครื่องคิดเลขที่ มีมากกว่าแอพพื้นฐานก็คือ มีฟังก์ชันให้เลือกใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การคิดเลขทั่วไป, เครื่องคิดเลขแบบวิทยาศาสตร์, การคิดคำนวณเศษส่วน, การแปลงค่าหน่วย และ การแปลงสกุลเงิน ที่เหมาะมากๆ โดยเฉพาะกับใครที่ต้องการแปลงค่าสกุลเงินหรือแปลงหน่วยต่างๆ ตัวแอพฯ เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี แต่ก็มีโฆษณาขึ้นมาคั่นอยู่บ้าง แต่โดยรวมทั้งทำได้ดีเลยทีเดียว โฆณษาไม่ได้ขึ้นมาตลอดเวลาจนน่ารำคาญ แอพนี้จึงเป็นอีกแอพพลิเคชั่นสำหรับการคิดเลขที่น่าสนใจและน่าดาวน์โหลดมาใช้งานเลย

S 4497414 side

2. CalcNote

d2 1

มาต่อกันด้วย CalcNote สำหรับแอพนี้ เป็นแอพพลิเคชันสำหรับชาว Android เลย ตัวแอพเป็นแอพฯ เครื่องคิดเลข ที่มีฟีเจอร์ให้เล่นพอสมควรเลย สามารถคิดเลขแบ่งเป็นบรรทัดๆ ได้ โดยจะมีผลรวมทั้งหมดไว้ข้างล่างด้วย สะดวกมากๆ โดยเฉพาะกับใครที่ต้องคิดเลขที่มีรายการเยอะๆ สามารถคิดเลขฐานสิบ, ฐานหก, ฐานแปด, ฐานสอง โดยแบ่งเป็นบรรทัดๆ ได้เลย สามารถบันทึกไฟล์ได้ด้วย ในส่วนของการใช้งานนั้นก็สามารถทำได้ดีเลยทีเดียว ใครที่ใช้งานสมาร์ทโฟน Android อยู่ แล้วต้องการตัวช่วยคำนวณที่สามารถบันทึกเป็นประวัติต่างๆ ไว้ได้ แอพพลิเคชันนี้ก็ถือว่าน่าสนใจเลย


3. Calzy

d3 1

แอพ Calzy ถือเป็นแอพที่น่าใช้งานมากๆ เลย แต่ตัวแอพนี้ไม่ใช่แอพฟรี แต่ก็น่าซื้อมาใช้งาน ราคาสนนอยู่ที่ประมาณ 99 บาท ความน่าสนใจของ Calzy นั้นไม่ได้เป็นเพียงในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงานของแอพเท่านั้น แต่ยังเป็นแอพที่เคยได้รับรางวัล Apple Design Award Winner ในปี 2018 มาด้วย ตัวแอพสามารถเปลี่ยนธีมได้ทั้ง Dark, Light รวมไปถึงการปรับแต่งสีต่างๆ ได้ด้วย อีกทั้งยังแก้ไขในส่วนของ Keypad Layout ได้ด้วย ฟีเจอร์ที่น่าสนใจของแอพนี้เลยก็คือ

 • สามารถ Bookmark การคำนวณที่เราต้องการไว้ได้
 • สามารถจัดเก็บผลลัพธ์ที่เราต้องการไว้ได้ แล้วก็สามารถนำมาใช้ได้ในการคำนวณถัดไป เพียงแค่ทำการลากและวาง
 • มีการคำนวณให้เราได้ใช้งานหลากหลายโหมด ไม่ว่าจะเป็น การคำนวณพื้นฐาน, การคำนวณแบบวิทยาศาสตร์, รองรับการปัดเศษทศนิยม เป็นต้น
 • รองรับการใช้งานเป็น Widget ซึ่งสามารถเรียกใช้งานได้จากหน้า Home เลย
 • รองรับการใช้งานร่วมกับ Apple Pencil ใน iPad อีกทั้งยังรองรับฟังก์ชั่น Multitasking ใน iPad ด้วย

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของความน่าสนใจสำหรับแอพ Calzy ถ้าใครอยากลองใช้งานแอพฯ เครื่องคิดเลขเจ๋งๆ ที่คุ้มค่า มีประสิทธิภาพ ก็ต้องลองไปดาวน์โหลด Calzy มาใช้งานกันดูได้เลย

d6 side
Cr: Calzy

4. Discount Calculator % Off Calc

d4 1

สำหรับแอพนี้ มีหน้าตาของตัวแอพอาจจะไม่ได้ดูทันสมัยมากนัก แต่ประสิทธิภาพนั้นดีเลยทีเดียว ตัวแอพมีทั้งการคำนวณพื้นฐาน การบันทึกค่าการคำนวณ รองรับการคำนวณราคาสินค้า โดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์ อิงจากราคาสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับแอพนี้นั้น ในเวอร์ชันของ Android จะมีฟีเจอร์การทำงานที่เรียบง่ายและดูทันสมัยกว่า แต่ของในเวอร์ชัน iOS นั้น ก็ไม่ได้ใช้งานยาก จะเป็นแอพเครื่องคิดเลขที่เน้นการคำนวณภาษีโดยคิดเป็นเปอร์เซ็นต์เลย แต่ถึงแม้ว่าตัวแอพจะมีค่าเงินพื้นฐานเป็นเงินดอลลาร์ แต่เราก็สามารถดัดแปลงใช้งานได้ ซึ่งโดยรวมก็สามารถทำได้ดีเลย ถ้าใครที่ต้องการแนวๆ คิดคำนวณราคาสินค้า เพื่อที่จะดูว่าหากต้องเสียภาษีเป็นเรทเงินประมาณนี้ ต้นทุนจะเท่าไหร่ หรืออยากลองตรวจสอบว่าสินค้าที่เราซื้อมานั้น เมื่อหักออกจากภาษีแล้ว จริงๆ ราคาประมาณเท่าไหร่ ก็สามารถลองมาปรับใช้งานดูได้เลย

S 4497420 side

5. Desmos Graphing Calculator

d5 1

สำหรับแอพฯ นี้ บอกเลยว่าเหมาะกับใครที่กำลังเรียนคณิตศาสตร์อยู่มากๆ เพราะไม่ได้เป็นเพียงแค่แอพฯ เครื่องคิดเลขทั่วๆ ไป แต่ตัวแอพ จะเน้นไปที่การคำนวณกราฟเลย ไม่ว่าจะเป็นกราฟ พาราโบลา, สมการ, ฟังก์ชัน ฯลฯ มีเพียบ สำหรับแอพนี้ต้องบอกเลยว่า ค่อนข้างเฉพาะทางมากๆ เหมาะสำหรับสายการคำนวณกราฟ หรือคณิตศาสตร์เชิงลึกที่มองหาตัวช่วย หรือเปรียบเทียบค่าที่ได้ ตัวแอพเปิดมาก็จะแบ่งเป็น 2 ฝั่งคร่าวๆ ก็คือ ด้านที่เป็นช่องสำหรับใส่สมการ และอีกด้านจะเป็นกราฟ ที่มีลักษณะเป็นแกน X, แกน Y และเมื่อเราใส่สมการ ในเงื่อนไขต่างๆ ลงไป ตัวแอพจะก็แปลงค่าที่เราใส่ ออกมาเป็นกราฟให้เลย ตัวแอพ Desmos Graphing Calculator เปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรี ทั้ง iOS และ Android แต่ก็จะมีโฆษณาขึ้นมาอยู่บ้าง ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาตัวช่วยเฉพาะทางเกี่ยวกับการทำกราฟ สมการ ก็ลองดาวน์โหลดแอพนี้ไปใช้งานกันดู

S 4497423 side

6. Calculator & Math Solver

d9

สำหรับแอพนี้ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกแอพเครื่องคิดเลข โดยเฉพาะกับใน iPad ที่น่าใช้งานมากๆ เบื้องต้น ตัวแอพเปิดให้ดาวน์โหลดไปใช้งานกันได้ฟรีๆ แบบมีโฆษณา แต่ก็ไม่ได้น่าปวดหัวมากนัก โดยรวมถือว่าค่อนข้างโอเคมากทีเดียว ความน่าสนใจของตัวแอพนี้ ก็คงจะอยู่ที่ฟีเจอร์ต่างๆ เลย ตัวแอพมีทั้ง การคำนวณพื้นฐาน, การคำนวณวิทยาศาสตร์, ตรีโกณมิติ, การแลกเปลี่ยนสกุลเงิน, การคำนวณเศษส่วน แต่สิ่งที่พิเศษเลยคือ ตัวแอพรองรับการถ่ายภาพเพื่อนำมาคิดคำนวณด้วย แต่ต้องเป็นเวอร์ชั่นที่อัปเกรดขึ้นมา ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่ ประมาณ 209 บาทต่อสัปดาห์ นอกจากนี้ Calculator & Math Solver ยังรองรับการเปลี่ยนธีมได้ตามต้องการ ใครชอบสีไหน ธีมอะไร ก็สามารถเลือกปรับได้ตามสไตล์เลย

S 4497429 side

และทั้งหมดนี้ก็คือ แอพพลิเคชันเครื่องคิดเลข แอพคำนวณ ที่น่าสนใจ ช่วยให้การคิดคำนวณตัวเลขของเราสามารถทำได้ง่ายยิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามแอพพลิเคชันในทำนองนี้ก็ยังมีอีกเยอะแยะมากมายให้เราได้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งาน ทั้งฟรีและเสียเงิน ซึ่งถ้าใครกำลังมองหาแอพฯ เครื่องคิดเลขที่น่าสนใจก็สามารถลองดาวน์โหลดแอพเหล่านี้มาใช้งานกันได้เลย


อ่านบทความเพิ่มเติม / เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

วิธีเลือกซื้อโน๊ตบุ๊ค 2022 อย่างไรดี
 USB Hub Type C
แอพแชท, แอพคุยงาน
ปลั๊ก USB, ปลั๊กพ่วง, ปลั๊กไฟ USB
NBS 220617 FB Share Link WiFi Repeater
อะแดปเตอร์ไอโฟน, อแดปเตอร์ไอโฟน, หัวชาร์จเร็ว
USB Hub ยี่ห้อไหนดี, USB Hub 3.0
Click to comment
 
Advertisement

บทความน่าสนใจ

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์ / แอพพลิเคชันดูทีวีออนไลน์ ใช้งานง่าย ดูได้ฟรี อัปเดต 2023 ในปัจจุบันอินเทอร์เน็ตได้เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะทำอะไรก็ต้องใช้อินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ทำงาน หรือแม้แต่การดูทีวี เดิมทีเราดูทีวีผ่านการเชื่อมต่อสัญญาณดาวเทียม แต่ปัจจุบัน ทีวีได้พัฒนาเป็น Smart TV ที่รองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ทำให้เราสามารถรับชมคอนเทนต์ออนไลน์ได้หลากหลายมากขึ้น รวมไปถึงคอนเทนต์ที่สามารถรับชมได้ผ่านโลกออนไลน์ วันนี้ทีมงาน NotebookSPEC...

Tips & Tricks

แนะนำแอพแต่งรูปการ์ตูน เปลี่ยนรูปทั่วไปให้ดูสดใสได้ยิ่งขึ้น มีหลายสไตล์ ทั้งการ์ตูน ภาพวาด ฯลฯ อัปเดต 2023 แอพแต่งรูปในปัจจุบันมีให้เลือกเยอะแยะมากมาย แต่ละแอพก็มักจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และก็คงมีใครหลายคนที่อยากให้รู้เหมือนจริงของตัวเอง กลายเป็นรูปการ์ตูนน่ารักๆ หรือดูดี เท่ไม่เหมือนใคร ทีมงาน NotebookSPEC จึงอยากมาแนะนำแอพแต่งรูปการ์ตูน ที่จะช่วยให้การแต่งรูปมีความสนุกมากยิ่งขึ้น เปลี่ยนรูปธรรมดาๆ ให้กลายเป็นรูปการ์ตูนแสนน่ารัก ToonMe Sketch Me! Sketch&Cartoon...

SOFTWARE

แอพแปลภาษาสุด Hot 9 แอพสะดวกใช้ง่าย แปลได้นับ 100 ภาษา Online Offline เที่ยวต่างประเทศได้เลย แอพแปลภาษา ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คนทำงานร่วมกับต่างชาติหรือนักท่องเที่ยวที่ชอบเดินทางไปต่างประเทศ คือสิ่งจำเป็นต่อการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน โดยเฉพาะคนที่ต้องทำงานด้านเอกสาร หรือต้องตรวจงาน บางครั้งคำศัพท์ที่ดูซับซ้อน และไม่ได้ค่อยได้เจอในชีวิตประจำวัน ก็ทำเอาปวดหัวได้ การมีโปรแกรมหรือตัวช่วย ก็จะทำให้งานราบลื่นมากยิ่งขึ้น ซึ่งในทุกวันนี้ต่างจากอดีต เพราะเราแทบไม่ต้องไปเปิดดิกชันนารีที่เป็นเล่นกระดาษ แต่สามารถเปิดได้จากเว็บไซต์ที่มีให้บริการแปลจำนวนมาก อย่างเช่น...

Tips & Tricks

รวมเว็บไซต์เช็คเลขพัสดุ ทั้ง ไปรษณีย์ไทย, Kerry, J&T, Shopee, Lazada, Flash, DHL ฯลฯ อัปเดต 2023 สินค้าที่เราได้สั่งซื้อ หรือสั่งจองผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์นั้น ในปัจจุบันเป็นเรื่องสามารถทำได้ง่ายและมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับสมัยก่อน เนื่องจากมีการพัฒนาระบบการตรวจสอบสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ตและแอพพลิเคชันต่างๆ ทำให้เราสามารถมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าสินค้าที่ได้สั่งมานั้น จะไม่โดนโกง ไม่สูญหาย แถมยังมีบริการชำระเงินปลายทางเพิ่มขึ้นมา ให้เราได้ตรวจสอบสินค้าก่อนตัดสินใจจ่ายเงินอีกด้วย อีกทั้งร้านค้าและเว็บขายของออนไลน์สมัยนี้ ต่างก็ทำโปรโมชันออกมาแข่งกันเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็ย...

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก